ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ถอน “6 ร่าง” รวด “ปู” แจงซ้ำนิรโทษจบจริง

ยิงสดคดีพระวิหาร

ดับผญบ.โจรใต้เหิมหนักตามไล่ยิง

มติชน

วุฒิถกวันนี้คว่ำ “ยกเข่ง” สุเทพลั่นตั้งศาลปชช.ฟันปู – แม้ว

ในหลวงเสด็จฯเพชรบุรี

ถก 27 อธิการฯปมสุดซอยปูขอเคลียร์

ข่าวสด

วุฒิเร่งจบยกเข่งวันนี้ดับวิกฤต 40 ส.ว.ขู่ไม่ร่วม

ลั่นไล่รบ.ม็อบเมินถอนนิรโทษ

แห่แจ้งถูกดูดเงินเอทีเอ็ม – สูญนับล้าน

เดลินิวส์               

สุดซอยจนมุมม็อบนิรโทษเจ๊ง ส.ว.เร่งทำแท้งวันนี้

ผวาฉกรหัสดูดเงินเอทีเอ็ม

ปัดสวีทแม้ว “ใบเตย” ออกโรงโต้

กรุงเทพธุรกิจ

อารักขาเข้มนายกฯ

ธุรกิจผวาชุมนุม “ลากยาว”

โพสต์ทูเดย์

พท.ผนึกแดงสู้

สหกรณ์คลองจั่นพัง

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ในสถานการณ์ “เข้าโค้ง-เข้าเขี้ยว”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เยิ่นกันอีกยาว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจเหนือปลายปี

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

รักษาชัยชนะไว้ให้ดี

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

นกหวีด

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย  พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

ใครกันแน่?  วันที่  07/11/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

วิกฤติ…ทั้งศรัทธาและความน่าเชื่อถือ

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

“เสี่ย” สั่งลุย!

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 1119  วันที่ 8 พ.ย. 56  

ม็อบเฟซบุ๊ค

มติชนสุดสัปดาห์  

พันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปัตย์

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ถอน “6 ร่าง” รวด “ปู” แจงซ้ำนิรโทษจบจริง

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกฯและรมว.กลาโหม  กล่าวย้ำจุดยืนรัฐบาลต่อร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 ว่า วันนี้สภาฯได้มีมติถอนร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง –  นิรโทษกรรม 6 ฉบับ ถือว่าเป็นการแสดงออกที่ชัดเจน เรื่องทั้งหมดนี้ถือว่าจบสิ้นจริงๆ รัฐบาลไม่ได้รับอานิสงส์จากกฎหมายฉบับนี้ ในคดีโครงการรับจำนำข้าวหรือโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านตามข้อกล่าวหา ขอพี่น้องประชาชนยุติชุมนุม ได้ตอบสนองข้อเรียกร้องต่างๆครบถ้วนแล้ว รัฐบาลไม่ฝืนความรู้สึกประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือสั่งกองทัพนำกำลังทหารปราบปรามประชาชน การดูแลความมั่นคงใช้กำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด ไม่ใช้กำลังรุนแรง และรัฐบาลจะไม่ทำอะไรให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ยืนยันไม่นำ พ.ร.บ.ฉบับนี้กลับมาพิจารณาใหม่อย่างเด็ดขาด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  8/11/2013

ยิงสดคดีพระวิหาร

นายณัฏฐวุฒิ  โพธิสาโร  รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวถึงการเตรียมการและขั้นตอนการทำงานเพื่อรับฟังคำพิพากษาของศาลโลกในวันที่ 11 พ.ย. ว่า  รัฐบาลมอบนโยบาลให้จัดถ่ายทอดสด ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 15.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 และ ช่อง 11 เพื่อเกริ่นนำความเป็นมาของการอ่านคำพิพากษา จากนั้นเวลา 16.00 น. หรือเวลา 10.00 น. ที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ศาลโลกจะเริ่มอ่านคำพิพากษา คาดว่าจะใช้เวลา 2 ชั่วโมง หลังจากการอ่านคำพิพากษาสิ้นสุดลง 15 – 20 นาที คณะต่อสู้คดีฝ่ายไทยที่นำโดยนายวีรชัย  พลาศรัย เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเนเธอร์แลนด์จะให้สัมภาษณ์สดจากศาลโลก และอีก 1 ชม.ถัดมา น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี จะแถลงการณ์ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ตามด้วยรายการพิเศษออกอากาศทางช่อง 11 จะสัมภาษณ์สดนายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา  รองนายกรัฐมนตรี นายสุรนันทน์  เวชชาชีวะ  เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายสีหศักดิ์  พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ที่ทำเนียบรัฐบาลนอกจากช่อง 9 และช่อง 11 แล้ว ยังสามารถรับฟังการถ่ายทอดสดคำพิพากษาศาลโลกได้ที่สถานีวิทยุเอฟเอ็ม 92.5 และเอเอ็ม 891 จะถ่ายทอดเสียงสดเป็นภาษาไทย รวมถึงชมผ่านทางเว็บไซต์ของศาลโลก www.icj.cij.org   หรือเว็บไซต์กระทรวงต่างประเทศ www.phraviharn.org

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  8/11/2013

ดับผญบ.โจรใต้เหิมหนักตามไล่ยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 พ.ย. พ.ต.อ.สมพร มีสุข  ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านรับทำกระจกและอะลูมิเนียม เลขที่ 92/2 บ้านโคกสุมุ ม.3 ต.บางปอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กระจ่าง  รักษ์ณรงค์  หัวหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส สนธิกำลังไปตรวจสอบ พบกองเลือดและรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีแดง ล้มตะแคง อยู่ริมถนน ส่วนศพผู้ตายถูกนำส่ง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ไปก่อน ทราบชื่อนายอับดุลเลาะ  ดาโอ๊ะ  อายุ 48 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านม.3 บ้านโคกสุมุ ต.บางปอ อ.เมืองนราธิวาส อยู่บ้านเลขที่ 93 ในท้องที่ดังกล่าว มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณชายโครงขวาทะลุชายโครงซ้าย 3 นัด จากการสอบสวนทราบว่านายอับดุลเลาะขี่รถจยย.ออกจากบ้านไปดื่มน้ำชาที่ร้านค้าในหมู่บ้านเสร็จแล้วขี่รถออกจากร้านได้ประมาณ 40 เมตรมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ไม่ทราบทะเบียน ไล่แซงประกบแล้วคนร้ายนั่งมาในกระบะหลังใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่จำนวน 4 -5  นัด กระสุนเจาะเข้าชายโครงล้มกลิ้งขาดใจตายแล้วเร่งเครื่องรถหลบหนีไป คาดเป็นกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ก่อเหตุสร้างสถานการณ์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  8/11/2013   

วุฒิถกวันนี้คว่ำ “ยกเข่ง” สุเทพลั่นตั้งศาลปชช.ฟันปู – แม้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่รัฐสภา นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา เรียกประชุม ส.ว.นอกรอบเพื่อหารือถึงสถานการณ์บ้านเมือง โดยมีนายดิเรก ถึงฝั่ง ส.ว.นนทบุรี เป็นประธาน ทั้งนี้ กลุ่ม 40 ส.ว. อาทิ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม นายสมชาย แสวงการ นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายวันชัย สอนศิริ ส.ว.สรรหา คัดค้านว่าทำไมนายนิคมที่เป็นคนเรียกประชุมเองจึงไม่อยู่ทำหน้าที่ประธาน ไม่เช่นนั้นพวกตนจะไม่ร่วมประชุม ทำให้นายนิคมต้องเข้าร่วมประชุม พร้อมกับแจ้งว่าจะใช้อำนาจประธานตามข้อบังคับการประชุมวุฒิสภา 15 วรรค 2 นัดประชุมวุฒิสภาเป็นพิเศษในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งบรรยากาศการประชุมยังตึงเครียดเพราะกลุ่ม 40 ส.ว. ตะโกนโวยวายตำหนิอย่างรุนแรง ทั้งนี้ประธานวุฒิสภาได้ออกหนังสือนัดประชุมวุฒิสภากรณีพิเศษในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 14.00 น. เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  8/11/2013     

ในหลวงเสด็จฯเพชรบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 พ.ย. เวลา 11.51 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปยังโครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นการส่วนพระองค์ เพื่อทอดพระเนตรการดำเนินงานของโครงการ ทั้งนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ สำหรับโครงการชั่งหัวมันเป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดซื้อที่ดินบริเวณอ่างเก็บน้ำหนองเสือบ้านหนองคอไก่ ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รวมเนื้อที่ 250 ไร่ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  8/11/2013     

ถก 27 อธิการฯปมสุดซอยปูขอเคลียร์

นายสมคิด  เลิศไพฑูรย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) และประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)  กล่าวว่า  น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ส่งหนังสือผ่านนายทศพร  ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เชิญอธิการบดีมหาวิทยาลัยของรัฐทั้ง 27 แห่ง เข้าหารือถึงสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ในวันที่ 8 พ.ย. เวลา 13.30 น. ที่ สกอ.ด่วน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  8/11/2013     

ลั่นไล่รบ.ม็อบเมินถอนนิรโทษ

นายอุทัย  ยอดมณี เเกนนำคปท. กล่าวว่า ถือเป็นการยกระดับการชุมนุม ยืนยันจะไม่มีการเคลื่อนเข้าไปในพื้นที่รอบทำเนียบ ทั้งนี้ ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ใช่การคัดค้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม แต่เป็นการขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ เพื่อปฏิรูปประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกลุ่ม คปท.ประกาศย้ายการชุมนุมมาที่ถนนราชดำเนิน โดยจะไม่ย้อนกลับไปที่สี่แยกอุรุพงษ์อีก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  8/11/2013    

แห่แจ้งถูกดูดเงินเอทีเอ็ม – สูญนับล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ร.ต.อ.ราชันย์  พันธ์ไวย์ ร้อยเวร สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจากพนักงานขนเงินของบริษัท กรุงเทพเซอร์เว็กซ์ จำกัด ว่า เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ บริเวณทางเข้าท่าจอดเรือยอชต์โบ๊ทลากูน ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วยพ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รองผบก.ภ.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าโบ๊ท ลากูน ริมถนนเทพกระษัตรี พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ 2 ตู้ ด้านข้างของตู้เอทีเอ็มตู้แรกบริเวณห้องเล็กซึ่งเป็นห้องให้เจ้าหน้าที่นำกล่องเงินไปใส่ในตู้เอทีเอ็มมีร่องรอยงัดแงะที่ประตู ภายในห้องคนร้ายใช้เครื่องเชื่อมตัดเหล็กตัดฝาตู้นิรภัยของตู้เอทีเอ็มจนขาด ใกล้กันพบแผ่นเหล็กยาวประมาณ 1 ฟุต และเศษเหล็กอีก 2-3 ชิ้นที่ตกหล่นอยู่  ตรวจสอบพบคนร้ายขโมยกล่องใส่ธนบัตร 4 กล่อง เป็นธนบัตรชนิด 100 บาท 1 กล่อง ธนบัตรชนิด 500 บาท 1 กล่อง และธนบัตรชนิด 1,000 บาท 2 กล่อง รวมเป็นเงิน 1,659,100 บาท และมีธนบัตรที่เหลือติดอยู่ในตู้ประมาณ 9,700 บาท โดยธนบัตรมีรอยไหม้เล็กน้อย และมีธนบัตรที่เหลืออีกจำนวนหนึ่งถูกไฟไหม้นับจำนวนไม่ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  8/11/2013    

ผวาฉกรหัสดูดเงินเอทีเอ็ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นางประภานิช  ไกรมาศ  อายุ 55 ปี ชาว ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.มีศักดิ์ โมราช  ร้อยเวร สน.ลุมพินี  ว่า เงินส่วนตัวในบัญชีธนาคารนั้นหายไปอย่างไร้ร่องรอยจำนวนหลายหมื่นบาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกร่วม 20 ราย เข้าแจ้งความด้วย

พ.ต.อ.ไชยา  คงทรัพย์ ผกก.สน.ลุมพินี  กล่าวว่า  เบื้องต้นจะเรียกพนักงานธนาคารที่ดูแลเกี่ยวกับระบบบัตรเครดิตของธนาคารต่างๆตามที่ผู้เสียหายระบุมาสอบถามรายละเอียดต่อหน้าผู้เสียหาย เพื่อหาทางป้องกันและช่วยเหลือผู้เสียหายเชื่อว่าคนร้ายไม่น่าจะใช้กล้องเข็มไปติดตั้งบริเวณตามตู้บริการเงินด่วน เพราะอาคารที่ผู้เสียหายไปใช้บริการเงินด่วนนั้น มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำ  สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นแก๊งชาวรัสเซียที่ลักลอบติดแทบสกิมเมอร์ ตามตู้เอทีเอ็มต่างๆ โดยเมื่อผู้เสียหายสอดบัตรเอทีเอ็มเข้าไปทางตัวสกิมเมอร์ก็จะเก็บข้อมูลบัตรและส่งข้อมูลของบัตรไปยังคนร้าย อาจเป็นไปได้ว่ามีคนรู้เห็นกับการติดตัวสกิมเมอร์ เพราะการติดตั้งนั้นใช้เวลานานพอสมควร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  8/11/2013     

ปัดสวีทแม้ว “ใบเตย” ออกโรงโต้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  น.ส.สุธีวัน  ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องสาวชื่อดัง ที่ตกเป็นข่าวฮือฮาว่ามีภาพหลุดออกมาในโซเซียลเน็ตเวิร์คอีก ลักษณะเดินจับมือกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยในภาพมองไม่ชัดว่าผู้หญิงเป็นใคร แต่เป็นที่ฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์หนักแน่นว่าเป็น ใบเตย อาร์สยาม ล่าสุด ใบเตย อาร์สยาม โพสต์ผ่านอินสตาแกรม ขอบคุณเพจ ชื่อ @welovebaitoey_rsiam

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  8/11/2013     

อารักขาเข้มนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับการอารักขาความปลอดภัยนายรัฐมนตรี เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยใช้ทีมรักษาความปลอดภัยในการอารักขาขั้นสูงสุด โดยก่อนเดินทางออกจากบ้านพักซอยโยธินพัฒนา 3 มายังทำเนียบรัฐสภา ได้มีการเช็กเส้นทางและตรวจสอบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม อีกทั้งจะไม่มีการแจ้งเส้นทางการเดินทางเช่นเวลาปกติ เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินระหว่างทาง นอกจากนี้ มีเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติบินวนเพื่อตรวจตราบริเวณทำเนียบรัฐบาลนั้นได้ปิดการจราจร จากแยกพาณิชยการถึงแยกวังแดง จากสะพานมัฆวานรังสรรค์ ไปถึงแยกสนามเสือป่าโดยอนุญาตให้รถที่จะผ่านเข้าออกทำเนียบใช้เส้นทางเข้าประตูสะพานอรมัย ที่สะพานเทวกรรม นางเลิ้งเท่านั้น ส่วนข้าราชการ เจ้าหน้าที่สามารถใช้เส้นเดินเท้าเข้าได้ทุกประตู

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  8/11/2013     

ธุรกิจผวาชุมนุม “ลากยาว”

นายวชิร  คูณทวีเทพ  อาจารย์ประจำศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า  ดัชนีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจโดยรวมในเดือนต.ค. 2556 เท่ากับ 66.6 ลดลงจาก 67.9 ในเดือน ก.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดรอบ 19 เดือน โดยปัจจัยสำคัญมาจากสถานการณ์การเมือง นอกจากนี้ศูนย์พยากรณ์ฯรายงานผลสำรวจผลกระทบจากการชุมนุมต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมายดังกล่าวและส่วนใหญ่กังวลว่าหากสถานการณ์ยืดเยื้อแล้วจะนำไปสู่ความรุนแรง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  8/11/2013     

พท.ผนึกแดงสู้

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงที่อุรุพงษ์ได้เคลื่อนขบวนไปปักหลักที่เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ เมื่อวันที่ 7 พ.ย. รวมทั้งประเมินท่าทีฝ่ายต่างๆแล้ว แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) เชื่อว่าการชุมนุมต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม จะบานปลายเป็นการขับไล่นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ก่อนการประชุมพรรค พท. จะเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 พ.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ได้ประสานความเข้าใจกลุ่มคนเสื้อแดงในพรรคเพื่อรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า นายจตุพร  พรหมพันธุ์ นายวีระกานต์  มุสิกพงศ์ นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ ไม่ได้ทิ้งพรรคไปไหน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/11/2013

สหกรณ์คลองจั่นพัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ปัญหาการทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น  มูลค่าเสียหายกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งข้อกล่าวหานายศุภชัย ศรีศุภอักษร  ประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นและพวก โดยได้สั่งอายัดทรัพย์สินจำนวนหนึ่งไว้และมีการตั้งคณะกรรมการชั่วคราวขึ้นมา 1 ชุด เพื่อเข้าไปแก้ไขสถานะทางการเงินกำลังเดินเข้าสู่มุมอับเมื่อกรรมการฟื้นฟู 5 คน ได้ตัดสินใจลาออก เนื่องจากไม่สามารถหาเงินมารองรับการถอนเงินจากผู้ฝากเงินและเจ้าหนี้สหกรณ์ได้

แหล่งข่าวจากกรรมการชั่วคราวสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น  กล่าวว่า  ล่าสุด นายวิฑูรย์  แนวพานิช  ประธานกรรมการดำเนินการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ในฐานะประธานกรรมการชั่วคราวได้ลาออกจากตำแหน่ง ขณะที่กรรมการอีก 4 คน ก็ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้ คณะกรรมการให้เหตุผลว่า ได้มีการตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดแล้วเห็นว่าปัญหาของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นยุ่งยากซับซ้อนเกินความสามารถของตัวเองที่จะแก้ไขฐานะทางการเงินให้สำเร็จได้ประกอบกับได้รับแรงกดดันในการทำงานและการสืบค้นการทุจริตอย่างหนัก ขณะที่ฐานะของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นก็กำลังเผชิญกับปัญหาสภาพคล่องอย่างหนักจนสมาชิกรายย่อยและสหกรณ์ที่นำเงินมาฝากไม่สามารถที่จะเบิกถอนเงินได้ กลุ่มลูกหนี้ที่กู้เงินจากสหกรณ์ก็เริ่มเบี้ยวหนี้ไม่ชำระเงินกู้คืน ทำให้ขาดสภาพคล่องอย่างหนัก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/11/2013

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เทือกขึ้นเวทีกร้าวสู้ด้วยชีวิตสามเสนม็อบคึก แฉ “บิ๊กลูกหนัง” สั่งฆ่าเปาหนอม เตรียมทำเข็มที่ระลึกในงานพระศพ มติชน “นิติราษฎร์” ชี้กม.สุดซอยขัด...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556   พาดหัวข่าว     ไทยรัฐ “เทือก” ขอมติม็อบไล่รัฐบาลย้ำต้องชนะเท่านั้น บอย – ปกรณ์เปิดใจร่ำไห้ขอโทษ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เรือเกาะล้านล่ม 230 ชีวิตจม – ดับ 6 หาย 30...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รัฐบาลถอยกรูด “ปู” ให้ส.ว.ใช้ดุลพินิจ – เต็มที่ ระวังพายุ 2 ลูกจ่อถล่ม...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เสื้อแดง” ถล่มพท.ประเมินผิดประชาชนรับกรรม บินเล็กล่าไอ้เข้ ตื่นเต้นแม่คะนิ้งมาเร็ว – หนาวเร็ว มติชน ชงวุฒิโหวตรับสุดซอยถก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top