เตือน….กดเงินตู้เอทีเอ็มตึกออลซีซั่น ถูกแฮก! สูญหลายหมื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์ วิทยุ จส.100 (@js100radio) ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนประชาชนเกี่ยวกับการใช้บริการกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็ม ภายในอาคารออลซีซั่น ย่านสาทร หลังพบผู้เสียหายจำนวนมาก ถูกโจรกรรมข้อมูล สููญเงินในบัญชีหลายหมื่นบาท

 

ตามรายงานระบุว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากกระแสข่าวในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่ต่อมาได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ว่าเกิดกรณีกดเงินผ่านตู้เอทีเอ็มและพบว่าถูกโจรกรรม เบื้องต้นพบผู้เสียหายกว่า 30 ราย เงินในบัญชีสูญหายไปตั้งแต่ 30,000 – 70,000 บาท โดยตู้เอทีเอ็มที่มีปัญหาพบว่าเกิดปัญหาตั้งอยู่ที่ย่านถนนวิทยุ ได้แก่ อาคารออลซีซั่น และอาคารโรเล็กซ์

 

พ.ต.ท.เดชา พรมสุวรรณ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ลุมพีนี ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนว่า งดใช้บัตรเอทีเอ็มทุกธนาคารกดเงินที่อาคารออลซีซั่นและอาคารโรเล็กซ์ หลังพบผู้เสียหายหลายราย เบื้องต้นพบว่า ข้อมูลถูกโจรกรรมโอนเงินไปยังประเทศยูเครน ขณะนี้กำลังสืบสวนสอบสวนอยู่

 

ขณะที่ทางด้าน สมาคมธนาคารไทย สั่งงดใช้บริการตู้เอทีเอ็มที่อาคารดังกล่าวที่กล่าวข้างต้น พร้อมกับแจ้งเตือนว่า ควรใช้มือบดบังขณะกดรหัสเพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นทางธนาคารจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

ที่มา http://news.sanook.com/

 

Related posts:

  1. รมว.ทรัพยากรฯ โชว์กินปูเกาะเสม็ด ยันไร้สารปนเปื้อน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่เกาะเสม็ด ดีใจที่คราบน้ำมันมองไม่เห็นด้วยตาแล้ว พร้อมโชว์กินปูต้ม ยืนยันกินได้ ไม่มีสารปนเปื้อน เมื่อวานนี้ (4 ส.ค.) นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. อุตุฯ เตือน 21 จังหวัด ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันฉบับที่9    กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัย”ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก” ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 05 กรกฎาคม 2555...
  4. สหรัฐฯ เตือน! ทั่วโลกระวังกลุ่มฮิซบุลลอฮ์ กำลังวางแผนก่อการร้าย สหรัฐฯ เตือน! ทั่วโลก ระวังกลุ่มฮิซบุลลอฮ์ กำลังวางแผนก่อการร้าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า นายแดเนียล เบนจามิน ผู้ประสานงานด้านการต่อต้านการก่อการร้าย...
  5. สหรัฐฯ เตือน อาจมีเหตุสังหารหมู่ในซีเรียครั้งใหม่ในเมืองฮาฟฟา (BBC 12/06/12) สหรัฐอเมริกาแสดงความหวั่นเกรงว่ารัฐบาลซีเรียอาจก่อเหตุสังหารหมู่ขึ้นมาอีกครั้งในเมืองฮาฟฟา จังหวัดลาตาเกีย ที่ซึ่งหน่วยสังเกตการณ์กองกำลังทหารขององค์การสหประชาชาติถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าถึงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเลขาธิการสหประชาชาติ นายบาน กีมูน และทูตพิเศษ นายโคฟี่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top