ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2556

ข่าวหน้าหนึ่ง 4 พ.ย. 56

ข่าวหน้าหนึ่ง 4 พ.ย. 56

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เรือเกาะล้านล่ม 230 ชีวิตจม – ดับ 6 หาย 30

โจรใต้อำมหิตรัวเอ็ม 16 ฆ่ารตอ.

“ราชนิกุล” ขวางนิรโทษฯยกเข่ง

มติชน

นำม็อบดาวกระจายวันนี้ “สุเทพ” ลั่นสวนลุมฯผนึกรวมอุรุพงษ์

เรือทัวร์เกาะล้านล่มจมดับ 6

ปปส.สั่งค้น 1.6 หมื่นชุมนุมดีเดย์ 5 พ.ย.

ข่าวสด

เทือกเคลื่อนม็อบ “สีลม” นัดระดมเป่านกหวีด

สยอง 6 ศพเรือล่ม – ทะเลพัทยา

พระ “พี่โก๊ะตี้” น่วม – หลานหลวงตารุมตื้บ

เดลินิวส์               

ต้านนิรโทษทั่วกรุง “เทือก” ลั่นนำทัพดาวกระจาย

เรือล่มพัทยา 6 ศพ

ตื้บสลบพระพี่ชายโก๊ะตี๋

กรุงเทพธุรกิจ

สั่งปิดอุทยานพระวิหาร

ต้าน “ทูลเกล้าฯ” นิรโทษ

โพสต์ทูเดย์

พรึบเต็มเมือง

คลังเพิ่งตื่นเร่งฟื้นฟู 2 แบงก์รัฐหวั่นบานปลาย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ประชาชน” เท่านั้น…ต้องเป็นใหญ่!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

สู้กันยาว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

เส้นทางนิรโทษยังอีกไกล

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

จุดเปลี่ยนโทรทัศน์ไทย เปิดใจ พ.อ.นที  ศุกลรัตน์  ก้าวข้ามสู่…ยุคดิจิตอล

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย จำลอง ดอกปิก  (มติชนรายวัน)  

ด่านหินปลายซอย  วันที่  04/11/2013

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)  

คนหน้า 5  วันที่ 04/11/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

อาหารกลางวันน.ร.

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เอกสารลับจากสโนวเดน : ไทยถูกมะกันดักฟังแน่ ๆ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เรือเกาะล้านล่ม 230 ชีวิตจม – ดับ 6 หาย 30

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเรือนำเที่ยวเกาะล้านทราเวล 1 รับนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน จากเกาะล้านมุ่งหน้าเข้าท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เกิดอับปางในทะเลห่างชายฝั่งราว 2 กม. ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติลอยคออยู่ในทะเลทั้งหมด จึงนำเรือกู้ภัย 5 ลำ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมเรือนำเที่ยวเอกชนรวมทั้งหมด 15 ลำ ออกไปให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวลอยคออยู่กลางทะเลราว 100 คน ส่วนใหญ่สวมเสื้อชูชีพ บางส่วนไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ แต่พยายามว่ายน้ำประคองตัวอย่างสุดชีวิต และมีนักท่องเที่ยวหมดแรงจมน้ำหายไปต่อหน้าเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยกว่า 20 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบกระโดดลงไปช่วยขึ้นมาไว้บนเรืออย่างทุลักทุเลเนื่องจากจมน้ำจนหมดสติไปแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชม.สามารถนำนักท่องเที่ยวเคราะห์ร้ายกลับขึ้นฝั่งได้ 209 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังดำเนินการค้นหาบริเวณที่เกิดเหตุอย่างต่อเนื่องเพราะเชื่อว่ายังมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

ด้าน พล.ต.ต.คัชชา   ธาตุศาสตร์  ผบก.ภ.จ.ชลบุรี  กล่าวว่า  เรือลำที่ประสบเหตุ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน แต่ช่วงเกิดเหตุบรรทุกผู้โดยสารรวมทั้งสิ้นกว่า 230 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน ชาวรัสเซียและคนไทย ขณะนี้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้นมาได้ 209 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการจมน้ำยังไม่พ้นขีดอันตรายราว 20 คน เสียชีวิตแล้ว 6 คน เป็นคนไทย 2 คน และเป็นชาวต่างชาติ 4 คน แต่ยังไม่ทราบชื่อและสัญชาติที่แน่ชัด และมีผู้สูญหายอีกร่วม 30 คน ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบเจ้าของเรือ รวมทั้งผู้ควบคุมเรือยังไม่พบตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  04/11/2013

โจรใต้อำมหิตรัวเอ็ม 16 ฆ่ารตอ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เวลา 10.00 น.  พ.ต.อ.มานะ  นาคทั่ง  ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี  รับแจ้งตำรวจถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้านไปตรวจสอบพบ ร.ต.อ.สันติ  อาแวบือซา อายุ 53 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.ยะหริ่ง ถูกยิงด้วยปืนเอ็ม 16 เข้าลำตัวหลายนัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า ผู้ตายกำลังจัดต้นไม้อยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นมีคนร้าย 4 คน ขี่รถจยย. 2 คันมาจอดหน้าบ้านแล้วกราดยิงใส่ จากนั้นเร่งเครื่องหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.มานะ  นาคทั่ง ผกก.สภ.ยะหริ่ง สั่งระดมกำลังปิดล้อม ตรวจค้นไล่ล่ากลุ่มคนร้าย พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ คาดเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่เฝ้าดูความเคลื่อนไหวของผู้ตายตลอดเวลา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  04/11/2013

“ราชนิกุล” ขวางนิรโทษฯยกเข่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนนานาชาติ บางกอกเพรพ พล.ต.ม.จ.จุลเจิม  ยุคล นัดประชุมตัวแทนราชนิกุล อาทิ ราชสกุลยุคล ราชสกุลเสนีวงศ์ ราชสกุลจักรพันธุ์ ราชสกุลดิศกุล ราชสกุลพึ่งบุญ ราชสกุลทองแถม เพื่อหารือสถานการณ์การเมืองและการแสดงออกทางการเมืองที่มีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีนักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนสำคัญเข้าร่วมให้ข้อมูลด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  04/11/2013

นำม็อบดาวกระจายวันนี้ “สุเทพ” ลั่นสวนลุมฯผนึกรวมอุรุพงษ์

นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ส.ส.สุราษฎร์ฯ พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มในวันที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. จะเคลื่อนขบวนผู้ชุมุนมออกจากพื้นที่ในลักษณะการดาวกระจาย แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยว่าจะเคลื่อนไหวไปยังสถานที่ใด ส่วนจะไปรวมกับกลุ่มอื่นหรือไม่นั้น เห็นว่าแต่ละกลุ่มมีหน้าที่ที่ต่างคนต่างทำอยู่แล้ว แต่จะประสานงานกันตลอดเวลาอยู่แล้ว ส่วนจะเข้าพื้นที่ที่ประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร หรือไม่ก็ต้องประเมินสถานการณ์ก่อน ซึ่งการเคลื่อนไหวอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย “การเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ โดยผมจะเดินนำขบวนผู้ชุมนุมด้วยตัวเองส่วนจะมี ส.ส.คนใดร่วมด้วยนั้น ก็อยู่ที่ดุลพินิจของแต่ละคน”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  04/11/2013

ปปส.สั่งค้น 1.6 หมื่นชุมนุมดีเดย์ 5 พ.ย.

พล.ต.อ.พงศพัศ  พงษ์เจริญ  เลขาธิการ ป.ป.ส.  กล่าวถึงการกำหนดพื้นที่เฝ้าระวังยาเสพติดสูงสุด 16,408 ชุมชนทั่วประเทศพร้อมทั้งจัดลำดับ 50 ชุมชนแรกที่ต้องเฝ้าระวังสูงสุด ประกอบด้วยพื้นที่ใน กทม. 5 ชุมชนและในพื้นที่ภาค 1 – 9 รวม 45 ชุมชน รวม 33 จังหวัดเพื่อดำเนินการตามโครงการ “ชุมชนอุ่นใจ ได้ลูกหลานกลับคืน”  เพื่อหยุดการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชนอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งนำเด็กเยาวชนที่ใช้ยาเสพติดทุกประเภทเข้ารับการบำบัดรักษาคืนสู่สังคม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  04/11/2013   

พระ “พี่โก๊ะตี้” น่วม – หลานหลวงตารุมตื้บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง พระสยาม อ่อนละม้าย หรือพระอึ่ง อายุ 44 ปี พระลูกวัดแม่นาง ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง และเป็นพระพี่ชายของโก๊ะตี๋ หรือนายเจริญ อ่อนละม้าย พิธีกรนักแสดงและดาราตลกชื่อดัง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.พิสิษฐ์พล อังเดชาวัฒน์ ร้อยเวร ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาถูกกลุ่มชายฉกรรจ์และผู้หญิงบุกเข้ามารุมทำร้ายถึงในวัดได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุชาวบ้านต้องช่วยกันนำส่งร.พ. โพธิ์ทอง  จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าพระอ๋า และพระสยาม เป็นพระลูกวัดของวัดแม่นางทั้งคู่ เคยมีเรื่องเถียงกันเกี่ยวกับการช่วยงานภายในวัด จนสร้างความไม่พอใจให้กับพระอ๋า ล่าสุดเมื่อวานนี้ขณะที่ชาวบ้านและพระในวัดต่างช่วยกันเตรียมงานกฐินในเช้าวันที่ 3 พ.ย. พระสยามก็พูดต่อว่าพระอ๋าอีก คาดว่าน่าจะสร้างความไม่พอใจให้กับพระอ๋า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเป็นวัยรุ่น ในเขตอ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา และกำลังติดตามตัวพระอ๋าและกลุ่มดังกล่าวมา สอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  04/11/2013

สั่งปิดอุทยานพระวิหาร

นายศักดิ์สิทธิ์  พลทรัพย์ศิริ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  กล่าวว่า  ที่ผ่านมาทุกฝ่ายได้ติดตามการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ร่วมชุมนุมมาโดยตลอด และเพื่อให้สถานการณ์ตามแนวชายแดนเป็นไปอย่างสงบ ทางอุทยานจึงใช้ดุลยพินิจงดขายบัตรผ่านให้กับกลุ่มธรรมยาตราฯ ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จะปิดการท่องเที่ยวบนผามออีแดงในวันจันทร์ที่ 4 พ.ย. นี้เป็นการชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่และป้องกันกลุ่มมวลชนที่จะรวมตัวกันเคลื่อนไหวบริเวณผามออีแดง โดยเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวและผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านขึ้นไปบนอุทยานอย่างเด็ดขาดและจะปิดอุทยานอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมั่นใจว่าสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  04/11/2013

ต้าน “ทูลเกล้าฯ” นิรโทษ

พลตรีหม่อมเจ้า จุลเจิม  ยุคล  กล่าวถึงร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่หลายฝ่ายออกมาคัดค้านว่า เมื่อกฎหมาย มีทั้งนักวิชาการและประชาชนส่วนต่างๆในสังคมเห็นว่าการออกกฎหมายไม่ถูกต้อง ดังนั้นถ้าจะนำของที่ไม่บริสุทธิ์ มีมลทินขึ้นทูลเกล้าฯถวายย่อมเป็นการมิบังควร เพราะจะระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ซึ่งเราคงยอมไม่ได้เช่นกัน จุดมุ่งหมายครั้งนี้จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เพราะการเมืองเป็นหน้าที่ของนักการเมือง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  04/11/2013

พรึบเต็มเมือง

นายเกรียงไกร  เธียรนุกุล  รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  กล่าวว่า  หากการคัดค้านยืดเยื้อมากเท่าใดก็จะยิ่งกระทบต่อความเชื่อมั่นด้านการลงทุนมากเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  04/11/2013

คลังเพิ่งตื่นเร่งฟื้นฟู 2 แบงก์รัฐหวั่นบานปลาย

นายรังสรรค์  ศรีวรศาสตร์  ปลัดกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า จะเร่งหารือกับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)  ที่เป็นผู้กำกับนโยบายและการดำเนินงานของสถาบันการเงินเฉพาะกิจให้เข้าไปแก้ไขปัญหา 2 ธนาคารของรัฐ คือ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เนื่องจากขณะนี้พบว่าทั้งสองแบงก์มีปัญหากลับมาอีกครั้ง ทั้งในด้านการบริหารงานของธนาคารและปัญหาหนี้เสียที่กลับเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หากทั้งเอสเอ็มอีแบงก์และไอแบงก์ยังมีปัญหามาก และยังทำไม่ได้ตามแผนฟื้นฟูเท่าที่ควรจะเป็น คลังก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องทบทวนในส่วนของการเพิ่มทุนอีกครั้งว่าสมควรที่จะมีการเพิ่มทุนให้ตามที่ทั้งสองธนาคารขอมาหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  04/11/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่19 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รับโอบามายิ่งใหญ่ในหลวงพระราชทานหนังสือ ตร.ยันมีจริงมือที่สามจ่อป่วนม็อบ โจรใต้ถล่มรถไฟตาย 3 บาดเจ็บ 14 มติชน “โอบามา”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เทือกขึ้นเวทีกร้าวสู้ด้วยชีวิตสามเสนม็อบคึก แฉ “บิ๊กลูกหนัง” สั่งฆ่าเปาหนอม เตรียมทำเข็มที่ระลึกในงานพระศพ มติชน “นิติราษฎร์” ชี้กม.สุดซอยขัด...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขู่แห่ศพประท้วงม็อบกร้าวยกระดับรุนแรง! ปู่อิสระ – พี่น้ำฝนเปิดศึก “ฉี่” 2 วัดดัง ห้าม...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบสวนลุมคึกคักกร้าว 7 วันเผด็จศึกรัฐบาลได้ เด็กปวช.ปี 2 ถูกยิงคาตลาดเพื่อนแค่เจ็บ สอบพระ 5...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สุรา  – ยา – หนังโป๊ เสพเมถุนเณรคำเหมาหมด บิ๊กไบค์ซัดรถตู้เจ้าคณะจว.ดับ ปัดวุ่นคลิปโฉ่ทักษิณ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top