“มาร์ค – สุเทพ” เข้ารับฟังข้อหาสลายม็อบปี53

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมทนายความ เดินทางเข้าพบนายนันทศักดิ์ พูลสุข อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ในฐานะ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากกรณีการสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อปี2553

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่าในวันนี้ได้เดินทางมาที่อัยการสูงสุด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ในขณะนี้อยู่ในสมัยประชุมสภา ทางอัยการสูงสุดจึงเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องคดีออกก่อน

นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ ยังยืนยันอีกว่า ตนเองพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อพิสูจน์ตัวเองและจะคัดค้านกฎหมายนิรโทษกรรมทุกกรณีอย่างเต็มที่ เพื่อยืนยันว่าทุกคนต้องเคารพกฎหมาย บ้านเมืองถึงจะเดินหน้าได้ ทั้งนี้สำนักงานอัยการสูงสุดได้นัดฟังคำสั่งคดีดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 12 ธ.ค.56 ที่จะถึงนี้ เวลา 9.00 น.

ที่มาhttp://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. สื่อญี่ปุ่นถาม “มาร์ค-สุเทพ” ถูกสอบคดีปราบม็อบ 53 (khaosod  04/03/2012)  เว็บไซต์สมาคมนักข่าวแห่งชาติ ประเทศญี่ปุ่น http://www.jnpc.or.jp/ เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพการเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ไทยและผู้นำฝ่ายค้าน พรรคประชาธิปัตย์...
  2. สุเทพ ให้ปากคำยืนยัน ประชาชนเสียชีวิตจากชายชุดดำ มาร์ค ไม่เกี่ยวข้อง   เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเข้าให้ ปากคำต่อพนักงานสอบสวนในคดีสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง...
  3. ฮุนเซน แฉ มาร์ค เคยขอถกลับเขาพระวิหาร   บอกเลิกได้แล้วพูดโกหกฉวยโอกาศทางการเมือง แนะอย่าพยายามสร้างปัญหาอีกเพราะไม่ใช่คนบริหารประเทศ สำนักข่าวซินหัวของจีน ได้รายงานว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ได้กล่าวตอนหนึ่งในงานที่ดิน ที่จ. สตึง...
  4. อัยการเลื่อนสั่งคดี “มาร์ค-สุเทพ” เหตุสลายการชุมนุมนปช.ปี 53 วันที่ 25 กันยายน ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายรุจ เขื่อนสุวรรณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ1 เลื่อนนัดสั่งคดีการเสียชีวิตของประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐจากเหตุการณ์รุนแรงทางการเมืองปี 2553...
  5. “จตุพร”ยื่นป.ป.ช.เอาผิด”มาร์ค-สุเทพ”ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย (พท.) และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top