วอลเลย์บอลหญิงไทย อันดับพุ่ง 4 ขั้น รั้งที่ 12 ของโลก

โดยทีมหญิงที่คว้าแชมป์จากการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีอันดับดีขึ้น จากเดิมอยู่อันดับ 16 ของโลก ขยับขึ้น 4 ขั้น รั้งอันดับที่ 12 ของโลก โดยมี 64 คะแนน ตามหลัง ตุรกี อันดับ 11 มี 103 คะแนน ส่วน 5 อันดับแรกมีดังนี้

1. บราซิล

2. สหรัฐอเมริกา

3. ญี่ปุ่น

4. อิตาลี

5. จีน

ขณะที่ ทีมชายไทย หลังจบผลงานในการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขยับขึ้น 14 ขั้น จากเดิมอันดับที่ 48 ของโลก รั้งอันดับ 34 ของโลก ส่วน 5 อันดับแรก ได้แก่

1. บราซิล

2. รัสเซีย

3. อิตาลี

4. สหรัฐอเมริกา

5. โปแลนด์

สำหรับรายการแข่งขันที่นำมานับเป็นคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลก มีดังนี้

- เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่แข่งขันทุกปี

- โอลิมปิกเกมส์ที่แข่งขันทุก 4 ปี

- เวิลด์ คัพ ที่แข่งขันทุก 4 ปี

- ชิงแชมป์ทวีป หรือชิงแชมป์เอเชีย ที่แข่งขันทุก 2 ปี

- เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แข่งขันทุก 4 ปี

ที่มา http://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. โต๊ะเล็กแข้งไทย ไล่ตามไม่ทัน พ่าย สเปน ทีมอันดับ 1 ของโลก ไป 7-1 ข่าวฟุตบอล โต๊ะเล็กแข้งไทย ไล่ตามไม่ทัน พ่าย สเปน ทีมอันดับ 1 ของโลก ไป 7-1 ในการแข่งขันฟุตซอลโลก...
  2. เปิดสนามยูโร 2012! แชมป์เก่ากรีซ ปะทะ โปแลนด์เจ้าภาพ, ขณะที่รัสเซีย เจอ เช็กฯ   ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 14 หรือ ยูโร 2012 ได้เวลาระเบิดเพลงแข้งกันแล้ว หลังรอกันมานาน 4...
  3. ปตท. คว้าอันดับ 95 ของโลก จาก Fortune Global 500   ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยถึงผลการจัดอันดับล่าสุดของ Fortune...
  4. โหวตสุวรรณภูมิ สนามบินดีเด่น อันดับ 10 ของโลก นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า SKYTRAX ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดอันดับท่าอากาศยานดีเด่นระดับโลก (SKYTRAX World Airport Awards)...
  5. ไทยติดอันดับ 3 ของโลก ดื่มเหล้าสุดหรู ราคาแพง ไทยติดอันดับ 3 ของโลก ดื่มเหล้าสุดหรู ราคาแพง  นายแกรม ฮาร์โลว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top