คมนาคม หารือผบ.ตร. จัดระเบียบรถตู้ “บังคับใช้กฏจราจรจริงจัง”

นายสมชัย ศิริวัฒนโชค ปลัดกระทรวงคมนาคม คนใหม่ เข้าพบพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) หารือแนวทางการจัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ตามนโยบายเดิมที่กระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างการหาทางแก้ไขปัญหา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมต้องการขอความร่วมมือตำรวจช่วยให้เหลือในเรื่องการบังคับใช้กฏหมาย ในส่วนที่ตำรวจมีอำนาจหน้าที่ คือ พระราชบัญญัติจราจร ควบคู่กับพระราชบัญญัติขนส่งทางบก ที่กระทรวงคมนาคม บังคับใช้อยู่ เนื่องจากกระทรวงคมนาคมมีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ

โดยยืนยันว่า ตำรวจจะเพิ่มความเข้มงวด กวดขันจับกุมทั้งในส่วนของสภาพรถยนต์ และคนขับรถที่สภาพไม่พร้อมให้บริการ รวมทั้งกวดขันจับกุมรถตู้สาธารณะเถื่อน และกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่คุมวินรถตู้สาธารณะเถื่อน ที่วิ่งทับเส้นทาง ซึ่งตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว

ขณะที่ปลัดกระทรวงคมนาคม จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการจัดระเบียบรถตู้สาธารณะให้กับทางตำรวจ

ส่วนการแก้ปัญหาการจัดระเบียบรถตู้สาธาณะที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยืนยันว่า ภายใน 3 เดือนจะมีความเรียบร้อยไม่กีดขวางการจราจร เนื่องจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้มอบพื้นที่บริเวณใต้ทางด่วนบางส่วน ให้บริษัท บขส.ในการบริหารจัดการรถตู้สาธารณะในพื้นที่แล้ว

ที่มาhttp://news.thaipbs.or.th/

Related posts:

  1. ศอ.รส.แถลงออกพรบ.มั่นคง ป้องกันเหตุ ยันยึดหลักสากล ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย แถลง ออกประกาศ 3 ฉบับ ตาม พ.ร.บ.มั่นคง คุม รปภ. ใน...
  2. “รมช.คมนาคม”ชะลอลงทุนโครงการรถไฟทางคู่ (กรุงเทพธุรกิจ  01/09/2011)   พล.ต.ท.ชัจจ์  กุลดิลก  รมช.คมนาคม กล่าวว่า จะชะลอโครงการรถไฟทางคู่ของ รฟท. ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการขอบรัฐบาลชุดที่แล้ว เพื่อนำงบประมาณมาพัฒนาโครงการรถไฟความเร็วสูง...
  3. กองสลากฯเตรียมเสนอเพิ่มรางวัลที่ 1 ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเตรียมเสนอแก้ปัญหาการขายสลากกินแบ่งเกินราคาด้วยการกระจายรางวัลที่ 1 ให้มีมากขึ้น จากเดิมที่รางวัลที่ 1 มีการออกตัวเลขเพียงรางวัลเดียว   ภายหลังที่กระทรวงการคลังมีนโยบายให้ชะลอโครงการออกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว...
  4. ซูจี พร้อมเป็นประธานาธิบดีพม่า นางอองซาน ซูจีเผยว่า จะพร้อมจะเป็นประธานาธิบดีพม่าหากประชาชนต้องการ แต่ก็เป็นการขัดรัฐธรรมนูญที่ระบุว่าประธานาธิบดีห้ามมีครอบครัวเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งพรรคเอ็นแอลดีจะเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญต่อไป ทั้งมาตราที่กีดกันนางซูจีขึ้นสู่เก้าอี้ผู้นำและอีกหลายมาตราที่ไม่เป็นประชาธิปไตย นางอองซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านพม่า แถลงที่พรรคสันติบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยหรือเอ็นแอลดี...
  5. ดีเอสไอ เรียก อดีต รมว.ศึกษาฯแจงทุจริตครุภัณฑ์   วันนี้(29 พ.ย.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เชิญ นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top