ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

นายกปูเดินหน้าทูลเกล้าฯร่างแก้รธน.แล้ว

เผย 1 ขวบถูกทำร้ายมานานก่อนตาย

เร่งระบาย 2 เขื่อน

มติชน

ทูลเกล้าแล้วร่างที่มาสว. “ปู” ไม่ถอยเช็กยิบ – ยันทำตามรธน.

ผู้ว่าข้ามห้วยคุมไอซีทีเด้งปลัดคลังอ้างพงศ์เทพขอนั่งกพร.

ชายหมูออกโรงการันตีกทม.ไม่จม

ข่าวสด

“กบินทร์” พ้นวิกฤตเริ่มแห้งหวู่ติ๊บแผ่ว – 13 จว.โล่ง

ปูลงนามทูลเกล้าฯรธน.แล้ว

“สิงห์ – ข่าวสด” ค้นหาคนไทยหัวใจสิงห์

เดลินิวส์               

“ผู้ว่าฯ กทม.” การันตีน้ำไม่ท่วมเมืองกรุงปลอดภัย

ทำบุญ 100 ปี พระสังฆราช

ครม.เด้ง “อารีพงศ์” พ้นปลัดคลัง

กรุงเทพธุรกิจ

ปรับที่น้ำท่วมทำแก้มลิง

ผวา “เพดานหนี้” ป่วนโลก

โพสต์ทูเดย์

สิ้นยุคของแพง

อัยการสั่งฟ้องฟิลลิปมอร์ริสเลี่ยงภาษีก้อนโต

 

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ขบวนการ “หลอกนายกฯ” ไปตาย!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ใบเสร็จ 3 ใบ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ซอฟท์แลนดิ้งจำนำข้าวอีก 2 ปีต้องเลิกเด็ดขาด

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

สุดซอย – สุดตรอก  วันที่  02/10/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

กะเพรา

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

อดีตในอนาคต “2”  วันที่ 01/10/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ทำไมเพิ่งรู้ว่าเด็กประถม อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

นายกปูเดินหน้าทูลเกล้าฯร่างแก้รธน.แล้ว

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวถึงการนำร่าง พ.ร.บ.แก้ไข รัฐธรรมนูญประเด็นที่มาของ ส.ว.ขึ้นทูลเกล้าฯ ว่า เบื้องต้นฝ่ายเลขาธิการ ครม.ได้รับเรื่องจากรัฐสภาแล้ว ได้ร่วมตรวจสอบกับคณะกรรมการกฤษฎีกา ซึ่งขั้นตอนทุกอย่างถูกต้อง เป็นไปตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญแล้ว ดำเนินการเรียบร้อย  เมื่อถามว่า หมายความว่าขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการนำขึ้น ทูลเกล้าฯใช่หรือไม่  น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า  “ใช่ค่ะ ทางฝ่ายเลขาฯได้ตรวจสอบทุกอย่างถูกต้อง เป็นไป ตามรัฐธรรมนูญ ฉะนั้นต้องทำตามหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญในการนำเสนอ” เมื่อถามว่า  ห่วงหรือไม่ว่า  จะเกิดปัญหาตามมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  ในส่วนของรัฐบาลมีหน้าที่ที่จะต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ เราต้องตรวจสอบในแง่การทำงานให้เป็นไปตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ เมื่อถามว่า ผลสุดท้ายแล้วศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาไปในทางที่เป็นผลลบต่อรัฐบาล ซึ่งฝ่ายค้านและกลุ่ม 40 ส.ว. เรียกร้องให้นายกฯรับผิดชอบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  นายกฯในฐานะเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ และเป็นผู้นำทูลเกล้าฯ ตามรัฐธรรมนูญ จริงๆแล้วก็มีกฎหมายหลายฉบับที่นายกฯ ต้องปฏิบัติตาม ฉะนั้นส่วนนี้เป็นอำนาจที่จะต้องตัดสินใจของรัฐสภา ขออนุญาตต้องแยกงานกัน เมื่อถามว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนภายใน 20 วันใช่หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า  เราได้ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ซึ่งได้รับ การยืนยันว่าถูกต้องตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญ เมื่อถามว่า  วันนี้จะยื่นทูลเกล้าฯเลยหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า  “เรียบร้อยแล้วค่ะ อยู่ในขั้นตอนของฝ่ายเลขาฯ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  02/10/2013   

เผย 1 ขวบถูกทำร้ายมานานก่อนตาย

นพ.เจษฎา  จงไพบูลย์พัฒนะ  ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต  กล่าวถึงผลการชันสูตรพลิกศพ ด.ช.บอย (นามสมมติ) วัย 1 ขวบ ว่า แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต ได้ผ่าเปิดหน้าท้องตรวจสอบกระเพาะอาหาร ตับ ปอดและลำไส้ ตลอดจนอวัยวะภายใน พบลำไส้แตกมีเลือดไหลตลอดเวลา ตับมีบาดแผลฉีกขาดคล้ายถูกของแข็งกระแทกอย่างแรง ใบหน้า – ลำคอมีแผลถลอกแดง ส่งผลให้ติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรงเป็นเหตุให้เด็กเสียชีวิตฉับพลัน คาดว่าลำไส้ที่แตกหรือตับที่มีบาดแผล ตลอดจนรอยจ้ำหรือถลอกนั้น ไม่ได้เพิ่งเกิดเพียง 1 – 2 วัน แต่อาจสะสมมาหลายสัปดาห์แล้ว เพราะรอยเขียวช้ำบางจุดกลายเป็นแผลเป็นแล้ว เชื่อได้ว่าลำไส้ที่แตกและตับที่มีบาดแผลอาจเกิดขึ้นก่อนการเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน แต่เด็กไม่สามารถบอกได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  02/10/2013

เร่งระบาย 2 เขื่อน

นายชัยชนะ  เดชฐิติ  หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนขุนด่านปราการชล โครงการพระราชดำริฯ จ.นครนายก กล่าวว่า  หลังจากมีฝนตกหนัก หลายพื้นที่ ประกอบกับมีน้ำไหลมาจากเทือกเขาใหญ่ ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนขุนด่านปราการชลอยู่ที่ 105.50% ของความจุเขื่อน ซึ่งทางเขื่อนได้ทำการระบายน้ำออกทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับประชาชนพื้นที่ท้ายเขื่อน ขณะที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีระดับน้ำในเขื่อนอยู่ที่ 871 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 111% ของความจุเขื่อน โดยเพิ่มขึ้นจาก 107% เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  02/10/2013

ผู้ว่าข้ามห้วยคุมไอซีทีเด้งปลัดคลังอ้างพงศ์เทพขอนั่งกพร.

นายธีรัตน์  รัตนเสวี  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ว่า  ครม.มีมติเห็นชอบให้นายอารีพงศ์  ภู่ชอุ่ม  ปลัดกระทรวงการคลังไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) โดยให้นายรังสรรค์  ศรีวรศาสตร์  รองปลัดกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง  นอกจากนี้มีมติแต่งตั้งนายสุรชัย  ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก  เป็นปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) แทนนายไชยยันต์  พึ่งเกียรติไพโรจน์  ที่เกษียณอายุราชการ แต่งตั้งนายปรีชา  กันธิยะ  อธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) เป็นปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) แทนนางปริศนา  พงษ์ทัดศิริกุล  ที่เกษียณอายุราชการ แต่งตั้งนายจีรศักดิ์  สุคนธชาติ  เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมา (สปส.) เป็นปลัดกระทรวงแรงงานแทน นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ ที่เกษียณอายุราชการ และมีมติแต่งตั้งนายอำพล วงศ์ศิริ  ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม เป็นเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) แทนนายจิรชัย  มูลทองโร่ย ที่ไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  02/10/2013

ชายหมูออกโรงการันตีกทม.ไม่จม

ม.ร.ว.สุขุมพันธ์  บริพัตร  ผู้ว่าฯ กทม.  กล่าวว่า  หลังตรวจสอบแล้วไม่น่าหนักใจ เนื่องจากปริมาณน้ำไม่มากเท่าปี 2554 ขอให้คนกรุงเทพฯ คลายความกังวลใจ เพราะกรมชลประทานและกทม.ร่วมกันบริหารจัดการน้ำอย่างดี และน้ำจะไม่ท่วมกรุงเทพฯอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  02/10/2013

“กบินทร์” พ้นวิกฤตเริ่มแห้งหวู่ติ๊บแผ่ว – 13 จว.โล่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่จ.ปราจีนบุรี สถานการณ์น้ำท่วมที่เทศบาลตำบลกบินทร์ฯ ล่าสุดระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง จนเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ชาวบ้านเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ เข้าออกบ้านพักและทำมาหากินได้แล้ว ส่วนสภาพในตัวตลาด ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจยังมีระดับน้ำท่วมขังอยู่บ้าง บางพื้นที่ระดับยังสูง 20-30 ซ.ม. เริ่มมีกระสอบทรายโผล่จากน้ำ รวมทั้งขยะมูลฝอยถูกทิ้งเกลื่อนทั่วบริเวณ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเริ่มทุบกำแพงปูนที่ก่อกั้นน้ำท่วมในร้านแล้ว แต่บางส่วนก็ยังรอให้พ้นช่วงกลางเดือนก่อน นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินของประชาชนที่ถูกน้ำท่วมเสียหายจำนวนมาก ถูกนำมาวางกองไว้ริมทางเท้าเพื่อให้รถเก็บขยะของเทศบาลมาเก็บ  ส่วนในพื้นที่เทศบาลเมืองปราจีนบุรี ยังคงถูกน้ำท่วมทรงตัว ประมาณ 60 ซ.ม. ส่วนที่หน่วยศิลปากรที่ 5 ปราจีนบุรี และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (ภูมิภาคที่ 5) ปราจีนบุรี สถานที่เก็บรักษาโบราณวัตถุยุคทวารวดีสมัยก่อนประวัติ ศาสตร์ของทั้งภาคตะวันออก อายุเกือบ 2,000 ปี ถูกน้ำท่วมทั้งหมด เหลืออีกเพียง 20 ซ.ม. น้ำจะเอ่อท่วมที่เก็บแสดงโบราณวัตถุในตัวพิพิธภัณฑ์ เจ้าหน้าที่เฝ้าคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เตรียมเคลื่อนย้ายหากหากน้ำขึ้นถึง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  02/10/2013  

“สิงห์ – ข่าวสด” ค้นหาคนไทยหัวใจสิงห์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสด นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยผู้บริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสด ร่วมเปิดโครงการ “สิงห์ จับมือข่าวสด ร่วมค้นหา คนไทยหัวใจสิงห์” เป็นกิจกรรมร่วมกันของสององค์กรที่เปิดโอกาสให้คนไทยที่ทำงานเพื่อสังคม ชุมชน สร้างความสุขให้ตนเองและผู้อื่นด้วยความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ มายังหนังสือพิมพ์ข่าวสด คัดเลือก 80 ผลงานเผยแพร่ทางหนังสือพิมพ์ และเข้าสู่การพิจารณาตัดสินโครงการที่ดีที่สุดรับเงินรางวัล 3 รางวัล นำไปต่อยอดโครงการอันเป็นประโยชน์สำหรับสังคม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  02/10/2013

ทำบุญ 100 ปี พระสังฆราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1ต.ค. ที่วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร  พระเทพสารเวที  ผู้ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ในฐานะผู้แทน สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธี บำเพ็ญพระกุศลคล้ายวันประสูติ เจริญพระชนมายุครบ 100 พรรษา สมเด็จพระสังฆราช มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 200 รูป ทั้งนี้นายกฯได้เปิดกรวยกระทงดอกไม้ ถวายเครื่องสักการะและนำกล่าวถวายพระพรพร้อมร่วมลงนามถวายพระพร ก่อนร่วมทำบุญตักบาตร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่  02/10/2013

ปรับที่น้ำท่วมทำแก้มลิง

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมครม. นายกฯได้ขอให้รัฐมนตรีที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลแต่ละจังหวัด ลงไปในพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วม ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้ เป็นลักษณะแต่ละที่เฉพาะจุดอย่างที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อุบลราชธานีและศรีสะเกษ “หลายโครงการรัฐบาลก็เตรียมให้ความช่วยเหลือไว้แล้วในโครงการ 3.5 แสนล้านบาท อย่างที่กบินทร์บุรี ที่ในปีนี้เกิดฝนตกมาก รัฐบาลก็เตรียมทำคลองผันน้ำข้ามทุ่ง หรือในระยะยาวต้องมีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่อยู่อาศัยประชาชน ซึ่งเรื่องนี้คิดได้จากการลงพื้นที่วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีโดยมอบให้ กบอ.ไปพิจารณาและอาจจะนำพื้นที่ที่มีปัญหาน้ำท่วมซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำไปจัดทำเป็นพื้นที่แก้มลิงเพื่อเก็บน้ำให้เกษตรกร”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  02/10/2013

ผวา “เพดานหนี้” ป่วนโลก

นายณรงค์ชัย  อัครเศรณี  ประธานกรรมการ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เอ็มเอฟซี และคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)  กล่าวว่าภาวการณ์ตกเหวทางการคลังของสหรัฐ จะส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นและตลาดการเงินทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยในระยะสั้น เหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตแต่ในส่วนภาคเศรษฐกิจที่แท้จริงเชื่อว่าไม่ได้รับผลกระทบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  02/10/2013

สิ้นยุคของแพง

นางศรีรัตน์  รัษฐปานะ  ปลัดกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า  เงินเฟ้อเดือน ก.ย. 2556 เท่ากัย 105.58 สูงขึ้น 1.42% เทียบกับเดือน ก.ย. 2555 ถือเป็นอัตราขยายตัวต่ำสุดในรอบ 47 เดือน นับตั้งแต่เดือนต.ค. 2552 ที่เงินเฟ้อขยายตัว 0.4% และสูงขึ้น 0.16% เมื่อเทียบเดือน ส.ค. 2556 ส่งผลให้เงินเฟ้อ 9 เดือนแรกปีนี้ สูงขึ้น 2.36% ทั้งนี้ สาเหตุเงินเฟ้อสูงขึ้น 1.42% มาจากหมวดอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งมีน้ำหนักในการคำนวณเงินเฟ้อ 65.72% เพิ่ม 0.85%  นอกจากนี้ กระทรวงได้ปรับลดเป้าหมายเงินเฟ้อปีนี้ใหม่อีกด้วยจากเดิมที่คาดว่าจะขยายตัวที่ 2.8 – 3.4% จะลดลงเหลือ 2.1 – 2.6% ซึ่งรวมการขึ้นราคารก๊าซหุงต้มไว้แล้วโดยปรับลดเนื่องจากสมมติฐานเปลี่ยนไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  02/10/2013

อัยการสั่งฟ้องฟิลลิปมอร์ริสเลี่ยงภาษีก้อนโต

แหล่งข่าวจากสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายจุลสิงห์  วสันตสิงห์  อัยการสูงสุด  ที่เพิ่งเกษียณไป ได้ลงนามในคำสั่งฟ้องบริษัท ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) พร้อมกับพวกรวม 14 คน ต่อศาลอาญาแล้ว โดยกล่าวหาร่วมกันสำแดงราคาอันเป็นเท็จในการนำเข้าบุหรี่ยี่ห้อมาร์ลโบโร และแอลแอนด์เอ็ม เพื่อหลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงค่าภาษีอากร ทำให้ค่าภาษีอาการต่ำกว่าประมาณ 6.88 หมื่นล้านบาทเศษ สาเหตุที่อัยการสูงสุดมีคำชี้ขาดว่าเห็นควรสั่งฟ้องศาล เพราะจากการตรวจสอบพยานหลักฐานในการนำเข้าสินค้าบุหรี่ของบริษัท ฟิลลิป มอร์ริส โดยการสำแดงราคาสินค้าบุหรี่เป็นเงินสกุลเหรียญสหรัฐในราคาคงที่และเป็นราคาตายตัวมาตั้งแต่ปี 2546 ทั้งที่อัตราแลกเปลี่ยนไม่คงที่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  02/10/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปส.ดวลสนั่นกรุงแก๊งยาบ้าโฉดทารกเป็นโล่ เมียสาวโล้นคำฟ้อง “สุริ” น้องชายสมีหมิ่น ชง “มั่นคง” รับม็อบ มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปริมาณน้ำพุ่ง 107%ป่าสักล้นเตือนท้ายเขื่อนระวัง 1 ขวบดับสลดไส้ – ตับแตก เปิดศึกศาลรธน.พท.งัดม.157 ชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปชป.จับมือ กปท.นำม็อบ!ฝ่าด่านตร.เข้าสภา “ตอยิบ” ถอนเจรจา ทหารเรือรักขมยิงหัวครูสาวป.โท มติชน ปชป.ชวนม็อบเดินฝ่าด่านนำเข้าสภาตร.ผวาจัดหนัก “นิรโทษ”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” สั่งระดมรับมือพายุเกมีเร่งพร่องน้ำเขื่อน เหลิมผงาดกำกับมหาดไทยโชว์ฟอร์มเช็กบิลสุขุมพันธุ์ ฮ่องกงเรือชนกันตาย 37 เจ็บนับร้อย มติชน นายกฯปูลั่นยังไม่ปรับลุยฝนก่อนเฉลิม...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งถอนพาสปอร์ตพระฉาวหวังเอาตัวกลับ แขวนป้ายผูกโยงระเบิดป่วนทั่วใต้ กดดัน “ยุทธศักดิ์” ออก มติชน คลิปฉาว –...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top