ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

กบินทร์ยังวิกฤติท่วมยาวฮือปิดถนนอีกยก

งัดม.154สกัดทูลเกล้าฯรธน.

รวบยกแก๊งฉกฟอร์จูนเนอร์

มติชน

เดินเครื่องปิดเกมรธน.นัด 2 ตุลาฯถกอีก 2 ร่าง-ม.190 ก่อน

ก.ตร.ถกโผนายพลวันนี้ 207 เก้าอี้

สั่ง 26 จว.รับมืออีกระลอกฝนถล่มซ้ำ

ข่าวสด

สภาลุยต่อ – แก้รธน.อีก 2 ร่างขุนค้อนนัดถก 2 ต.ค.

ก.ตร.ถกโผตั้งรองผบช.-ผบก.

น้ำป่าเขาใหญ่ถล่ม – กบินทร์อ่วมซ้ำอีก

เดลินิวส์               

ชาวกบินทร์เดือดน้ำท่วมสูงฮือปิดถนนรอบ 2

“ในหลวง” พระราชทาน

ปชป. – 40 สว.ฮึ่มยื่นศาลรธน.

กรุงเทพธุรกิจ

แนะทยอยระบายน้ำ

คลังเมินคุมนำเข้า  “ทองคำ”

โพสต์ทูเดย์

อสังหาฝ่าดงหนี้

หวั่นตัวเลขศก.เพี้ยน

 

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“สวรรค์มีให้” สุดท้าย “ทางเลือก”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ใจเขาใจเรา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

สินค้าแบรนด์เนมทำไมรัฐไม่ส่งเสริมคนไทย?

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

“ผัดกะเพรา” เดือด  วันที่  27/09/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

โรคเด็กหน้าแก่

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย  พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

อดีตในอนาคต “1”  วันที่  26/09/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

คำเตือนจากอองซาน ซูจี : อย่าเข้าพม่าแค่กอบโกย

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

ปอกเปลือก ปฏิรูปประเทศไทย

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่  1113  วันที่  27 ก.ย. 56  

วีรสตรี  2556

มติชนสุดสัปดาห์  

กิจกรรม “คนฉลาด” SMART GENTLEMEN

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

กบินทร์ยังวิกฤติท่วมยาวฮือปิดถนนอีกยก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 ก.ย.  ที่อ.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี ระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะเขตเทศบาลต.กบินทร์ น้ำสูงกว่า 140 ซม. ทำให้ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมมาหลายวันออกมารวมตัวกันนำแท่งคอนกรีตมาขวางถนนสายสุวรรณศร บริเวณหน้าทางเข้าตลาดเทศบาลทั้ง 6 ช่องจราจร ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ทำให้ประชาชนที่ต้องการสัญจรไปภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือไม่สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้ ทั้งนี้  แกนนำชาวบ้านได้กล่าวโจมตีภาครัฐว่าไม่จริงใจในการแก้ปัญหาทำให้น้ำท่วมในเขตกบินทร์บุรี  ทางจังหวัดหลอกชาวบ้านว่าจะเปิดประตูระบายน้ำแล้ว แต่ไม่ได้เปิด ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจึงต้องการให้เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 3 ประตู ต่อมานายรุ่งชัย  ใบกว้าง  นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้รับคำสั่งจาก น.ส.จิตรา  พรหมชุติมา ผวจ.ปราจีนบุรี เข้าเจรจากับตัวแทนชาวบ้าน ขณะที่นายอำเภอกบินทร์บุรีชี้แจงสาเหตุที่น้ำท่วมมากขึ้น  ชาวบ้านไม่ยินยอม สุดท้ายตกลงจะเปิดประตูน้ำเพชรเอิมจาก 60 ซม.เป็น 1 เมตร ประตูน้ำคลองท่าแห จาก 60 ซม. เป็น 80 ซม. ประตูน้ำคลองหาดยางจาก 60 ซม.เป็น 150 ซม. แต่ตัวแทนชาวบ้านต้องการให้ทางราชการยกประตูน้ำขึ้นทั้งหมด ทำให้การเจรจาทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้และผู้ชุมนุมยังคงปิดถนนต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  27/09/2013  

งัดม.154สกัดทูลเกล้าฯรธน.

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีที่นายสมศักดิ์  เกียรติสุรนนท์  ประธานรัฐสภา นัดประชุมรัฐสภา เพื่อลงมติวาระ 3 ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มาของ ส.ว.วันที่ 28 ก.ย. ว่า ทันทีที่ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวผ่านวาระ 3 ฝ่ายค้านจะใช้ชื่อ ส.ส. 1 ใน 10 ยื่นหนังสือต่อประธานรัฐสภาให้ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยประเด็นเนื้อหาและกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 154 และจะขอให้ประธานรัฐสภา แจ้งนายกรัฐมนตรีทราบโดยไม่ชักช้าว่ามีการยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญแล้ว เพื่อระงับการนำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวขึ้นทูลเกล้าฯ ทั้งนี้ เป็นห่วงว่าจะมีความพยายามลักไก่เร่งส่งผลการลงมติไปให้นายกฯเพื่อให้นำขึ้นทูลเกล้าฯทันที โดยอ้างว่าโหวตในวันหยุดราชการ ไม่มีเจ้าหน้าที่มารับเรื่องทำให้ต้องเร่งส่งหนังสือไปยังนายกฯ ฝ่ายค้านจะแจ้งให้ประธานรัฐสภาและเลขาธิการรรัฐสภาทราบล่วงหน้า ให้เตรียมเจ้าหน้าที่มารับหนังสือ

นายไพบูลย์  นิติตะวัน  ส.ว.สรรหา  กลุ่ม 40 ส.ว.  กล่าวว่า  กลุ่ม 40 ส.ว. จะร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่องให้ประธานรัฐสภา ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มา ส.ว. ขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 154 (1) โดยมี ส.ว. ร่วมลงชื่อครบตามรัฐธรรมนูญกำหนดแล้ว  ทันทีที่ลงมติวาระ 3 เสร็จจะทำหนังสือเสนอความเห็นถึงประธานรัฐสภา โดยมีเนื้อหาสาระ 9 ประเด็น 4 ประเด็นแรกเป็นแรกสาระของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ขัดและแย้งกับมาตราอื่นในรัฐธรรมนูญ เช่น มาตรา 291 วรรคสอง และ 5 ประเด็นหลัง เป็นเรื่องกระบวนการตราร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มิชอบ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะขอเปิดเผยหลังจากยื่นเรื่องให้ประธานรัฐสภาเรียบร้อยแล้ว การใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญมาตรา 154 (1) จะไม่ทำให้นายกฯลำบากใจในการตัดสินใจที่จะนำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญขึ้นทูลเกล้าฯตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 150 กำหนด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  27/09/2013  

รวบยกแก๊งฉกฟอร์จูนเนอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 ก.ย. พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรง  ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมด้วยผู้ใต้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมคนร้ายก่อเหตุลักรถยนต์ของตำรวจ สภ.บางใหญ่ ผู้ต้องหา 4 คน แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถยนต์) โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปหรือรับของโจร

พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรง  ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า  การจับกุมคนร้ายแก๊งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.ย. เวลา 06.30 น. นางวาสนา คำมูล อายุ 42 ปี  ภรรยา ด.ต.สมใจ  คำมูล ผบ.หมู่ ป.สภ.บางใหญ่  ตำรวจติดตาม พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพะยอม กัลป์ยาโณ  เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ได้ขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มาจอดหน้าบางใหญ่ บาร์ซาร์ ถ.กาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน – สุพรรณบุรี) ขาออกมุ่งหน้าไปทาง อ.บางบัวทอง ม.6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อลงไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย  โดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ระหว่างนั้นมีคนร้ายแอบขับรถยนต์ของนางวาสนา หลบหนีไป โดยภายในรถมีกระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินสด 25,000 บาทและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ขับมาจอด คาดว่าคนร้ายสะกดรอยตาม จากนั้นคนร้าย 1 คนลงจากกระบะแล้วขึ้นไปขับรถยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไป จึงประสาน พล.ต.ท.หาญพล  นิตย์วิบูลย์  ผบช.ภ.7 ให้ช่วยจับกุมคนร้ายแก๊งนี้ ต่อมาวันที่ 25 ก.ย.ได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อรถยนต์คันดังกล่าวจากแก๊งคนร้ายในราคา 200,000 บาท นัดส่งรถกันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ห้วยจระเข้ อ.เมืองนครปฐม  แต่คนร้ายเกิดไหวตัวนำรถยนต์มาจอดทิ้งไว้ ต่อมาตำรวจจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด 4 นำตัวมาสอบสวน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  27/09/2013  

เดินเครื่องปิดเกมรธน.นัด 2 ตุลาฯถกอีก 2 ร่าง-ม.190 ก่อน

ผู้สื่อข่าวจากรัฐสภาว่า นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ออกหนังสือด่วนมากนัดประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 12 สมัยสามัญทั่วไป ในวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 09.30 น. โดยมีวาระสำคัญเรื่องที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ แห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่…) พุทธศักราช (แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 190) และร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พุทธศักราช …. (แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 68 และมาตรา 237) ซึ่งคณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  27/09/2013

ก.ตร.ถกโผนายพลวันนี้ 207 เก้าอี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน  ในวันที่ 27 ก.ย. เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.ประชา  พรหมนอก  รองนายกรัฐมนตรี  จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) โดยมีวาระการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับผู้บังคับการ (ผบก.) ถึง รองผู้บัญชาการ (รอง ผบช.)  วาระประจำปี 2556 ตามที่ พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เสนอ โดยเวลา 12.00 น. พล.ต.อ.อดุลย์ นัดรับประทานอาหารและหารือกับคณะกรรมการ ก.ตร. ก่อนการประชุมด้วย

รายงานข่าว  กล่าวว่า  การแต่งตั้งโยกย้ายระดับ ผบก. – รอง ผบช. ครั้งนี้มีประมาณ 207 ตำแหน่ง บวกลบไม่เกิน 2 ตำแหน่ง และอาจมีการเปลี่ยนแปลงใน ก.ตร.ก็เป็นได้ ทั้งนี้หลัง ก.ตร.มีมติเห็นชอบการแต่งตั้งโยกย้ายแล้วคาดว่า พล.ต.อ.อดุลย์  จะมีคำสั่งให้ทั้งหมดไปรักษาราชการในวันที่ 1 ต.ค. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  27/09/2013 

สั่ง 26 จว.รับมืออีกระลอกฝนถล่มซ้ำ

นายฉัตรชัย  พรหมเลิศ  อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)  กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน เกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 29 จังหวัด 191 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบ 628,766 ครัวเรือน 2,108,977 คน บ้านเรือนเสียหาย 6,900 หลัง ช่วงวันที่ 26 – 29 ก.ย.นี้ ตรวจสอบพบว่ามีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ประสานให้จังหวัดแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ และจัดหน่วยเคลื่อนที่พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  27/09/2013

น้ำป่าเขาใหญ่ถล่ม – กบินทร์อ่วมซ้ำอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ จ.ปราจีนบุรี น้ำจาก จ.สระแก้ว และน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลมาสมทบ จนชาวบ้านต้องอพยพหนีน้ำเป็นระลอกที่ 2 ส่งผลทำให้น้ำที่อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอนาดี อำเภอศรีมหาโพธิ อำเภอประจันตคาม อำเภอบ้านสร้าง และอำเภอเมือง มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยเฉพาะที่อำเภอกบินทร์บุรีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอีกกว่า 30 เซนติเมตร ส่งผลทำให้สถานการณ์น้ำที่ท่วมอยู่แล้วเลวร้ายลงไปอีก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  27/09/2013

“ในหลวง” พระราชทาน

พระครูสังฆสิทธิกร หัวหน้าฝ่ายศาสนวิเทศ สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช   กล่าวว่า  เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ฉลองพระชนมายุ 100 พรรษา ในวันที่ 3 ตุลาคม  ทางวัดบวรนิเวศวิหาร จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษตั้งแต่วันที่ 1-7 ตุลาคม เพื่อเทิดพระเกียรติ โดยจะมีการจัดนิทรรศการ 4 มิติ นำบันทึกส่วนพระองค์ และพระนิพนธ์มาจัดแสดง โดยผู้ที่เข้าชมนิทรรศการจะได้รับการประพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่มีการนำหัวเชื้อน้ำพระพุทธมนต์ของวัดบวรนิเวศวิหารอายุ 100 ปีมาผสมด้วย  สำหรับวันที่ 1-3 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับงานบำเพ็ญพระกุศล สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ ฉลองพระชนมายุ 100 พรรษา อยู่ในพระบรมราชูปถัมภ์  โดยวันที่ 1 ตุลาคม นายกรัฐมนตรีจะมาเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 200 รูปที่วัดบวรนิเวศวิหาร และลงนามถวายพระพรที่ตำหนักเพ็ชร พร้อมทั้งเปิดประชุมเสวนาพระธรรมทูต 4 ทวีป  ส่วนวันที่  3 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันประสูติ จะมีการเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ จากพระสงฆ์ 101 รูป ในเวลา 13.30น. ที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม  เพื่อถวายเป็นพระกุศล จากนั้นเวลา 17.30น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวายเป็นกรณีพิเศษที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  27/09/2013

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบยางขีดเส้นตายอีก 7 วันปิดสนามบินศาลากลาง กลัวยิงซ้ำย้ายเปาหนอมไปรพ.ตร. มอบรางวัล 23 ยอดส้วม มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ลูกชายเจ้าแม่เงินกู้พุ่งรถชนปลิดชีพลูกหนี้สาว อนุทินรักจริงแต่งใหม่ “โอ๊ค” ชักแน่นอกใบเตยบอมบ์พ่อ มติชน ขู่ลั่นสภากม.2 ล้านล.เหนื่อยฟรี ปชป.ซัดขัดรธน.169...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉผีช่วยผู้โดยสารขนหัวลุกสาวชุดไทยห่มสไบ ลูกอีกคนโผล่กราบศพ “เป้า” ซีทีเอชฟ้อง 100 ล.มือถือแอปเปิล   มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่ยอมให้ปิดด่านสั่งรับมือหวั่นม็อบชนม็อบ “วี – วีรภาพ” เผยนาทีหนีตาย รวบ “ป๋าเดช” ละเมิด...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เตือน 4 จว.ใต้เขื่อนระวังท่วมกรมชลเร่งระบายน้ำ สหรัฐระทึกเยเมนฮือบุกสถานทูต ฆ่าเปลือยแม่ม่าย มติชน โลกเครียดฆ่าทูตมะกันโอบามารุกบีบลิเบียล่ามือสังหาร 98ศพถึงคิวครม.มาร์คสอบยกชุด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top