ครม.เตรียมถกแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ระดับสูง

คณะรัฐมนตรี เตรียมถกแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ขณะ กบอ. เตรียมของบกว่า 184 ล้านบาท รับฟังความเห็นประชาชน

 

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ (24 ก.ย.)น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนั่งเป็นประธานการประชุมตามปกติ โดยมีวาระการประชุมที่น่าจับตา คือ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในหลายกระทรวง โดยเฉพาะตำแหน่งปลัดกระทรวง อาทิ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงแรงงาน

 

ขณะที่ กระทรวงมหาดไทย จะมีการเสนอแต่งตั้งโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดในหลายจังหวัด ส่วนวาระอื่นที่น่าสนใจนั้น คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัยแห่งชาติ (กบอ.) จะขออนุมัติงบประมาณจาก ครม. กว่า 184 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินกิจกรรมตามโครงการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ในโครงการเพื่อออกแบบและก่อสร้างระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน และระบบแก้ไขปัญหาอุทกภัยของประเทศไทย

 

นอกจากนี้ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี เสนอให้ ครม. อนุมัติโครงการลงทุนจัดตั้งสายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์ ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามมติคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรีคณะที่ 1 โดยมีการขออนุมัติงบลงทุนกว่า 1,800 ล้านบาท

Related posts:

  1. “กิตติรัตน์”เผยกลางเอเปคเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุน ว่า “เกือบจะ” พร้อมแล้ว สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเมื่อวันที่  12 พ.ย. ว่า นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ...
  2. ครม.ไฟเขียวร่างพรบ.เงินกู้ 2ล้านล้าน ครม.ไฟเขียว ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท “กิตติรัตน์” ลั่นใช้หนี้ได้ในครึ่งศตวรรษ พร้อมเปิดช่องชำระหนี้เพิ่มหากเศรษฐกิจโต ย้ำสร้างทรัพย์สินให้ประเทศ ชี้โครงการมาตรฐานสูงปิดช่องทุจริต...
  3. กิตติรัตน์ยืนยันปรับค่าแรง 300 บาทไม่มีการปรับการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ กล่าวภายหลังเป็นประธานปิดงานสัมมนาการประชุมหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ 29 ที่จ.ระยอง ว่า แม้ว่าในปีนี้ประเทศไทย จะเกิดปัญหาอุทกภัยขึ้น...
  4. มติวุฒิสภาผ่านร่างพรก.กู้2ฉบับ การประชุมวุฒิสภา วันนี้ (5 มี.ค.) เพื่อพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อวางระบบบริหาร จัดการน้ำและสร้างอนาคตประเทศ วงเงิน 350,000 ล้านบาท และพระราชกำหนดปรับปรุงการบริหารหนี้เงินกู้ที่กระทรวงการคลังกู้เพื่อช่วย...
  5. กิตติรัตน์ยันรัฐให้ความสำคัญพัฒนาเด็กเยาวชน   ”กิตติรัตน์ ณ ระนอง” เปิดงานวันเด็กธนาคารออมสิน พร้อมยืนยัน รัฐให้ความสำคัญพัฒนาเด็กและเยาวชน แนะเด็กเป็นคนดี มีวินัย ประหยัด อดออม ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top