ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

แฉผีช่วยผู้โดยสารขนหัวลุกสาวชุดไทยห่มสไบ

ลูกอีกคนโผล่กราบศพ “เป้า”

ซีทีเอชฟ้อง 100 ล.มือถือแอปเปิล

 

มติชน

2 ล้านล.เข้าสภา 19 ก.ย.ผวายื้ออีกวิปขู่ใช้ไม้ตาย – หักดิบ

ระทึกสรุปโกงสอบนอภ.ปปช.จ่อฟัน

ช่วยสร้างห้องน้ำมัสยิดยิงดับ 3 ทพ.

 

ข่าวสด

เปิดเพลงสายัณห์ทุกวิทยุ!แฟนอาลัยล้น “ไร่ขิง”

“อีโง่” บาน! สภาเปิดคลิป – มาร์คโต้

จับเสี่ยลูกนายพล – ลวงขืนใจสาวพริตตี้

 

เดลินิวส์               

ลอบฝังในทำเนียบผีเจ็ดป่าช้างัดไสยดำทำลายปู

ไว้อาลัยสายัณห์ล้นวัดไร่ขิง

สาวดับปริศนาดิ่งสถานีบีทีเอส

 

กรุงเทพธุรกิจ

เทงบเพิ่ม 450 ล้านแก้ใต้

ชี้ “ทุนนอก” ป่วนรอบใหม่

 

โพสต์ทูเดย์

เบรกกู้บ้านพุ่ง

ภาพลวงตาบาทแข็ง

 

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เรื่องของนายที่มี Smart Lady เป็นลูกน้อง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ตกได้ตกดี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

รัฐบาลชักธงสู้บุหรี่ข้ามชาติ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

สถานการณ์เริ่มเปลี่ยน  วันที่  13/09/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

กูเกิ้ล

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

การทูตจีนที่ผันเปลี่ยน

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์   

ภารกิจลับที่ “มอนเตเนโกร”

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่  1111  วันที่ 13 ก.ย. 56  

อาลัย “ขวัญใจคนเดิม”

มติชนสุดสัปดาห์  

เบรกแตก หลุด “รันเวย์”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

แฉผีช่วยผู้โดยสารขนหัวลุกสาวชุดไทยห่มสไบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ว่า  จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์เครื่องบินแอร์บัสเอ 330 – 300 ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เที่ยวบิน ทีจี 679 เกิดอุบัติเหตุไถลออกจากทางวิ่งเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง โดยบุคคลซึ่งระบุว่าเป็นหนึ่งในผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าว นั่งอยู่ตรงกลางด้านซ้ายหมายเลข 42 บี บอกเล่าผ่านรายการวิทยุรายการหนึ่งเกี่ยวกับบรรยากาศช่วงที่มีการอพยพผู้โดยสารออกจากเครื่องอย่างโกลาหล ว่า ช่วงเกิดเหตุชุลมุนไม่ปรากฏว่ามีลูกเรือคนใดแสดงความห่วงใยให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารในช่วงที่เกิดเหตุจนช่วงสิ้นสุดเหตุการณ์ เท่าที่สังเกตเห็นมีเพียงแอร์โฮสเตสที่แต่งชุดไทยเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่พยายามให้ความช่วยเหลือผู้โดยสาร ในขณะที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเที่ยวดังกล่าวสวมชุดยูนิฟอร์มสีม่วงในช่วงที่เครื่องบินทำการบินลง ภายหลังจากข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางได้สร้างความประหลาดใจและชวนขนหัวลุกให้กับพนักงานและเจ้าหน้าที่ของบริษัทการบินไทยเป็นอย่างมาก แม้แต่ผู้บริหารระดับสูงและพนักงานการบินไทยยังจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์บนเครื่องบินลำดังกล่าว ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าในคืนวันที่เกิดเหตุแอร์โฮสเตสทุกคนใส่ชุดเสื้อแขนสั้นกระโปรงสั้น ไม่มีใครใส่ชุดไทยห่มสไบและเมื่อรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนเห็นตรงกันว่าหญิงสาวในชุดไทยห่มสไบดังกล่าวอาจเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพยดา นางฟ้าของสนามบินสุวรรณภูมิ ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้โดยสารทุกคนให้แคล้วคลาดปลอดภัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  13/09/2013

ลูกอีกคนโผล่กราบศพ “เป้า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ที่ รพ.ธนบุรี แฟนเพลงจำนวนมากที่ทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของขุนพลเพลงลูกทุ่ง “สายัณห์  สัญญา”  หรือนายพรสายัณห์  มีโชคดีเสมอ อายุ 60 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน  เมื่อช่วงเที่ยงเศษวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่างพากันเดินทางมาไว้อาลัยและร่วมส่งร่างอันไร้วิญญาณของนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทย ต่อมาเวลา 09.55 น. นางวรรณพร  สัมฤทธิ์  ภรรยาเป้า – สายัณห์  พร้อมด้วยลูกสาว รวมถึงนายมานิตย์  หรือ อ้อ อังกินันทน์ ผจก.ส่วนตัวเป้า – สายัณห์ ได้นิมนต์พระจากวัดพระธรรมกาย จำนวน 3 รูป มาทำพิธิเชิญศพสายัณห์จากห้องสุขนิรันดร์ รพ.ธนบุรี ขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาล จากนั้นเวลา 10.39  น.ขบวนได้เคลื่อนออกจาก รพ.ไปวัดไร่ขิง จ.นครปฐม โดยมีรถตำรวจทางหลวง รถตำรวจท่องเที่ยว และรถของมูลนิธิป่อเต็กติ๊งนำตามด้วยรถสื่อมวลชนจำนวนมากร่วมขบวน ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายลงมาตลอดเส้นทาง กระทั่งเวลา 11.44 น.รถตู้บรรทุกศพสายัณห์ สัญญา ได้เข้าสู่วัดไร่ขิง ท่ามกลางแฟนเพลงของเป้า – สายัณห์ นับพันคนมาร่วมรอรับศพ ซึ่งทันทีที่เจ้าหน้าที่นำร่างของเป้า – สายัณห์ ลงจากรถตู้ โดยมีภรรยาถือภาพถ่ายและลูกๆ ถือสายสิญจน์เดินตาม จากนั้นครอบครัวสายัณห์ได้นำร่างไร้วิญญาณของเป้า – สายัณห์ มาที่ศาลาใหญ่ ซึ่งตกแต่งด้วยดอกไม้และต้นไม้คล้ายป่าหิมพานต์อย่างสวยงาม โดยมีพระราชวิริยาลังการ เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง และเจ้าคณะอำเภอพุทธมณฑล รอรับ จากนั้นให้ครอบครัวของเป้า – สายัณห์ เข้ากราบศพก่อนที่จะเปิดโอกาสให้แฟนเพลงร่วมรดน้ำศพท่ามกลางบรรยากาศที่สุดเศร้า ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายอนุสรณ์  มุสิกะสินธุ์  หรือ ปุ๋ม อายุ 34 ปี ลูกชายของเป้า – สายัณห์ ที่เกิดจากนางอารมณ์  แต่งทรง ซึ่งเป็นหางเครื่องประจำวง ก่อนที่จะมาแต่งงานกับนางวรรณพร สัมฤทธิ์ เดินทางมากราบศพสายัณห์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  13/09/2013   

ซีทีเอชฟ้อง 100 ล.มือถือแอปเปิล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน)  ผู้ประกอบการกิจการโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกชื่อ “CTH” มอบอำนาจให้นายสุรัตน์ชัย  มั่นศรีถาวร  เป็นตัวแทนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท แอปเปิล อิงค์ จำกัด บริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด และนายจีนน์  แดเนียล  เลวอฟฟ์ (Mr.Gene D.Levoff) กรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เป็นจำเลยที่  1 -3 ความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า และปลอมหรือเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 มาตรา 27 นอกจากนี้ ยังยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งกับจำเลยทั้งสาม ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น ลวงขาย เรียกค่าเสียหายทุนทรัพย์ 100 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีนับตั้งแต่วันฟ้อง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  13/09/2013

2 ล้านล.เข้าสภา 19 ก.ย.ผวายื้ออีกวิปขู่ใช้ไม้ตาย – หักดิบ

นายอำนวย คลังผา ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า วิปรัฐบาลได้กำหนดระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรโดยวันที่ 18 กันยายน พิจารณาร่างพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) แก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สุรา พ.ศ.2493 จากนั้นในวันที่ 19-20 กันยายน วาระพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ พ.ศ. … หรือร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนวันที่ 25 กันยายน กำหนดให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาเรื่องรับทราบรายงานแสดงผลการดำเนินการของ ครม.ตามแนวนโยบายพื้นฐานแห่งรัฐ รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  13/09/2013

ระทึกสรุปโกงสอบนอภ.ปปช.จ่อฟัน

นายกล้านรงค์  จันทิก  กรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษก ป.ป.ช.  กล่าวถึงกรณีทุจริตสอบเข้าโรงเรียนนายอำเภอ (นอ.) ปีงบประมาณ 2552  ว่า  คณะทำงานจำนวน 4 คน มีนายประสาท  พงษ์ศิวาภัย  กรรมการ ป.ป.ช. ที่ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ ทำหน้าที่ไต่สวนและรวบรวมข้อเท็จจริงได้พิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างร่างคำวินิจฉัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  13/09/2013

ช่วยสร้างห้องน้ำมัสยิดยิงดับ 3 ทพ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.วสันต์  พวงน้อย  ผกก.สภ.ยะรัง  จ.ปัตตานี  รับแจ้งเหตุยิงปะทะกันในพื้นที่หมู่ 3 ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมผู้บังคับบัญชา ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างห้องน้ำ พบทหารพรานเสียชีวิต 3 นาย  ทราบชื่อ ส.ท.ชุติมัน  การฟุ้ง อายุ 29 ปี อส.ทพ.ฉัตรชัย  จิตหนักแน่น อายุ 23 ปี อส.ทพ.รินทร์ดา  แก้วหอม  อายุ 28 ปี และบาดเจ็บ 1 นาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะรัง ทราบชื่อ อส.ทพ.อนิวัฒน์  จันทร์มล อายุ 22 ปี ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวศรีษะ 1 นัด ทั้ง 4 นาย สังกัด ร้อย ทพ.2208 กรมทหารพรานที่ 22 ปัตตานี ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าตัวห้องน้ำมีรูกระสุนหลายสิบแห่งและมีปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกเกลื่อนบนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า  ขณะที่ทหารพรานทั้ง 4 นายก่อสร้างห้องสุขามัสยิดกอตอรอนอให้กับชาวบ้านในพื้นที่ไว้ใช้ โดย อส.ทพ.อนิวัฒน์ยืนดูแลความปลอดภัยอยู่ข้างๆ ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายประมาณ 6 คน พร้อมอาวุธสงครามครบมือใช้รถกระบะสีดำยี่ห้อมิตซูบิชิ  รุ่นไทรทัน ขับมาจอด จากนั้นคนร้าย 3 คนที่นั่งกระบะหลังยืนกราดยิงแบบกระชั้นชิดทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตทันที 3 นาย ขณะที่ อส.ทพ.อนิวัฒน์ กระโดดหลบใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้คนร้ายได้รับบาดเจ็บไป 2 ราย ก่อนคนร้ายเร่งเครื่องรถหลบหนีไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  13/09/2013

“อีโง่” บาน! สภาเปิดคลิป – มาร์คโต้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย.  ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 เป็นประธานการประชุม พิจารณากระทู้ถามสด ของนางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ที่ถามรมว.มหาดไทย ถึงความคืบหน้าของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีและโครงการสมาร์ท เลดี้ ไทยแลนด์ โดย
นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย ลุกขึ้นชี้แจงว่า จากนั้นนางมุกดาได้เปิดคลิปภาพการปราศรัยของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหนาพรรคประชาธิปัตย์ ในเวทีเดินหน้าผ่าความจริง เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ในช่วงที่ปราศรัยถึงการประกวดโครงการสมาร์ท เลดี้ และมีคำพูดว่า โครงการสมาร์ท เลดี้ เขาประกวดหาผู้หญิงฉลาด หากไปประกวดหาอีโง่ ไม่มีใครไปแข่งได้ โดยนางมุกดาถามว่ารัฐมนตรีคิดอย่างไรกับการใช้คำว่า “อีโง่” ซึ่งหยาบคาย ไม่ให้เกียรติ มีลักษณะ จิก ดูถูกสตรี ไร้ค่า มีการข่มขี่ บรรยากาศเริ่มวุ่นวายขึ้น เมื่อส.ส.พรรคประชาธิปัตย์หลายคน โดยเฉพาะส.ส.หญิง อาทิ นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ นางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ ส.ส.กทม. น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม และนางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลุกขึ้นประท้วงว่าการตั้งกระทู้ถามดังกล่าวเป็นการขัดระเบียบข้อบังคับข้อ 8 ซึ่งไม่สามารถสอบถามในเชิงเสียดสี หรือสอบถามความคิดเห็นได้ และประธานอนุญาตให้นำคลิปที่ไม่เกี่ยวข้องกับกระทู้มาเปิดได้อย่างไร ก่อนที่เหตุการณ์จะวุ่นวายมากกว่านี้ นายเจริญพยายามไกล่เกลี่ยว่า เรื่องการอนุญาตให้นำคลิปมาเปิดนั้น นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภา คนที่ 2 เป็นผู้พิจารณา จากนั้นให้รัฐมนตรีชี้แจง โดยนายประชา เป็นผู้ชี้แจง  ทำให้นางเจิมมาศประท้วงว่า การตั้งกระทู้เรื่องนี้เป็นการผิดข้อบังคับ แต่หากไม่รู้ว่า อีโง่คือใครก็ให้ไปเปิดในกูเกิ้ลดู ขณะที่นางมุกดาสวนว่าการตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่น้องสตรีนับล้านคน จากนั้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ใช้สิทธิ์ถูกพาดพิงว่า ขอขอบคุณผู้ถามกระทู้ที่นำเอาคลิปการปราศรัยมาเปิด เพราะการนำการปราศรัยของตนไปวิจารณ์ ถ้าดูคำปราศรัยทั้งหมด คำวิจารณ์จะไม่เกิดขึ้น ซึ่งคำดังกล่าว ไม่ได้ใช้ดูหมิ่นใคร ไม่ได้หาเรื่องใคร ตนบอกว่าถ้าประกวดเช่นนั้น ก็ไม่มีใครมาประกวดได้ ซึ่งไม่ได้ว่าโครงการ หรือหมายถึงกลุ่มใด คนใด แต่เป็นการเข้าใจไปเองว่าดูถูกบุคคลหรือสตรี จากนั้น นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ส.ส. มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ประท้วงว่า เป็นการอภิปรายไม่ตรงความจริง ทำให้นายเจริญได้ตัดบทและเข้าสู่การพิจารณากระทู้ถัดไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  13/09/2013

จับเสี่ยลูกนายพล – ลวงขืนใจสาวพริตตี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ ผกก.6 ป. และ ร.ต.อ.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ รอง สว.ประจำกก.6 ป. ร่วมกับ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. นำกำลังตำรวจจับกุมนายอธิพร สุมานันท์ อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 23 ส.ค. 2556 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านของผู้ต้องหา สำหรับเบื้องหลังการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา มีหญิงสาวอายุ 21 ปี ทำงานเป็นสาวพริตตี้ แจ้งความ สน.โชคชัย ว่าขณะนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว และเริ่มมีอาการมึนเมา มีนายอธิพร ผู้ต้องหา เข้ามาพูดคุยตีสนิท จนกระทั่งร้านปิด นายอธิพรขอจ่ายค่าอาหารให้ เสร็จแล้วก็อาสาขับรถเบนซ์ ทะเบียนป้ายแดง ก 1027 กทม. ไปส่งที่อพาร์ตเมนต์ในซอยเสนานิคม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จากนั้นผู้ต้องหาขับรถไปส่งเพื่อนของผู้เสียหาย แต่หลังจากนั้นไม่นานนายอธิพรย้อนกลับมาที่ห้องพักของผู้เสียหาย ทำทีขอเข้าไปนั่งพูดคุยด้วย แล้วฉวยโอกาสที่ผู้เสียหายยังอยู่ในอาการมึนเมา ใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืนจนสำเร็จความใคร่และหลบหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่สอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานแล้วจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านวัดท่าพระ สอบสวนผู้ต้องหาในเบื้องต้นให้การปฏิเสธ

รายงานข่าว  กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายอธิพรทราบว่าเป็นลูกชายของพล.ร.ท.นายหนึ่งนอกราชการ เคยทำงานอยู่บริษัทรัฐวิสาหกิจ ก่อนลาออกมาเปิดร้านขายขนมปัง และร้านอาหารในกรุงเทพฯ ภายหลังนายอธิพรถูกจับกุมปรากฏว่ามีนายตำรวจยศพ.ต.อ.นายหนึ่งโทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อขอวิ่งเต้นคดี แต่เจ้าหน้าที่ตอบปฏิเสธไป ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  13/09/2013

ลอบฝังในทำเนียบผีเจ็ดป่าช้างัดไสยดำทำลายปู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่วัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ “หลวงพ่อพันเทวา” อายุ 75 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง พร้อมพระลูกวัดอีก 5 รูป ได้ร่วมกันประกอบพิธี “เพ่งดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่า” ที่บริเวณหน้าวิหารของวัดศรีบุญเรือง เป็นเวลานานกว่า 30 นาที โดยมีการสวนมนต์แผ่เมตตาขอบารมีสุริยะ ให้ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายที่กำลังคุกคามรัฐบาล นอกจากนั้นยังมีบทสวดถอนขึด ให้รัฐบาล แสดงพระธรรมเทศนา ให้รัฐบาลพบแต่สิ่งที่ดีจากนี้ โดยหลวงพ่อพันเทวา กล่าวว่า การทำพิธีในครั้งนี้ เนื่องจากวันนี้เป็นวันพระใหญ่ ก่อนออกพรรษา และทราบว่าตอนนี้มีคนทำคุณไสย์ ใส่รัฐบาลมีการนำดินและกระดูก 7 ป่าช้า มาใส่ไว้ในทำเนียบรัฐบาล ทำให้รัฐบาลประสพปัญหาต่างๆนานา ทุกวันมีเรื่องมีราว มีผู้อยู่เบื้องหลังในการก่อความวุ่นวายหลากหลายชนิดใส่รัฐบาล เพราะหวังล้มล้างรัฐบาล แม้รัฐบาลจะนำพระมาสวด แต่ไม่ถูกหลักการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่  13/09/2013   

สาวดับปริศนาดิ่งสถานีบีทีเอส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา  ร.ต.ท.กิตติมศักดิ์ อินทชยาคม พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุหญิงพลัดตกจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่าผู้บาดเจ็บถูกมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำตัวส่งรพ.กล้วยน้ำไท ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เมล์ สมพงษ์ อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส แพทย์ต้องรีบปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งห้องไอซียู แต่เจ้าตัวทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในเวลา 09.00 น.วันที่ 12 ก.ย. จากการสอบสวน น.ส.พนาวรรณ สมพงษ์ อายุ 32 ปี น้องสาวผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพี่สาวไปกินข้าวกับเพื่อนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ จากนั้นก็นั่งรถไฟฟ้ามาที่สถานีพระโขนง แต่ฝนตกหนักเลยคลาดกับเพื่อนบนสถานีดังกล่าว หลังจากนั้นเพื่อนก็หาพี่สาวไม่เจอ และก็ไม่มีใครเห็นว่าพี่สาวพลัดตกลงมาได้อย่างไร จนกระทั่งทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งเพื่อนกับตนว่า พี่สาวพลัดตกมาจากสถานีรถไฟฟ้าแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่คิดว่าพี่สาวจะกระโดดจากสถานีรถไฟฟ้าเพื่อฆ่าตัวตาย เพราะไม่มีปัญหาอะไร แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าลื่นพลัดตกลงมาเองมากกว่า

ด้าน พ.ต.อ.จิรเดชน์ เหมจินดา ผกก.สน.คลองตัน กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในสถานีที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบว่าสามารถจับภาพผู้ตายขณะกำลังเดินอยู่บนสถานีรถไฟฟ้าได้ แต่ไม่สามารถจับภาพขณะที่ผู้ตายร่วงตกลงมาจากสถานีได้ว่าเป็นจุดใด อีกทั้งยังไม่มีพยานแวดล้อมเห็นเหตุการณ์ด้วย จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้ตายตกลงมาจากสถานีเพราะสาเหตุใด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่  13/09/2013   

เทงบเพิ่ม 450 ล้านแก้ใต้

ร.ท.หญิง สุณิสา  เลิศภควัต  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ที่ประชุม ศปก.กปต. ได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณเพื่อการพัฒนาและแก้ไขสถานการณ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 3 รายการรวม 453,142,600 บาท ซึ่งจะดำเนินการโดยกระทรวงมหาดไทย

รายงานข่าว  กล่าวว่า  งบประมาณที่ขออนุมัติดังกล่าวอยู่ในส่วนของงบกลางไม่เกี่ยวกับงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 ที่ยังไม่ผ่านการพิจารณาของรรัฐสภาแต่อย่างใด โดยงบปี 2557 ที่ตั้งไว้ในหมวดของการพัฒนาและแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้มีจำนวนทั้งสิ้น 2.5 หมื่นล้านบาทเศษ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  13/09/2013

ชี้ “ทุนนอก” ป่วนรอบใหม่

นายอิทธิพันธ์  เจียกเจิม  ผู้จัดการขายผลิตภัณฑ์ตลาดการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์  กล่าวว่า  การแข็งค่าของเงินบาทวานนี้ เป็นเรื่องของบรรยากาศการลงทุน ที่เริ่มมีเงินทุนไหลกลับเข้ามาในตลาดเกิดใหม่ หลังจากที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาไม่ได้ดีอย่างที่คาดไว้และการใช้มาตรการคิวอียัคงดำเนินต่อไป การแข็งค่าของเงินบาทวานนี้ จึงคาดว่าจะเป็นระยะสั้น ทำให้ยังมีโอกาสที่จะเห็นความผันผวนไปได้อีกระยะหนึ่ง ธนาคารมองว่าทิศทางค่าเงินบาทไปจนถึงสิ้นปีนี้จะเคลื่อนไหวในกรอบ 31.00-33.00 บาทต่อดอลลาร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  13/09/2013

เบรกกู้บ้านพุ่ง

นายเวทย์  นุชเจริญ  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจรายย่อยและเครือข่ายธนาคารกรุงไทย  กล่าวว่า  ธนาคารมียอดปฏิเสธการขอสินเชื่อบ้านเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับใกล้เคียง 30% จากที่เคยอยู่ต่ำกว่ามาตลอดโดยคาดว่าเป็นผลมาจากการปรับเกณฑ์พิจารณาสินเชื่อที่เข้มงวดขึ้นประกอบกับลูกค้าระดับล่างมีหนี้สินเพิ่มจากโครงการรถคันแรกและมีค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้นด้วย

นายวิชิต  พยุหนาวีชัย   ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สินเชื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา  กล่าวว่า  สาเหตุที่ลูกค้าถูกปฏิเสธสินเชื่อมาจากการที่กลุ่มคนที่มีรายได้ 2 หมื่นบาทต่อเดือน เริ่มมีสัดส่วนการก่อหนี้ต่อรายได้สูงขึ้น เมื่อมายื่นกู้ซื้อบ้านหรือคอนโดแล้วจึงไม่ผ่านเกณฑ์

นายณัฐพล  ลือพร้อมชัยผู้อำนวยการอาวุโส  ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อเคหะ ธนาคารธนชาต  กล่าวยอมรับว่า  เริ่มเห็นลูกค้ามีสัดส่วนหนี้ต่อรายได้เพิ่มสูงขึ้น และบางส่วนไม่มีเงินสดพอสำหรับวางเงินดาวน์ทำให้โอนบ้านไม่ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  13/09/2013

ภาพลวงตาบาทแข็ง

นางจันทวรรณ  สุจริตกุล  ผู้ช่วยผู้ว่าการสายตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  การเริ่มไหลกลับมาของเงินทุนต่างชาติในระยะนี้ยังไม่ถือว่าเป็นแนวโน้มเงินทุนไหลเข้าที่ชัดเจน จะต้องรอดูสถานการณ์อีกระยะหนึ่ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  13/09/2013

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

 

 

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบยางขีดเส้นตายอีก 7 วันปิดสนามบินศาลากลาง กลัวยิงซ้ำย้ายเปาหนอมไปรพ.ตร. มอบรางวัล 23 ยอดส้วม มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2556   พาดหัวข่าว   ไทยรัฐ ขู่ถ้าปิดสนามบินใช้ไม้แข็งข้อหาก่อการร้าย เอ็กซ์ – จักรกฤษณ์จับเมียฉก 60 ล้าน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่ยอมให้ปิดด่านสั่งรับมือหวั่นม็อบชนม็อบ “วี – วีรภาพ” เผยนาทีหนีตาย รวบ “ป๋าเดช” ละเมิด...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นายหัวฆ่านายหัวแทงพรุนดับคาแบงก์ 2 ศพ “เท่ง” โอดเข็ดแล้ว “ชัชชาติ” ลงดาบ มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขู่แห่ศพประท้วงม็อบกร้าวยกระดับรุนแรง! ปู่อิสระ – พี่น้ำฝนเปิดศึก “ฉี่” 2 วัดดัง ห้าม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top