ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

คดีซื้อรถดับเพลิงจำคุก 12 ปี “ประชา มาลีนนท์”

“โต้ง” อัดพวกไม่พอใจ “เงินช่วย”

ขู่มอบผ้าถุงให้ “มาร์ค”

มติชน

อดีตรมต.ประชาล่องหนเจอคุก 12 ปีทุจริตรถดับเพลิง 6 พันล.

ประท้วงหลุดโลก 47 ชม.สถิติสภาถกรธน.11 วัน – เหลือ 4 ม.

ใต้ลงชื่อรับเงินชดเชยยุติม็อบ 14 ก.ย.

ข่าวสด

ประชา – รถดับเพลิงจำคุก 12 ปี ยกฟ้อง “อภิรักษ์”

มติ “16 จว.” ใต้ยุติม็อบยาง 14 กย.

ลูบคม “เทียนทอง” – ยกเค้าบ้าน “สรวงค์”

เดลินิวส์               

“ประชา มาลีนนท์” คุก 12 ปี!

ม็อบผ้าถุงจี้ “อภิสิทธิ์” ขอโทษ

ดีดีบินไทยยัน “ทีจี” เหนือมาตรฐาน

กรุงเทพธุรกิจ

รับซื้อยางเพิ่ม 2 แสนตัน

ธปท.พร้อมแทรกค่าบาท

โพสต์ทูเดย์

ล้างสต๊อกบ้าน

ยื้อทูลเกล้าฯ งบ’57

 

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

รัฐบาล – รัฐสภา “อาณาจักรใหม่”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

โจ๋งครึ่มเกินควร

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ผลจากประชานิยม

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)   

จะได้ยากโหยหิว เพราะชิวหา  วันที่ 11/09/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

สมาร์ท  เลดี้

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

เหตุของเหตุผล  วันที่ 10/09/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

อัล-อัสซาด, โอบามา เปิดศึกบนจอทีวี ก่อน ‘สงครามจำกัดวง’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

คดีซื้อรถดับเพลิงจำคุก 12 ปี “ประชา มาลีนนท์”

ผู้สื่อข่าวรานงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายธานิศ  เกศวพิทักษ์   รองประธานศาลฎีกา เจ้าของสำนวนทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม. พร้อมองค์คณะผู้พิพากษา 9 คน อ่านคำพิพากษาคดีที่ ป.ป.ช. เป็นโจทก์ฟ้องนายโภคิน พลกุล อดีต รมว.มหาดไทย นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ พล.ต.ต.อธิลักษณ์  ตันชูเกียรติ  อดีต ผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. บริษัท สไตเออร์ เดมเลอร์ พุค สเปเชียล ฟาห์รซอยก์ จำกัด (ศาลสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว) และนายอภิรักษ์  โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม. เป็นจำเลยที่ 1 – 6 ในความผิดฐานเป็นพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต และพ.ร.บ.ว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ (ฮั้วประมูล) พ.ศ.2542 กรณีจัดซื้อรถ และเรือดับเพลิง อุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัยตามโครงการพัฒนาระบบบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.มูลค่า 6,687,489,000 บาท เหตุเกิดเมื่อปี 2547 ก่อนพิจารณาคดี นายโภคิน พลกุล อดีต รมว.มหาดไทย นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และนายอภิรักษ์  โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. จำเลยในคดีที่ยืดเยื้อมานานเกือบ 10 ปี ต่างเดินทยอยไปรอฟังคำพิพากษา ขาดเพียงนายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย เจ้าสัวตระกูลดังที่ถูกออกหมายจับข้อหาไม่ยอมมาฟังคำพิพากษาครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมาและ พล.ต.ต.อธิลักษณ์  ตันชูเกียรติ  อดีต ผอ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ที่ส่งทนายความมาแทน  ทั้งนี้ศาลได้อ่านคำพิพากษาลงโทษจำคุกนายประชา เป็นเวลา 12 ปี และจำคุก พล.ต.ต.อธิลักษณ์ เป็นเวลา 10 ปี จำเลยอื่นให้ยกฟ้อง นอกจากนี้ ศาลยังมีคำสั่งให้ออกหมายจับนายประชา ที่นำตัวมาคุมขังตามคำพิพากษา เช่นเดียวกับ พล.ต.ต.อธิลักษณ์ ที่ศาลออกหมายจับเพื่อมาฟังคำพิพากษาตามขั้นตอนในวันที่ 6 ต.ค.56 หากไม่มาจะออกหมายจับตามตัวมาคุมขังต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  11/09/2013

“โต้ง” อัดพวกไม่พอใจ “เงินช่วย”

นายกิตติรัตน์  ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง  กล่าวว่า  คิดว่ามีคนที่เข้าใจมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยางที่ ครม.มีมติออกมาให้ไร่ละ 2,520 บาทต่อไร่ สูงสุด 25 ไร่ เทียบเคียงได้ว่ามีเงินช่วยเหลือไร่ละ 12 บาท ถ้าคิดจากราคายางพาราวันนี้ก็ใกล้ 80 บาท เท่ากับเกษตรกรจะได้ราคายางไม่ต่ำกว่า กก.ละ 90 บาท การนำงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินมาใช้ ซึ่งสภาอนุมัติให้ในปีงบประมาณ 2557 ก็ได้นำมาใช้แก้ปัญหานี้ 21,000 ล้านบาท ใครว่ารัฐบาลช่วยไม่เต็มที่ก็ใจร้ายแล้ว ส่วนคนที่ไม่พอใจไม่ใช่คนกรีดยางเพราะเป็นเพียงข้ออ้าง เพราะเขาสามารถไปแบ่งสัดส่วนเงินช่วยเหลือของรัฐบาลจากเจ้าของสวนได้อยู่แล้ว คนที่ไม่พอใจจริงๆคือคนที่มีสวนยางเกิน 25 ไร่มากๆและคนที่ซื้อยางพาราตุนไว้เก็งกำไร

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  11/09/2013

ขู่มอบผ้าถุงให้ “มาร์ค”

นางเปล่งมณี  เร่งสมบูรณ์สุข  ส.ส.เลย  กล่าวว่า  การโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์  ในฐานะนายกฯหญิงคนแรกว่า “อีโง่” แล้วมาตะแบงว่าใครจะรับก็รับนั้น ทุกคนรู้ว่าหมายถึงใคร ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทยขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์หยุดการกระทำเช่นนี้ แต่หากมีอะไรที่นายกฯขาดตกบกพร่องขอให้ช่วยแนะนำเพื่อนำไปแก้ไขไม่ใช่ใช้คำพูดแบบนี้

ด้าน น.ส.ขัตติยา  สวัสดิผล  ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า  กรณีนี้ชัดเจนว่านายอภิสิทธิ์ต้องการเสียดสีประชดประชันคู่ต่อสู้ทางการเมือง เป็นการดูถูกเพศแม่อย่างชัดเจน ขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ลูกพรรคมากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทยได้นำผ้าถุงมาแกะออกจากห่อพลาสติกพร้อมระบุว่านายอภิสิทธิ์ต้องออกมาขอโทษ ไม่เช่นนั้นจะนำผ้าถุงกับปิ๊บคลุมหัวไปให้ โดยเฉพาะนางเปล่งมณีถึงกับกล่าวว่า “ถ้าไม่ขอโทษ ดิฉันจะนำผ้าถุงไปคลุมหัว” ต่อมา 12 ส.ส.หญิงพรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนางเจิมมาศ  จึงเลิศศิริ ส.ส.กทม. นางอัชชลี  วานิชเทพบุตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้แถลงตอบโต้ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทยที่พาดพิงนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์โดยออกแถลงการณ์ต่อกรณีดังกล่าว 4 ข้อ

น.ส.มัลลิกา  บุญมีตระกูล  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่า  นายอภิสิทธิ์ไม่ได้ว่าใครเป็นอีโง่ เพียงแต่ชี้ให้เห็นว่าถ้าเป็นผู้นำต้องสนใจงานสภา ไม่ใช่สนใจแต่งานอีเวนต์ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ตัวเอง การจะเป็นอีโง่หรือผู้หญิงฉลาดไม่ได้อยู่ที่ตัวเราพอใจจะเป็น แต่อยู่ที่คนอื่นมองและเรียกอย่างไร ทั้งนี้อยากแนะนำให้นายกฯปรับทีมงานรอบตัวและสารพัดโฆษกการเมือง เพราะชอบปั่นเรื่องกระพือความให้นายกฯอายมากขึ้น และขณะนี้มีการค้นหาเต็มกูเกิลแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  11/09/2013

ประท้วงหลุดโลก 47 ชม.สถิติสภาถกรธน.11 วัน – เหลือ 4 ม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภาที่มีนายนิคม  ไวยรัชพานิช  รองประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุม โดยมีวาระพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่…) พ.ศ…. (แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 111 ,112,115,116 วรรคสอง ,117,118,120 และมาตรา 241 วรรคหนึ่ง และยกเลิกมาตรา 113 ,114) หรือฉบับที่มาของ ส.ว.ในวาระที่สองต่อเนื่องเป็นวันที่ 11 เป็นการพิจารณาในมาตรา 8 กำหนดให้มาตรา 120 เมื่อตำแหน่ง ส.ว.ว่างลง เพราะเหตุอื่นใดนอกจากถึงคราวออกตามวาระของวุฒิสภา ให้มีการเลือกตั้ง ส.ว.ขึ้นแทนภายใน 45 วันนับแต่วันที่ตำแหน่งนั้นว่างลง เว้นแต่วาระของวุฒิสภาจะเหลือไม่ถึง 180 วันจะไม่ดำเนินการเลือกตั้งก็ได้ ส.ว.ผู้เข้ามาแทนที่ให้อยู่ในตำแหน่งเพียงเท่าอายุของวุฒิสภาที่เหลืออยู่ ทันทีที่ประชุมเปิดขึ้น ส.ส.ปชป.ต่างลุกขึ้นหารือต่อที่ประชุมถึงกรณีมีสมาชิกที่ยังใช้สิทธิสงวนความเห็นและคำแปรญัตติ แต่ถูกเสนอปิดอภิปราย โดยนายนิคมกับนายสมศักดิ์  เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาได้วินิจฉัยการเสนอญัตติปิดอภิปรายต่างกัน พร้อมทวงถามนายนิคมว่าได้หารือกับนายสมศักดิ์หรือไม่ แต่นายนิคมยืนยันว่านายสมศักดิ์วินิจฉัยว่าการเสนอปิดอภิปรายมาตรา 4 ไม่สามารถทำได้ ขณะที่นายประสาร  มฤคพิทักษ์ ส.ว.สรรหา ใช้สิทธิหารือโดยพาดพิงว่าเสียงข้างมากฉ้อฉล ส.ส.ในซีกพรรคร่วมรัฐบาล และนายชาดา  ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ใช้สิทธิ์ประท้วงนายประสาร ที่สุดนายนิคมไกล่เกลี่ยให้นายประสารถอนคำพูด และขอให้นายจุลพันธ์ และนายชาดาถอนคำพูดที่ระบุว่า “เตะถ่วง ตั้งใจจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ” โดยนายจุลพันธ์และนายชาดายอมถอนคำพูด

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวว่า  การที่สั่งประธานสั่งปิดการอภิปราย เพราะไม่มีการเคารพข้อตกลงร่วมกัน

ร.ท.ปรีชาพล  พงษ์พานิช ส.ส.ขอนแก่น พท. ใช้สิทธิพาดพิงกล่าวว่า  ขณะนี้เข้าสู่วันที่ 11 ของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวบรวมตัวเลขการอภิปรายพบว่า ฝ่ายค้านอภิปราย 28.24 ชั่วโมง รัฐบาลอภิปราย 1.25 ชั่วโมง ส.ว.อภิปราย 15.15 ชั่วโมง และใช้เวลาประท้วง 47.8 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  11/09/2013

ใต้ลงชื่อรับเงินชดเชยยุติม็อบ 14 ก.ย.

นายอำนวย  ยุติธรรม  ประธานภาคีเครือข่าย เป็นประธานการประชุม กล่าวว่า  เครือข่ายยินยอมพร้อมที่จะรับเงื่อนไขตามมติของที่ประชุม มีความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำตามข้อเรียกร้องที่เกษตรกรชาวสวนยางนำเสนอ อยากฝากให้รัฐบาลดูแลเกษตรกรที่ตัดยาง เพราะคนที่เดือดร้อนคือ เกษตรกรที่ตัดยางรับจ้าง และมีความเชื่อมั่นว่าจะเป็นแนวทางการแก้ปัญหาที่ถูกต้องในที่สุด

นายเอียด  เส้งเอียด  ผู้ประสานงานกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางบ้านตูล  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช  กล่าวภายหลังประชุมว่า  ขอยุติการทำหน้าที่ประสานงานระหว่างรัฐบาลกับเกษตรกรชาวสวนยาง หลังจาก กนย.มีมติเพิ่มเงินสนับสนุนปัจจัยการผลิต 2,520 บาทต่อไร่ เพราะถือว่ารัฐบาลดำเนินการตามข้อตกลงในการประกันราคายางที่ 90 บาทต่อ กก. ด้วยวิธีการเพิ่มเงินสนับสนุนปัจจัยการผลิต โดยเกษตกรเข้าใจแล้วว่า ราคายางในตลาดอยู่ที่ กก.ละ 78 เมื่อรัฐช่วยเหลือ กก.ละ 12 บาท ก็เท่ากับ กก.ละ 90 บาทและแม้ราคายางสูงขึ้น รัฐก็จะไม่เรียกส่วนต่างคืน “ในฐานะผู้ประสานกลุ่มผู้ชุมนุมที่บ้านตูลจะไม่มีการชุมนุมของเกษตรกรที่บ้านตูลในวันที่ 14 กันยารวมถึงได้ทำความเข้าใจกับเกษตรกรที่ควนหนองหงษ์ด้วย”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  11/09/2013

ลูบคม “เทียนทอง” – ยกเค้าบ้าน “สรวงค์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. พ.ต.ท. ไพศาล กตัญญู สารวัตรเวร สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว รับแจ้งจากนางกมล เหรียญทอง อายุ 70 ปี แม่บ้านของนายเสนาะ เทียนทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ว่ามีคนร้ายงัดบ้านพักเลขที่ 99 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บริเวณบ้านพักของแม่บ้านพบเหล็กดัดของห้องน้ำชั้นล่างด้านหลังบ้านถูกงัดออก ภายในห้องถูกรื้อค้นสิ่งของกระจัดกระจาย นอกจากนี้ลูกสาวของนางกมลยังมีสภาพสะลึมสะลืออาการคล้ายถูกมอมยาด้วย  ตรวจสอบพบทรัพย์สินสูญหาย ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหลายเส้นหนักประมาณ 20 บาท มูลค่ากว่า 6 แสนบาท พระเครื่องเหรียญหลวงปู่หมุน รุ่น 1 ที่โด่งดัง 1 องค์ ประเมินมูลค่าไม่ได้ ส่วนนายเสนาะไม่ได้พักอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เป็นประจำ แต่จะมาพักเป็นครั้งคราวเท่านั้น โดยมีนายสรวงศ์ เทียนทอง รมช.สาธารณสุข มาพักอาศัยเป็นประจำ  ขณะที่บรรยากาศบริเวณรอบบ้านพักของนายเสนาะมีรถตราโล่ของตำรวจจอดอยู่ภายในบ้านและด้านหน้ารั้วบ้านจำนวนมาก โดยมีนายตำรวจระดับผบก. รอง ผบก. ผกก.และนายอำเภอ เข้าไปตรวจสอบหาหลักฐานภายในบ้าน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  11/09/2013

ดีดีบินไทยยัน “ทีจี” เหนือมาตรฐาน

นายอำพน  กิตติอำพน  เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ในฐานะประธานบอร์ดการบินไทย กล่าวถึงกรณีเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 679 เส้นทางกว่างโจว – กรุงเทพฯ เกิดเหตุไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยยืนยันว่า การดูแลผู้โดยสารของสายการบินไทยและลูกเรือทุกคนมีมาตรฐาน ไม่ได้มีการทอดทิ้งผู้โดยสารตามที่มีการกล่าวหาผ่านโซเชียลมีเดีย  แต่การดูแลนั้นอาจจะไม่สามารถทำได้ถึงขั้นประกบตัวต่อตัวกับผู้โดยสาร ส่วนสัมภาระที่ไม่สามารถนำออกมาให้ผู้โดยสารได้ทันที เพราะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย อย่างไรก็ตามได้แจ้งผู้โดยสารให้มารับสัมภาระได้ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 10 ก.ย.นี้ สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้ยังนอนรักษาอยู่ที่ รพ.2 ราย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่  11/09/2013 

รับซื้อยางเพิ่ม 2 แสนตัน

นายวิฑูรย์  สิมะโชคดี  ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวภายหลังหารือกับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปยางพารา ว่า ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยางพารา พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาล เพิ่มกำลังการรับซื้อยางพาราภายในประเทศโดยในปี 2557 จะเพิ่มกำลังรับซื้อยางพาราได้อีก 223,000 ตันรวมแล้วจะมีปริมาณการใช้ยางพาราทั้งสิ้น 750,000 ตัน เพิ่มจากในปี 2556 ที่จะมีกำลังรับซื้อยางพารา 527,000 ตัน  อุตสาหกรรมยางล้อรถยนต์จะเพิ่มกำลังรับซื้อยางพาราได้ 160,000 ตัน รวมทั้งสิ้น 380,000 ตัน อุตสาหกรรมถุงมือยางเพิ่มอีก 20,000 ตันรวมทั้งสิ้น 72,500 ตัน อุตสาหกรรมยางยืดซื้อเพิ่ม 20,000 ตัน รวมทั้งสิ้น 72,500 ตันและจากอุตสาหกรรมยางอื่นๆ จะเพิ่มได้อีก 25,000 ตัน ส่วนในปี 2558 คาดว่าจะมีความต้องการใช้ยางพาราทั้งประเทศประมาณ 1 ล้านตัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  11/09/2013

ธปท.พร้อมแทรกค่าบาท

นางผ่องเพ็ญ  เรืองวีรยุทธ  รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า ธปท.พร้อมแทรกแซงค่าเงินบาท เพื่อไม่ให้ค่าเงินบาทมีความผันผวนมากเกินไป จนส่งผลกระทบผู้ประกอบการและยอมรับว่าที่ผ่านมา เข้าแทรกแซงค่าเงิน โดยสะท้อนผ่านระดับเงินสำรองระหว่างประเทศที่ปรับลดลง สำหรับการประชุมเฟด ในวันที่ 17 – 18 ก.ย.นี้  ธปท.คงต้องติดตามดูสถานการณ์ดังกล่าวใกล้ชิด เพื่อดูมติเฟด เพราะมีความละเอียดอ่อน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  11/09/2013

ล้างสต๊อกบ้าน

นายวิทการ  จันทวิมล  รองผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า  ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณกำลังซื้อชะลอตัว ตัวเลขการติดหนี้เครดิตบูโรมากขึ้น ภาวะหนี้สินครัวเรือนเพิ่มมากขึ้น ทำให้บริษัทจะต้องทำการตลาดถี่ขึ้น เช่น การเข้าไปเจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เนื่องจากลูกค้ากลุ่มนี้รายได้มั่นคง ซึ่งโครงการขายให้สมาชิก กบข. ได้เพิ่มโปรโมชั่นเฉพาะกลุ่มให้ด้วย

นายทองมา  วิจิตรพงศ์พันธุ์  ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวว่า  บริษัทต้องเร่งทำการตลาดในครึ่งปีหลังเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีปัจจัยลบทางเศรษฐกิจมารุมเร้า เช่น ภาระหนี้ครัวเรือนสูงขึ้น โดยได้นำ 150 โครงการ ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว คอนโด ระดับราคาขายตั้งแต่ 9 แสน – 8 ล้านบาท มาจัดแคมเปญกับกลุ่มข้าราชการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  11/09/2013

ยื้อทูลเกล้าฯ งบ’57

นายวราเทพ  รัตนากร  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรและสหกรณ์  กล่าวว่า  ครม.เห็นชอบให้ชะลอการทูลเกล้าฯ ถวายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2557 ออกไปจริง ระหว่างนี้คงต้องรอผลการวิจัยฉัยของศาลรัฐธรรมนูญว่าจะดำเนินการอย่างไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  11/09/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบสวนยางโดนยิงอีกศพ ปิดถนนลามทั่วใต้ สายเอเซียที่สุราษฎร์ฯถูกปิดทั้งขาขึ้นขาล่อง พัทลุง-ตรัง-กระบี่ด้วย ไม่เกินร้อย-ไม่ต้องคุย ส่วนระยองเผาโลงศพ! มติชน เมินมติครม.ให้’ชดเชย’ใต้’ยกระดับ’ม็อบกระจายปิดถนน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปชป.จับมือ กปท.นำม็อบ!ฝ่าด่านตร.เข้าสภา “ตอยิบ” ถอนเจรจา ทหารเรือรักขมยิงหัวครูสาวป.โท มติชน ปชป.ชวนม็อบเดินฝ่าด่านนำเข้าสภาตร.ผวาจัดหนัก “นิรโทษ”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบยางขีดเส้นตายอีก 7 วันปิดสนามบินศาลากลาง กลัวยิงซ้ำย้ายเปาหนอมไปรพ.ตร. มอบรางวัล 23 ยอดส้วม มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อรัญฯจมบาดาลกรุงวิกฤติฝนถล่มอัมพาต พท.-เสื้อแดงรุมอัดไม่เชื่อรายงานคอป. บึมพลีชีพค้านหมื่นอิสลามตาย 12 ศพ มติชน ลูกเสธ.แดงจวก “คอป.”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขู่แห่ศพประท้วงม็อบกร้าวยกระดับรุนแรง! ปู่อิสระ – พี่น้ำฝนเปิดศึก “ฉี่” 2 วัดดัง ห้าม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top