ยุคลยันช่วยยาง 2,520บ.-กก.ละ90มีผลหลังครม.อนุมัติ

“ยุคล” ยืนยัน เงินเพิ่มช่วยเกษตรกรสวนยาง 2,520 บ./ไร่ และราคา ก.ก.ละ 90 บ. มีผลทันทีหลัง ครม.อนุมัติวันนี้ เตรียมถก 15 ผู้ว่าฯภาคใต้ต่อช่วงบ่าย ขณะ’อำนวย’ระบุม็อบ14ก.ย.ต้องเป็นมติ16จว.ชี้ขาด

นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า โดยยืนยันว่า มาตรการเพิ่มเงินช่วยเหลือค่าปัจจัยการผลิตแก่เกษตรกรสวนยางพารา จำนวน 2,520 บาทต่อไร่ และราคายางกิโลกรัมละ 90 บาท จะมีผลทันที เมื่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้เห็นชอบตามมติคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) ขณะเดียวกันได้เร่งให้ตรวจสอบพื้นที่ขอขึ้นทะเบียนเกษตรกรในการแจ้งรับรองผู้ที่ได้รับเงินช่วยเหลือแล้ว ส่วนกระบวนการโอนเงินช่วยเหลือนั้น กระทรวงการคลัง กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน

สำหรับการเรียก 15 ผู้ว่าราชการจังหวัดภาคใต้ มาประชุมหารือที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้นแล้วนั้น ในเบื้องต้นจะมอบหมายให้ผู้ว่าฯ ตั้งคณะกรรมการรายตำบล ที่มี อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ไปทำความเข้าใจกับเกษตรกรสวนยางทุกครัวเรือน ถึงมาตรการการช่วยเหลือจากรัฐบาล เพื่อให้เข้าใจตรงกัน

ที่มา http://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ครม.อนุมัติ ปรับเบี้ยผู้สูงอายุตามขั้นบันได   ครม.อนุมัติ 5.2 หมื่นล้าน เพิ่มค่ายังชีพผู้สูงอายุแบบขั้นบันได ตั้งแต่ 600 – 1,000 บาท...
  2. ครม.เตรียมยกเว้นภาษีผู้รับผลกระทบทางกม. คณะรัฐมนตรี เตรียมอนุมัติการยกเว้นภาษีเงินได้ ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความรุนแรงทางการเมือง และความไม่สงบในภาคใต้ การประชุม ครม.นอกสถานที่ อย่างเป็นทางการ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ในวันนี้...
  3. นายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.   นายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะถก ครม. ตามปกติ ด้านกระทรวงการคลัง เตรียมขอยกเลิกภาษีเงินได้แก่บุคคลที่ร่วมออกร้านในต่างประเทศ การประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์...
  4. ก.คลังเล็งเสนอร่างพ.ร.บ.ทวงหนี้ต่อครม. กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.การทวงหนี้ และกระทรวงแรงงาน เตรียมขอผ่อนผันการออกใบอนุญาตทำงานต่างด้าว ต่อ ครม. สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top