ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ม็อบยางขีดเส้นตายอีก 7 วันปิดสนามบินศาลากลาง

กลัวยิงซ้ำย้ายเปาหนอมไปรพ.ตร.

มอบรางวัล 23 ยอดส้วม

มติชน

ม็อบประจวบฯปะทะเดือดตะลุมบอนเจ็บอื้อ – ผู้การโดนกรดยาง

ปชป.-สว.ส่งศาลตีความงบ 57 สะดุด สภาดุน้องสุเทพทุ่มเก้าอี้

จัดระเบียบรถตู้กรุงแก้จร.หนึบ

ข่าวสด

บุกยึดรถน้ำมันสาดกรดฮือปิด “เพชรเกษม”

ปชป.ฉุนปิดญัตติยางยกเก้าอี้ทุ่ม

รัวอาก้าถล่มกำนันดัง – ดวลเดือดลพบุรี

เดลินิวส์               

ยิงแก๊สน้ำตาสลายม็อบยาง!ฮือปิดถ.เพชรเกษม

ยุบสภาถ้าไม่ไหวทักษิณส่งสัญญาณ

กก.ฟีฟ่างดงาน

กรุงเทพธุรกิจ

ยึดสวนยางรุกป่าหมื่นไร่

ธุรกิจอ่วมม็อบยางปิดถนน

โพสต์ทูเดย์

เล็งปรับลดจีดีพี

มูดี้ส์หั่นเรตติ้ง 3 แบงก์

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ตรรกะราคา “ยาง-ข้าว” ของโต้ง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เตี้ยลง เตี้ยลง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

การศึกษาไทยล้าหลังเขมร!

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)

เสียสละเพื่อความจริง  วันที่ 06/09/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยา

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้ (บางกอกทูเดย์) 

วันที่จะมาถึง  วันที่ 05/09/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ทำไม รัสเซีย จีน อิหร่าน รวมหัวต้านมะกันในซีเรีย

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

“ปฏิรูประเทศไทย” ฝันไปหรือเปล่า?

มติชนสุดสัปดาห์  

ปิดถนน – รถไฟ… โค่นปู

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ม็อบยางขีดเส้นตายอีก 7 วันปิดสนามบินศาลากลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่เวทีปราศรัย จุดปิดทางรถไฟบ้านตูล นายเอียด  เส้งเอียด ได้ขึ้นเวทีประกาศว่า หลังจากตนลงจากเวทีจะมีการเปิดทางรถไฟสายใต้ เพื่อให้รถไฟวิ่งได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม จะยังคงเวทีปราศรัยที่นี่เอาไว้ โดยให้พี่น้องชาวสวนยางที่นี่ย้ายไปชุมนุมกันต่อที่สี่แยกควนหนองหงส์  ถ.เอเชียสาย 41 ต.ควนหนองหงส์ อ.ชะอวด ทางผู้ชุมนุมจะให้เวลารัฐบาลเป็นเวลา 7 วัน หากไม่มีคำตอบที่ชัดเจนเรื่องราคายาง จะยกระดับการชุมนุมด้วยการปิดสนามบินนครศรีธรรมราชและปิดศาลากลางจ.นครศรีธรรมราช

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/09/2013

กลัวยิงซ้ำย้ายเปาหนอมไปรพ.ตร.

นพ.ศิริโรจน์  ฉันทชัยวัฒน์  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมทั่วไป รพ.รามคำแหง  กล่าวว่า  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางครอบครัวผู้บาดเจ็บได้ขอย้ายไปรักษาตัวที่รพ.ตำรวจ ซึ่งแพทย์พิจารณาแล้วว่าอาการโดยทั่วไปของคนเจ็บพ้นภาวะวิกฤตปลอดภัยดีแล้ว แม้จะไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม ซึ่งตามบาดแผลไม่มีเลือดออกเพิ่มเติมและกระสุนไม่ทะลุลำไส้หรืออวัยวะภายในอื่นๆ ไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัด แพทย์จึงอนุญาตให้เคลื่อนย้ายไปรักษาที่รพ.ตร.ได้ คาดว่าเหตุผลสำคัญที่นายถนอมต้องการย้ายไปรักษาตัวที่รพ.ตำรวจ เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย เพราะขณะที่รักษาตัวอยู่ที่นี่มีการร้องขอกำลังตำรวจมาดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/09/2013

มอบรางวัล 23 ยอดส้วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ฮอลล์ 9 อิมแพค เมืองทองธานี  นายปลอดประสพ  สุรัสวดี  รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอมส้วมแห่งปี 2555 ในงานประชุมวิชาการส่งเสิรมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 6 “อำเภอสุขภาพดีนวัตกรรมดี 878 อำเภอ One District One Best Practice” ที่กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขจัดขึ้น  มีส้วมทั่วประเทศได้รับรางวัลสุดยอมส้วมรวม 23 แห่งใน 23 ประเภท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/09/2013

ปชป.-สว.ส่งศาลตีความงบ 57 สะดุด สภาดุน้องสุเทพทุ่มเก้าอี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ กัลป์ยาศิริ  ส.ส.สงขลา ปชป.และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา พร้อมด้วย ส.ส.และส.ว.จำนวน 114 คน ได้ยื่นหนังสือต่อนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาผ่านนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้ราษฎร คนที่ 1 เพื่อขอส่งความเห็นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 154 วรรคหนึ่ง (1) ว่าร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2557 ซึ่งผ่านการเห็นชอบจากรัฐสภาแล้ว มีข้อความขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญหรือตราขึ้นโดยไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ และเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ระหว่างการประชุมสภาญัตติสินค้าราคาแพง โดย ส.ส.ฝ่ายค้านและรัฐบาล อภิปรายตลอดทั้งวัน จนกระทั่งเวลา  18.50 น. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ลุกหารือว่า “ตำรวจใช้กำลังสลายม็อบที่ถ.เพชรเกษม จ.ประจวบฯ รัฐบาลนี้ไม่โหดเหี้ยมใจดำได้อย่างไร เริ่มใช้แก๊สน้ำตา” ขณะนั้นนายพายัพ ปั้นเกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.)ลุกขึ้นเสนอญัตติปิดอภิปรายโดยให้เหตุผลว่าการอภิปรายพอสมควรแล้ว ทำให้นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. พยายามขอร้องให้นายพายัพถอนญัตติปิดอภิปราย และเสนอให้อภิปรายต่อสัปดาห์หน้า นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาทำหน้าที่ประธานการประชุม พยายามไกล่เกลี่ย แต่นายพายัพไม่ยอม ทำให้ ส.ส.ปชป.หลายคนลุกขึ้นประท้วง และนายวิสุทธิ์ได้ให้รัฐมนตรีชี้แจงกรณีที่มีการระบุว่ามีการสลายม็อบที่ จ.ประจวบฯ ทำให้นายเชน เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ฯ ปชป. ไม่พอใจจึงทุ่มเก้าอี้ไปข้างหน้าข้ามที่นั่ง เกิดเสียงดังลั่นห้องประชุมจากนั้นนายเชนได้เดินไปยังหน้าบัลลังก์โดยชี้หน้า ส.ส.พรรคเพื่อไทย และตำหนินายวิสุทธิ์ที่นั่งอยู่บนบัลลังค์ว่า “สภาแห่งนี้ทำไมไม่ให้พูดความเดือดร้อน” เหตุการณ์เริ่มตึงเครียดทำให้ ส.ส.ปชป.ต่างวิ่งไปดึงแขนนายเชนเพื่อยุติความวุ่นวาย ทั้งนี้ ส.ส.ปชป.ยังลุกขึ้นประท้วงทำให้นายวิสุทธิ์ต้องพยายามไกล่เกลี่ยอยู่เป็นระยะ จากนั้นเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ในที่สุดนายวิสุทธิ์จึงกล่าวว่า เมื่อไม่มีทางออกต้องลงมติและถอดถอนเรียกสมาชิก ทำให้ ส.ส.ปชป.วอล์กออกจากห้องประชุม ผลการลงมติ 279 เสียง ไม่เห็นด้วยให้ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาสินค้าราคาแพง และส่งเรื่องให้รัฐบาลพิจารณาต่อ จากนั้นนายวิสุทธิ์ได้ปิดประชุมทันที

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  06/09/2013

จัดระเบียบรถตู้กรุงแก้จร.หนึบ

นายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์  รัฐมนตรีว่ากระทรวงการคมนาคม กล่าวว่า  ได้เร่งรัดให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) จัดทำจุดจอดรถตู้โดยสารสาธารณะ 5 จุด คือ 1.บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 2. ห้างฟิวเจอร์พีอาร์รังสิต 3. ย่านบางนา 4.เซ็นทรัลพระราม 2 และ 5. พาต้าปิ่นเกล้า เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อการบริการและไม่กีดขวางการจราจร ขณะเดียวกันยังให้บริษัท ขนส่ง จำกัด (บ.ข.ส.) จัดเจ้าหน้าที่ลงไปอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยการใช้บริการของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  06/09/2013

ยึดสวนยางรุกป่าหมื่นไร่

นายบุญชอบ  สุทธมนัสวงษ์  อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)  กล่าวว่า  ขณะนี้พบว่าในภาพรวมทั่วประเทศมีมากกว่า 5 ล้านไร่แล้ว ขณะที่ใน จ.พิษณุโลกนั้นมีการขยายตัวและมีพื้นที่ปลูกมากกว่า 100,000 ไร่ “ขณะนี้กรมป่าไม้ ได้เสนอให้คณะกรรมการกลั่นกรองฯของทส.ลงนาม เพื่อใช้มาตรการตามมาตรา 25 ของ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 เรียบร้อยแล้ว 15 คดี รวมเนื้อที่กว่า 1,083 ไร่ และที่ผ่านมาได้เข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและต้นยางพาราเพียง 3 คดี รวมเนื้อที่ 306 ไร่เศษๆและอยู่ในขั้นตอนเตรียมขออนุมัติจากคณะกรรมการกลั่นกรองฯ ดำเนินตามมาตรา 25 เพ่ิมเติมอีก 528 คดี จำนวน 585 แปลง รวมพื้นที่ 11,347 ไร่”  ต่อไปนี้กรมป่าไม้จะเข้มงวดโดยบังคับใช้กฎหมายมาตรา 25 พ.ร.บ.ป่าสงวนฯในการฟื้นฟูพื้นที่กลับมาปลูกป่าให้สมบูรณ์ รวมทั้งจะบูรณาการทำงานร่วมกันกับทุกภาคส่วนเพื่อหยุดยั้ง และลดอัตราการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าให้มากที่สุด ส่วนพื้นที่สวนยางที่จะเดินหน้าต่อไปคือ เพชรบูรณ์ เลย ที่กำลังตรวจสอบรายที่คดีสิ้นสุดและดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนภาคใต้จะเร่งตรวจพิสูจน์สิทธิด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์  อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ลงพื้นที่บ้านนาจาน ม.2 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อเปิดยุทธการขอคืนผืนป่าให้แผ่นดิน ด้วยการนำกำลังเจ้าหน้าที่ 100 คนเข้ารื้อถอน ตัดต้นยางพาราจำนวน 65 ไร่ ที่บุกรุกเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเนินเพิ่ม ต.หนองกะท้าว ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามมาตรา 25 ของ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 ครั้งแรกที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกลั่นกรองเร่งรัดการดำเนินคดีและการใช้มาตการบังคับทางปกครองตามกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  06/09/2013

ธุรกิจอ่วมม็อบยางปิดถนน

ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธเนศร์  โสรัตน์  รองประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทในเครือวี – เซิร์ฟ กรุ๊ป ผู้ดำเนินธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร  กล่าวว่า  จากกรณีม็อบชาวสวนยางพาราปิดถนนหลายจุดในพื้นที่ภาคใต้ยอมรับว่า ส่งผลกระทบต่อการขนส่งสินค้าของบริษัท เนื่องจากสินค้าหลักที่ขนส่งจากภาคใต้ในสัดส่วน 60% เป็นสินค้ากลุ่มยางพารา ที่บริษัทรับมาจากตลาดกลางในจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 40%  ที่เหลือเป็นสินค้าอื่นที่ขนส่งมาจากพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งการปิดถนนดังกล่าวเบื้องต้นทำให้บริษัทต้องขนส่งสินค้าล่าช้าเป็นชั่วโมงเท่านั้น ยังไม่ถึงกับล่าช้าเป็นวัน แต่หากเกษตรสวนยางเพิมจุดปิดถนนมากขึ้นบริษัทก็ต้องปรับแผนขนส่งสินค้าใหม่โดยเปลี่ยนไปขนส่งทาเรือ และขนส่งระบบรางแทน นอกจากนี้ยังกระทบต่อการขนส่งสินค้าต่างๆจากพื้นที่ภาคกลางลงไปภาคใต้ เพื่อส่งออกไปยังประเทศมาเลเซียบริเวณด่านสะเดา และด่านปาดังเบซาร์  อย่างไรก็ตาม หากเกษตกรยางพาราขยายจุดปิดถนนและประท้วงยาวนานขึ้น และเส้นทางเลี่ยงมีปัญหาต่อระบบการขนส่งและโลจิสติกส์ ก็จะกระทบต่อระบบเศรษบกิจโดยรวมเป็นลูกโซ่

ด้านนายวิเชียร  กันตถาวร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทเกอร์ ดิสทริบิวชั่น แอนด์ ลอจิสติกส์ จำกัด ในเครือสหพัฒน์  กล่าวว่า  บริษัทได้รับผลกระทบจากการขนส่งสินค้าบ้างหลังจากเกษตกรสวนยางพาราปิดถนนหลายจุดในพื้นที่ภาคใต้ ทำให้การขนส่งสินค้าล่าช้าและต้นทุนการขนส่งเพิ่มขึ้น เนื่องจากต้องอ้อมไปใช้เส้นทางเลี่ยงพื้นที่การชุมนุมปิดถนน แต่บริษัทได้แจ้งกับลูกค้าให้ทราบถึงข้อจำกัดดังกล่าวแล้ว ขณะที่ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นไม่ได้ผลักภาระให้กับลูกค้าแต่อย่างใด

ขณะที่นายพจน์  อร่ามวัฒนานนท์  นายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย  กล่าวว่า  ขณะนี้ผู้ผลิตอาหารแช่แข็งไทยในพื้นที่ภาคใต้เริ่มขาดแคลนวัตถุดิบ เช่น บรรจุภัณฑ์ ถุงพลาสติกต่างๆ เพื่อใช้ในกระบวนการผลิตสินค้าแล้ว แม้ว่าจะมีวัตถุดิบ กุ้งเลี้ยง อาหารทะเลต่างๆ บ้างก็ตาม แต่เนื่องจากแพ็คเกจจิ้งส่วนใหญ่ราว 80 – 90% มาจากพื้นที่ภาคกลางเป็นหลัก เมื่อเกิดการปิดถนนเส้นทางรถไฟ ทำให้ไม่สามารถส่งไปยังโรงงานอาหารได้ เช่นเดียวกับการส่งสินค้าเข้ามายังพื้นที่ส่วนกลางก็ทำได้ยาก อย่างไรก็ตาม ต้องการให้รัฐบาลและผู้ชุมนุมเจรจาเพื่อหาทางออกของปัญหาโดยเร็ว เพื่อลดผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ

นายกุฎาธาร  นาควิโรจน์  ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  ได้หารือร่วมกับบริษัทโลจิสติกส์เพื่อบริหารระบบการขนส่งเส้นทางสู่พื้นที่ภาคใต้ให้สอดรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน โดยพบว่าสาขาภาคใต้ของบิ๊กซีที่ได้รับผลกระทบมีเพียง 6 สาขา ทั้งนี้ด้วยระบบบริหารจัดการสมัยใหม่ทำให้สามารถจัดการกับสถานการณ์ฉุกเฉินหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดเดาได้อย่างทันท่วงที ซึ่งในแต่ละสาขาทั่วประเทศมีการเตรียมพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย การป้องกันความเสี่ยงในรูปแบบต่างๆทุกกรณี ซึ่งเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในครั้งนี้ยังไม่มีผลกระทบในเชิงธุรกิจแต่อย่างใด นอกเหนือจากเป็นอุปสรรคในการเดินทางขนส่งที่ต้องใช้เวลานานขึ้นเท่านั้น

นายสมจิตร์  ไวเรืองศิริพงศ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านปฏิบัติการภูมิภาค 2 บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.)  กล่าวว่า ยอมรับว่า เราได้รับผลกระทบบ้าง หลักๆจะเป็นเรื่องต้นทุนการขนส่งที่สูงขึ้น โดยเฉพาะค่าน้ำมัน ส่วนผลกระทบในด้านอื่นๆ ปณท.ยังควบคุมได้ พยายามจัดระบบ ระดมเจ้าหน้าที่มาคอยให้บริการมากขึ้น และให้การขนส่งสิ่งของส่งถึงปลายทางให้เร็วที่สุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  06/09/2013

เล็งปรับลดจีดีพี

นางผ่องเพ็ญ  เรืองวีรยุทธ  รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  กาารประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)  ในเดือน ต.ค.นี้ จะมีการทบทวนอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ของปีนี้และปีหน้า โดยจะพิจารณาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกว่าจะทำให้การส่งออกในครึ่งปีหลังขยายตัวได้ดีขึ้นหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  06/09/2013

มูดี้ส์หั่นเรตติ้ง 3 แบงก์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นำของโลก มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ได้ทบทวนอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ด้อยสิทธิธนาคารพาณิชย์ไทย 3 แห่ง คือ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ โดยปรับลดอันดับเครดิต จาก Baa1 มาที่ระดับ Baa3

นายวรพล  วิรุฬห์ศรี  ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า  การปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ด้อยสิทธิ 3 ธนาคารขนาดใหญ่ของไทย ของมูดี้ส์ อิสเวสเตอร์ เซอร์วิส เป็นผลมาจากการปรับเกณฑ์การคำนวณภายในของมูดี้ส์เองไม่เกี่ยวข้องกับพื้นฐานด้านความสามารถในการชำระหนี้ของธนาคารหรือสภาพเศรษฐกิจไทย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  06/09/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขู่แห่ศพประท้วงม็อบกร้าวยกระดับรุนแรง! ปู่อิสระ – พี่น้ำฝนเปิดศึก “ฉี่” 2 วัดดัง ห้าม...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อรัญยังอ่วมน้ำสูง 2 เมตรตัดขาด 4 พันคน นายกปูการ์ดสูงขอศึกษารายงานผลคอป. เจอศพฝังในไร่หมอพ.ต.อ. มติชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2556   พาดหัวข่าว   ไทยรัฐ ขู่ถ้าปิดสนามบินใช้ไม้แข็งข้อหาก่อการร้าย เอ็กซ์ – จักรกฤษณ์จับเมียฉก 60 ล้าน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “พสกนิกร” ปลื้มปีติ 2 ล้นเกล้าเสด็จ “วังไกลกังวล” คนผวามีพิษอาหารทะเลช้ำ พายุเชบีจ่อถล่มภาคเหนือ –...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เสธ.ไอซ์ปัดอุ้มฆ่าเอกยุทธ ถ้าพาดพิงฟ้องแน่ ช็อตฆ่าช้างป่าอีกสลดแก่งกระจาน รบ.ถอย – ลดราคาจำนำข้าว   มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top