ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ส.ส.อเมริกา สายเลือดไทย เดินทางมาไทย

ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ส.ส.อเมริกา สายเลือดไทย เดินทางมาประเทศไทย เพื่อทำกิจกรรมด้านกิจการสตรีและครอบครัว

ช่วงเช้าวันที่ 28 สิงหาคม 2556 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้นำเสนอข่าวการเดินทางมาประเทศไทยของ ”ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ” ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ส.ส.อเมริกา เขต 8 เพื่อเข้าร่วมการสัมมนาวิชาการด้านกิจการสตรีและครอบครัว ของกระทรวงพัฒนาสังคม ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค  

สำหรับ พ.ท.หญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ก่อนหน้านี้เธอเป็นนักบินกองทัพอากาศที่สหรัฐฯ มาก่อน และขณะปฏิบัติหน้าที่ เครื่องของเธอถูกยิง ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บจนต้องตัดขาทั้งสองข้างทิ้ง หลังจากนั้นเธอก็เดินหน้าให้กำลังใจทหารพิการคนอื่น ๆ พร้อมอุทิศตัวทำกิจกรรมให้กับสังคม จนกระทั่งสมัครเข้าชิงตำแหน่ง ส.ส.อเมริกา ซึ่งในครั้งแรกเธอไม่สามารถคว้าเก้าอี้มาได้ แต่ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เธอก็สามารถครองตำแหน่งเก้าอี้ ส.ส.อเมริกา มาครอบครองได้สำเร็จ เป็น ส.ส.อเมริกา สายเลือดไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ส่วนเรื่องราวชีวิตของเธอนั้นก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย

 

“ลัดดา แทมมี่ ดัคเวิร์ธ” ส.ส. เขต 8 อเมริกา ชาวไทย เดินทางมาไทย

 

ที่มา http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ส.ส. สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแรก ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ส.ส. สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแรก       พันตรีหญิงลัดดา...
  2. เป็นงง! แผ่นมาส์กหน้าทำหญิงจีนชักเสียชีวิต!?           หญิงจีนมีอาการผิดปกติ ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดง ปากม่วง และมีอาการชัก หลังใช้แผ่นมาส์กหน้าจากร้านค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง วันนี้ (11 สิงหาคม)...
  3. เตือนจิตอาสา ! ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญอย่าลงพื้นที่เก็บกู้น้ำมันรั่ว ชี้เสี่ยงมะเร็ง เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความหวั่นวิตกไม่น้อย สำหรับเหตุการณ์น้ำมันดิบรั่วกลางทะเลระยอง และไหลทะลักเข้าอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด เป็นเหตุให้ชายหาดและน้ำทะเลบริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยน้ำมันและคราบน้ำมัน ซึ่งชาวไทยทุกคนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ติดตามข่าวสารเพื่อหาช่องทางช่วยเหลือ บ้างก็รวมกลุ่มลงพื้นที่หวังจะร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อให้ชายหาดอ่าวพร้าวกลับมาสวยใสเหมือนดั่งเดิม… อย่างไรก็ดี เมื่อวานนี้...
  4. ยะโก๊บ หร่ายมณี อิหม่ามมัสยิดกลางปัตตานี ถูกยิงดับ  2 คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ประกบยิง ยะโก๊บ หร่ายมณี อิหม่ามคนสำคัญ ประจำมัสยิดกลางปัตตานี เสียชีวิตกลางตลาด ขณะเดินซื้อของ ด้าน เลขานุการจุฬาราชมนตรี...
  5. พายุอูตอร์ ขึ้นฝั่งจีน ส่งผลให้ไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง พายุอูตอร์ ขึ้นฝั่งจีน เหตุ พายุอูตอร์ ทำให้ไทยมีฝนตกหนัก ด้าน กรมอุตุฯ ชี้ พายุไต้ฝุ่นอูตอร์แรงเท่าพายุเกย์ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top