นายกฯส่งสุภรณ์ถกแกนนำแก้ราคายางขออย่าปิดถนน3กย

นายกรัฐมนตรี ส่ง ‘สุภรณ์’ ถกเครือข่ายสวนยาง ทั่วประเทศ บ่ายนี้ ขอไม่ให้ชุนนุมใหญ่ ในวันที่ 3 กันยายน นี้ ขณะ ปธ.สหกรณ์ยาง ลั่น รับไม่ได้ 80 บาท/กก. ด้าน ตำรวจ ลั่น ยังไม่สลายม็อบนครศรีฯ รอฟังผลเจรจา

นายเพิก เลิศวังพง ประธานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ แกนนำเครือข่ายยางพาราทั่วประเทศ จากทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ได้มีการประชุมหารือ เพื่อกำหนดท่าทีในการชุมนุมใหญ่ ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 3 กันยายนนี้ โดยในที่ประชุมจะได้ข้อสรุปในเวลาประมาณ 12.00 น. จากนั้นในช่วงบ่าย จะไปประชุมร่วมกับ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับมอบหมายจาก นายกรัฐมนตรี เพื่อไปเจรจาต่อรองกับเครือข่ายยางพาราทั่วประเทศ ไม่ให้ชุมนุมใหญ่พร้อมกันทั้งประเทศ ในวันที่ 3  กันยายน อย่างไรก็ตาม ในความเห็นส่วนตัวแล้ว รับไม่ได้กับราคาที่รัฐบาลกำหนดไว้ที่ 80 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งราคาที่เหมาะสมนั้น ต้องอยู่ที่ 100 บาทต่อกิโลกรัมขึ้นไปตร.ยังไม่สลายม็อบ รอผลถกเครือข่ายยางทั่วปท.

สถานการณ์การชุมนุมของแกนนำกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกยางพาราและปาล์มน้ำมัน ที่บริเวณแยกควนหนองหงษ์ กลับมาคึกคัก หลังจากที่เมื่อคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้ใช้กำลังเข้าสลายกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้ชาวบ้านทยอยเต็มหน้าเวทีแล้ว  ซึ่งในส่วนของการสลายการชุมนุนนั้น  ทางตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ยังไม่มีการสลายการชุมนุมในเวลานี้แน่นอน เพราะต้องรอผลการหารือของแกนนำเครือข่ายยางพาราทั่วประเทศ ทั้ง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ที่จะมีการประชุมกันในวันนี้ ก่อนที่จะไปหารือร่วมกับรัฐบาลในช่วงบ่ายของวันนี้เสียก่อน ถ้าได้ข้อสรุปออกอย่างไร จึงค่อยมากำหนดมาตรการในการดำเนินการต่อไป  ซึ่งถ้าเครือข่ายสวนยางพาราทั่วประเทศ ที่เปรียบเสมือนเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ ยินยอมในข้อเสนอของรัฐบาล แล้วทางผู้ชุมนุมที่นครศรีธรรมราช ไม่ยอมเปิดคืนพื้นที่จราจร ถึงเวลานั้นจึงจะตัดสินใจเข้าสลายการชุมนุม

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุด ขณะนี้ นางเพ็ญศรี ทองบุญชู กำนันตำบลเกาะขันธ์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านชะอวด อยู่ระหว่างหารือร่วมกับผู้นำท้องถิ่น เพื่อจะไปคุยกับแกนนำม็อบ เพื่อขอเปิดเส้นทางแยกบ้านตูล

ที่มา http://www.innnews.co.th/

Related posts:

  1. อุตุเตือนไทยตอนบนอากาศเย็นลงใต้ฝนตกหนัก – กทม.30% กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคเหนือ อากาศเย็น ขณะที่ ภาคใต้มีฝนเพิ่ม คลื่นลมแรงในอ่าวไทย ช่วงวันที่ 31 ต.ค.-...
  2. อุตุฯเผยเหนืออีสาน กลางตอ.มีฝน-กทม.ฝนตก30% กรมอุตุฯ เผย  ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝน – กทม. มีฝนร้อยละ...
  3. อุตุฯเผยพายุฤดูร้อนเริ่มอีสานฝนตกมีลูกเห็บเข้ากทม.3มีค. กรมอุตุฯ เผย พายุฤดูร้อนเข้าประเทศไทยเริ่มที่ ภาคอีสาน มีฝนตกลมเเรง และมีมีลูกเห็บ – เข้า กทม. 3...
  4. เอแบคโพลล์ เพื่อไทยนำโด่ง ส.ส. 299 – ประชาธิปัตย์ 132 ช่อง9อสมท.ร่วมกับเอแบคโพลล์ ประกาศผล Exit poll ผลการเลือกตั้ง 3 ก.ค.2554 เพื่อไทยได้ส.ส. 299 ปชป....
  5. กรมอุตุฯ ประกาศเตือน “พายุฤดูร้อน” เหนืออีสานกลางตอ.กทม.ฝนลมแรง กรมอุตุฯ ประกาศเตือน ขอประชาชนภาคเหนือระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง และลูกเห็บตก ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง กทม. และภาคตะวันออก มีฝนเกือบทั่วไป ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top