นายกฯวอนอย่านำม็อบยางโยงการเมือง

นายกรัฐมนตรี วอนไม่อยากให้นำเรื่องม็อบยางไปโยงการเมือง พร้อมรับฟังข้อเสนอชาวสวนยางก่อนพิจารณาใช้วิธีรับจำนำแทน ขณะที่ส่ง”ยุคล-สุภรณ์” ลงพื้นที่พูดคุยกับผู้ชุมนุมแล้ว

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยาง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ารัฐบาลมีความห่วงใยและติดตามปัญหาความเดือดร้อนอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้รัฐบาลได้ส่งนายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ลงพื้นที่ไปรับข้อเสนอของกลุ่มเกษตรกรแล้ว ซึ่งหลังจากนี่ก็จะมีการนำข้อเสนอมาพิจารณาเพื่อหาทางแก้ไข

ส่วนข้อเสนอที่ต้องการให้มีการประกันราคายางพารา ที่กิโลกรัมละ 120 บาทนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าไม่สามารถกำหนดราคายางเองได้ เพราะต้องอ้างอิงกับราคายางในตลาดโลก แต่ทั้งนี้รัฐบาลจะเข้าไปสำรวจในเรื่องของต้นทุน เพื่อไม่ให้เกษตรกรต้องขาดทุนและสามารถอยู่ได้

ขณะเดียวกันได้เรียกร้องให้ส.ส.ในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาราคายางพาราในระยะยาว และไม่ต้องการให้นำประเด็นครวมเดือดร้อนของประชาชน มาเป็นประเด็นการเมือง

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังกล่าวถึงภาพรวมของการจัดเวทีปฏิรูปการเมืองวานนี้ว่ามีความพอใจในภาพรวม และเห็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่ดีขึ้น โดยจะไม่ปล่อยให้การพูดคุยดังกล่าวเงียบหายไป ซึ่งขณะนี้ขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันยังยืนยันเจตนารมย์ว่าต้องการให้พรรคประชาธิปัตย์และกลุ่มพันธมิตรเข้าร่วมเวทีปฏิรูปการเมือง เพื่อหาทางออกให้กับประเทศร่วมกัน แม้ทางกลุ่มจะประกาศยุติบทบาทลงแล้วก็ตาม

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ก.คลังเล็งเสนอร่างพ.ร.บ.ทวงหนี้ต่อครม. กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.การทวงหนี้ และกระทรวงแรงงาน เตรียมขอผ่อนผันการออกใบอนุญาตทำงานต่างด้าว ต่อ ครม. สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. ครูใต้เชื่อนายกฯควบกลาโหมส่งผลดีแก้ไฟใต้ ประธานสมาพันธ์ ครู 3จังหวัดชายแดนใต้ เชื่อนายกรัฐมนตรี นั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมส่งผลดีต่อการแก้ปัญหาความไม่สงบในภาคใต้ พร้อมฝากรมว.ศธ.ดูแลความปลอดภัยครู เว็บไซต์โพสต์ทูเดย์ รายงานว่า นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู...
  4. นายกฯเดินทางร่วมประชุมสภาถกงบปี’57 แล้ว นายกรัฐมนตรี เดินทางร่วมประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณางบประมาณ ปี 2557 แล้ว ก่อนเดินทางตรวจเยี่ยมกองทัพไทย ภายหลังจากที่  เปิดโอกาสให้ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น...
  5. นายกฯ ยันไม่มีเหตุก่อการร้ายตามข่าวลือในโซเชียลเน็ตเวิร์ก นายกรัฐมนตรี ย้ำข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงเป็นการกระทำของขบวนการปล่อยข่าว ขอความร่วมมือไม่ให้ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา และสาธารณรัฐมัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการถึงข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงในกรุงเทพมหานคร ว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top