ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

โห่ – ป่วนประชุมสภาอัปยศ ส.ส.ปชป.ตีรวน

จับได้แล้ว ฆ่า – เผาสาว

“เบลล่า” หวิดม้วยอุบัติเหตุ – ผ่าตัด

มติชน

“สมศักดิ์” ค้อนทุบเปรี้ยงสั่งหิ้วปชป. “โห่ – กรีดร้อง” ยื้อรธน.

“ดำรงค์ พิเดช” ผู้ช่วย รมต.ลุยป้องป่า “ศิริพงษ์” สิงห์ดำอธิบดีปค.

ตั้งแล้วปธ.ผู้แทนสังฆราชมติมหาเถร

ข่าวสด

กรีดร้องโหยหวนรธน.ป่วนปชป.ตีรวน 12 ชม.

“เจมส์จิ” รุดเยี่ยม “เบลล่า” ดาราคู่ขวัญ – แขนหัก

โจรนร.นอก – ใช้สลิปเอทีเอ็มตุ๋นโอนเงิน

เดลินิวส์               

12 ชม.ไปไม่ถึงไหนสภาป่วน!สั่งตร.หิ้วส.ส.ปชป.

เก๋งเสยต้นไม้ “เบลล่า” ผ่าตัดแขนหัก

กล่อม “พี่เป้า” ให้รับการรักษา

กรุงเทพธุรกิจ

จี้ “บีอาร์เอ็น” แก้ 5 ข้อเสนอ

ลั่น ศก.ไทย “ไม่ถดถอย”

โพสต์ทูเดย์

จัดทีมโด๊ปศก.

ขนเงินออก – บาททรุด

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

บทเริ่มแห่ง “ปัจฉิมกาล” การเมือง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เหตุผลเบา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

วิกฤติไอยคุปต์นับ 1 ถอยหลัง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ดีเอ็นเอเดียวกัน  วันที่ 21/08/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

ธุรกรรมการเงินออนไลน์

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

เรื่องที่ไม่แตกต่าง  วันที่  20/08/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ถ้าจีนไม่เร่งปรองดองกับเพื่อนบ้าน ก็เท่ากับกวักมือเรียกมะกันเข้ามายุ่มย่าม

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

โห่ – ป่วนประชุมสภาอัปยศ ส.ส.ปชป.ตีรวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ประชุมเกิดการถกเถียงกันไปมาในเรื่องนี้จนเสียเวลาไปอีกกว่า 2 ชั่วโมงทำให้นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์  ประธานรัฐสภาซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมช่วงนี้กล่าวตัดบทว่าที่ผ่านมาให้เกียรติสมาชิกหารือกันพอสมควรแล้วถ้าปล่อยให้พูดกันทุกคนก็ไม่ต้องมาแก้ไขรัฐธรรมนูญกันแล้ว จึงขอมติจากที่ประชุมเลยว่าคำแปรญัตติของทั้ง 57 คนที่ขัดกับหลักการของร่างและข้อบังคับการประชุม จะเอาอย่างไร ระหว่างนั้นนายอำนวย  คลังผา ประธานวิปรัฐบาล เดินเข้าไปหารือกับนายจุรินทร์ แต่นายสมศักดิ์ประกาศว่าถ้ายังไม่อภิปรายก็จะขอมติเป็นยังไงก็เป็นกัน ทำให้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตะโกนโห่ใส่ดังลั่นห้องประชุม แต่นายสมศักดิ์ยืนยันว่าตามข้อบังคับการประชุมข้อที่ 56 กำหนดให้เป็นอำนาจประธานที่จะวินิจฉัยกำหนดวันแปรญัตติ ขณะที่คำแปรญัตติ ขณะที่คำแปรญัตติใดขัดกับหลักการและข้อบังคับการประชุม จะต้องขอมติจากที่ประชุมในที่สุดที่ประชุมมีมติว่าคำแปรญัตติของทั้ง 57 คนขัดกับหลักการร่าง ด้วยคะแนน 339 ต่อ 15 ไม่ลงคะแนน 16 งดออกเสียง 8   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)       จากนั้น ประธานจึงนำเข้าสู่วาระการประชุม โดยให้นายสามารถ ประธาน กมธ.เสนอรายงานต่อที่ประชุม ทั้งนี้ ในระหว่างที่นายสามารถอ่านรายงาน ส.ส.ปชป.ก็ลุกขึ้นส่งเสียงโห่ ไม่พอใจ นายสมศักดิ์จึงพูดขึ้นว่า โปรดอยู่ในความสงบ แต่มีเสียงโห่ดังอย่างต่อเนื่อง ประธานจึงกล่าวว่า ถ้างั้นก็เชิญตามสบาย แต่เสียงโห่ก็ยังไม่หยุด นายสมศักดิ์จึงต้องปรามอีกหลายครั้ง “โปรดอยู่ความในความสงบ” และหยิบค้อนที่อยู่บนบัลลังก์ นำมาเคาะ 3 ครั้ง 3 รอบ และเชิญตำรวจสภาทั้งหมดเข้ามาในห้องประชุม และบอกว่า “ขอเชิญตำรวจรัฐสภาทั้งหมดเข้ามา ท่านใดไม่นั่งให้เชิญตัว นำพาตัวออกไปทีละท่าน ไม่ต้องรีรอ ถ้าตำรวจสภาไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ถือว่าขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา จะตั้งกรรมการสอบ เชิญนำตัวออกไปทีละท่าน” ระหว่างนี้ก็มีเสียงตะโกนว่าไม่นั่ง และมีเสียงหวีดร้องของ ส.ส.หญิง อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้ก็มีตำรวจสภากว่า 10 นายคอยป้องกันบัลลังก์ประธาน  (หนังสือพิมพ์มติชน)

นายวัฒนา  เซ่งไพเราะ  โฆษกประจำตัวประธานสภา กล่าวถึงการนำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาที่ถูกทำร้ายลงมาให้แพทย์ที่อยู่ประจำรัฐสภาตรวจอาการ พบว่า มีรอยแดงช้ำที่บริเวณขมับด้านซ้าย โดยถูกต่อยจากด้านหลังไม่เห็นว่าเป็นใคร จากนั้นเดินทางไปแจ้งความที่สน. ดุสิต ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนกรณีเสียงกรี๊ดของส.ส.หญิงระหว่างชุลมุน แม้จะมีคนบอกไม่มีการโดนเนื้อตัวส.ส.หญิงเลย แต่ตนให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อให้สังคมตัดสินดีที่สุด ส่วนที่ประธานใช้ค้อนเคาะบัลลังก์เป็นมาตรการสูงสุด ส.ส.ทุกคนต้องนั่งลง ไม่มีสิทธิ์พูด สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ถ้ามีคนติดใจสามารถร้องต่อคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎรได้  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด) 

จับได้แล้ว ฆ่า – เผาสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบศพน.ส.กันต์กนิษฐ์  สุนทรรัตตา อายุ 42 ปี ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานปมมรณะเป็นการฆ่าล้างหนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ส.ค. พ.ต.อ.ธวัชชัย  นาคฤทธิ์  รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.อ.สุเทพ  ชนะสิทธิ์  ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังฝ่ายสืบสวนควบคุมตัวนายจักรพันธ์  หรือ บอย กัญจน์ดารา อายุ 40 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องสงสัยฆ่าโหด น.ส.กันต์กนิษฐ์  สุนทรรัตตา มาสอบปากคำที่ห้องประชุมตำรวจสืบสวน ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นนายจักรพันธ์ยังให้การปฏิเสธ ก่อนที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานยื่นต่อศาลอนุมัติออกหมายจับกุมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายจักรพันธ์ ได้ที่บ้านเลขที่ 71/171 หมู่บ้านดวงกมล เขตคลองสามวา กทม. เมื่อตอนเย็นวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมาจากนั้นตามไปยึดรถเก๋งนิสสันมาร์ช สีเขียว ได้ที่โชว์รูมนิสสัน ลาดพร้าว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่านายจักรพันธ์ มีแฟนสาวชื่อ น.ส.บี (นามสมมติ) เป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตายและทำงานกลางคืนด้วยกัน ก่อนหน้านี้ น.ส.บีได้ยืมเงินผู้ตายไปประมาณ 3 – 4 แสนบาท แล้วถูกผู้ตายทวงเงินแต่ไม่มีจ่ายผู้ตายจึงนำรถเก๋งนิสสันมาร์ชของ น.ส.บี ไปตีราคาที่เต็นท์รถได้ 3 แสนบาท ก่อนยึดรถไปเป็นหลักประกันให้ น.ส.บีหาเงินมาใช้หนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  21/08/2013   

“เบลล่า” หวิดม้วยอุบัติเหตุ – ผ่าตัด

น.ส.ภรณ์มณี  เมษสิทธิ์สิริ  ผู้จัดการส่วนตัวที่อยู่ในเหตุการณ์  กล่าวว่า  เบลล่าเสร็จจากงานตอนดึกนั่งรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค จะเดินทางกลับบ้านย่านสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม กทม. มีนายณัฐพจน์  บุญสิทธิ์ อายุ 40 ปี รุ่นพี่เป็นคนขับตนนั่งข้าง ส่วนเบลล่าอยู่เบาะหลังหลับด้วยอาการเพลียจากการทำงาน เมื่อรถแล่นมาถึงซอยคู้บอน ตัดถนนเลียบมอเตอร์เวย์ที่ค่อนข้างมืด ได้มีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถกะทันหัน เป็นเหตุให้นายณัฐพจน์ตกใจเหยียบเบรกเกิดแรงเหวี่ยงส่งให้นางเอกสาวพุ่งจากเบาะหลังกระเด็นไปกระแทกคอนโซลหน้ารถอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตนและคนขับรัดเข็มขัดนิรภัยไว้เลยไม่ได้รับบาดเจ็บ พอตั้งสติได้จึงรีบพาเบลล่าส่งโรงพยาบาล แพทย์เอกซเรย์แผลเบื้องต้นพบแขนข้างซ้ายหักต้องผ่าตัดด่วน ทั้งนี้ เบลล่ามีสภาพจิตใจดี แต่อาจกังวลเรื่องงาน เพราะอยู่ระหว่างการถ่ายทำละครเรื่องลูกทาสของค่ายทีวีซีน พร้อมฝากขอโทษนักแสดง และทีมงานทุกๆคนรวมทั้งงานจ้าง งานพรีเซ็นเตอร์ทุกงานด้วย  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)     

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันมีเพื่อนดารานักแสดงและผู้จัดละคร เดินทางแวะเวียนเข้าเยี่ยมดูอาการ อาทิ ‘ตู่’ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครเรื่อง “พรพรหมอลเวง”, ‘หมาก’ ปริญ สุภารัตน์, มาวิน ทวีผล, ‘บัว’วันสิริ อ่องอำไพ นักแสดงสาวหน้าใหม่, ‘โม’มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ  ถัดมาเวลา 20.00 น. พระเอกสุดฮอต ‘เจมส์’ จิรายุ ตั้งศรีสุข จากละครเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ตอน “คุณชายพุฒิภัทร” ที่เล่นคู่กับ ‘เบลล่า’ เดินทางมาเยี่ยมนางเอกสาว   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

“ดำรงค์ พิเดช” ผู้ช่วย รมต.ลุยป้องป่า “ศิริพงษ์” สิงห์ดำอธิบดีปค.

นายดำรงค์   พิเดช  หัวหน้าพรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย (ทป.) อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวภายหลังทราบมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ว่า ได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ให้เข้าไปช่วยดูแลปัญหาป่าไม้ และสัตว์ป่าที่เกิดปัญหาอย่างมากเวลานี้ ซึ่งเห็นว่าเป็นเจตนาดีสำหรับการดูแลรักษาทรัพยากรที่เหลืออยู่ไม่มากนักของประเทศ จึงเรียนผู้ใหญ่ไปว่ายินดีสำหรับการทำงานช่วยเหลือประเทศชาติอย่างไรก็ตาม ได้เรียนผู้ใหญ่ไปว่า ขอทำงานในแนวทางเดิมที่เคยทำมาเมื่อครั้งที่ทำงานเป็นอธิบดีกรมอุทยานฯ ซึ่งทางผู้ใหญ่ก็ไม่ขัดข้อง “แนวทางของผมคือ การตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายของคนที่รุกป่า และทำลายทรัพยากรธรรมชาติอย่างเอาจริงเอาจัง ทั้งนี้ จะต้องปรึกษากับรัฐมนตรี ทส.อีกครั้งว่าจะต้องมีการเร่งรัดการทำงานต่างๆเหล่านี้อย่างไรบ้าง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่  21/08/2013   

ตั้งแล้วปธ.ผู้แทนสังฆราชมติมหาเถร

นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.พศ.  กล่าวภายหลังการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ว่า  ที่ประชุมได้มีการพิจารณาวาระการคัดเลือกประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช แทนสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) ที่มรณภาพ โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ คณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ และแม่กองบาลีสนามหลวง เป็นประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เนื่องจากมีอาวุโสทางสมณศักดิ์สูงที่สุด และมีความพร้อมทางด้านร่างกายพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปภายในสัปดาห์นี้ พศ.จะรายงานให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รับทราบเพื่อให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำหนังสือกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯต่อไป  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติแต่งตั้งพระพรหมเวที เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นเจ้าคณะหนใหญ่ตะวันออกแทนสมเด็จพระพุฒาจารย์ รวมทั้งแต่งตั้งพระพรหมสุธี รักษาการเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เป็นประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ส่วนตำแหน่งสมเด็จพระราชาคณะชั้นสุพรรณบัฎที่ว่างลงนั้น ต้องรอให้พิธีพระราชทานเพลิงสมเด็จพระพุฒาจารย์เสร็จสิ้นไปก่อน จึงจะมีการพิจารณารายชื่อพระราชาคณะ เจ้าคณะรองชั้นหิรัญบัฎที่จะขึ้นเป็นสมเด็จพระราชาคณะชั้นสุพรรณบัฎองค์ใหม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่  21/08/2013

โจรนร.นอก – ใช้สลิปเอทีเอ็มตุ๋นโอนเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 5 สำนักงานตำรวจภาค 7 อ.เมืองนครปฐม พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภาค7 พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมบูรณ์ ฮวบบางยาง, พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐ, พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภาค7 และพ.ต.อ. ไตรวิช น้ำทองไทย รอง ผบก.สส.ภาค7 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งปลอมบัตรโกงเงินธนาคาร ได้ผู้ต้องหา 2 คนคือนายธนดล หรือ ตี๋ ขจรศักดิ์ชัย อายุ 41 ปี ชาว  อ.เมืองนครปฐม และนายนที หรือนะ ศิระ วรวิทย์ อายุ 32 ปี ข้อหาปลอมเอกสารราชการ ใช้เอกสารราชการปลอม และฉ้อโกงทรัพย์โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น

พล.ต.ท.หาญพล  นิตย์วิบูลย์  ผบช.ภาค7   กล่าวว่า  ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาเกิดเหตุร้ายปลอมเอกสารและทำธุรกรรมกับธนาคารโอนเงินจากบัญชีบุคคลอื่นเข้าบัญชีตัวเองรวม 4 ครั้งได้เงินไปราว 8 แสนบาท ตำรวจตามเบาะแสการโอนเงินและวิธีการคนร้ายกระทั่งทราบว่าเป็นฝีมือของนายธนดล หนุ่มนักเรียนนอก จบปริญญาจากประเทศออสเตรเลีย และนายนที พ่อค้าขายผลไม้ตลาดปฐมมงคล นครปฐม จึงรวบรวมหลักฐานเสนอศาลขอหมายจับติดตามจับกุมได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  21/08/2013   

เก๋งเสยต้นไม้ “เบลล่า” ผ่าตัดแขนหัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ชั้น 2 ห้องประชุม โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น นพ.พิชัย รัตนโรจน์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น พร้อมด้วย นพ.จตุพล คงถาวรสกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขา Orthopedic (ศัลยกรรมกระดูกและข้อ) ร่วมกันแถลงอาการของเบลล่า ว่า คนไข้กระดูกข้อศอกแตก และกระดูกท่อนแขนร้าว 1 ชิ้น จึงผ่าตัดใส่โลหะกระดูกที่ข้อศอก 1 ที่และที่แขนอีก 1 ที่ น่าจะใช้เวลาในการรักษาตัวใน รพ. 1 สัปดาห์ จากนั้นก็สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้  เพราะมีบาดแผลเฉพาะที่แขนบริเวณที่ผ่าตัดเท่านั้น เป็นแผลเล็ก ๆ สำหรับโลหะที่ใส่ไว้ หากไม่มีปัญหาอะไร ก็สามารถใส่ได้ตลอดไป ส่วนอาการบาดเจ็บอย่างอื่นของคนไข้ม่มีคาดว่า 1-2 สัปดาห์ หากคนไข้ไม่มีอาการปวด ก็สามารถทำงานได้ปกติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับร่างกายและจิตใจของคนไข้ด้วย ซึ่งแพทย์จะให้เริ่มทำกายภาพบำบัดตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  21/08/2013

กล่อม “พี่เป้า” ให้รับการรักษา

นายมานิตย์ อังกินันทน์ ผู้จัดการส่วนตัว เป้า-สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  กล่าวว่า ในฐานะที่สนิทและสามารถพูดคุยกับพี่เป้าได้ทุกเรื่อง รู้สึกเป็นห่วงที่พี่เป้าไม่ยอมให้แพทย์รักษา เมื่อทราบเรื่องก็ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่  19 ส.ค.ที่ผ่านมา พูดคุยกันได้ประมาณ 2 ชม.โดยเนื้อหาใจความก็เป็นถึงเรื่องที่พี่เป้า หนักใจและเครียด ในเรื่องภาพที่ตนเองดูโทรมและสภาพดูไม่ดีได้ถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อ จึงรู้สึกเครียดและไม่อยากรักษาต่อไปถึงขั้น จะออกจาก รพ.  กระทั่งเช้าวันนี้ พี่เป้าก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมคือไม่ยอมให้แพทย์เข้าทำการรักษา รู้สึกเป็นห่วง ต่อไปคงจะเข้าไป ปิดห้องเพื่อเปิดอกคุยกัน สองต่อสองแบบผู้ชาย เพื่อพูดคุยกันถึงเรื่องอาการล่าสุดของพี่เป้า ที่หลายคนยังปกปิดความจริง ต่อพี่เป้า เพื่อให้พี่เป้ายอมรับอาการของตนเองคงต้องผู้กันไปแบบตรงๆ ให้เหตุผล ก่อนที่จะตัดสินใจว่า จะทำการรักษาอย่างไรต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  21/08/2013

จี้ “บีอาร์เอ็น” แก้ 5 ข้อเสนอ

พล.อ.อุดมเดช  สีตบุตร  เลขาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า  ทาง กอ.รมน. ได้หาแง่มุมในการพิจารณาตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สั่งการมาซึ่งทราบว่าทาง พล.ต.อ.ประชา  ได้พูดคุยกับผู้บัญชาการทหารบก  เพื่อให้ได้ข้อสรุปและแนวคิดในเรื่องดังกล่าวรวมถึงของเหล่าทัพเพราะทหารมีการทำงานและติดตามเรื่องนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ กองทัพบกพยายามช่วยดูในแง่มุมต่างๆ ที่ล่อแหลมเพื่อทำให้เกิดประโยช์มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในส่วนของ กอ.รมน.ที่จะเสนอข้อคิดเห็นต่อ ศปก.กปต. เรื่องข้อเรียกร้องของบีอาร์เอ็นทั้ง 5 ข้อ

ด้านนายประสิทธิ์  เมฆสุวรรณ  ประธานสภาประชาสังคมชายแดนภาคใต้ และอดีตคณะกรรมการอิสระเพื่อความสมานฉันท์แห่งชาติ (กอส.) กล่าวว่า  สถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนภาคใต้เวลานี้ อยู่ในห้วงที่น่าเป็นห่วงและสุ่มเสี่ยงต่อการสูญเสียอย่างต่อเนื่อง เพราะหากฝ่ายตรงข้ามเห็นว่ายังไม่มีสัญญาณจากเจ้าหน้าที่รัฐในการยอมรับเงื่อนไข 5 ข้อ อาจมีการพุ่งเป้าก่อเหตุสร้างความรุนแรงกับเหยื่อกลุ่มเปราะบางทางความรู้สึก เพื่อบีบให้สถานการณ์ในพื้นที่มีความตึงเครียดและกดดันความรู้สึกของประชาชนมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  21/08/2013

ลั่น ศก.ไทย “ไม่ถดถอย”

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  แม้เศรษฐกิจไทยจะชะลอตัวลง สองไตรมาสติดต่อกัน แต่ถือว่ายังไม่เข้าสู่ภาวะถดถอย หากดูตัวเลขเศรษฐกิจช่วงไตรมาส 4 ปี 2555 อัตราเติบโตถือว่าสูงมากซึ่งเป็นผลจากปัญหาน้ำท่วมใหญ่ช่วงปลายปี 2554 จึงทำให้ตัวเศรษฐกิจไทยช่วงไตรมาส 4 ปี 2555 เติบโตขึ้นค่อนข้างมาก มีผลให้ตัวเลขเศรษฐกิจช่วงไตรมาส 1 และ 2 ของปีนี้ ชะลอตัวลงตามไปด้วยเมื่อเทียบแบบไตรมาสต่อไตรมาส อย่างไรก็ตามหากปรับเรื่องฤดูกาลออก ไตรมาส 2 ก็ไม่ได้ติดลบ แนวโน้มไตรมาส 3 ธปท.ประมาณการไว้ก่อนหน้านี้ว่าอัตราการเติบโตจะไม่ติดลบเมื่อเทียบแบบไตรมาสต่อไตรมาส ในขณะที่อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ก็เชื่อว่าเติบโตได้ แม้จะไม่สูงมากนัก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  21/08/2013

จัดทีมโด๊ปศก.

นายกิตติรัตน์  ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง  กล่าวรายงานต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ว่า ในสัปดาห์หน้าจะเรียกกรมบัญชีกลาง สำนักงบประมาณ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาหารือเพื่อเร่งรัดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการเร่งรัดการใช้จ่ายของภาครัฐให้มากขึ้นเพื่อให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  21/08/2013

ขนเงินออก – บาททรุด

นายธิติ  ตันติกุลานันท์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย  กล่าวว่า  เงินบาทอ่อนค่าลงตามสกุลเงินในภูมิภาคเอเชีย นำโดยอินโดนีเซียและอินเดียที่มีปัญหาขาดดุลเดินสะพัด ขณะที่เศรษฐกิจจีนก็ยังชะลอตัว ประกอบกับแผนการลดคิวอีของสหรัฐที่ใกล้เข้ามา ทำให้นักลงทุนเริ่มขนเงินออกจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ หากอารมณ์ของตลาดยังเป็นไปในทิศทางปัจจุบันก็คาดว่าเงินบาทมีโอกาสอ่อนค่าลงสู่ระดับ 31.80 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ภายใน 1 เดือน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  21/08/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปชป.จับมือ กปท.นำม็อบ!ฝ่าด่านตร.เข้าสภา “ตอยิบ” ถอนเจรจา ทหารเรือรักขมยิงหัวครูสาวป.โท มติชน ปชป.ชวนม็อบเดินฝ่าด่านนำเข้าสภาตร.ผวาจัดหนัก “นิรโทษ”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉผลสอบคดีฆ่าเอกยุทธมืออาชีพ – จัดฉาก น้องเมย์รับอีก 2 ล. ปรอทปนเปื้อนบริเวณอ่าวพร้าว มติชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปส.ดวลสนั่นกรุงแก๊งยาบ้าโฉดทารกเป็นโล่ เมียสาวโล้นคำฟ้อง “สุริ” น้องชายสมีหมิ่น ชง “มั่นคง” รับม็อบ มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ทำไมต้องรบกันบิ๊กตู่เตือน “คนไทย” ด้วยกัน ซุกอยู่ในลาว ธาริตยันสมีคำมอบตัว จ่อยิงหัวทะลุฆ่าโหดอิหม่าม มติชน ปั่นข่าว...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “พสกนิกร” ปลื้มปีติ 2 ล้นเกล้าเสด็จ “วังไกลกังวล” คนผวามีพิษอาหารทะเลช้ำ พายุเชบีจ่อถล่มภาคเหนือ –...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top