‘ชัชชาติ’ เข้มงวดตรวจรถเมล์สาย 8 ประเมินผล 1 เดือน

รมว.คมนาคม ส่งผู้ตรวจการ 230 นายลงพื้นที่กว่า 20 จุด ตรวจการให้บริการรถเมล์สาย 8 โดยใช้เวลาตรวจสอบและประเมินผล 1 เดือน คาดจากนี้จะทำให้การบริการดีขึ้น

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในการปล่อยขบวนรถผู้ตรวจการ  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่ บขส.และเจ้าหน้าที่ ขสมก. จำนวน 230 นาย ออกลงพื้นที่ตรวจการให้บริการอย่างเข้มงวดของรถเมล์สาย8 ที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้โดยสารจำนวน 121 คน ว่า ขับรถโดยประมาท และไม่หยุดรับ-ส่งผู้โดยสาร รวมถึงพนักงานขับรถ-พนักงานเก็บค่าโดยสารมีกิริยาไม่สุภาพ

ขณะเดียวกันยัง ให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงป้ายและจอดรถกีดขวางทางจราจร บวกกับไม่ปิดประตูรถ โดยในบางครั้งเก็บค่าโดยสารเกินราคา และพนักงานขับรถยังสูบบุหรี่บนรถด้วย

ซึ่งนายชัชชาติเชื่อว่าการลงพื้นครั้งนี้ที่ตรวจกว่า 20 จุด เช่น บริเวณสี่แยกลาดพร้าว  บีทีเอสหมอชิต หน้าห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าวเป็นต้น จะทำให้การบริการของรถเมล์สายดังกล่าวดีขึ้น โดยจะใช้ระยะเวลาในการตรวจและประเมินผล 1 เดือน

อย่างไรก็ตามหากพบการกระทำผิดนอกจากจะยึดใบขับขี่แล้วผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการรถร่วมต้องมีส่วนรับผิดชอบในความผิดด้วย

ที่มาhttp://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. “ชัชชาติ”เตรียมปรับปรุงขนส่งสาธารณะทั้งระบบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยระบบขนส่งสาธารณะจากกรณีรถพ่วง 22 ล้อพุ่งชนรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) จนเกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากว่า กระทรวงฯ...
  2. ศาลสั่งจำคุก สัปเหร่อ วัดไผ่เงิน 3 ปี 4 เดือน ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดฟังคำพิพากษา คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ ซะบางบอน สัปเหร่อวัดไผ่เงินโชตนาราม ในความผิดฐานทำลายซ่อนเร้น พยานหลักฐาน...
  3. “สนธิ ลิ้มทองกุล” โทษคุก 3 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น “นพดล” ทรยศทุนหลวง   ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดี “นพดล ปัทมะ” ฟ้องหมิ่น “สนธิ ลิ้มทองกุล” ทรยศทุนหลวง พิเคราะห์แล้ว...
  4. ฟินันซ่าขายกองตราสารหนี้ 3 เดือน (โพสต์ทูเดย์  28/07/2011)   นายธีรพันธุ์  จิตตาลาน  กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ฟินันซ่า กล่าวว่า อัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นตามภาวะเงินเฟ้อ...
  5. โรงงานหลังน้ำท่วมไทยจะกลับมาดำเนินการได้อีกใน 3 เดือน (Reuters 31/10/11) สื่อรอยเตอร์สรายงานว่า โรงงานภาคอุตสาหกรรมของไทยที่ประสบปัญาน้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษจะกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งภายใน 3 เดือน รัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กำลังหารือในการใช้เงินงบประมาณจำนวน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top