สายัณห์ สัญญา อาการทรุด ต้องเช็กวันต่อวัน-พ้อไม่อยากอยู่แล้ว

สายัณห์ สัญญา อาการทรุด แพทย์ต้องเช็กอาการวันต่อวัน ระบุเจ้าตัวไม่กินข้าว ไม่กินยา ดึงสายออกซิเจนออก พ้อไม่อยากอยู่แล้ว

เมื่อวานนี้ (13 สิงหาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยาของ สายัณห์ สัญญา และนายมานิตย์ อังกินันทน์ ผู้จัดการส่วนตัว พร้อมด้วย นายภานุกร ปริสุธี และทีมแพทย์แผนไทย ร่วมกันแถลงความคืบหน้าอาการป่วยของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สายัณห์ สัญญา

โดยทีมแพทย์แผนไทยระบุว่า สายัณห์ สัญญา เข้ารับการรักษาแผนไทยตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยหลังจากตรวจเลือดแล้วก็เริ่มต้นการเยียวยา ซึ่งอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังต้องระมัดระวังอย่างใกล้ชิด ต้องเจาะเลือดไปตรวจทุก 5 วัน โดยล่าสุดผลเลือดพบว่าคนไข้มีมะเร็งที่ตับใหญ่ 23 ก้อน ตับอ่อน 1 ก้อน และมีในม้ามอีก 4 ก้อน

นอกจากนี้ ยังพบว่าคนไข้เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือธาลัสซีเมียด้วย ซึ่งภูมิคุ้มกันตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว ส่วนอาการของโรคเบาหวานลดลง สามารถควบคุมได้ ความชื้นที่ปอดไม่ดีนัก เพราะพบว่ามีฝ้าและมีน้ำอยู่เล็กน้อย แต่ตอนนี้ได้ให้ยาทำให้อาการดีขึ้นและน้ำในปอดหายไป พร้อมกันนี้ ยังพบภาวะโลหิตจาง จึงต้องให้เลือดไป 6 ถุง ซึ่งตอนนี้เกล็ดเลือดดีขึ้นมากแล้ว และทางทีมแพทย์ได้ใช้วิธีปรุงยารักษาตามผลเลือดที่ออกมา โดยตัวยาที่ใช้รักษานั้นมีเยอะกว่า 100 ชนิด ปรุงสกัดออกมาเป็นน้ำให้คนไข้รับประทาน เพราะคนไข้เป็นคนกินยาค่อนข้างยาก จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ สำหรับอาการโดยรวมยังถือว่าอยู่ในขั้นอันตราย ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และเช็กอาการวันต่อวัน

สำหรับวันที่ 16 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันคอนเสิร์ตนั้น นายภานุกร ทีมแพทย์แผนไทย กล่าวว่า ตนก็คงต้องอนุญาตให้สายัณห์ขึ้นคอนเสิร์ต เพราะเขาตั้งใจมากที่จะไปร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งทางตนได้เตรียมรถพยาบาลเอาไว้แล้ว และก็จะไปดูแลอย่างใกล้ชิด โดยตกลงกันไว้ว่าจะให้ร้อง 2 เพลง แล้วพักครึ่งชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูอาการของคนไข้ด้วยว่าไหวหรือเปล่า

นายภานุกร กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้สายัณห์ สัญญา มีอาการทรุดลง กินข้าวน้อยลง และสองวันที่ผ่านมาก็ไม่ได้กินข้าวและไม่ยอมกินยาเลย เพราะเขาต้องกินยาถึงวันละ 12 เม็ด ยาสมุนไพรอีกวันละ 3 ขวด จึงเกิดเบื่อและไม่อยากทานยา อีกทั้งน้ำหนักตัวก็ลดลงเป็นอย่างมาก ส่วนเมื่อช่วงเช้าก็เพิ่งจะดึงสายออกซิเจนออก และบ่นว่าไม่อยากจะอยู่ต่อแล้ว

ขณะที่ นายมานิตย์ อังกินันทน์ ผู้จัดการส่วนตัว กล่าวถึงงานคอนเสิร์ตในวันที่ 16 สิงหาคมว่า จริง ๆ แล้วตนไม่อยากให้ไปเพราะระยะทางค่อนข้างไกล แต่เมื่อพี่เป้าอยากไปตนก็ไม่อยากขัด ซึ่งตนก็ได้แต่เตรียมความพร้อมในทุก ๆ อย่าง หากเกิดอะไรขึ้น

นายมานิตย์ กล่าวต่อว่า เรื่องที่พี่เป้าไม่ยอมทานยาและดึงสายออกซิเจนออกนั้น ตนเข้าใจความรู้สึกของพี่เป้า ทั้งนี้คงเป็นเพราะอารมณ์หงุดหงิดของคนป่วย ที่ต้องทานยาวันละหลาย ๆ เม็ด ทำให้พี่เป้าดื้อ ไม่ยอมทานยาทานข้าว แต่ตนก็พยายามใช้เหตุผลในการพูดคุย โดยต้องอ้างเรื่องน้องเฟิร์สลูกสาวคนสุดท้องว่า ถ้าอยากดูน้องเฟิร์สรับปริญญา ต้องดูแลตัวเองให้ดี และต้องอยู่ถึงวันนั้นให้ได้ ซึ่งพอพี่เป้าได้ฟังแบบนั้นก็ยอมทานยาบ้าง

ส่วนทางด้าน นายแสนรัก เมืองโคราช อดีตโฆษกประจำวงดนตรีสายัณห์ สัญญา กล่าวถึงวันงานคอนเสิร์ตว่า พี่เป้าจะขึ้นเวทีประมาณ 19.00 น. แฟนเพลงเข้าชมฟรี แต่ใครอยากจะนั่งแบบสบาย ๆ ก็เสียค่าเก้าอี้ราคาประมาณ 100-200 บาท เท่านั้น

อย่างไรก็ดี ในการแถลงข่าวทางทีมงานได้เปิดคลิปของพี่เป้า ซึ่งบันทึกในวันเดียวกันนั้นให้ชมด้วย โดยพี่เป้า สวมเสื้อยืดสีดำ สวมหมวกไหมพรม มีใบหน้าที่สดใสแต่ร่างกายผอมลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งพี่เป้าชูสองนิ้วและพูดว่า..

“อยากจะบอกว่า วันที่ 16 สิงหาคมนี้ เจอกันแน่ และขอโทษที่วันนี้ไม่สามารถลงไปแถลงข่าวด้วยตัวเอง เพราะต้องการพักผ่อน เอาแรงไปพบกับแฟนเพลงที่สุพรรณ”

ทางด้าน นางวรรณพร ภรรยาของนายสายัณห์ สัญญา กล่าวว่า อาการพี่เป้าตอนนี้ต้องดูวันต่อวัน เพราะพี่เป้าทานข้าวได้บ้างไม่ได้บ้าง มีอารมณ์หงุดหงิดในบางครั้งเนื่องจากต้องทานยาเยอะมากและทานบ่อยทุก 30 นาที ไม่ได้หยุด ซึ่งตนคอยลุ้นกับลูก ๆ ว่าเขาจะยอมทานยาหรือเปล่า ต้องคอยให้กำลังใจเพราะทุกคนก็อยากให้พ่อหาย

ที่มา http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ช็อก ! “พี่เป้า” สายัณห์ สัญญา ป่วยโคม่ามะเร็งตับ   แฟนเพลงช็อก สายัณห์ สัญญา ทรุดหนักหามส่งโรงพยาบาล ป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อนแบบกับ ยอดรัก สลักใจ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่ล่วงลับไปก่อนหน้า ผู้จัดการลูกทุ่งแหบมหาเสน่ห์เผย...
  2. “สายัณห์ สัญญา” อาการดีขึ้น เตรียมย้ายไปรพ.พระราม9 นางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยาของนายสายัณห์ สัญญา เปิดเผยความคืบหน้าอาการล่าสุดของสามี “เป้า – สายัณห์ สัญญา” นักร้องลูกทุ่งเจ้าของฉายา...
  3. หมอแถลงผล ตับสายัณห์เป็นมะเร็ง ไม่ยันระยะ4รอ7วันชัด แพทย์โรงพยาบาลพระรามเก้า แถลง “สายัณห์ สัญญา” เสี่ยงเป็นมะเร็งตับอ่อนระยะที่ 4 รอผลตรวจชิ้นเนื้ออีกครั้งเป็นระยะเวลา 7 วัน ขณะที่เจ้าตัว...
  4. สายัณห์’ยังอ่อนเพลียกินน้อยหมอทำคีโมครั้งแรก ภรรยานักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “สายัณห์ สัญญา” เผยอาการล่าสุด ยังอ่อนเพลีย ทานอาหารได้น้อยลง แพทย์เตรียมให้เคมีบำบัดรักษามะเร็งครั้งแรก เช้านี้ นางวรรณพร สัมฤทธิ์...
  5. แพทย์ยังไม่สรุป ‘สายัณห์ สัญญา’ เป็นมะเร็งตับหรือไม่   แพทย์ยังไม่สรุป ‘สายัณห์ สัญญา’ เป็นมะเร็งตับหรือไม่ – เจ้าตัวกำลังใจดีบอกใช้ชีวิตที่ผ่านมาคุ้มแล้ว คณะแพทย์โรงพยาบาลศรีวิชัย และครอบครัว สายัณห์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top