ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ที่ลือกันก็เป็นจริงเอ๋ควงเจนี่โชว์ทะเบียนสมรส

โหวตพรบ.นิรโทษฯผ่านฉลุย

3 โจ๋ยำแท็กซี่ดับแค่ขับรถปาดกัน

มติชน

นิรโทษฉลุย 300 – 124 มาร์คบี้ต่อ

โชว์หลักฐานไม่ท้อง “เจนี่ – เอ๋” สวีต

ฉวยโอกาสการเมืองวุ่นลอบขนยา

ข่าวสด

น้องเดียร์บี้เทือกใครยิงพ่อสภาฉลุยนิรโทษ

โต้ลือท้อง “เจนี่ – เอ๋” จดสมรส

หึงเล่นเฟซบุ๊ก – หนุ่มรัวฆ่าว่าที่เจ้าสาว

เดลินิวส์               

เจนี่จูงมือชนม์สวัสดิ์ตีทะเบียนนิยายรักด่วน 5 เดือน

หนุ่มหึงยิงโหดสลด 2 ศพ

โหวดฉลุยนิรโทษวาระแรก 300 – 124

กรุงเทพธุรกิจ

“นิรโทษ” วาระแรกฉลุย

เชื่อมั่นฟื้นหนุน “หุ้น –บาท”

โพสต์ทูเดย์

หนี้เสียทะลัก

เมืองใหม่บูมศก.โต 4 เท่า

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ผ่านสภาฯ “อย่าเพิ่งโก่งคอขัน”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ชัดซะที

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

ต่างชาติไม่กลัวม็อบ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)

แทงกลางใจดำ  วันที่  09/08/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

อิหม่าม

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ปักธงไทยที่ฮาร์วาร์ด

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

การทรงงาน…ด้วยพลังแห่งรัก

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่  1106  วันที่ 9 ส.ค. 56  

ทรงพระเจริญ

มติชนสุดสัปดาห์  

กลับบ้านเถอะ “ลูก”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

 

ที่ลือกันก็เป็นจริงเอ๋ควงเจนี่โชว์ทะเบียนสมรส

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ช็อกวงการมายา หลังมีภาพหลุดนางเอกคนดัง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ อายุ 31 ปี ยืนยิ้มชื่นมื่นถ่ายรูปร่วมเฟรมกับเอ๋ –ชนม์สวัสดิ์  อัศวเหม อายุ 45 ปี นายก อบจ.สมุทรปราการ โดยทั้ง 2 ยืนขนาบข้างนายวัฒนา อัศวเหม อดีต รมช.มหาดไทย บิดาของ เอ๋ – ชนม์สวัสดิ์ ยังสถานที่แห่งหนึ่งที่มาเก๊าจนกลายเป็นข่าวเม้าท์สนั่นเมือง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ส.ค. หลังจากที่มีข่าว เอ๋ – ชนม์สวัสดิ์ เปิดบ้านอัศวเหม ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนโดยมีกองทัพสื่อมวลชนไปรอทำข่าวจำนวนมาก โดยมีหน่วยดูแลความปลอดภัยหลายสิบคนคอยตรวจสอบผู้ที่เข้ามาร่วมงานอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ยังมีของที่ระลึกให้สื่อมวลชน ขณะที่เช้าวันเดียวกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะควงกันออกมาแถลงข่าว ช่างภาพชื่อดังใหญ่ – อมาตย์  นิมิตภาคย์  ได้โพสต์รูปภาพผ่านเว็บไซต์อินสตราแกรมเป็นภาพเจนี่และเอ๋นั่งกุมมือกัน พร้อมมีใบทะเบียนสมรสวางอยู่ โดยมีใหญ่ – อมาตย์ และแม่ของนางเอกดังร่วมเฟรมอยู่ด้วย จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกครั้ง   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)    เพื่อยืนยันว่าเจนี่ไม่ได้ท้อง ทั้งคู่ได้โชว์ผลตรวจร่างกายให้สื่อมวลชนดู ส่วนการไปฮันนีมูน นักการเมืองหนุ่มใหญ่เผยว่าต้องปรึกษากันอีกครั้ง จากนั้นเมื่อถามว่า ตู่-นันทิดา อดีตภรรยา และลูกสาวมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้าง นักการเมืองดังปากน้ำกล่าวว่า “อย่างที่เรียนให้ทราบแล้วว่าไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับคุณตู่มาสิบปี ทุกครั้งก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ ขอย้ำว่าขอครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผมในชีวิตและเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ วันนี้เจนี่ก็เป็นคนในครอบครัว สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความรักล้วนๆ”   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ฝ่ายคนใกล้ชิดเจนี่  กล่าวกับ “มติชน” ว่า การแต่งงานครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทีแรกเจนี่คิดแค่จะแถลงว่ากำลังคบหา แต่เอ๋ – ชนม์สวัสดิ์อยากแต่งงาน เพื่อแสดงความจริงใจและปกป้องชื่อเสียงของเจนี่ ขอยืนยันว่าเจนี่ไม่ได้ตั้งครรภ์ หากตั้งครรภ์จริงคงไม่สามารถแดสงละครเรื่อง “เสน่หา สัญญาแค้น” ต่อ เพราะละครเพิ่งเปิดกล้องไม่นาน และเจนี่ไม่ได้ขอแจ้งเปลี่ยนตัวกับบริษัทโพลีพลัส ซึ่งเป็นผู้ผลิตละครแต่อย่างใด   (หนังสือพิมพ์มติชน)

โหวตพรบ.นิรโทษฯผ่านฉลุย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า  เมื่อเวลา 10.00 น. มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับนายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เป็นวันที่สอง มีนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ซึ่งในการประชุมช่วงแรกมีการปะทะคารมเดือดจนต้องสั่งพักการประชุม 5 นาที หลังจากพักการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ก็ยังคงโต้เถียงกันเรื่องเวลาการอภิปราย ส.ส.ฝ่ายค้านยังยืนยันขอใช้สิทธิพาดพิง นายเจริญ  จรรย์โกมล ประธานในที่ประชุมเห็นว่ายังไม่ได้ข้อสรุปจึงให้พักการประชุมอีกครั้งเป็นเวลา 5 นาที และภายหลังเสร็จสิ้นการพักการประชุมเป็นครั้งที่สอง นายเจริญเปิดโอกาสให้นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพใช้สิทธิพาดพิงชี้แจงกรณีสั่งสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 กระทั่งเวลา 16.30 น. หลังจากที่นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพใช้สิทธิพาดพิงเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายเจริญขอให้สมาชิกกดบัตรลงคะแนนเพื่อลงมติว่าจะปิดการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมหรือไม่ ระหว่างนั้นนายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ที่พักรักษาอาการป่วยโรคไตวาย ได้ให้รถของโรงพยาบาลมาส่งที่รัฐสภา แล้วนั่งรถเข็นพร้อมสายน้ำเกลือมาร่วมลงมติภายในห้องประชุมด้วย ทั้งนี้ที่ประชุมมีมติให้ปิดการอภิปรายด้วยคะแนน 300 ต่อ 125  จากนั้นที่ประชุมลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมด้วยคะแนน 300 ต่อ 124 งดออกเสียง 14 ไม่ออกเสียง 2 ระหว่างนั้นนายบุญยอด  สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายยุคล  ชนะวัฒน์ปัญญา ส.ส.จันทรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ฉีกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมทิ้งกลางห้องประชุม ก่อนที่ประชุมจะตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม จำนวน 35 คน โดยให้แปรญัตติภายใน 7 วัน จากนั้นนายเจริญสั่งปิดการประชุมทันทีในเวลา 16.50 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  09/08/2013

3 โจ๋ยำแท็กซี่ดับแค่ขับรถปาดกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ร.ต.อ.เดชา  พงษ์รัตน์  พงส.สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุคนขับรถแท็กซี่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายเสียชีวิตที่บริเวณหน้าหมู่บ้านเดอะไพรมารี่ ถ.เกษตร – นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.บุญเลิศ  เกตุนุต สวป.สน.โคกราม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุริมถนนใกล้สามแยกนวมินทร์พบศพนายวันชัย  เจริญใจ อายุ 53 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ทะเบียน ทศ 3402 กรุงเทพมหานคร นอนหงายเสียชีวิตบนพื้นถนน ที่บริเวณใบหน้ามีร่องรอยฟกช้ำ บวมปูด ตามร่างกายมีร่องรอยบาดแผลถลอกเล็กน้อย หลังตรวจสอบพยานหลักฐานโดยรอบจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางสายตาประชาชนที่นับร้อยคู่ที่ขับรถผ่านไปมาในช่วงการจราจรเร่งด่วน สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีรถเก๋งมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ ทะเบียน ฌย 8633  กรุงเทพมหานคร ไม่ทราบสี ขับจอดปาดหน้ารถผู้ตายหลังจากที่มีการขับรถปาดหน้าเบียดกันไปมาก่อนถึงจุดเกิดเหตุได้ประมาณ 70 เมตร พร้อมกันนั้นได้มีกลุ่มชายวัยรุ่น 3 คนที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าววิ่งกรูกันลงมาเปิดประตูรถแท็กซี่ด้านคนขับกระชากตัวผู้ตายลงมารุมทำร้าย กระทั่งผู้ตายเห็นว่าสู้ไม่ได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.ของหมู่บ้านเดอะไพรมารี่ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุได้พากันขึ้นรถขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนนวมินทร์จากนั้นไม่นานผู้ตายที่มีอาการบอบช้ำได้ทรุดตัวลง ก่อนที่จะหมดสติและเสียชีวิตในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งศพให้แพทย์สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร.ผ่าพิสูจน์ศพหาสาเหตุการตายแท้จริงต่อไป พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบหากล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อหารูปพรรณกลุ่มผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  09/08/2013

ฉวยโอกาสการเมืองวุ่นลอบขนยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)  พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.พงศพัศ  พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์  โชติมา ผบช.ปส. พล.ต.ท.ภาณุ  เกิดลาภผล ผบช.สตม. และพล.ต.ต.สุรพล  ทวนทอง  รอง ผบช.ปส. แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้จำนวน 4 ราย โดยรายแรกสามารถยึดยาบ้า 4,200,000 เม็ดและรถยนต์ รวมมูลค่าของกลาง 1 พันล้านบาท รายที่ 2 ยึดเฮโรอีน 678 แท่ง น้ำหนัก 237 กก. และรถยนต์ มูลค่ากว่า 426 ล้านบาท รายที่ 3 ยึดยาบ้า 400,000 เม็ด พร้อมรถยนต์ และโทรศัพท์มือถือ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหามูลค่ากว่า 3.8 ล้านบาท  รายที่ 4  ยึดยาบ้า 40,000 เม็ด และรถกระบะ รถบรรทุก

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า  การจับกุมครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง บก.สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. สำนักงาน ป.ป.ส. สตม.และบช.ภ.5 ในการสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ แม้ขบวนการค้ายาเสพติดจะอาศัยช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองและมีการใช้กำลังตำรวจส่วนหนึ่งไปดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุม ลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในประเทศแต่ตำรวจยังคงสามารถสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดได้ สำหรับยาบ้าที่จับกุมได้ครั้งนี้มาจากเครือข่ายเหว่ย เซี้ยะ กัง ซึ่งตำรวจจะสืบสวนขยายผลต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  09/08/2013

น้องเดียร์บี้เทือกใครยิงพ่อ สภาฉลุยนิรโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการอภิปรายบางช่วง ว่า นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวในการอภิปรายขอใช้สิทธิพาดพิงจากการอภิปรายของนายณัฐวุฒิด้วย ที่ระบุว่า 1.ตนเป็นผู้มีอำนาจ เป็นรัฐบาลอำมหิต สั่งทหารฆ่าประชาชน 2.เป็นรัฐบาลแรกของโลกที่เอา สไนเปอร์จัดการประชาชน 3.ตนในฐานะอดีตรองนายกฯ พูดโดยไม่รับผิดชอบในการเอ่ยชื่อคนเผาห้าง 4.ประชาชนมาร่วมชุมนุมโดยมือเปล่า แต่เจ้าหน้าที่ใช้อาวุธจนประชาชนถูกฆ่า 5.ตนไม่เคยแสดงรับผิดชอบและไม่เคยแสดงความเสียใจต่อประชาชน ว่า ตนไม่เคยสั่งให้ทหารไปฆ่าประชาชน และทหารทุกคนที่มาปฏิบัติหน้าที่นั้น สำนึกดีว่าเป็นทหารของชาติ ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของตนที่มีอำนาจขณะนั้น เมื่อมีเหตุการณ์จลาจล ถือเป็นอำนาจรัฐบาลที่จะต้องยับยั้งเหตุการณ์ แต่เหตุการณ์ที่เกิดความรุนแรงฆ่าประชาชนนั้น เป็นของบุคคลกลุ่มหนึ่งที่มีอาวุธสงครามอยู่ในมือทั้งที่ไม่มีสิทธินำมาฆ่าประชาชนและเจ้าหน้าที่ ฉะนั้นขอยืนยันว่าตนทำหน้าที่ตามกรอบกฎหมาย ไม่เคยมีคำสั่งเอาปืนสไนเปอร์มายืนส่องยิงประชาชนผู้บริสุทธิ์ ทำให้ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย หรือลูกสาว “เสธ.แดง”พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกที่ถูกยิงด้วยปืนสไนเปอร์ในเหตุการณ์การชุมนุม ได้กล่าวขอใช้สิทธิอภิปรายพาดพิงทันทีด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ และหันไปมองนายสุเทพ ด้วยความไม่พอใจว่า “กรุณาพูดความจริง สิ่งที่บอกว่าไม่มีสไนเปอร์ เหตุใดบุพการีของดิฉันถึงถูกมือปืนสไนเปอร์ยิง เพราะฉะนั้นนายสุเทพกำลังกล่าวโกหกในสภา กระบวนการยุติธรรมนั้นอาจจะยังไม่สิ้นสุด ขอให้เอาความจริงมาพูดด้วย” โดยนายสุเทพตอบโต้ว่า “จากการสอบสวนของกระบวนการยุติธรรมก็ยังไม่มีข้อสรุปว่าใครยิง เจ้าหน้าที่เองก็ยังไม่ทราบว่าฝ่ายใดเป็นผู้ทำให้ พล.ต.ขัตติยะ เสียชีวิต และยังไม่เคยมีผลสอบสวนออกมา ผมจึงไม่ทราบจริงๆ ว่าฝ่ายใดเป็นผู้กระทำ บิดาของคุณอาจถูกพวกเดียวกันเองยิงเสียชีวิตก็เป็นได้ และขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทหารไม่เคยใช้อาวุธปืนสไนเปอร์อย่างแน่นอน”  น.ส.ขัตติยาลุกขึ้นอภิปรายต่อว่า “ดิฉันบุตรสาว พล.ต.ขัตติยะ ที่พวกท่านน่าจะรู้จักดี ในฐานะผอ.ศอฉ. สิ่งที่ดิฉันลุกขึ้นพูดเพราะถูกพาดพิง ไม่ได้ระบุว่าอยากทราบใครเป็นผู้กระทำ แต่ใครทำ ดิฉันก็มีคำตอบในใจอยู่แล้วว่าใครคือฆาตกร”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  09/08/2013

หึงเล่นเฟซบุ๊ก – หนุ่มรัวฆ่าว่าที่เจ้าสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 ส.ค.  พ.ต.ท.เตชิต กุลกณิษฐ์ สว.เวร สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี จึงรายงาน พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก. รุดไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นร้านซ่อมรถยนต์ชื่อ ร้านบี เอส โมดิฟาย ตั้งอยู่เลขที่ 21/14 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกนอนตายอยู่หน้าประตูทางเข้า ทราบชื่อ นางวิมล หงส์ทอง อายุ 48 ปี อยู่ชาว จ.ชลบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าที่หน้าอก 1 นัด แสกหน้า 1 นัด ส่วนในออฟฟิศพบศพน.ส.เกวลิน หงส์ทอง หรือ “น้องวิว” อายุ 28 ปี ลูกสาวนางวิมล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เข้าที่หน้าอก 2 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทราบคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายธเนตร แห่ก้าน อายุ 35 ปี หลังก่อเหตุรีบขับรถเก๋งฮอนด้านซีวิค ป้ายแดง ขับหลบหนีไปจอดหน้าบิ๊กซี ถนนสุขุมวิท จากที่เกิดเหตุประมาณ 1 ก.ม. และซ้อนท้ายจยย.รับจ้างหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว สอบสวนนายไพศาล งามสุวรรณ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้ง 2 คน แวะมาเที่ยวหาเพราะสนิทกัน ต่อมานายธเนตรซึ่งเป็นแฟนของน.ส.เกวลิน ซึ่งมีกำหนดจะแต่งงานกันใน วันที่ 28 ส.ค. ได้ตามมาต่อว่าน.ส.เกวลิน ที่ชอบเล่นเฟซบุ๊กจนเกิดหึงหวงกัน และมีปากเสียงลั่นร้าน หลังจากนั้นไม่นาน นายธเนตรก็ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงแฟนสาว 2 นัด และไล่ยิงนางวิมลว่าที่แม่ยายอีก 3 นัด ก่อนหลบหนีไป  เจ้าหน้าที่เช็กประวัตินายธเนตร พบประกอบอาชีพขับรถตู้สายกรุงเทพฯ-ระยอง และเคยติดคุกมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  09/08/2013   

เชื่อมั่นฟื้นหนุน “หุ้น –บาท”

นายสุกิจ  อุดมศิริกุล  กรรมการผู้จัดการสายงานวิจัยหลักทรัพย์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า  หุ้นปรับเพิ่มขึ้นเพราะการเมืองภายในประเทศเริ่มคลี่คลาย ภาพรวมขณะนี้สะท้อนว่าน่าจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ส่วนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมในสภานั้น ยังต้องติดตามต่อในระยะยาวซึ่งอาจจะกดดันบรรยากาศการลงทุนบ้างแต่ไม่มากนัก ส่วนปัจจัยภายนอก ยังไม่เข้ามากดดันหุ้นไทยมากนัก แต่เชื่อว่าช่วงวันที่ 17 – 18 ก.ย.นี้ จะเริ่มกดดันตลาดหุ้นไทย เพราะเป็นวันประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ว่าจะชะลอมาตรการคิวอีหรือไม่ จึงแนะนำให้นักลงทุนลงทุนในหุ้นที่ผลประกอบการจะออกมาดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  09/08/2013

หนี้เสียทะลัก

นายอานุภาพ  คูวินิชกุล  ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์สถาบันการเงิน สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  สินเชื่อของระบบธนาคารพาณิชย์ในครึ่งปีแรกเติบโต 13% โดยไตรมาสแรกสินเชื่อขยายตัว 13.2% แต่ลดลงเหลือ 12.8% ในไตรมาส 2 สะท้อนภาพธนาคารพาณิชย์เข้มงวดการปล่อยกู้และติดตามหนี้มากขึ้น และคาดว่าในครึ่งปีหลังสินเชื่อก็จะชะลอตัวลงอีกตามภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา อย่างไรก็ตามภาพรวมของหนี้ที่ยังไม่ก่อให้เกิดรายได้จนถึงไตรมาส 2 นี้ มียอดคงค้างเอ็นพีแอล 2.63 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า 7,900 ล้านบาท สัดส่วนหนี้เอ็นพีแอลต่อสินเชื่อรวมอยู่ที่ 2.2% เอ็นพีแอลภาคธุรกิจยังทรงตัวในระดับ 2.2% ขณะที่เอ็นพีแอลของสินเชื่ออุปโภคและบริโภคภาคเอกชนเพิ่มขึ้นจาก 2% เป็น 2.1% ในจำนวนนี้สินเชื่อรถยนต์มีเอ็นพีแอลเร่งตัวมากที่สุดจาก 1.5% ในครั้งก่อนขึ้นเป็น 1.7% ในไตรมาส 2 อย่างไรก็ดี แม้แนวโน้มหนี้เสียจะมากขึ้น แต่ ธปท.ยืนยันว่าฐานะของธนาคารพาณิชย์ไทยยังแข็งแกร่ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  09/08/2013

เมืองใหม่บูมศก.โต 4 เท่า

นายกฤช  หิรัญกิจ  ประธานที่ปรึกษาสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า  การสร้างเมืองใหม่เพื่อรองรับรถไฟความเร็วสูงของรัฐบาลที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่โตแบบก้าวกระโดด 3 – 4 เท่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  09/08/2013

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “พสกนิกร” ปลื้มปีติ 2 ล้นเกล้าเสด็จ “วังไกลกังวล” คนผวามีพิษอาหารทะเลช้ำ พายุเชบีจ่อถล่มภาคเหนือ –...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โกวิท-น้องมิ้นท์ปล่อยโฮ “มายด์” ดับคาเบนซ์ นัดฟังคำสั่ง 22 ส.ค. บี๋-ธีรพงศ์แจงเบี้ยวค่าตัวโต้วีเจสาว มติชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ทำไมต้องรบกันบิ๊กตู่เตือน “คนไทย” ด้วยกัน ซุกอยู่ในลาว ธาริตยันสมีคำมอบตัว จ่อยิงหัวทะลุฆ่าโหดอิหม่าม มติชน ปั่นข่าว...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปชป.จับมือ กปท.นำม็อบ!ฝ่าด่านตร.เข้าสภา “ตอยิบ” ถอนเจรจา ทหารเรือรักขมยิงหัวครูสาวป.โท มติชน ปชป.ชวนม็อบเดินฝ่าด่านนำเข้าสภาตร.ผวาจัดหนัก “นิรโทษ”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รถพินาศ 10 คันคาร์บอมบ์ที่ว่าการอำเภอ นศ.ตุ้งติ้งเฮตามอย่างน้องเด่นจันทร์ อัดฉีด 10 ล้าน “แก้ว”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top