สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ) มีบทลงโทษ เจ้าอาร์ต 2 ปี

สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ) มีบทลงโทษ “อาร์ต” บดินทร์ อิสสระ และ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร คู่กรณีฉาวไล่ชกกัน ในรอบชิงชนะเลิศ ชายคู่ ศึกแคนาดา โอเพ่น 2013 
เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกรณีอื้อฉาวไปทั่วโลกออกมาแล้ว โดยบดินทร์ ผู้เริ่มก่อเหตุ โดนแบนห้ามแข่งขันทุกรายการเป็นเวลา 2 ปี และมณีพงศ์ โดนแบน 3 เดือน

อาร์ต

โดยคณะกรรมการด้านวินัยของ บีดับเบิลยูเอฟ ได้แถลงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากตั้ง 5 ข้อหากับ บดินทร์ (1.แสดงออกที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง, 2. ด่าทอหรือการใช้วาจาไม่สุภาพ, 3. ทำร้ายร่างกาย, 4. แสดงออกที่ไม่เหมาะสมกับวินัยนักกีฬา และ 5. ประพฤติตนเป็นการเสื่อมเสียต่อวงการแบดมินตัน) ขณะที่ มณีพงศ์ โดน 3 ข้อหา (1. แสดงออกไม่เหมาะสม 2. ด่าทอหรือการใช้วาจาไม่สุภาพ และ 3. แสดงออกที่ไม่เหมาะสมกับวินัยนักกีฬา)

ทั้งนี้ บทโทษดังกล่าว เท่ากับโทษที่สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย มีคำสั่งลงโทษไปก่อนหน้านี้ โดยทั้ง 2 คน สามารถอุทธรณ์โทษที่ได้รับภายในเวลา 21 วัน นอกจากนั้นแล้ว บดินทร์ ยังจะต้องเสียคะแนนในอันดับโลก และเงินรางวัลที่ได้รับจากการแข่งขันรายการดัง

ที่มา http://www.mthai.com/

Related posts:

  1. งามหน้า!อาร์ต-เอ วางมวยขนไก่โยเน็กซ์แคนาดา การแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ แคนาดา โอเพน” เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยกองทัพขนไก่ไทยเข้าชิง 2...
  2. นายกฯ เผย ฮุนเซน รับข้อเสนอโอน วีระ จำคุกในไทย ภาพจาก FB@Yingluck ส่วนเรื่องเขาพระวิหาร ให้เป็นไปตามกรอบของ MOU43 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4ก.พ.) ที่บน.6 กองทัพอากาศดอนเมือง...
  3. เกาหลีเหนือย้ายขีปนาวุธไปฝั่งตะวันออก เกาหลีเหนือ เคลื่อนย้ายขีปนาวุธอีก 2 ลูก ไปชายฝั่งตะวันออก เพิ่มความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกาหลีเหนือ ได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธอีก 2 ลูก...
  4. เปิดประชุมสภาวันแรก ตร.ตรึงกำลังเข้ม ค้นรถทุกคัน ปิดประชุมสภาวันแรก ตร.ตรึงกำลังเข้ม ค้นรถทุกคัน ไม่เว้นสื่อต้องมีบัตรถึงเข้าตึกได้ 1 ส.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยสามัญทั่วไปวันแรกนั้น ในระเบียบวาระยังไม่มีการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมืองการแสดงออกทางการเมืองของประชาชน...
  5. ควันหลงยูโร!! ตอร์เรส ฟุ้งเก็บฟอร์มเทพไว้โชว์นัดชิง ออกมาคุยโวเป็นคนแรกสำหรับ เฟอร์นานโด ตอร์เรส กองหน้าค่าตัวแพงทีมชาติสเปน ออกมาระบุว่า แข้งกระทิงดุ เก็บฟอร์มสุดยอดเอาไว้เพื่อเล่นในนัดชิงชนะเลิศศึกยูโร 2012 หลังถล่ม อิตาลี 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top