ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ทำไมต้องรบกันบิ๊กตู่เตือน “คนไทย” ด้วยกัน

ซุกอยู่ในลาว ธาริตยันสมีคำมอบตัว

จ่อยิงหัวทะลุฆ่าโหดอิหม่าม

มติชน

ปั่นข่าว “ปฏิวัติ – ตุนเสบียง” “บิ๊กตู่” เบรกปชป.นัดชุมนุมโต้รุ่งคืนนี้

เพื่อไทยไม่ถอนนิรโทษตั้งกมธ.รอวาระแรกไม่ถ่ายฟรีทีวี

“ธาริต” เผยสึก – รอมอบตัวสมีคำซุกลาว

ข่าวสด

มติวิปรบ. – ไม่ถอน สภาลุย!ถกนิรโทษ 7 ส.ค.

“บิ๊กตู่” จี้เลิกลือปฏิวัติ – อ้างสถาบัน

ศาลชี้วันนี้ – ใครยิง 6 ศพวัดปทุม

เดลินิวส์               

บก.ข่าวทีวีโพสต์ปฏิวัติโดนเชือดชงโทษหนักคุกยาว 5 ปี

แท็กซี่แสบปาดชิงสร้อย

สมีคำชิ่งกบดานลาว

กรุงเทพธุรกิจ

ชงรัฐตั้งสภาที่ปรึกษา

ผวาการเมืองยืดเยื้อฉุดศก.

โพสต์ทูเดย์

งัดแผนฟื้นศก.

ส่งสัญญาณระวังเศรษฐกิจโลกเงินทุนเคลื่อนย้าย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ระบำปลายมีดของประชาธิปัตย์”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

บทเรียนราคาแพง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

สิ่งที่ต้องปฏิรูปคือนักการเมือง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

เจตนา ปชป.  วันที่  06/08/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

ลดภาษีเงินได้

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ความปรองดองจริง บังคับด้วยกฎหมายไม่ได้

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ทำไมต้องรบกันบิ๊กตู่เตือน “คนไทย” ด้วยกัน

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ผบ.ทบ.  กล่าวถึงกระแสข่าวการปฏิวัติว่า  อย่าไปขยายข่าวลือ ข่าวลือก็คือข่าวลือ อยากให้ทุกคนทุกฝ่ายมีสติแยกแยะให้ออกว่าอะไรคือเรื่องจริง อะไรไม่จริง ทหารมีหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมาย การพูดจาใดๆก็ตามไม่สามารถแสดงความเห็นอะไรได้มาก เพราะจะกระทบต่อบุคคลหลายฝ่าย ทหารมีบทบาทที่ชัดเจน ตนพยายามสร้างความเข้าใจกับสังคมว่าทำไมทหารไม่ออกมา ถ้าทหารออกมาแสดงว่าไม่มีกฎหมาย และไม่ต้องใช้กฎหมาย ซึ่งไม่อยากให้ไปมุ่งหวังเช่นนั้น ไม่ใช่ว่าเราไม่รับผิดชอบ แต่ต้องตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้อง นำพาประเทศชาติไปในสิ่งที่ถูกต้อง สิ่งใดที่เป็นปัญหาต้องไปหาต้นเหตุ หาวิธีแก้ปัญหาโดยไม่ใช้ความรุนแรงภายใต้กรอบของกฎหมายอยากร้องให้ลดข่าวลือ เพราะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ดังนั้นต้องช่วยกันแก้ปัญหา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/08/2013

จ่อยิงหัวทะลุฆ่าโหดอิหม่าม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 56 พ.ต.อ.ต่วนเดร์  จุฑานันท์  ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเหตุยิงกันภายในตลาดนัดจะบังติกอ  ถ.ยะรัง ซ.6 เขตเทศบาลเมืองปัตตานี จึงพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมาก และถุงกับข้าววางอยู่ พร้อมรองเท้า 1 คู่  ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี และเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อนายยะโก๊บ  หร่ายมณี อายุ 49 ปี เป็นอิหม่ามประจำมัสยิดกลางจ.ปัตตานี สภาพศพสวมใส่เสื้อโต๊ปมุสลิมสีขาว ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดที่ท้ายทอยปากทะลุปาก และมือซ้ายรวม 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังเจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่าคนร้ายเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบ ก่อนคนร้ายจะถูกวิสามัญไป 1 ศพ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/08/2013

เพื่อไทยไม่ถอนนิรโทษตั้งกมธ.รอวาระแรกไม่ถ่ายฟรีทีวี

นายอำนวย  คลังผา  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล)  กล่าวภายหลังการประชุมวิปรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า มีมติตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม จำนวน 35 คน แบ่งเป็นสัดส่วนคณะรัฐมนตรี (ครม.) 3 คน พรรคเพื่อไทย (พท.) 17 คน พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) 10 คน พรรคภูมิใจไทย (ภท.) 2 คน ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พรรคชาติพัฒนา (ชพ.) พรรคพลังชล (พช.) พรรคละ 1 คน และแปรญัตติภายใน 7 วัน โดยเชื่อว่า  ปชป.จะให้ความร่วมมือในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว โดยประสานงานที่จะหารือกับพรรคฝ่ายค้านในวันที่ 6 ส.ค. เพื่อวางกรอบทำงานร่วมกัน เมื่อถามว่า พิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมจะจบภายในวันเดียวใช่หรือไม่ นายอำนวย  กล่าวว่า ใช่ วันเดียวจบ เพราะพิจารณาแค่ 5 – 6 มาตราเท่านั้น เมื่อถามว่า ยืนยันหรือไม่ว่าจะไม่นำร่าง พ.ร.บ.ปรองดองฉบับอื่น ขึ้นมาพิจารณาร่วมกัน  นายอำนวย กล่าวว่า  ใช่ เพราะ พ.ร.บ.ฉบับอื่นๆหากเสนอโดยภาคประชาชน สภาต้องตรวจสอบโดยเสนอให้กระทรวงมหาดไทย ตรวจรายชื่อผู้มีสิทธิที่เสนอโดยประชาชน เมื่อถามว่า หากวันที่ 7 ส.ค. เกิดความวุ่นวายจะเลื่อนพิจารณาออกไปก่อนหรือไม่  นายอำนวย กล่าวว่า  คงไม่มีการเลื่อน และเชื่อมั่นว่าไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  06/08/2013

ศาลชี้วันนี้ – ใครยิง 6 ศพวัดปทุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 6-7 ส.ค.นี้ เวลา 09.00 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวนการเสียชีวิตของนายฮิโรยูกิ มูราโมโตะ ช่างภาพสำนักข่าวรอยเตอร์ ชาวญี่ปุ่น ผู้ตายที่ 1 นายวสันต์ ภู่ทอง ผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ผู้ตายที่ 2 และนายทศชัย เมฆงามฟ้า ผู้ชุมนุมนปช. ผู้ตายที่ 3 ทั้งหมดถูกยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ถนนดินสอ ในเหตุการณ์สลายม็อบเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 โดยในนัดดังกล่าว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ และอดีตผอ.ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เป็นพยานเบิกความนอกจากนี้ ใน วันที่ 6 ส.ค. เวลา 09.00 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดฟังคำสั่งผลไต่สวนชันสูตรพลิกศพ คดีหมายเลขดำที่ ช.5/2555 ที่พนักงานอัยการยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวนการเสียชีวิตของนายสุวัน ศรีรักษา อายุ 30 ปี อาชีพเกษตรกรผู้เสียชีวิตที่ 1 นายอัฐชัย ชุมจันทร์ อายุ 28 ปี บัณฑิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ผู้เสียชีวิตที่ 2 นายมงคล เข็มทอง อายุ 36 ปี อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ผู้เสียชีวิตที่ 3 นายรพ สุขสถิต อายุ 66 ปี พนักงานขับรถรับจ้างในสนามบิน ผู้เสียชีวิตที่ 4 น.ส.กมนเกด อัคฮาด อายุ 25 ปี อาสาพยาบาล ผู้เสียชีวิตที่ 5 และนายอัครเดช ขันแก้ว อาชีพรับจ้างและอาสาพยาบาล ผู้เสียชีวิตที่ 6 ทั้งหมดถูกยิงเสียชีวิตในวัดปทุมวนาราม ในเหตุการณ์สลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2553

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  06/08/2013    

บก.ข่าวทีวีโพสต์ปฏิวัติโดนเชือดชงโทษหนักคุกยาว 5 ปี

พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท กล่าวว่า   ขณะนี้มีกลุ่มประชาชนหลายกลุ่มได้ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวทางการเมือง ในลักษณะที่อาจจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย โดยเฉพาะในโลกออนไลน์โซเชียลมีเดียก็มีการโพสต์ข้อความต่าง ๆ ในลักษณะที่แพร่กระจายออกไปทำให้ประชาชนเกิดความสับสน  ปอท.ได้มีการตรวจสอบพบข้อความทางสื่อออนไลน์ในเครือข่ายเฟซบุ๊กในข้อความที่เป็นเท็จจำนวน 4 ราย ทั้ง 4 คนนี้ได้โพสต์ข้อความที่เป็นเท็จในเรื่องของการปฏิวัติรัฐประหารรัฐบาล เพื่อชี้นำให้ประชาชนตื่นตระหนกโดยการกักตุนอาหารและน้ำ อีกทั้งยังโพสต์ข้อความที่อาจจะก่อให้เกิดความวุ่นวายของบ้านเมือง จากการพิจารณาจากเนื้อหาไม่มีมูลความจริงและถ้าปล่อยให้เผยแพร่ก่อจะเกิดความเสียหายต่อประเทศ ทาง ปอท. จึงออกหมายเรียกทั้งสี่รายเพื่อให้พบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย “ฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ไตร่ตรองในการใช้สื่อออนไลน์ เพราะถ้าโพสต์ข้อความที่เป็นเท็จและก่อให้เกิดความวุ่นวายทางการเมือง จะผิดกฎหมายตาม  พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (2) เรื่องการนำข้อมูลที่เป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้กระทบต่อความมั่นคง ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีและปรับไม่เกิน 1 แสนบาท รวมทั้งผู้ที่กดไลค์และกดแชร์ก็จะมีความผิดเช่นเดียวกัน”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  06/08/2013

แท็กซี่แสบปาดชิงสร้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค. พ.ต.ต.คมสันต์  บดิกาญจน์ สว.สส.สน.พหลโยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมจับกุมตัว นายวีระ สืบวงค์ อายุ 40 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี พร้อมรถแท็กซี่ โตโยต้า สีชมพูคาดน้ำเงิน ทะเบียน ทศ 3430 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้ที่โชว์รูมโตโยต้า ซอยลาดพร้าว15 แขวงจอมพล เขตจตุจักร โดยสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา นางพิมพ์บุญ ธนชัยประเสริฐ อายุ 58 ปี ขับรถกระบะ มิตซูบิชิ สตราด้า สีดำ ทะเบียน ลร 3846 กรุงเทพมหานคร ได้เข้าแจ้งความว่าถูกแท็กซี่ขับรถปาดหน้า ทำร้ายร่างกายก่อนชิงทรัพย์ไป เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบว่าแท็กซี่คันก่อเหตุคือ นายวีระ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวนนายวีระ ให้การรับสารภาพ  จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายวีระ เคยก่อเหตุและถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด(ยาบ้า) สน.มีนบุรี นอกจากนั้น เมื่อปี 2553 เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ท้องที่ สภ.นาหินลาด จ.นครนายก และเมื่อปี 2555 ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ท้องที่ สน.ร่มเกล้า นอกจากนั้นเมื่อวันที่ 5 ม.ค.มีผู้เสียหายเป็นผู้หญิง ได้โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ก ว่าถูกคนขับรถแท็กซี่ดังกล่าว ขับรถวนไปมา พูดจาไม่ดี และจากการสอบสวนทราบว่า นายวีระ เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวไว้มากมายหลายครั้งเป็นภัยต่อสังคม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ และเสพสารเสพติด ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  06/08/2013

สมีคำชิ่งกบดานลาว

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ  กล่าวถึงกรณีที่ได้รับการประสานจากนายสุกิจ  พูลศรีเกษม  ทนายความนายวิรพล  สุขผล หรืออดีตหลวงปู่เณรคำ ว่า  อดีตเณรคำจะเข้ามอบตัวในวันที่ 8 ส.ค.นั้น  ยืนยันว่าได้รับการประสานอย่างชัดเจนว่าจะเดินทางเข้ามอบตัวแน่นอน   โดยขณะนี้ได้เดินทางออกจากประเทศสหรัฐอเมริกาไปอยู่ที่ประเทศลาวแล้ว โดยจะเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย  (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์) 

นายนพรัตน์  เบญจวัฒนานันท์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)  กล่าวถึงกรณีนายสุกิจแจ้งว่าอดีตพระวิรพลจะขอมอบตัวกับดีเอสไอและจะยังไม่ยอมสึกด้วย ว่า ยังไม่เชื่อว่าอดีตพระวิรพลจะเข้ามอบตัวจริง แต่หากเดินทางเข้ามอบตัวจริง ตามขั้นตอนแล้วทางดีเอสไอคงจะสอบถามความเห็นมายัง พศ.ด้วย และตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์แล้ว อดีตพระวิรพลจะต้องสึก เพราะถือว่าเข้าข่ายมาตรา 29 แห่ง พ.ร.บ.คณะสงฆ์  (หนังสือพิมพ์มติชน)

ชงรัฐตั้งสภาที่ปรึกษา

นายอุกฤษ  มงคลนาวิน  ประธานคณะกรรมการอิสระว่าด้วยการส่งเสริมหลักนิติธรรมแห่งชาติ (คอ.นธ.) กล่าวภายหลังหารือ ว่า  ได้เสนอให้รัฐบาลตั้งสภาที่ปรึกษาบริหารราชการแผ่นดิน หรือสภาอาวุโสซึ่งจะประกอบด้วย อดีตประมุข 3 ฝ่าย คือ อดีตนายกรัฐมนตรี เช่น พล.อ.เปรม  ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  นายธานินทร์  กรัยวิเชียร  องคมนตรีและอดีตนายกรัฐมนตรี รวมถึงอดีตประธานรัฐสภาและอดีตประธานศาลฎีกา ที่ยังมีชีวิตอยู่และพร้อมที่จะทำงาน  เมื่อถามว่า  อดีตนายกฯ หมายรวมถึง พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร ด้วยหรือไม่  นายอุกฤษ  กล่าวว่า  พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เป็นอดีตนายกฯ เมื่อถามถึงคุณสมบัติของนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  อดีตนายกฯ จะดึงมาร่วมได้หรือไม่  นายอุกฤษ  กล่าวว่า  นายอภิสิทธิ์ ยังอยู่ในวงการเมืองโดยตรง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  06/08/2013

ผวาการเมืองยืดเยื้อฉุดศก.

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวยอมรับว่า สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้น่าเป็นห่วง แต่หากสถานการณ์ไม่ยืดเยื้อ จะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นเศรษฐกิจและการลงทุนไม่ได้มากนัก  แต่หากยืดเยื้อ ก็คงมีผลกระทบ  นอกจากปัจจัยการเมืองในประเทศ ยังมีความไม่แน่นอนในหลายด้าน ซึ่ง ธปท.พยายามส่งสัญญาณให้ภาคธุรกิจเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นและ ธปท.พยายามรองรับความผันผวน แต่สามารถรองรับได้ระดับหนึ่งเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  06/08/2013

งัดแผนฟื้นศก.

นายอารีพงศ์  ภู่ชอุ่ม  ปลัดกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  กระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติในวันที่ 6 ส.ค.นี้ เพราะเศรษฐกิจในขณะนี้มีความเปราะบางจากเศรษฐกิจโลกและประเทศคู่ค้า ทำให้ต้องมีการเร่งกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่าย

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่เสนอไปนั้นเป็นแพ็กเกจทั้งด้านการเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณ มาตรการกระตุ้นการบริโภคและเสริมสร้างการลงทุน ซึ่งต้องเร่งรัดการเบิกจ่ายอย่างเต็มที่เพราะปัจจุบันทำได้น้อยมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  06/08/2013

ส่งสัญญาณระวังเศรษฐกิจโลกเงินทุนเคลื่อนย้าย

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า  แม้ภาพรวมของระบบสถาบันการเงินจะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี  แต่ต้องระวังปัจจัยเสี่ยงจากต่างประเทศ เพราะเศรษฐกิจโลกยังไม่แน่นอนโดยเฉพาะการฟื้นตัวของประเทศขนาดใหญ่ที่ยังไม่ชัดเจน จึงมีผลต่อเงินทุนเคลื่อนย้ายเงินทุนไหลเข้าออกและอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวน ขณะเดียวกันต้องระวังปัจจัยเสี่ยงประเทศ เพราะหากดอกเบี้ยอยู่ในทิศทางขาขึ้นจะเป็นภาระหนี้ให้เพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  06/08/2013

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สกัดนม 6 พันกล่องยัดยาบ้าส่งเข้าคุกเมืองคอน “พระเทพ” เสด็จเปิดร.ร.ไทยรัฐ 75 “สุรชัย” รองปธ.วุฒิ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ถูกนักข่าวไทยต้อน ปธ.ไอบาทำมึนปล้นชัย “แก้ว” แอลเอวุ่นต้านทักษิณ ส.ว.ปลดเซฟปืนลั่นโดนอดีตเมียดับ มติชน “พิเชต” มั่นใจเสียงเกินครึ่ง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ดีเอสไอ” จ่อเช็กบิลรถเณรคำโยงคดีแก๊งเก๋งหรู โต้ “คลิปร้อน” ตัดต่อ หึงปันใจ – ยิง...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นายช่างอบจ.แค้นยิงกิ๊กเมียตายคาบันไดสนง. อ่าวพร้าวพินาศหาดขาวกลายเป็นดำ สั่งรพ.กรุงเทพจ่าย 10 ล. มติชน แฉเสียงนกกรงหัวจุกลั่นในคลิปมะกันยัน “อัลเคด้า”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ให้เชียร์อยู่นอกรั้วห้ามแดงเข้ามาในบริเวณศาล ฆ่าหมู่ชาวซิกข์6ศพ คลังชงครม.เว้นภาษีถูกหวยบนดิน มติชน อย่าตื่นเต้นญัตติซักฟอกมาร์คไม่รีบ ยานคิวเรียสซิตี้ลงฉลุยดาวอังคาร ถกที่ตั้ง “เพนตากอน”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top