ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ปส.ดวลสนั่นกรุงแก๊งยาบ้าโฉดทารกเป็นโล่

เมียสาวโล้นคำฟ้อง “สุริ” น้องชายสมีหมิ่น

ชง “มั่นคง” รับม็อบ

มติชน

น้ำมันจ่อบ้านเพ – แกลงผวา “ดำ” อีก ปูสั่งเยียวยา – ฟื้น “เสม็ด”

ครม.เคาะ 1 ส.ค.ใช้กม.มั่นคงรับมือม็อบ

ดวลจับตายยาบ้ายี่เซกลางกรุง

ข่าวสด

คราบน้ำมันลามถึงบ้านเพ

งัดคุมม็อบรัฐบาลเคาะกม.มั่นคง

ไล่ยิงกลางกรุง – ปส.จับตายแก๊งยี่เซ

เดลินิวส์               

เร่งขจัดคราบน้ำมันขยายวง! เข้าสวนสน – แม่รำพึง

จ่ออนุมัติออก พ.ร.บ.มั่นคง

เบนซ์ – มิค วิวาห์ 8 พ.ย.

กรุงเทพธุรกิจ

ชงครม.ใช้ “พ.ร.บ.มั่นคง”

นายกฯสั่งเร่งฟื้นฟู-เยียวยา

โพสต์ทูเดย์

ชดเชยเต็มสูบ

ลดภาษีเงินได้ฉลุย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ภรรยา “พลเอกร่มเกล้า” ขอพูดบ้าง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ฮุนเซนฮุนเซ็ง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ร้อนแรงแต่อย่ารุนแรง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

กลัวไปไย – สิงหา  วันที่ 31/07/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

สะพานมอญ

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

ความเป็นจริง  วันที่ 30/07/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ว่าด้วย ‘สนทนา’ ของคนในชาติ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ปส.ดวลสนั่นกรุงแก๊งยาบ้าโฉดทารกเป็นโล่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 30 ก.ค. พล.ต.ต.ทนัย  อภิชาตเสนีย์  รรก.ผบก.สกัดกั้นและลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.กว่า 10 นาย สะกดรอยติดตามขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่าย พท.ยี่เซ หัวหน้าแก๊งยานรกชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ที่ลำเลียงยาเสพติดลอตใหญ่ผ่านระบบขนส่งจากทางภาคเหนือมายังเมืองหลวง โดยมีเอเย่นต์ในกลุ่มมารับสนิค้าที่บริษัท ขนส่งสินค้าย่านตลาดโบ๊เบ๊  ชุดตำรวจปราบปรามยาเสพติดเฝ้าสังเกตการณ์จนพบรถยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น ทะเบียน 7586 นครนายก ต้องสงสัย ขับเข้ามาจอดหน้าบริษัทนิ่งซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด พฤติกรรมตรงกับสายลับรายงาน เมื่อรอจนชายต้องสงสัยเข้าไปรับกล่องกระดาษใส่ท้ายรถ เจ้าหน้าที่ตัดสินใจแสดงตัว ทว่าคนร้ายระวังอยู่แล้ว จัดแจงขึ้นรถเหยียบคันเร่งแหกวงล้อมของตำรวจนอกเครื่องแบบมุ่งหน้าไปถนนลูกหลวง ใกล้แยกเทวกรรม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ปฏิบัติการไล่ล่าเลยเกิดขึ้นกลางเมือง เจ้าหน้าที่ต้องชักปืนยิงใส่ยางรถเพื่อสกัดการหลบหนี กระสุนถูกยางล้อหน้าซ้ายแตก ส่งผลให้รถจอดสนิทอยู่ข้างบ้านเลขที่ 111 เลียบคลองผดุงกรุงเกษม คนร้ายที่เป็นคนขับรถถูกกระสุนปืน พยายามยกมือส่งสัญญาณยอมจำนน และตะโกนให้ตำรวจหยุดยิงส่งเสียงหอบบอกมีเด็กอยู่ในรถเล่นเอาชุดปราบปรามยาเสพติดชะงัก แล้วเสี่ยงตายพุ่งเข้าชาร์จล็อกโชเฟอร์ยานรกลงไปกองข้างรถ กระทั่งพบทารกวัยประมาณ 3 เดือนนอนร้องไห้มีเลือดเปรอะทั่วร่างอยู่บนเบาะหลังรถ จึงรีบนำทั้งคู่ส่งรพ.หัวเฉียว ขณะเดียวกัน ตำรวจพบร่างคนร้ายอีกคนนอนเสียชีวิตอยู่เบาะหลังคนขับ มีปืน 11 มม.ตกอยู่ใกล้มือขวา นอกจากนี้ยังพบว่า มี น.ส.สมฤดี หรือน้องกิ๊ฟ วนะวนาต์ อายุ 23 ปี นักศึกษาปี 4 คณะศิลปะศาสตร์ สาขาการท่องเที่ยว ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่กำลังกินข้าวอยู่ในร้านฝั่งตรงข้าม ถูกกระสุนลูกหลงเข้าที่แก้มซ้ายบาดเจ็บนำส่งรพ.หัวเฉียวเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  31/07/2013

เมียสาวโล้นคำฟ้อง “สุริ” น้องชายสมีหมิ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ศาลจ.ร้อยเอ็ด น.ส.เอ  (นามสมมติ) กับลูกชายวัย 11 ขวบที่ระบุว่าเป็นลูกอดีตพระเณรคำ พร้อมด้วยนายสมชาติ  วงศ์ธราธร  ทนายความยื่นฟ้องนายสุริ  สุขผล  อายุ 31 ปี น้องสมีคำ  ในคดีหมิ่นประมาทกรณีให้สัมภาษณ์ว่า น.ส.เอ มีสามีมาแล้วหลายคนและลูกชายของ น.ส.เอเป็นลูกของนายสุริ  โดยศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องเช้าของวันที่ 23 ก.ย.นี้ จากนั้น น.ส.เอ กล่าวย้ำว่า ใครที่เคยเป็นสามี ย่อมรู้ดีและจำได้ไม่ลืมว่าสามีมีตำหนิมีไฝที่ไหนบ้าง และตั้งแต่ลูกเกิดจนโต อดีตเณรคำไม่เคยถามถึงลูก แต่ลูกชายรู้ดีว่าใครคือพ่อของเขา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  31/07/2013

ชง “มั่นคง” รับม็อบ

พล.ท.ภราดร  พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)  กล่าวว่า  จากการประเมินสถานการณ์อาจส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงได้ ที่ประชุมจึงมติเสนอให้มีการประกาศใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ให้ที่ประชุม ครม. ชุดเล็กที่มีนายนิวัฒน์ธำรง  บุญทรงไพศาล  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมพิจารณาในวันที่ 31 ก.ค. เวลา 12.00 น. เมื่อถามว่า  เหตุผลหลักในการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงคืออะไร พล.ท.ภราดร  กล่าวว่า  จากข่าวกรองของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กอ.รมน. และหน่วยข่าวกรองที่เกี่ยวข้อง ประเมินว่าจะมีการเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุมมาจากหลายแห่ง จากนั้นจะมีการพัฒนาการไปมาก ดังนั้น เพื่อการป้องกันบรรเทาสถานการณ์ที่อาจเกิดผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชนในพื้นที่ที่จะมีการชุมนุม จึงต้องมีการเตรียมการไว้ โดยจะเสนอที่ประชุม ครม.ชุดเล็กให้เริ่มประกาศใช้ พ.ร.บ.มั่นคงตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. และจะมีการประกาศใช้ในระยะเวลาเพียงสั้นๆเท่านั้น เมื่อถามว่า จะประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงในพื้นที่ใดบ้าน พล.ท.ภราดร  กล่าวว่า  ที่รัฐสภา ทำเนียบรัฐบาล และบริเวณพื้นที่ใกล้เขตพระราชฐาน ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงกับที่เคยประกาศในการชุมนุมของ อพส. เมื่อเดือน พ.ย. 55 และจากการประเมินการชุมนุมอาจจะยืดเยื้อประมาณหนึ่งสัปดาห์ เบื้องต้นประเมินตัวเลขผู้ชุมนุมประมาณหลักหมื่น  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  (พท.)  เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา กล่าวว่า  ความเห็นการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ออกเป็นสองส่วน คือ 1. ฝ่ายตำรวจประเมินสถานการณ์ว่าสามารถมีความพร้อมในการรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม ไม่จำเป็นต้องประกาศ 2. ฝ่ายการเมือง เห็นว่าควรที่จะประกาศทันที โดยเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 30 ก.ค. และประกาศทันที เพราะเชื่อว่าจะมีการชุมนุมก่อนจะถึงวันที่ 7 ส.ค. คาดว่ากลุ่มผู้ชุมนุมก่อนจะถึงวันที่ 7 ส.ค. คาดว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมาร่วมจำนวนมาก หากประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯภายหลังจะทำให้เกิดปัญหาในการผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ จึงควรที่จะประกาศใช้ทันที จนกระทั่งการประชุมความมั่นคงภายในเสนอให้ ครม.เป็นผู้เสนอโดยจะมีการประชุม ครม.วงเล็กในวันที่ 31 ก.ค. (หนังสือพิมพ์มติชน)

นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกระแสข่าวคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ต้องการให้ ครม.ประกาศใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงในราชอาณาจักร เพื่อรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุมต่างๆ ในช่วงพิจารณาร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมให้กับผู้กระทำผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมืองและการแสดงออกทางการเมือง ในสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 7 ส.ค.นี้ว่า ในที่ประชุมไม่มีการนำเรื่องพ.ร.บ.ความมั่นคงมาหารือ เพราะถือเป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ต้องดำเนินการตามขั้นตอน รวมทั้งไม่ได้หารือถึงการเตรียมรับมือการชุมนุม โดยที่ประชุมเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอร่างพ.ร.บ.อาสารักษาดินแดนเท่านั้น (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

น้ำมันจ่อบ้านเพ – แกลงผวา “ดำ” อีก ปูสั่งเยียวยา – ฟื้น “เสม็ด”

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวจากสาธารณรัฐโมซัมบิก  ว่า  สั่งการด่วนให้กระทรวงพลังงาน กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เร่งลงพื้นที่แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นโดยด่วน และในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้กองทัพเรือเข้าพื้นที่เพื่อดูแลให้ความช่วยเหลือ โดยบริษัท พีทีทีต้องรับผิดชอบทั้งหมด ยอมรับว่าอาจจะต้องมีกาประสานขออุปกรณ์ หากจำเป็นก็ต้องหยิบยืมจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ ได้รับรายงานก่อนออกเดินทาง แต่อาจเป็นเพราะสภาพอากาศเป็นอุปสรรคในการจัดการปัญหา ขณะนี้ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯดูแลความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ จิสด้า กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถ่ายภาพการเคลื่อนที่ของน้ำมันด้วยดาวเทียม เมื่อเวลา 18.23 น. วันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา พบคราบน้ำมันที่ผิวหน้าทะเล มีขนาดพื้นที่ประมาณ 15 ตร.ก.ม. ห่างจากชายฝั่งประมาณ 1.6 ก.ม. คราบน้ำมันส่วนใหญ่อยู่บริเวณทางตอนเหนือเกาะเสม็ดและเคลื่อนที่ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเข้ามาฝั่ง มีความหนาแน่นลดลงจากวันที่ 27 ก.ค.ค่อนข้างมาก ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นฟิล์มบางๆ ทั้งนี้อาจจะไม่ทำให้เกิดอันตรายโดยเฉียบพลันเหมือนคราบน้ำมันที่มีความหนามากๆ แต่ในระยะยาวอาจมีผลต่อระบบนิเวศ รวมทั้งจะเกิดการสะสมและแปรสภาพเป็นก้อนน้ำมันดิบบนหาดในระยะยาวต่อไป ทั้งนี้คาดว่าวันที่ 30 ก.ค. คราบน้ำมันเริ่มเข้าสู่ชายฝั่งปากคลองแกลง ประชาชน ผู้ประกอบการ สถานเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในบริเวณดังกล่าวควรเตรียมรับมือ โดยงดเล่นน้ำทะเล งดใช้น้ำทะเลเพื่อการเพาะเลี้ยง และขนย้ายสิ่งของที่จะเสียหายจากคราบน้ำมัน  (หนังสือพิมพ์มติชน)

แหล่งข่าวจากที่ประชุม ครม. กล่าวว่า  ครม.พูดถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ซึ่ง ครม.มองว่าการชดเชยความเสียหายในครั้งนี้แตกต่างจากการเยียวยาผลเสียหายจากภัยธรรมชาติ เนื่องจากมีเอกชนที่เป็นผู้ต้องรับผิดชอบความเสียหายชัดเจน คือ พีทีทีซีจี ส่วนรัฐบาลจะทำหน้าที่เป็นเพียงผู้ประสานงานให้เกิดการแก้ปัญหาและการชดเชยเยียวยาอย่างเป็นธรรม ทั้งนี้ นายวิเชษฐ์  เกษมทองศรี  รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่เป็นอดีตประธานกรรมการบริหารบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งให้ที่ประชุม ครม. ทราบว่า ปตท.ได้มีการทำประกันอุบัติเหตุในลักษณะนี้ไว้กับบริษัทต่างประเทศวงเงิน 50 ล้านดอลลาร์ หรือ ประมาณ 1,500 ล้านบาท ซึ่งอาจจะสามารถนำเงินจำนวนดังกล่าวมาใช้จ่ายเยียวยาได้  (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงผลประชุมครม.ว่า ก่อนเข้าสู่วาระ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ เป็นประธานประชุมครม.แทนนายกฯ แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบสถานการณ์เหตุท่อส่งน้ำมันดิบรั่ว โดยนายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานว่า สั่งให้ปิดอ่าวพร้าวแล้ว สำหรับการแก้ปัญหานำเครื่องบิน ซี 130 ฉีดสารเคมีในอากาศเพื่อขจัดคราบน้ำมัน เพื่อให้โมเลกุลของน้ำมันหนักขึ้น รวมตัวเป็นตะกอนจมและลงสู่ใต้ทะเล ขณะนี้สิ่งที่กังวลคือคราบน้ำมันจะไหลไปยังบริเวณชายหาดบ้านเพ ซึ่งกระทรวงจะเร่งควบคุม เพื่อไม่ให้ขยายวงออกไป จึงเตรียมแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ว่ากระแสน้ำทะเลจะพัดไปที่ไหลและคราบน้ำมันจะไหลไปอยู่บริเวณใดบ้าง ทั้งนี้รัฐบาลพยายามดำเนินมาตรฐานแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

เบนซ์ – มิค วิวาห์ 8 พ.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา  09.30 น. วันที่ 30 ก.ค. ที่ชั้น 10 อาคารมาลีนนท์ 2 นักแสดงสาวชื่อดัง เบนช์- พรชิตา ณ สงขลา ควงคู่ แฟนหนุ่มดาราตลก มิค -ร.อ.บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ   ประกาศวิวาห์วันที่ 8 พ.ย. นี้   โดยช่วงแรกทั้งคู่ร่วมกันให้สัมภาษ์อย่างชื่นมื่นว่า  จะแต่งงานที่หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์   ธีมงานแบบไทยๆ  แต่ยังไม่ลงตัวเรื่องสถานที่และรายละเอียดอื่นๆ เนื่องจากเพิ่งได้ฤกษ์แต่งวันที่ 8 พ.ย. นี้  หากไม่แต่งวันนี้ ดวงของเบนซ์จะไม่สามารถแต่งงานในปี 58 ได้ ต้องข้ามไปแต่งปี 59 ซึ่งนานมาก  ทำให้การเตรียมงานค่อยข้างฉุกละหุกแต่เวลาที่เหลืออยู่น่าจะเรียบร้อยดี  สาเหตุที่เลือกหัวหินเพราะอยากได้บรรยากาศริมทะเล สบายๆ ชิลๆ  สำหรับในวันแต่ง จะมีญาติผู้ใหญ่และคนในครอบครัวเท่านั้น เนื่องจากจัดแบบกันเอง แต่จะมีพิธีฉลองมงคลสมรสในวันที่ 26 เม.ย. 57 ที่กรุงเทพฯ  เนื่องจากเป็นวันครบรอบ 9 ปีที่คบกันเป็นแฟน  ซึ่งจะเชิญแขกเหรื่อรวมทั้งเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงและนอกวงการแบบโอเพ่น   ส่วนเรื่องสินสอดทองหมั้นที่คนอยากรู้นั้น ขณะนี้ยังไม่สรุป ผู้ใหญ่ 2 ฝ่ายกำลังตกลงกันอยู่ รวมถึงของชำร่วยก็ยังไม่ลงตัวเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 31/07/2013

ชดเชยเต็มสูบ

นายประเสริฐ  บุญสัมพันธ์  ประธานกรรมการ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (พีทีทีจีซี) กล่าวว่า บริษัทพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำมันรั่วทั้งหมด โดยให้ ผวจ.ระยอง ไปรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายมา ขณะเดียวกันจะตั้งคนนอกมาสอบสวนหาสาเหตุการรั่วที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 31/07/2013

ลดภาษีเงินได้ฉลุย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ได้มีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ …) พ.ศ.เกี่ยวกับมาตรการปรับปรุงโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเพื่อส่งเสริมความเป็นธรรมและให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจ หลังจากนี้จะมีการนำร่างกฎหมายดังกล่าวเสนอเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา หากผ่านการพิจารณาก็จะประกาศใช้เพื่อให้ทันในปีภาษี 2556 ที่จะต้องยื่นรายการในปี 2557 เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 31/07/2013

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระบุเณรคำเข้าข่ายฟอกเงินฉ้อโกงประชาชน ปชป.ยื่นถอด “ครม.” จับพี่ชาย “บุญจง” เจ้ามือหวย มติชน ส.ส.ซุบซิบจ่อยุบสภา...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งถอนพาสปอร์ตพระฉาวหวังเอาตัวกลับ แขวนป้ายผูกโยงระเบิดป่วนทั่วใต้ กดดัน “ยุทธศักดิ์” ออก มติชน คลิปฉาว –...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ชาวบ้านสิ้นศรัทธาเณรคำโฉ่โยนรูปทิ้งถังขยะ ฟันสนามกอล์ฟฉาวฟ้อง “40 ล้าน” น้ำป่าซัดจันท์ – ตราด มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ 22 ล้อชนรถทัวร์ย่าง 19 ศพสาหัสอีก 23 ราย อังกฤษฉลองใหญ่เหลนควีนรัชทายาทอันดับ 3...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รัฐบาลยอมถอยชาวนาเฮจำนำข้าวหมื่นห้า ลูกสาวโร่พ่อถูกอุ้มเสี่ยใหญ่โรงเกลือ น้องบีมยื้อมัจจุราชเหยื่อพ่อเลี้ยงโหด มติชน ได้ตามคำขอ – ชาวนาเฮคืนหมื่นห้า กขช.พลิกมติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top