นิติเวชพร้อมตรวจ DNA น้องเณรคำ 1วันรู้ผล-ไม่กระทบคดี

นิติวิทยาศาสตร์ เผย น้องชาย “อดีตพระเณรคำ” ยังไม่ประสานตรวจ DNA ยืนยัน ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ไม่กระทบคดีแน่นอน

พ.ท.นพ.เอนก ยมจินดา ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. กรณีที่ นายสุริ สุขผล น้องชายของ นายวิรพล สุขผล หรือ อดีตพระเณรคำ ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่า ภาพนอนกับผู้หญิงเป็นตนเอง ไม่ใช่ อดีตพระเณรคำ และเป็นพ่อของเด็ก โดยพร้อมให้ตรวจ DNA เพื่อยืนยันความจริง ว่า ถ้าภาพที่ถ่ายคู่กับหญิงสาวเป็นรูปของ นายสุริ จริงนั้น ตอนแรกทำไม นายสุขุม วงประสิทธิ ประธานเครือข่ายบ้านวิมุตติธรรม จึงมาร้องให้ตรวจสอบว่าเป็นภาพจริงหรือไม่ เพราะตรวจไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร ทำไมไม่นำตัว นายสุริ มายืนยันเลยจะดีกว่า ตอนนั้น เพียงแค่บอกว่า มีน้องชายพ่อเดียวกัน หน้าเหมือนอดีตพระเณรคำ แล้วค่อยมาเฉลยทีหลัง

ส่วนเรื่องที่ นายสุริ ต้องการตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์นั้น ทางสถาบันนิติเวช พร้อมจะตรวจให้ทันที โดยจะทราบผลภายใน 1 วันเท่านั้น แต่ก็ยังไม่ได้รับการประสานมา เพราะมีผลเด็กกับแม่ แล้วว่าเป็นแม่ลูกกันจริง ๆ โดยผลการตรวจตอนนี้อาจเป็นไปได้ 3 แนวทาง คือ อาจเป็นลูกของ นายสุริ ถ้ามาตรวจ DNA ก็จะทราบเลย แต่ถ้าไม่ใช่ก็อาจจะเป็นลูกของ อดีตพระเณรคำ หรือเป็นลูกของคนอื่น ซึ่งต้องใช้ DNA ของพ่อแม่อดีตพระเณรคำ มายืนยัน ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ยอมให้ตรวจ แต่กฎหมายก็เปิดช่องให้เป็นไปตามความสมัครใจ แต่ถ้าไม่ตรวจก็แสดงว่ายอมรับ

อย่างไรก็ตาม ความผิดที่ อดีตพระเณรคำ ถูกแจ้งข้อหาคือ ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี แม้ผลตรวจว่าจะไม่ใช่ลูก อดีตพระเณรคำ ก็ยังสามารถดำเนินคดีได้ เพราะมีประจักษ์พยานยืนยันการกระทำผิด

ที่มา http://www.innnews.co.th/

Related posts:

  1. DSI ร่วมปปง.สอบทองคำแปดตันเณรคำ-รู้จุดกบดานแล้ว ดีเอสไอ ร่วมกับ ปปง. ตรวจสอบ ทองคำ น้ำหนัก 8,000 กิโลกรัม ที่ ‘เณรคำ’ อ้างว่าครอบครอง ยังไม่ยืนยันว่ามีจริง...
  2. DSIประสานตำรวจสากลล่าเณรคำกบดานUSA ‘ธาริต’ เดินหน้าล่าตัว’สมีคำ’ แปลหมายจับเป็นภาษาอังกฤษ ประสานอินเตอร์โปลออนไลน์หมายจับทั่วโลก ด้าน ปปง. คาดวิเคราะห์เส้นทางเงิน’เณรคำ’เสร็จ19 ก.ค.นี้ ขณะ หลานเณรคำ...
  3. ปปง.เผยบัญชีเณรคำมีเงินหมุน 197ล. ถกกองปราบอายัด ‘ ‘พ.ต.ท.ธีรพงษ์” ป.ป.ง. เผย บัญชี “หลวงปู่เณรคำ” มียอดเงินหมุนเวียนสูงถึง 197 ล้านบาท ขอเวลาตรวจสอบแหล่งที่มาที่ไป...
  4. พายุไต้ฝุ่น “เนสาด”เข้าถล่มฟิลิปปินส์วันนี้ (ไอ เอ็น เอ็น  27/09/2011)  สื่อต่างประเทศ รายงานสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “เนสาด” ที่เตรียมพัดถล่มภาคเหนือของฟิลิปปินส์  ซึ่งคาดว่าจะถึงชายฝั่ง จ.อูโรราบน...
  5. หนุ่มพิษณุโลกเครียดคิดสั้นให้รถไฟทับร่างเละ (ไอ เอ็น เอ็น 22/09/2011)  ร.ต.ท.ธชากรณ์ ช่อลำใย พนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.เมืองพิษณุโลก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top