ผลประกอบการ “กูเกิล-ไมโครซอฟท์” กำไรต่ำกว่าที่คาด

กูเกิลรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ระบุว่า ระหว่างเดือนเม.ย. ถึง มิ.ย. ที่ผ่านมา กูเกิลมีกำไร 9,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 291,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 16 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ยังคงต่ำกว่าตัวเลขที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้ ขณะที่รายได้หลักของกูเกิ้ลจะมาจากค่าโฆษณาทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งมีราคาถูก

ขณะที่ไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า กำไรในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้อยู่ที่ 4,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 135,000 ล้านบาท ซึ่งก็ต่ำกว่าการคาดการณ์เช่นกัน อันเป็นผลมาจากยอดจำหน่ายคอมพิวเตอร์พีซี หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะลดลงอย่างต่อเนื่องในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบต่อยอดจำหน่ายระบบปฏิบัติการวินโดว์ 8 โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไมโครซอฟท์ประกาศว่าจะปรับลดราคาคอมพิวเตอร์แทบแล็ตลงอีก เนื่องจากยอดขายไม่ดีเท่าที่ควร

Related posts:

  1. กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA   (Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA)...
  2. กูเกิล เฟซบุค จะถูกเซนเซอร์ในอินเดีย (Bangkok Post 06/02/12) สื่อสังคมออนไลน์ค่ายยักษ์ใหญ่อย่างกูเกิลและเฟซบุคประกาศว่าจะทำการลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกจากเว็บไซต์ของตนในประเทศอินเดีย ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมการใช้สื่ออินเตอร์เนทและการเซ็นเซอร์ ซึ่งในกรุงนิว เดลี มีคดีแพ่งและคดีอาญามากมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานสื่อออนไลน์ ดังนั้น การกระทำในส่วนของกูเกิลนี้จึงเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ตอบรับต่อคำสั่งศาล...
  3. เผย 10 บริษัท ทำรายได้สูงสุดในโลกปี 2012 ด้าน ปตท.ติดอันดับ 95 อภินิหารแห่งอุตสาหกรรมการผลิตพลังงานและปิโตรเลียม ได้สำแดงแผลงฤทธิ์เดชเขย่ายุทธจักรธุรกิจโลกให้เป็นที่ประจักษ์แจ่มชัดอย่างยิ่งในรอบปีที่แล้ว และส่งผลสะเทือนข้ามมาถึงรอบปีนี้ รายงานการจัดอันดับ 500 กิจการที่สร้างรายได้สูงลิบลิ่วเป็นที่สุดในโลกประจำปีนี้ ซึ่งจัดทำขึ้นโดยนิตยสารฟอร์จูน ระบุชัดเจนว่า 8 กิจการ...
  4. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  5. The Avengers ทำรายได้ทำลายสถิติ Box office (BBC 06/05/12) ภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง The Avengers ทำลายสถิติสร้างรายได้ในช่วงสัปดาห์เปิดตัวแล้วราว 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้ที่เปิดตัวด้วยรายได้ที่ดีที่สุดคือ Harry...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top