รถไฟสายกรุงเทพ-เชียงใหม่ ตกรางที่อ.เด่นชัย จ.แพร่ ผู้โดยสารเจ็บ 24 สาหัส 6

ภาพจาก มติชนออนไลน์

เมื่อเวลา 03.55 น.วันที่ 17 กรกฎาคม ได้เกิดเหตุ รถไฟขบวนด่วนพิเศษ นครพิงค์ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ตกรางจำนวน 7 โบกี้ ห่างจากสถานีรถไฟปากปาน 3 กิโลเมตร ที่อ.เด่นชัย จ.แพร่ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ทราบเบื้องต้นเป็นชาวต่างชาติเกือบทั้งหมด และมีหญิงไทยอายุประมาณ 70 ปี บาดเจ็บ 1 คน ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่ ศีรษะแตก ปากฉีก และ ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย รวมเจ็บ 24 ราย สาหัส 6 ราย นำส่งรักษาโรงพยาบาลแพร่ ขณะที่หน่วยกู้ภัยทุกแห่ง และเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาลยุพราชเด่นชัย ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ

สำหรับรถไฟขบวนด่วนพิเศษ นครพิงค์ รับผู้โดยสารจากสถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และมาเกิดเหตุตกรางที่อำเภอเด่นชัย ซึ่งการลำเลียงผู้โดยสารที่บาดเจ็บเป็นไปด้วยความลำบาก ขณะที่รถไฟที่จะเดินทางจากรุงเทพ – เชียงใหม่ สัญจรไม่ได้ ไปได้แค่อุตรดิตถ์ และจากเชียงใหม่เข้ากรุงเทพ จะเดินทางมาได้แค่ลำปาง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วิศวกรรถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย กำลังหาสาเหตุการตกรางครั้งนี้ เนื่องจากมีรางรถไฟแยกออกจากกัน อย่างไรก็ตาม ในระยะเวลา 2-3 วันที่ผ่านมา จังหวัดแพร่มีฝนตกทุกพื้นที่น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดเหตุในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม กองบังคับการตำรวจรถไฟ คาด จะเปิดใช้ทาง ได้ไม่เกินเที่ยงวันนี้ ปชช.ที่จะเดินทางด้วยรถไฟสายเหนือ ต้องการสอบถามข้อมูล โทรสายด่วน 1690

 

ที่มา มติชนออนไลน์

 

 

Related posts:

  1. อรุณธารา เชียงใหม่ อรุณธารา เชียงใหม่ รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk พร้อมด้วย...
  2. โพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่ โพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่ รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk...
  3. Log Home Boutique Hotel เชียงใหม่ Log Home Boutique Hotel เชียงใหม่ รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง...
  4. ชนะขาด “เจ๊แดง” นำลิ่ว!! เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ ทิ้งห่าง กิ่งกาญจน์ ปชป.   บรรยกาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 ซึ่งถูกจับตามองกันสองคนคือ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือเจ๊แดง พี่สาว...
  5. ส.ส.เชียงใหม่ ”เกษม จาก เพื่อไทย” คะแนนทิ้งห่างปชป. 3 เท่าตัว   “เกษม”นำลิ่ว ทิ้งห่าง “กัลยกรณ์” 3 เท่าตัว มารดาหอมแก้มยินดีลูกเป็น ส.ส.คนใหม่ ประกาศชัยชนะอย่างเป็นทางการแล้ว ยันไม่ทำผิดกฏหมาย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top