ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

อดีตเมีย “โล้นคำ” ฟ้องเองข่มขืนพรากผู้เยาว์

“ปู” ฝ่าม็อบเข้าพิธีรับตำแหน่งรมว.กห.

แฉโจ๋ไทยเสพติดเว็บโป๊ “รักร่วมเพศ” พรึ่บ

มติชน

“ปู” เข้ากลาโหมวันแรก 3 ทัพพรึบอ๊อดยิ้มทหารไม่ติดใจ

เณรคำซื้อรถล็อตใหญ่อีก 35 คัน

ทีมอุ้มหายเสี่ยโรงเกลือที่แท้พตท.ดัง

ข่าวสด

ฟ้องเณรคำ 40 ล. “สีกา” ลุยพบรถหรูอีก 35 คัน

ปูปลื้ม 3 ทัพรับเข้ากห.อบอุ่น

จับอุ้มฆ่าเสี่ยอ้วน – ผงะ “พตท.พันศักดิ์”

เดลินิวส์               

แฉเณรคำหนีเตลิดกบดานรังอดีตพระดังยันตระ

เด้งผกก.เซ่นเมียโกงเงินหวย

นายกฯยาหอมกองทัพ

กรุงเทพธุรกิจ

สั่งเชือดโกงแวต 4 พันล.

ธปท.ตั้งรับทุนไหลกลับ

โพสต์ทูเดย์

ปูสั่งเพิ่มบริโภค

ไทยออยล์ร่วมทุนมิตซุย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

๕ ประวัติศาสตร์ “นายกฯหญิง”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เร่งไปเสียวไป

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ผลลบประชานิยมออกฤทธิ์

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

วันสยบคลิปลับ

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

อินทผลัม

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย  พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

ผู้เสี้ยมข่าว  วันที่  11/07/2013

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ระเบิดเวลา 7 ลูกของอียิปต์ ที่อาจมีอยู่ในอีกหลายประเทศ

มติชนสุดสัปดาห์  

วิกิลีกส์ ตำรับ “ถังเช่า”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

อดีตเมีย “โล้นคำ” ฟ้องเองข่มขืนพรากผู้เยาว์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ศาลจ.ศรีสะเกษ  นายสมชาติ  วงษ์ธราธร ทนายความได้พา น.ส.เอ (นามสมมติ) กับลูกชายวัย 11 ขวบที่ น.ส.เอ อ้างว่ามีสัมพันธ์กับพระฉาวจนมีลูกด้วยกันเข้ายื่นฟ้องต่อศาลจ.ศรีสะเกษ กล่าวหา พระวิรพล  ฉัตติโก  หรือ หลวงปู่เณรคำ ข้อหาข่มขืนและกระทำชำเราเด็กที่อายุไม่เกิน 13 ปี ฟ้องข้อหาพรากผู้เยาว์ เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี

ด้านนายสมชาติ  วงษ์ธราธร  ทนายความ  กล่าวว่า  การที่มายื่นฟ้องต่อศาลโดยตรง ไม่ใช่ไม่มั่นใจในขบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เพื่อต้องการให้การดำเนินคดีเป็นไปอย่างรวดเร็ว หากแจ้งพนักงานสอบสวนต้องผ่านขั้นตอนอีกหลายอย่างกว่าจะถึงศาล ซึ่งคดีนี้ศาลนัดไต่ส่วนมูลฟ้องในวันที่ 16 ก.ย.56 การฟ้องครั้งนี้ผู้เสียหายไม่ต้องการที่จะเรียกร้องอะไรแต่ต้องการความยุติธรรมต้องการให้ศาลนำตัวคนผิดมาลงโทษเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  12/07/2013

“ปู” ฝ่าม็อบเข้าพิธีรับตำแหน่งรมว.กห.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เวลา 08.00 .  ที่บริเวณหน้ากระทรวงกลาโหม นายไชยวัฒน์  สินสุวงศ์  ผู้ประสานงานเครือข่ายภาคประชาชนไทย พล.อ.ปรีชา  เอี่ยมสุพรรณ  แกนนำกลุ่มเครือข่ายคนไทยหัวใจรักชาติรักษาแผ่นดิน นพ.ตุลย์  สิทธิสมวงศ์  แกนนำองค์การพิทักษ์สยาม  พล.ร.อ.บรรณวิทย์  เก่งเรียน และ ร.อ.ทรงกลด  ชื่นชูผล  หรือ ผู้กองปูเค็ม  โดยมีผู้มาร่วมชุมนุมประมาณ 200 คน พร้อมสลับกันขึ้นปราศรัยกล่าวโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม  พล.อ.ยุทธศักดิ์  ศศิประภา รมช.กลาโหม และ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกฯ อย่างดุเดือดพร้อมกับขัดขวางการเดินทางเข้ากระทรวงกลาโหมของ น.ส.ยิ่งลักษณ์   โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง  เดินทางมาบัญชาการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 – 8 จำนวน 9 กองร้อยและกำลังสารวัตรทหารสนธิกำลังโดยนำแผงเหล็กมาปิดกั้นบริเวณทางเข้า – ออก ป้องกันผู้ชุมนุมเข้ามาในกระทรวงกลาโหม อย่างไรก็ตาม ร.อ.ทรงกลดถึงขนาดนอนลงบนพื้นขวางทางเข้ากระทรวงด้วย  ต่อมา เวลา 11.09 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงกระทรวงกลาโหม ซึ่งขบวนรถเลี่ยงใช้เส้นทางถนนราชดำเนิน โดยใช้เส้นทางด้านข้างกระทรวงกลาโหมแทน เพื่อเข้าร่วมพิธีเข้ารับตำแหน่ง รมว.กลาโหม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  12/07/2013

แฉโจ๋ไทยเสพติดเว็บโป๊ “รักร่วมเพศ” พรึ่บ

ผศ.ดร.ศิริพร  เสริตานนท์  อาจารย์คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น กล่าวว่า  ปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์ในวัยรุ่นมีแนวโน้มเฉลี่ยอายุลดลงเรื่อยๆ สาเหตุหนึ่งของการมีเพศสัมพันธ์มาจากการรับสื่ออนาจารต่างๆ จึงวิจัยในหัวข้อผลของการเปิดรับสื่ออนาจาร ต่อพฤติกรรมทางเพศของนักศึกษามหาวิทยาลัย ตั้งแต่เดือน ม.ค. – มี.ค. 55 พบว่า นักศึกษาเปิดรับสื่ออนาจารบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในโซเชียลมีเดีย มากถึงร้อยละ 80  แนวทางการป้องกันนั้น  กลุ่มอาจารย์เห็นว่ารัฐบาลต้องปรับปรุงกฎหมายและบทลงโทษ การประกอบธุรกิจสื่ออนาจารบนอินเตอร์เน็ต รวมทั้งสถาบันการศึกษาควรมีการสอดแทรกเนื้อหาการเรียนที่สอนให้นักศึกษา รู้จักเลือกรับสื่อที่เหมาะสมในรายวิชาต่างๆ กลุ่มผู้ปกครองเห็นว่าควรจะมีการพัฒนาความรู้ของผู้ปกครองให้ใช้อินเตอร์เน็ตเป็น เข้าถึงชุมชนออนไลน์ เพื่อตรวจสอบติดตามการใช้อินเตอร์เน็ตของบุตรหลาน จะช่วยให้ผู้ปกครองให้คำแนะนำที่ถูกต้อง โดนใจบุตรหลาน รวมทั้งพูดคุยถึงผลกระทบการใช้สื่ออนาจารกับบุตรหลานอย่างเปิดเผย ส่วนกลุ่มนักศึกษาผู้ที่เข้าถึงสื่ออนาจารโดยตรง เสนอแนวคิดไว้ว่าสื่ออนาจารมีผลกระทบต่อจิตใจ ร่างกาย การป้องกันที่ได้ผลที่สุด คือ การฝึกควบคุมจิตใจตน รู้จักใช้เหตุผลในการเลือกรับสื่อ รู้เท่าทันสื่อ แต่คงเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมเนื้อหาบนอินเตอร์เน็ตให้หายไปได้ ดังนั้น ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลในการเลือกบริโภคสื่ออย่างชาญฉลาด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  12/07/2013

“ปู” เข้ากลาโหมวันแรก 3 ทัพพรึบอ๊อดยิ้มทหารไม่ติดใจ

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง  กล่าวภายหลังเสร็จพิธีต้อนรับการเข้าทำงานภายในกระทรวงกลาโหมเป็นวันแรก ว่า มีการประชุมร่วมกับ ผบ.เหล่าทัพเพื่อมอบนโยบายและได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากกองทัพ ในฐานะที่กระทรวงกลาโหมเป็นหน่วยงานหลักในการดูแลเรื่องความมั่นคง และเป็นเสาหลักในการค้ำจุนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และป้องกันประชาธิปไตยเพื่อความผาสุกของประชาชน ตนได้ยืนยันกับกองทัพว่าจะร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มศักยภาพ และได้ยืนยันกับที่ประชุมและกองทัพว่ามีความตั้งใจเข้ามาทำงาน เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของกระทรวงกลาโหมให้เดินไปอย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ พร้อมร่วมผลักดันและแก้ไขปัญหาต่างๆ หรือลดอุปสรรคในการทำงาน และในฐานะที่อยู่ในส่วนของรัฐบาลจะมีการบูรณาการกับกองทัพให้เกิดเอกภาพ และการทำให้ราบรื่น อยากเห็นการแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยรวดเร็ว เมื่อถามว่า รู้สึกอบอุ่นหรือไม่ที่ได้มานั่งอยู่ท่ามกลาง ผบ.เหล่าทัพ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า เหตุผลที่ต้องมานั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้มีอะไร เพียงแค่อยากจะร่วมมือกันทำงานและสนับสนุนให้เต็มที่มากกว่า นี่คือประเด็นและเจตนารมณ์ สำหรับแนวความคิดในการปรับย้ายทหารประจำปี ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของสภากลาโหมที่จะพิจารณาดูแล และสนับสนุนให้ความเป็นธรรม รวมถึงให้โอกาสผู้ที่ทำงาน ยืนยันว่าไม่มีการล้วงลูกโผทหาร และในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้งานไม่ราบรื่น  เมื่อถามว่า นายกฯยังไว้วางใจ พล.อ.ยุทธศักดิ์หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า “ทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนกรณีคลิปเสียงสนทนาพาดพิงเหล่าทัพ ทุกอย่างจะต้องพิสูจน์ที่การทำงาน เชื่อว่าการทำงานของกองทัพทุกคนต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน เราต่างคนต่างทราบภารกิจของตัวเอง การตรวจสอบข้อเท็จจริงคลิปดังกล่าวต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิสูจน์ และดำเนินการไปตามขั้นตอน ทั้งนี้ ขอให้พิสูจน์ในเรื่องการทำงานดีกว่า เรามาดูเรื่องผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก”  เมื่อถามย้ำว่า จะต้องให้ พล.อ.ยุทธศักดิ์แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกหรือไม่  น.ส.ยิ่งลักษณ์  ย้อนถามสื่อมวลชนว่า “ไม่เกรงใจท่านบ้างเลยหรือ เพราะ พล.อ.ยุทธศักดิ์ยืนอยู่ตรงนี้” เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ยังเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งต่อไป น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า การทำงานต่างๆ ต้องพิสูจน์ที่ผลงานไม่สามารถบอกได้ว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ผลงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์ เมื่อถามว่า ผบ.เหล่าทัพจะหวาดระแวงในตัว พ.ต.ท.ทักษิณกับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ และรัฐบาลหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า หากกองทัพมีความหวาดระแวงคงหวาดระแวงไปนานแล้ว เชื่อว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้กองทัพไม่สบายใจอยากเห็นประเทศเดินไปข้างหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  12/07/2013

เณรคำซื้อรถล็อตใหญ่อีก 35 คัน

พ.ต.ท.กรวัชร์  ปานประภากร  ผู้บัญชาการสำนักคดีปฏิบัติการพิเศษภาค กรมสอบสวนคดีพิเศษ  หรือ ดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบรถยนต์ในความครอบครองของพระวิรพล  ฉัตติโก  หรือ หลวงปู่เณรคำ  ว่า  เจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อจากเจ้าของร้านรับแต่งรถแห่งหนึ่ง ให้ข้อมูลและเอกสารการสั่งรถของพระวิรพล  ว่า พระวิรพลได้สั่งซื้อรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ เช่น โตโยต้า รุ่นคัมรี่ มาสด้า ฯลฯ รวม 35 คันมูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท แล้วให้ร้านตกแต่งภายในเพิ่มเติมให้หรูหรา จากนั้นพระวิรพลจะนำเงินมาจ่ายแล้วรับรถกลับไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  12/07/2013

ทีมอุ้มหายเสี่ยโรงเกลือที่แท้พตท.ดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันที่  11 ก.ค. ที่ห้องประชุม บก.ภ.จว.สระแก้ว  พล.ต.ท.วินัย  ทองสอง ผบช.ภ.2  นายภัครธรณ์  เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และ พล.ต.ต.อุฬาร  อเนกบุณย์  ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม พ.ต.ท.พันศักดิ์  มงคลศิลป์  อายุ 57 ปี อดีตตำรวจสังกัด  บก.ภ.จว.ปราจีนบุรี  ที่เพิ่งพ้นโทษมาได้เพียง 1 ปี จากคดีอุ้มฆ่านางดาราวดี  และ ด.ช.เสรี  ภรรยาและบุตรชายของนายสันติ  ศรีธนะขัณฑ์  เสี่ยเจ้าของร้านเพชรในคดีเพชรซาอุฯ เมื่อหลายปีก่อน  ในข้อหาร่วมกับพวกอีกจำนวนหนึ่งที่ยังหลบหนีในข้อหาอุ้มนายชัยชนะ หมายงาน หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 67 ปี เจ้าของกิจการและมีธุรกิจในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศจำนวนมาก หายไปตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ในท้องที่ สภ.เมืองสระแก้ว ขณะผู้ต้องหากำลังขับรถกระบะฟอร์ด ทะเบียน บจ 4036 สระแก้ว ที่ใช้ในการกระทำความผิด และก่อนหน้านี้ได้ยึดรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทีอาร์ดี สีขาว ป้ายแดง ของ พ.ต.ท.พันศักดิ์ ได้ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  12/07/2013

ฟ้องเณรคำ 40 ล. “สีกา” ลุยพบรถหรูอีก 35 คัน

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ถึงน้าชายน.ส.หญิง ได้รับการ  กว่าวว่า น.ส.หญิงและญาติปรึกษากันแล้วจะยื่นฟ้องต่อศาลจ.ศรีสะเกษเอง เนื่องจากว่าหากให้ทางราชการนำไปแจ้งความ พนักงานสอบสวน น.ส.หญิงจะไม่ได้เงินค่าเสียหายและค่าเลี้ยงดูจากหลวงปู่เณรคำ ดังนั้นจึงจะให้ทนายความยื่นฟ้องต่อศาล เพื่อเรียกร้องเงินค่าเลี้ยงดูและค่าเสียหาย เบื้องต้นจะเรียกประมาณ 30-40 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  12/07/2013

แฉเณรคำหนีเตลิดกบดานรังอดีตพระดังยันตระ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ในสหรัฐ มีกลุ่มลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำอยู่จริงโดยแบ่งเป็น 2 พวก คือ พวกศรัทธาในคำสั่งสอนเรื่องอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ และกลุ่มแสวงหาผลประโยชน์จากหลวงปู่เณรคำ ซึ่งกลุ่มหลังนี้จะเป็นพวกเจ้าของร้านอาหารไทยในสหรัฐ ย่านลอสแอนเจลิส โดยรายงานล่าสุดพบความเคลื่อนไหวของลูกศิษย์พระดังอยู่แถวฟลอริดาและลอสแอนเจลิส โดยรายงานล่าสุดพบความเคลื่อนไหวของลูกศิษย์พระดังอยู่แถวฟลอริดาและลอสแอนจิลิส เนื่องจากทั้งสองจุดนั้นมีบ้านพักและสำนักสงฆ์สาขาของหลวงปู่เณรคำอยู่ อีกทั้งยังพบว่าหลวงปู่เณรคำมีความสนิทสนมกับนายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ อดีตพระยันตระ ด้วย โดยกลุ่มลูกศิษย์ของอดีตพระยันตระ  ก็เข้ามาอยู่ในกลุ่มลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำอยู่เนืองๆด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  12/07/2013

เด้งผกก.เซ่นเมียโกงเงินหวย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)  น.ส.ชาดา  ธนานุศักดิ์  อายุ 24 ปี พร้อมผู้เสียหายรวม 8 ราย เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง  ผบช.น.  พล.ต.ต.อนุชัย  เล็กบำรุง  รอง ผบช.น. และคณะพนักงานสอบสวน เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามตัวนางศิริพร  เขียวจักร์   ภรรยาของ พ.ต.อ.สมชาย  เขียวจักร์  ผกก.สน.ท่าพระ  หลังจากได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พลศักดิ์ ชูสมานศิริ  พงส. (สบ2) สน.ประเวศ  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่า ฉ้อโกงเงินซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล 48,097,500 บาท โดยใช้วิธีการชักชวนซื้อสลาก อ้างว่าได้โควตามา แต่พอมาถึงงวดสลากกินแบ่งรัฐบาลวันที่ 1 มิ.ย. 56 ไม่ให้สลากกินแบ่งมา อ้างติดขัดระหว่างขอจำนวนสลากกินแบ่งเพิ่ม รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 73 ล้านบาท

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง  ผบช.น.   กล่าวว่า  กรณีนี้จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่ามีหลักฐานว่า ผกก.สน.ท่าพระ มีส่วนร่วมในการกระทำความผิดต่อผู้เสียหายด้วย ก็จะดำเนินคดีทันที เบื้องต้นวันนี้ได้ลงนามคำสั่ง บช.น. เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาการแทน ให้ พ.ต.อ.สมชาย  เขียวจักร์  ผกก.สน.ท่าพระ ปฏิบัติราชการในสังกัด บก.อก.บช.น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบก.อก.บช.น.มอบหมาย และให้ พ.ต.อ.มานะ  เผาะช่วย  ผกก.ฝอ.8 บก.อก.บช.น. รักษาราชการแทน ผกก.สน.ท่าพระ มีกำหนด 180 วัน นับตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง พร้อมส่งหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุดให้ พล.ต.ต.ชาญ  วิมลศรี  ผบก.น.7 และ พล.ต.ต.สมชาย  มุสิกเจริญ ผบก.ก.บช.น. รับทราบ  และให้เข้ามารายงานตัวภายในวัดดังกล่าวต่อไป พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.อนุชัย  เป็นหัวหน้าคณะทำงานดูแลในคดีดังกล่าว

ขณะที่  พล.ต.ต.อนุชัย  เล็กบำรุง  รอง ผบช.น. กล่าวว่า  ขณะนี้พนักงานสอบสวน  สน.ประเวศ  ได้ทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทำให้ทราบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว แต่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่เนื่องจากเป็นกรณีที่ ผบช.น. ให้ความสนใจและต้องการให้ความเป็นธรรม หากข้าราชการตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  12/07/2013

สั่งเชือดโกงแวต 4 พันล.

นางเบญจา  หลุยเจริญ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวเมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีโกงภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) มูลค่า 4,000 ล้านบาทของกรมสรรพากร ว่า  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบขบวนการโกงแวต มีเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรให้ความร่วมมือด้วย จึงได้กำชับให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของกระทรวงการคลังสืบข้อมูลเชิงลึกทุกด้านเพื่อสาวให้ถึงตัวการใหญ่ และเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซาก เพราะถือว่าเป็นการโกงชาติแบบให้อภัยไม่ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  12/07/2013

ธปท.ตั้งรับทุนไหลกลับ

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  จากถ้อยแถลงของนายเบน  เบอร์นันเก้  ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ทำให้ ธปท.ยังต้องติดตามดูสถานการณ์เงินทุนเคลื่อนย้ายอย่างต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าจะไม่สร้างความลำบากใจให้กับ ธปท. เพราะเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก เพียงแต่ ธปท. ต้องติดตามดูสถานการณ์นี้อย่างระมัดระวัง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  12/07/2013

ปูสั่งเพิ่มบริโภค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะประชุมทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลในวันที่ 12 ก.ค. เพื่อหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากในประเทศทดแทนการส่งออกที่ชะลอตัวลงเกินคาด จนรัฐบาลต้องปรับตัวเลขการเติบโตเศรษฐกิจปีนี้ต่ำกว่า 5%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  12/07/2013

ไทยออยล์ร่วมทุนมิตซุย

นายวีรศักดิ์  โฆสิตไพศาล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ (TOP)  กล่าวว่า  บริษัท ไทยพาราไซลีน ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไทยออยล์  และบริษัท มิตซุย แอนด์ คัมปานี ร่วมลงทุนการจัดตั้งบริษัท ลาบิกซ์ เพื่อสร้างโรงงานผลิตสาร LAB (Linear Alkyl Benzene) สารตั้งต้นในการผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างผงซักฟอกและสารชักล้างแห่งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มูลค่าลงทุนกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท มีกำลังการผลิตที่ 1 แสนตันต่อปี ซึ่งบริษัท ลาบิกซ์ มีทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 1,862 ล้านบาท โดยบริษัทย่อยคือ ไทยพาราไซลีนถือหุ้นสัดส่วน 75% และมิตซุย ถือ 25%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  12/07/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เส้นตาย “เณรคำ” 7 วันไม่โผล่ “ผ้าเหลือง” หลุด โค่น “ปธน.อียิปต์”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นปช.ขู่พร้อมแล้วยกระดับสู้ ลุ้นวันนี้ – ศาล รธน. บางกอกแอร์เวย์สหวิวเขมรยิงเครื่องบิน จับไอซ์ลอตใหญ่ 80...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ กลัวครหา “เอียง” จรัญถอยถอนตัวองค์คณะฯ วอนบางจากทำกันชนรอบโรงกลั่น ยาบ้า 1.4 แสนเจอข้างถนน มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เสธ.ไอซ์ปัดอุ้มฆ่าเอกยุทธ ถ้าพาดพิงฟ้องแน่ ช็อตฆ่าช้างป่าอีกสลดแก่งกระจาน รบ.ถอย – ลดราคาจำนำข้าว   มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สุรา  – ยา – หนังโป๊ เสพเมถุนเณรคำเหมาหมด บิ๊กไบค์ซัดรถตู้เจ้าคณะจว.ดับ ปัดวุ่นคลิปโฉ่ทักษิณ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top