ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ตะลึง “โล้นเณรคำ” ควัก 95 ล.ซื้อรถเบนซ์ 22 คัน

รักสามเส้าฆ่าคลั่ง ดญ.14 คาโรงเรียน

ทักษิณบีบ “อ๊อด” ออก

มติชน

เว็บแฉเณรคำโผล่มะกันซุ่มซื้อบ้าน เผย 3 ปี ถอยเบนซ์ 22 คัน

โอ๊ครับเสียง “พ่อแม้ว” ในคลิป

แมนฯยูบินถึงไทยเช้านี้ รูนีย์นำทีม

ข่าวสด

เจออีกเณรคำแสบขาย “ทอง” ที่ได้จากบริจาค

บุกค้น “เครดิตยูเนี่ยน” – ยักยอก 1.2 หมื่นล้าน

“โอ๊ค” ยัน – ในคลิปเสียงแม้ว

เดลินิวส์               

“เณรคำ” รวยโคตรซื้อเงินสดรถเบนซ์หรู 22 คัน

ข้าวจีทูจีโฉ่จ่ายเช็ค 8 หมื่น

2 สาวพ้นขุมนรกลวงค้ากามฮ่องกง

กรุงเทพธุรกิจ

หวั่นกระทบเชื่อมั่นลงทุน

ชี้ 3 ปัจจัยเสี่ยงครึ่งปีหลัง

โพสต์ทูเดย์

กนง.ขึงดอกเบี้ย

คลังเร่งงบฯค้างท่อ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

เมื่อขุนศึก “ชนหน้า” เสนาบดีถั่งเช่า

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ยังไงก็ขาดทุน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

คลิปบอกอนาคตประเทศไทย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

จากคลิปสู่ “สปิริต”  วันที่ 11/07/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด

พุทธคยา

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

อำนาจ ‘กำกับดูแล’ ของ กสท. กับเสรีภาพของสื่อ

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ตะลึง “โล้นเณรคำ” ควัก 95 ล.ซื้อรถเบนซ์ 22 คัน

นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีดีเอสไอ  กล่าวว่า  เช้าวันที่ 10 ก.ค. พ.ต.ท.กรวัชร์  ปานประภากร  ผบ.สำนักคดีปฏิบัติการพิเศษภาค ดีเอสไอ ร.ต.อ.สุรวุฒิ  รังใสย์ รอง ผบ.สำนักคดีปฏิบัติการพิเศษภาค ดีเอสไอ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบว่าหลวงปู่เณรคำเกี่ยวข้องเรื่องรถหรูหรือการฟอกเงินหรือไม่ หรือมีการเลี่ยงภาษีศุลกากรหรือไม่ ชุดสอบสวนได้เข้าตรวจสอบข้อมูลกับศูนย์จำหน่ายรถเบนซ์อุบลราชธานี พบว่า มีการใช้ชี่อพระวิรพล  สุขผล หรือ หลวงปู่เณรคำ ซื้อรถเบนซ์รุ่นต่างๆ 21 คัน และใช้ชื่อลูกศิษย์อีก 1 คัน รวมมูลค่า 95,232,000 บาท โดยใช้ทั้งเช็คและเงินสดซื้อ ชุดสืบสวนสำนักคดีปฏิบัติการพิเศษภาคดีเอสไอกำลังตรวจสอบว่าหลวงปู่เณรคำซื้อรถเบนซ์ไปไหนหรือให้ใคร ส่วนการจะอายัดรถเบนซ์ทั้งหมดหรือไม่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ตอนนี้ดีเอสไอสนใจว่ารถเบนซ์ทั้งหมดอยู่ที่ไหนมากกว่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  11/07/2013

รักสามเส้าฆ่าคลั่ง ดญ.14 คาโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ร.ต.อ.สมชาย  บุญเกิด พงส.สภ.นาสัก จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย บริเวณโรงเรียนวัดนาสัก ม.1 ต.นาสัก อ.สวี จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีป ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา บริเวณลานปูนหน้าอาคารเรียนพบศพชายหญิงนอนกอดกันจมกองเลือด ต่อมาทราบชื่อนายวันชัย  โกศล อายุ 24 ปี ชาว จ.สุรินทร์ สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่ข้อมือขวา ชายโครงขวา ราวนมซ้ายและมีมีดปลายแหลมปักอยู่คาอกนอนคว่ำหน้ากอดศพ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งสวมเครื่องแบบยุวกาชาดสีฟ้า สภาพมีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอกซ้าย ราวนมขวา และกลางแผ่นหลัง รวม 5 แผล ใกล้กันพบโทรศัพท์ รถจยย. ของ ด.ญ.เอ จอดอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ญ.เอ พร้อมนายวันชัย และชายวัยรุ่นอีก 1 คน อายุประมาณ 20 ปี ยังไม่ทราบชื่อ นัดหมายมาคุยเจรจากันที่บริเวณจุดเกิดเหตุ กระทั่งเกิดปากเสียงอย่างรุนแรงเกี่ยวกับปัญหารักสามเส้าที่ชายทั้ง 2 คนมีความสัมพันธ์กับ ด.ญ.เอ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้ชายวุ่นรุ่นเกิดโมโหชักมีดจ้วงแทง ด.ญ.เอไปหลายครั้ง จนล้มฟุบเสียชีวิต ขณะที่นายวันชัยพยายามเข้าไปช่วย จึงถูกชายคนดังกล่าวจ้วงแทงจนมีดปักคาอกล้มฟุบไปนอนกอดศพ ด.ญ.เอ เสียชีวิตไปด้วยอีกคน จากนั้นคนร้ายวิ่งหลบหนีไป ส่วนสาเหตุของการฆ่ากันตายน่าจะเกิดจากการเจรจาตกลงปัญหาหัวใจกัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้จนเกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้แล้ว ซึ่งจะรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  11/07/2013

ทักษิณบีบ “อ๊อด” ออก

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย ว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. กลุ่มแกนนำของพรรคที่ใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองหลังมีคลิปร้อนเสียงคล้าย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม พูดคุยเรื่องแผนการเดินทางกลับประเทศไทย หลุดออกมาสู่สาธารณะ โดยเห็นว่า มีผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลและมีผลกระทบความสัมพันธ์ต่อการทำงานร่วมกับกองทัพ โดยเฉพาะ พล.อ.ยุทธศักดิ์  ศศิประภา  รมช.กลาโหม จะไม่สามารถทำงานร่วมกับกองทัพได้เลย จึงเสนอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งก็เห็นด้วยว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์  ควรต้องรับผิดชอบ ส่งสัญญาณมายัง น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี บีบให้ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ออกจากตำแหน่ง รมช.กลาโหม เพื่อแสดงความรับผิดชอบ แม้ พล.อ.ยุทธศักดิ์ปฏิเสธว่าเสียงในคลิปไม่ใช่เสียงของตัวเอง แต่ในทางการเมืองยากจะปฏิเสธความรับผิดชอบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  11/07/2013

เว็บแฉเณรคำโผล่มะกันซุ่มซื้อบ้าน เผย 3 ปี ถอยเบนซ์ 22 คัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เว็บไซต์ www.alittlebuddha.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของวัดไทยลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่ข้อความเรื่องหลักฐานหลวงปู่เณรคำเข้าปารีส  ประเทศฝรั่งเศส โดยเปิดเผยหนังสือของพระครูภาวนาวรธรรมนิเทศ เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณราม เมืองตวกโหนง ประเทศฝรั่งเศส นิมนต์คณะสงฆ์มาร่วมงานวันวิสาขบูชา ณ กรุงปารีส แสดงธรรมที่วัดโพธิญาณราม ชมรมพุทธศาสนาและกลุ่มชาวพุทธในยุโรป  โดยอาราธนาพระสงฆ์ 10 รูป นำโดยพระวิรพล  สุขผล หรือ หลวงปู่เณรคำ สังกัดวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ จ.อุบลราชธานี และในตอนท้ายเว็บไซต์ดังกล่าวหมายเหตุไว้ว่า ข่าวล่าสุดรายงานว่า เมื่อ 20 ชั่วโมงที่ผ่านมาพระวิรพล พร้อมด้วยผู้ติดตามอีก 3 คน ได้เดินทางเข้าอเมริการแล้ว นอกจากนี้ เว็บไซต์ดังกล่าวได้นำสำเนาโฉนดที่อ้างว่าระบุชื่อนายวิรพล  สุขผล เป็นเจ้าของที่ดินและบ้านเลขที่ 32140 Ortega lake Elsinore 92530 ซึ่งเว็บไซต์ระบุว่าบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และอยู่ไม่ไกลจากวัดรัตนปัญญาเมืองวิลโดม่าร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  11/07/2013

โอ๊ครับเสียง “พ่อแม้ว” ในคลิป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายพานทองแท้  ชินวัตร  บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra โดยยอมรับว่าเสียงในคลิปลับที่เป็นข่าวเป็นเสียงของ พ.ต.ท.ทักษิณ จริง แต่เป็นบางเรื่อง บางเรื่องมีการพูดกันจริง บางเรื่องก็มีเนื้อหามากกว่านั้น ดังนั้นยังเชื่อว่าน่าจะมีการตัดต่อเสียงเพื่อบิดเบือนเนื้อหาสาระอย่างแน่นอน คล้ายกับกรณีคลิปเสียงของนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ใครฟังแล้วก็ยืนยันเป็นเสียงนายอภิสิทธิ์จริง ดังนั้นจะได้นำคลิปเสียงลับดังกล่าวเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนในวันที่ 11 ก.ค.นี้ เพื่อเปิดคลิปให้ฟัง เพื่อสอบถามกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้เป็นบิดาด้วยตัวเอง แล้วจะมารายงานให้ทราบอีกครั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  11/07/2013

แมนฯยูบินถึงไทยเช้านี้ รูนีย์นำทีม

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวเกมฟาดแข้งฟุตบอลนัดพิเศษในโอกาสฉลองครบรอบ 80 ปี บริษัท บุญรอดบริเวอรี่ จำกัด ระหว่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับทีมสิงห์ออลสตาร์ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก วันที่ 12 ก.ค. เวลา 20.00 น. โมเดิร์นไนน์ทีวีถ่ายทอดสด ว่า ทัพนักเตะแมนฯยูจะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 11 ก.ค. เวลา 08.30 น. และจะลงเตะในวันที่ 13 ก.ค. เวลา 20.00 น.ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  11/07/2013

เจออีกเณรคำแสบขาย “ทอง” ที่ได้จากบริจาค

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ดีเอสไอกำลังสืบสวนทางลับ เกี่ยวกับการรับซื้อทองรูปพรรณของเณรคำ ซึ่งมีร้านทองหลายแห่งติดต่อทำธุรกิจด้วย โดยเข้ามาติดต่อรับซื้อทองที่เณรคำได้รับบริจาคมาแล้วนำไปขายหน้าร้าน โดยพบร้านที่รับซื้อมีหลายแห่งย่านปริมณฑลรอบ กทม. จ.อุบลราชธานี และศรีสะเกษ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  11/07/2013

บุกค้น “เครดิตยูเนี่ยน” – ยักยอก 1.2 หมื่นล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายกิติก้อง  คณาจันทร์  พนักงานสอบสวนสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ดีเอสไอ พร้อมด้วยนายนพดล   อุเทน นิติกรชำนาญการพิเศษ  สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นำหมายค้นจากศาลอาญาเข้าตรวจค้นภายในสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด และตรวจค้นบ้านพักนายศุภชัย  ศรีศุภอักษร  ประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ รวมถึงพื้นที่เป้าหมายอื่นๆรวมทั้งหมด 7 จุดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  ปฏิบัติการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษหลังมีสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด ประมาณ 100 คน เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษว่านายศุภชัยและพวก ร่วมกันยักยอกทรัพย์เงินสหกรณ์ดังกล่าวเป็นมูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท ทำให้สมาชิกเบิกถอนเงินไม่ได้ โดยขณะตรวจค้นมีนายศุภชัยเป็นผู้นำค้นบริเวณห้องทำงานและภายในสหกรณ์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  11/07/2013

ข้าวจีทูจีโฉ่จ่ายเช็ค 8 หมื่น

นายวิชา  มหาคุณ  กรรมการ ป.ป.ช.  ในฐานะอนุกรรมการไต่สวนการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว  กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีตรวจสอบแคชเชียร์เช็คที่เกี่ยวกับการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) จำนวน 1,460 ฉบับ ที่ได้รับจากกระทรวงพาณิชย์ ว่า  ต้องมีการสอบย้อนไปยังธนาคารทั้ง 6 แห่งที่เป็นเจ้าของแคชเชียร์เช็ค ซึ่งขณะนี้มีการประสานไปแล้ว แต่บางแห่งยังไม่ให้ความร่วมมือจึงต้องมีการประสานไปในระดับผู้ใหญ่ หากไม่ให้ความร่วมมือจริงๆ ก็คงต้องไปถึงศาล เพราะถ้าขาดส่วนนี้ไปจะทำให้สำนวนบกพร่อง ทั้งนี้ เช็คมีจำนวน 1,460 ฉบับ แต่หลายฉบับเงินแค่จำนวนไม่กี่หมื่นก็มีการเซ็นเช็คออกมา ถ้าเราเปิดตัวเลขนี้ออกมา ก็รู้แล้วว่ามันเป็นจีทูจีหรือเปล่า ถ้าถามว่าดูตอนนี้เช็คทั้งหมดมีพิรุธอะไร ก็ต้องบอกว่ามันมีที่ไหน ที่ทำจีทูจี ทำการค้าระหว่างรัฐต่อรัฐแล้วจ่ายเช็คเพียงแค่ 8 หมื่นกว่าบาท ขอให้ไปคิดดูเองว่ารัฐที่ไหนจะจ่ายเช็ค 8 หมื่นบาท ป.ป.ช.จะเร่งดำเนินการเรื่องจำนำข้าวก่อนนายกล้านรงค์  จันทิก กรรมการ ป.ป.ช. จะเกษียณเดือน ก.ย.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  11/07/2013 

2 สาวพ้นขุมนรกลวงค้ากามฮ่องกง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)  นางปวีณา  หงสกุล รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อม พล.ต.ต.ชวลิต  แสวงพืชน์  ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.)  นำผู้เสียหายหญิงสาววัย 27 ปี 2 คน ซึ่งถูกนายหน้าคนไทยหลอกไปค้าประเวณีที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกงมาร่วมแถลงข่าว โดย นางปวีณา  กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก 2 สาวที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีที่ฮ่องกงแต่หนีออกมาได้และซุกซ่อนตัวอยู่ที่สนามบินฮ่องกง จึงได้ประสานไปยังอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนและได้นำตัวกลับมายังประเทศไทยกลางดึกคืนวันเดียวกันนั้นเอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  11/07/2013 

หวั่นกระทบเชื่อมั่นลงทุน

นายกิตติรัตน์  ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง  กล่าวว่า  คิดว่าสำคัญและคนก็รอคอยกัน คือ การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ 2 เรื่อง ได้แก่ 1. โครงการบริหารจัดการน้ำ  2. แผนการลงทุนด้านการคมนาคมขนส่งที่มีการเตรียมการลงทุนไว้ 7 ปี  มาตรการระยะสั้นในการดูแลเศรษฐกิจ ต้องมีการรักษาบรรยากาศทั่วๆไปให้มีความสบายใจกัน ทุกครั้งที่มีความขัดใจและขัดแย้ง หากมีการประท้วงรุนแรง อาจทำให้นักท่องเที่ยวหายไป หรือการตัดสินใจลงทุนของนักลงทุนต่างประเทศเกิดการชะลอตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันที่  11/07/2013 

ชี้ 3 ปัจจัยเสี่ยงครึ่งปีหลัง

นายอิสระ  ว่องกุศลกิจ  ประธานกรรมการหอการค้าไทย  กล่าวว่า  หอการค้าไทย ประเมินภาวะเศรษฐกิจของไทยในช่วงครึ่งปีหลัง 2556 มี 3 ปัจจัยเสี่ยง คือ เศรษฐกิจโลกชะลอตัว ราคาน้ำมันในตลาดโลกมีแนวโน้มสูงขึ้นและการเมืองในประเทศ หอการค้าไทยคาดว่าผลิตภัณฑ์มวลรวม (จีดีพี) ในปีนี้จะขยายตัว 4 – 5% แต่คงต้องประเมินอีกครั้งเพราะเศรษฐกิจในช่วงครึ่งหลังปีนี้มีแนวโน้มชะลอตัว และการส่งออกที่ชะลอตัวอาจส่งผลต่อความต้องการสินค้าภายในประเทศด้วยเพราะรายได้ลดลงทำให้คนประหยัดเงิน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันที่  11/07/2013 

กนง.ขึงดอกเบี้ย

นายไพบูลย์  กิตติศรีกังวาน  ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงินธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 2.5% เนื่องจากเป็นอัตราที่ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอ่อนๆ ธปท.พร้อมจะยึดหยุ่นนโยบายตามความเหมาะสม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  11/07/2013 

คลังเร่งงบฯค้างท่อ

นายสมชัย  สัจจพงษ์  ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวว่า  ในวันที่  11 ก.ค.นี้  สศค. จะเข้าหารือนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ หลังดัชนีการบริโภคการลงทุนภาคเอกชนส่งสัญญาณชะลอตัว ซึ่งมาตรการที่จะเสนอได้แก่ การเร่งรัดการเบิกจ่ายงบลงทุนและเงินที่ยังค้างท่ออยู่อีกหลายรายการที่ต้องเร่งรัดการเบิกจ่ายให้ได้ตามที่กำหนดไว้เพื่อให้เม็ดเงินลงไปในระบบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  11/07/2013 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สุรา  – ยา – หนังโป๊ เสพเมถุนเณรคำเหมาหมด บิ๊กไบค์ซัดรถตู้เจ้าคณะจว.ดับ ปัดวุ่นคลิปโฉ่ทักษิณ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ดีเอสไอ” จ่อเช็กบิลรถเณรคำโยงคดีแก๊งเก๋งหรู โต้ “คลิปร้อน” ตัดต่อ หึงปันใจ – ยิง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ศาลรธน.เดินหน้านัดไต่สวนสองฝ่าย-คนละวัน บางจากบึมไฟไหม้600 ล้าน ญาติ “บัณฑิตสาว” ปัดทำศัลยกรรม มติชน “7พยาน”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จ่อยิงหัวทีละคนฆ่า 6 ศพโหด 3 ขวบก็ไม่เว้น ศาลรธน.ไม่สนรับวินิจฉัยคำร้องสมเจตน์ ทองเก๊ยัดไส้ต้มโรงจำนำ  ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งถอนพาสปอร์ตพระฉาวหวังเอาตัวกลับ แขวนป้ายผูกโยงระเบิดป่วนทั่วใต้ กดดัน “ยุทธศักดิ์” ออก มติชน คลิปฉาว –...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top