โจรบึ้มป่วนรอมฎอน ทหารรามันเจ็บ 5 ราย

คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารชุดรปภ.ครู ในอ.รามัน จ.ยะลา จนท.เจ็บ 5 ราย ขณะที่ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า สั่งลดระดับปิดล้อมตรวจค้น เปลี่ยนด่านเป็นจุดอำนวยความสะดวกแทน

สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น รายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายรอบวางระเบิดแบบฝังไว้บนถนน บริเวณหน้าบ้านของกำนัน ในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านบารอ ต.บารอ อ.รามัน จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหาร จากร้อย ร.15234 หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 ยะลา ได้รับบาดเจ็บ 4 – 5 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ส่วนผู้บาดเจ็บ พลเมืองดีได้ช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ อ.รามัน

ขณะที่ พ.อ.(พิเศษ) ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเดือนรอมฎอน ว่า จากแนวนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ที่เน้นย้ำในเรื่องการลดระดับปิดล้อมตรวจค้น รวมไปถึง มาตรการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในพื้นที่ โดยด่านต่างๆ จะปรับให้เป็นจุดอำนวยความสะดวกแทน ยกเว้นแต่ ด่านถาวร ซึ่งยังดำเนินการอยู่ เพราะทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แม้จะมีปรับแผนเป็นดูแลภารกิจเชิงรับ ดูแลประชาชนเป้าหมายอ่อนแอ ดูแลหมู่บ้านชุมชน ในเขตพื้นที่เมือง แต่การวางระบบรักษาความปลอดภัยนั้นยังเข้มงวดทุกพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนการที่มาเลเซียยกเลิกการแถลงของบีอาร์เอ็นนั้น พ.อ.(พิเศษ) ปราโมทย์ กล่าวว่า ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มีความคาดหวังว่า เหตุการณ์ความรุนแรงน่าจะลดลง ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะพยายามทำทุกวีถีทาง เพื่อป้องกันเหตุร้ายอย่างเต็มความสามารถ

ที่มา   ไอเอ็นเอ็นออนไลน์ 

Related posts:

  1. บึ้ม!อส.ยะลาเจ็บ3-วาดะห์จี้จนท.รัฐชัดพรบ.ม.21เลิกพรก.   แกนนำกลุ่มวาดะห์ “อับดุลเร๊าะห์มาน” เผย ยังไม่มีการนัดถกนโยบายแก้ไฟใต้ จี้รัฐบาล อธิบาย พ.ร.บ.มาตรา 21 และ...
  2. ประยุทธ์ ลั่น! ใครไม่พอใจมาตรา112 ให้ย้ายไปอยู่นอกประเทศ   ผู้บัญชาการทหารบก แนะ หยุดพูด แก้ ม.112 ไล่คนมองรุนแรงไปอยู่ต่างประเทศ ขออย่าทะเลาะกัน วอน ปีใหม่อย่าจุดประเด็นเรื่องวางระเบิด...
  3. ธงมาเลย์ว่อน ป่วนใต้วางบึ้มจริง–ปลอม กว่า 90 จุด กรุณาอ่านโดยใช้วิจารณญาณ และอย่าใช้อารมณ์ เพราะจะตกเป็นเครื่องมือโจรใต้ “พ.อ.ปราโมทย์” หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เผยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเก็บกู้ตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยทุกจุด คาดว่า...
  4. ไฟใต้เดือด! ผบ.ทบ.พร้อมเคอว์ฟิว   ไฟใต้เดือด! ผบ.ทบ.พร้อมเคอว์ฟิว   ผู้บัญชาการทหารบก ห่วงสถานการณ์ความไม่สงบในภาคใต้รุนแรง เสียใจลูกน้องเสียชีวิตไปหลายคน ยืนยัน พร้อมหากรัฐบาลไฟเขียวเคอร์ฟิว  ...
  5. ยะลาผงะ คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิดวอด 32 ตัว ใน 6 อำเภอ รวม 23 จุด เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.สุจริต วงษาเกศ รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top