เจ้าของบริษัท แฉ “เณรคำ” เบี้ยวค่าออกแบบมูลนิธิขันติธรรม

นายชัยรัตน์ ดอกไม้ทอง ผู้บริหารของบริษัท วินเทจ อินเตอร์เกรท ดีไซน์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากหลวงปู่เณรคำประธานสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ให้ออกแบบก่อสร้างมูลนิธิขันติธรรม สถานปฏิบัติธรรม และห้างสรรพสินค้า แต่กลับไม่ได้รับเงินค่าใช้จ่ายในการออกแบบ โดยได้รับการว่าจ้างเมื่อเดือน ก.พ.2555 โดยหลวงปู่เณรคำได้บอกว่าให้ดำเนินการได้ทันที เมื่อได้ลงพื้นที่ดูสถานที่ในการก่อสร้างก็เริ่มดำเนินการทันที ทั้งตรวจสอบโครงสร้างเดิมของอาคารเก่า 5 ชั้น แต่เมื่อทวงถามเงินค่าดำเนินการกลับถูกหลวงปู่เณรคำบ่ายเบี่ยงมาตลอด

ทั้งนี้ ในการออกแบบ หลวงปู่เณรคำ จะบอกความต้องการ โดยมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสระว่ายน้ำ เคาน์เตอร์บาร์ ห้องนอน รวมไปถึงเซฟเฮาส์สำหรับหลวงปู่เณรคำ นอกจากนี้ ในส่วนของห้องน้ำภายในเซฟเฮาส์จะต้องมีอ่างจากุชชี่อีกด้วย ซึ่งจากการคำนวณราคาค่าใช้จ่าย ถ้ามูลนิธิดังกล่าวสร้างแล้วเสร็จจะมีมูลค่าสูงกว่า 300 ล้านบาท แต่ถ้ารวมสถานปฏิบัติธรรมและห้างสรรพสินค้า จะมีมูลค่าการก่อสร้างสูงกว่า 700 ล้านบาท แต่ภายหลังออกแบบเสร็จเรียบร้อยได้ส่งหนังสือชี้แจงค่าใช้จ่ายไปยังสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรมเป็นเงิน 5 ล้านบาทเศษ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 55 แต่กลับไม่ได้รับเงินจำนวนดังกล่าว จึงอยากจะเปิดเผยข้อมูลผ่านสื่อมวลชนให้ประชาชนได้รับรู้ถึงพฤติกรรมดังกล่าวของพระรูปนี้

ที่มา http://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. สีการ้อง’เณรคำ’ข่มขู่ถอนแจ้งความตั้งแต่ปี 53 กองปราบฯ แจง สีกาที่เคยร้องถูก หลวงปู่เณรคำ ข่มขู่ ได้ถอนแจ้งความไปแล้วตั้งแต่ปี 2553 และคดีถือเป็นอันยุติ พ.ต.อ.นิรันดร์ นามสุวรรณ...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. อินสตาแกรมเปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ “แชร์วีดีโอ” 15 วินาทีต่อครั้ง นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟสบุ๊ค เครือข่ายสังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลกได้ออกมาแถลงถึงบริการใหม่ของ แอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมที่พร้อมให้ผู้ใช้กว่า 130 ล้านคนทั่วโลก สามารถโพสต์วีดีโอของตัวเองเพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ...
  4. อดีตนายกฯอิตาลีถูกศาลสั่งจำคุกฐานซื้อบริการจากโสเภณีเด็ก นายซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีของอิตาลี วัย 76 ปี ถูกศาลตัดสินว่า มีความผิดจริงในข้อหาซื้อบริการทางเพศจาก น.ส.เอล มาห์รอจ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โผล่ฉีกจีวรเณรคำอดีตสีกาเรียกค่าเลี้ยงดูลูก 2 ล้านล้านส่อขัดรธน. แฉอ้วนโรงเกลือฟ้องอิทธิพล 30 คดี มติชน คาใจจำนำข้าวโกงทุกจุด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top