อินสตาแกรมเปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ “แชร์วีดีโอ” 15 วินาทีต่อครั้ง

นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟสบุ๊ค เครือข่ายสังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลกได้ออกมาแถลงถึงบริการใหม่ของ แอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมที่พร้อมให้ผู้ใช้กว่า 130 ล้านคนทั่วโลก สามารถโพสต์วีดีโอของตัวเองเพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ ในสังคมออนไลน์ได้แล้ว โดยการแชร์วีดีโอผ่านอินสตาแกรมนี้สามารถบันทึกได้ถึง 15 วินาทีต่อครั้ง และสามารถตกแต่งเพื่อให้วีดีโอมีความสวยงามมากขึ้น ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้เป็นจุดเด่นของอินสตาแกรม

สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ทวิตเตอร์ เพิ่งเปิดให้บริการ “ไวน์” ที่ให้ผู้ใช้แชร์วีดีโอของตัวเองเช่นกัน แต่โพสต์ได้เพียง 6 วินาทีต่อครั้งเท่านั้น

ทั้งนี้ เฟสบุ๊คเข้าซื้ออินสตาแกรมในราคา 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 30,000 ล้านบาท เมื่อเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว โดยเฟสบุ๊คหวังว่าอินสตาแกรมจะมีส่วนช่วยให้ยอดโฆษณาของเฟสบุ๊คเพิ่มขึ้น

Related posts:

  1. เงินเดือนที่คุณได้รับมากน้อยแค่ไหน? เปรียบเทียบเงินเดือนทั่วโลก (BBC 29/03/12) ค่าเฉลี่ยเงินเดือนนี้เป็นการสำรวจและคำนวณโดยองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) และถูกตีพิมพ์ที่เว็บไซต์บีบีซีเป็นแห่งแรก ประเทศที่เข้าร่วมการสำรวจในครั้งนี้มีทั้งสิ้น 72 ประเทศ ทั้งนี้ อัตราเงินเดือนโดยเฉลี่ยนี้ขึ้นอยู่กับค่าครองชีพที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศด้วย...
  2. รัฐบาลญี่ปุ่น ทุ่ม1.5แสนล้านบาทกระตุ้นเศรษฐกิจ   รัฐบาลญี่ปุ่นชุดใหม่ ประกาศมาตรการฟื้นเศรษฐกิจชุดใหม่มูลค่าเกือบ 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หนุนเอกชนญี่ปุ่นไปลงทุนกิจการในต่างประเทศมากขึ้น  นายกรัฐมนตรี ชินโซะ อาเบะ เปิดเผยว่า...
  3. กลับมาอีกครั้ง!! “อาโออิ“ใน บางกอก ออโต ซาลอน 2012 งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์ โมดิฟาย ความยิ่งใหญ่ระดับโลก ครั้งแรกในไทย ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น อิมพอร์ตรถแต่งจากญี่ปุ่นกว่า 30 คันร่วมจัดแสดง พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับงาน บางกอก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top