Apple เปิดตัว iOS 7 อย่างเป็นทางการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ตั้งแต่เปิดตัว iOS มา

ผ่านไปแล้วสำหรับ Keynote ของงาน WWDC 2013 เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นไปตามคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว iOS ใหม่ ล่าสุด Apple ได้เปิดตัวอออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iOS 7 มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ทั้งหมดโดย Jonathan Ive เป็นแบบ Flat นั่นเองครับ

iOS 7

 

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่หลาย ๆ ท่านต้องถูกใจกันอย่างแน่นอนนั่นคือมีฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Control Center ซึ่งสามารถควบคุมการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น และนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเพียบเดี๋ยวไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับว่ามีอะไรเพิ่มขึ้นมาอีกบ้าง

hero

สำหรับรุ่นที่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้มีรุ่นดังนี้

Clip

Clip_2

รุ่นที่ไม่สามารถอัพเดท iOS 7 ได้

iPhone 3GS
iPod touch 4th gen

 

iOS7_01

 

iOS7_02

iOS7_03

iOS7_04

 

Control Center เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่หลาย ๆ ท่านที่เจลเบรคอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะการทำงานคล้าย ๆ กันกับ SB Settings ซึ่งสามารถควบคุมการใช้งานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ เปิด-ปิด การใช้งาน data เปิด-ปิดการใช้งาน wifi เป็นต้นครับ และยังสามารถเรียกใช้แอพอื่น ๆ ได้จากที่หน้า Control Center ได้อีกด้วย สะดวกมาก ๆ เลยทีเดียว

control center

 

Notification Center มีการเพิ่ม  today และ missed เข้ามา การทำงานของ today นั้นจะเป็นการแจ้งเตือนรายการปฏิทินต่าง ๆ ในแต่ละวัน และในส่วนขอ missed จะเป็นการแจ้งเตือนเช่นสายเรียกเข้าที่ไม่ได้รับเป็นต้น

Notification Center

 

Multitasking  แบบใหม่ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะบางแอพพลิเคชั่นเท่านั้นแจ้งเตือนได้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดแบตเตอร์รี่มากขึ้น

multitasking01-horz

 

Camera เพิ่มให้สามารถแต่งภาพหรือใส่ effect ได้

camera

 

camera_filter

 

AirDrop เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลุดออกมาตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ สำหรับท่านที่ใช้ Mac จะรู้จักฟีเจอร์นี้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยให้เราส่งไฟล์หากันได้อย่างง่ายได้ผ่าน Wi-Fi

AirDrop

 

Safari ปรับ UI ใหม่เปลี่ยนเมนู Tap เป็นแบบใหม่ และสามารถซิงค์ข้อมูลได้กับ iCloud Keychain ได้

safari01

 

safari02-horz

 

iTunes Radio เป็นฟีเจอร์ที่จะทำให้สามารถฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ตที่มีกว่า 200 สถานี ขณะนี้เปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

iTunes_Radio

 

Siri เพิ่มเสียงของผู้ชายขึ้นมาซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ และเพิ่มระบบค้นหาผ่าน Twitter , Wikipedia

siri01

 

siri02

 

App Store เพิ่มระบบอัพเดทแอพอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องกดอัพเดทเอง ไม่มีการแจ้งเตือนอัพเดทมากวนใจแล้ว

app_store

 

Find My iPhone  ปรับปรุงใหม่ถึงแม้ว่าเครื่องหายหรือถูกโขมยไป และปิดการทำงานของ Find my iPhone ถ้าจะล้างเครื่องหรือรีสโตร์จะไม่สามารถทำได้จะต้องใส่ Apple ID และ Password ให้ถูกต้องถึงจะล้างข้อมูลทั้งหมดได้

find_my_iphone

 

และสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาบน iOS 7 จะมาอัพเดทให้ทราบกันเรื่อย ๆ ในบทความต่อ ๆ ไป

ที่มา-apple

Related posts:

  1. งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6   เมื่อช่วงเที่ยงคืนของคืนเข้าสู่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา Apple จัดงาน WWDC 2012 ซึ่งสาวก Apple...
  2. นักวิเคราะห์เผย iPhone เปิดตัว 2 รุ่น!!! อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าก็คงจะได้เห็น ไอโฟน  รุ่นถัดไปจริงๆ สักที แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น จะยังคงติดตามข่าวสารที่มีการเผยแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานข่าวจากนักวิเคราะห์ออกมาปล่อยข่าวว่า แอปเปิ้ล (Apple) อาจทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว...
  3. Apple Already Testing Next-Gen iPhone with iOS 7   Apple is reportedly testing the next iteration of its...
  4. ข่าวร้อน Apple เตรียมส่ง iPhone 5, iPad 3 ใช้ชิปเซ็ต Quad Core CPU หลังหลักฐานโผล่คาตา! iPhone 5 อัพเดทข่าวล่าสุด ที่ดูเหมือนว่า Apple เองก็จะเป็นอีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตที่อดใจไม่ไหวกับกระแสความแรงของ Quad Core CPU (4 แกนประมวลผล) หลังจากที่ล่าสุดมีหลักฐานชี้ชัดหลุดออกมาให้เห็นเต็มสองตาแล้วว่า Apple เตรียมที่จะส่งทั้ง iPhone 5 และ iPad 3 ที่จะใช้งานชิปเซ็ตApple A6 ซึ่งเป็น Quad...
  5. “Apple” ส่งบัตรเชิญสีลูกกวาด เปิดตัว “ผลิตภัณฑ์” ชิ้นใหม่ 23 ต.ค. คาดเป็น “ไอแพด มินิ” Apple ร่อนจดหมายเชิญสื่อเปิดตัวบางอย่างในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ iPad Mini - มีข่าวอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับ iPad Mini (ไอแพด มินิ) ออกมาแล้วเมื่อคืนเพราะล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ส่งหมายเชิญเหล่านักข่าวมาร่วมเป็นพยานในการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ของทาง Apple...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top