‘เท่ง’ แจ้งปอท.มือดีตัดต่อรูปโพสต์ FB หมิ่นเบื้องสูง

ตลกชื่อดัง “เท่ง เถิดเทิง” พบ ตร.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีหลังถูกตัดต่อภาพ และเติมข้อความหมิ่นสถาบัน ยันเทิดทูนสถาบัน

นายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ หรือ เท่ง เถิดเทิง ตลกชื่อดัง พร้อมทนายความ และผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กรณีมีผู้โพสต์ภาพผ่านโชเชียลเน็ตเวิร์ก และแชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีการดัดแปลง ตัดต่อ และเติมข้อความหมิ่นสถาบัน

โดย เท่ง เถิดเทิง ได้กล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของตนจริง ซึ่งเป็นภาพจากรายการชิงร้อยชิงล้าน ซันชายเดย์ ออกอากาศในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่ง เท่ง เถิดเทิง รับบทเป็นนักศึกษาไทยที่ไปศึกษาต่อที่ ประเทศญี่ปุ่น กำลังนั่งรถลากเที่ยวชมบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งได้นำกล้องถ่ายภาพขึ้นถ่ายรูปบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งต่อมาได้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีตัดต่อภาพบางช่วงบางตอนไปเผยแพร่ต่อ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบ พร้อมยืนยันว่า ตนเองรักและเทิดทูนสถาบัน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อตนเองและครอบครัว

ด้าน พล.ต.ต.พิสิษฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะสอบปากคำ เท่ง เถิดเทิง และตรวจสอบเนื้อหาของภาพดังกล่าว หากพบว่าผิด จะระงับการเผยแพร่ภาพ โดยกรณีนี้จะเข้าข่ายความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

เท่งร่ำไห้บอกอย่าให้ตนเป็นเครื่องมือทางการเมือง

นายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ หรือ เท่ง เถิดเทิง ตลกชื่อดัง กล่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ช่วงบ่ายวันนี้ ใจความว่า “ใครอยากเห็นทักษิณกลับบ้าน” เชิญ “กด LIKE ให้กำลังใจพี่เท่ง” ในโพสต์นี้ครับ ให้กำลังใจเสร็จแล้ว เรามานับกันดูว่า คนด่าพี่เท่งเพียงหยิบมือ กับน้ำใจที่มีให้พี่เท่ง จาก “คนคอเดียวกัน” นั้น มีมากมายใหญ่ยาวสักขนาดไหน นอกจากนั้น ยังกล่าวว่า หากใครใส่หน้ากากเท่ง เถิดเทิง ก็เปรียบเสมือนการต่อสู้เพื่อนำ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้าน

โดยกรณีนี้ เท่ง เถิดเทิง ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า กรณีนี้ตนได้มีการออกมาขอโทษแล้ว โดยตนนั้นไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด และขอร้องอย่านำตนไปเป็นเครื่องมือทางการเมือง

 

‘เท่ง’ ร้องปอท.ถูกโยงหมิ่นเจ้า วอน ‘โอ๊ค’ อย่าดึงเกี่ยวการเมือง

ที่มา http://www.innnews.co.th

 

Related posts:

  1. เท่ง เถิดเทิง โผล่งานวันเกิดณัฐวุฒิ ลั่นอยากเห็น ทักษิณ กลับบ้าน เวปไซต์กระปุกดอทคอม รายงานเมื่อวันนี้ (5 มิถุนายน 2556) ว่า เมื่อคืนวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา...
  2. เฮ! สนธิ ลิ้มทองกุล ศาลยกฟ้อง หมิ่นเบื้องสูง เหตุไม่มีเจตนา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่ม พธม. เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น...
  3. ศาลเลื่อน คดี ผอ.เว็บประชาไท หมิ่นเบื้องสูง ไปเป็น 30 พ.ค.   ศาลอาญา เลื่อนอ่านคำพิพากษา คดีที่ ผอ.เว็บประชาไท หมิ่นสถาบัน จากวันนี้ ไปเป็น 30 พ.ค....
  4. อัยการ สั่งไม่ฟ้อง”จักรภพ เพ็ญแข” หมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112   ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา กล่าวถึงกรณีที่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คดีหมิ่นเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112...
  5. โอ๊ค ปูดแผนสังหารพ่อ พม่าคุมเข้ม ระดมตร.-ทหารอารักขา   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปัด จับอาวุธชายแดน โยงลอบฆ่า “พ.ต.ท.ทักษิณ” โยนถาม “พานทองแท้” ขณะ ไม่ตอบเตรียมบินพบที่พม่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top