รวบจนท.ราชทัณฑ์ขนปืนกระสุนให้นักโทษแหกคุกลำปาง

 

ผู้บัญชาการเรือนจำกลางลำปาง นำกำลังจับกุมเจ้าหน้าที่ธุรการเรือนจำ หลังรับจ้างนำปืนให้ผู้ต้องขัง เตรียมใช้แหกคุก ค้นรถพบโทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง เงินสดอีก 3 แสนบาท

ที่เรือนจำกลางลำปาง นายสมนึก สุขแสงธรรม ผู้บัญชาการเรือนจำกลางลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมราชทัณฑ์ ทำการจับกุมตัว นายเอกลักษณ์ ผดุงเทศ อายุ 30 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการเรือนจำกลางลำปาง ที่ก่อเหตุลักลอบนำอาวุธปืน ขนาด .38 ลูกโม่สั้น สีดำ จำนวน 1 กระบอก พร้อมบรรจุกระสุนปืนอยู่เต็มลูกโม่ ได้ภายแดนกักขัง ภายในเรือนจำกลางลำปาง ขณะที่ นายเอกลักษณ์ นำอาวุธปืนซุกซ่อนในสิ่งของ กองผ้า และพืชผัก บนรถเข็น ที่จะนำเข้าไปภายในแดนกักขัง และขยายผลเข้าค้นรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กธ 3144 ลำปาง ของ นายเอกลักษณ์ พบโทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง และซิมการ์ดโทรศัพท์อีก 14 ซิม รวมถึงเงินสดอีก 300,000 บาท

เบื้องต้น นายเอกลักษณ์ ที่ก่อเหตุ รับสารภาพว่า โทรศัพท์และซิมการ์ดทั้งหมด เตรียมที่จะลักลอบเข้าเรือนจำ แต่ได้นำอาวุธปืนเข้าไปก่อน เนื่องจากถูกว่าจ้างให้เอาไปให้กับผู้ต้องขังคดีฆ่าคนตาย ที่ก่อเหตุใน จ.ราชบุรี ก่อนที่จะหลบหนีไปและมาถูกจับกุมในคดียาเสพติดที่ จ.ลำปาง ก่อนถูกนำตัวมาขังไว้ที่เรือนจำกลางลำปาง โดยผู้ต้องขังคนนี้จะนำปืนไปใช้แหกคุก

 

ที่มา http://www.innnews.co.th

 

 

 

Related posts:

  1. พม่าดินไหว 4.6R สะเทือนถึงแม่สายเชียงราย สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว ตรวจพบแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 07.54 น. วันนี้ ที่พม่า ขนาด 4.6 ริกเตอร์...
  2. บช.ก. แถลงจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ลวงเงินนับพันล้าน วันนี้ 28 กันยายน 2554 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ต.ปัญญา  มาแม่น รองผบช.ก. แถลงข่าวจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์...
  3. กรมวิทย์ฯ เจอเครื่องเป่าวัดแอลกอฮอล์อ่านค่าเพี้ยนอื้อ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นำเครื่องเป่าวัดแอลกอฮอล์ไปตรวจสอบ พบเครื่องอ่านค่าเพี้ยน เกินเกณฑ์มาตรฐานหลายพันเครื่อง   นพ.นิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัย อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับความเตรียมพร้อมและตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องวัดแอลกอฮอล์ในเลือดโดยวิธีเป่าลมหายใจของเจ้าหน้าที่ เพื่อสำหรับใช้เทศกาลวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง...
  4. “ทรู”ให้โทรฯสาธารณะฟรีในพื้นที่น้ำท่วม “ทรู”อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้ผู้ประสบภัย เปิดให้โทรฟรีผ่านตู้โทรศัพท์สาธารณะของทรู 600 เครื่อง ครั้งละ 5 นาที ทั่วพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ตั้งแต่วันนี้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น  พร้อมเตือน...
  5. แดงลำปาง 150 คน บุกล้อมกกต. หลังดาชัย แพ้เลือกตั้ง ชี้ไม่โปร่งใส แดงลำปาง 150 คน บุกล้อมกกต. หลังดาชัย แพ้เลือกตั้ง ชี้ไม่โปร่งใส   วานนี้ (8...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top