คดีไฟไหม้รถหรู ดีเอสไอพบเลขตัวถังตรงบัญชีดำเลี่ยงภาษี

 

ดีเอสไอตรวจสอบพบพิรุธ แลมบอร์กินีสีขาวไฟไหม้ มีเลขตัวถังตรงบัญชีดำเลี่ยงภาษี เตรียมชงคดีพิเศษวันนี้สืบเนื่องจากกรณี รถหรูไฟไหม้ 4 คัน จากทั้งหมด 6 คัน ซึ่งรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้เสียหายประกอบด้วย ยี่ห้อเฟอร์รารี่ แลมบอร์กินี เบนท์ลีย์ และบีเอ็มดับเบิลยู ขณะอยู่ในขั้นตอนการลำเลียงจากกรุงเทพฯ ไป จ.ศรีสะเกษ

 

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2556 โดย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักปฏิบัติการคดีพิเศษภาค กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

ได้เข้าตรวจสอบรถที่ได้รับความเสียหาย พร้อมกับขอรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อตรวจสอบว่ารถเหล่านี้นำเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ตามที่รายงานข่าวไปนั้น

ล่าสุด วานนี้ (2 มิถุนายน 2556) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ รถแลมบอร์กินี รุ่นกัลลาร์โด สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ถ-3278 กทม.
ที่มีการนำแผ่นอลูมิเนียมตอกหมายเลขตัวรถใหม่มาปิดทับของเดิม โดยหมายเลขตัวรถใหม่คือ ZHWGE 12 T 98 LA 06056 ส่วนหมายเลขตัวรถเดิมที่ติดมากับรถคือ ZHWBE 37 S 07 LA 02560 ซึ่งหมายเลขของตัวรถเดิมเลขนี้ ตรงกับบัญชีรถเลี่ยงภาษีที่ดีเอสไอตรวจสอบได้ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ จะรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการจาก พฐ. อีกครั้ง เพื่อเสนอข้อเท็จจริงให้นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ เสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ศุลกากร เนื่องจากรถเหล่านี้เป็นรถหรูที่นำเข้ามาทั้งคันแต่เลี่ยงภาษีด้วยการแจ้งว่าเป็นนำเข้าชิ้นส่วนเพื่อนำมาประกอบเป็นรถจดประกอบ ซึ่งจะทำให้เสียภาษีต่ำกว่าการนำเข้าทั้งคันประมาณ 200 เปอร์เซ็นต์ แต่ข้อเท็จจริงพบว่ารถเหล่านี้เป็นรถราคาแพง มีเทคนิคในการประกอบชั้นสูงไม่สามารถแกะชิ้นส่วนเพื่อนำมาประกอบได้แน่นอน ซึ่งดีเอสไอมีบัญชีรถจดประกอบและรถเลี่ยงภาษีนำเข้าเหล่านี้เป็นจำนวนมาก และในวันนี้ (3 มิถุนายน) จะนำเสนอข้อมูลให้อธิบดีดีเอสไอพิจารณานำเข้าที่ประชุมคดีพิเศษในลักษณะของปัญหาทั้งระบบ โดยใช้กรณีดังกล่าวเป็นตัวอย่าง

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้น ทราบตัวเจ้าของรถทั้งหมดแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นใคร ต้องรอให้รับเป็นคดีพิเศษก่อน โดยจะเสนอให้รวบเป็นคดีเดียวกันทั้งหมด เพื่อง่ายต่อการสืบสวนสอบสวน

สำหรับผู้ที่อยู่ในส่วนที่ต้องเรียกมาสอบสวนในคดีนี้ นอกจากเจ้าของรถแล้ว ที่ทราบว่ารู้ตัวและหลบหนีไปแล้ว ก็จะมีขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ ที่รับจดแจ้งทะเบียน ว่าที่ผ่านมาจดแจ้งไปแล้วกี่คัน หรือผู้ที่ทำการขนส่งรถยนต์ดังกล่าว และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

ที่มา   http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ตลาดหุ้นดิ่งทั่วโลก ผลจากวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป (BBC 17/05/12) ความกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง หุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ลดลง รวมถึงหุ้นในธนาคารสเปนลดลงราว 15 เปอร์เซ็นต์ กระทบอีกหลายประเทศข้างเคียงที่มีความหวาดกลัวต่อสภาพความมั่นคงของภาคส่วนการเงินและธนาคารสเปน นอกจากนี้...
  2. ‘ชาเวซ’ ยังครองใจชาวเวเนฯ ชนะเลือกตั้งแม้ป่วยมะเร็ง ประธานาธิบดีฮูโก ชาเวซ ยังได้รับความไว้วางใจจากชาวเวเนซุเอลา ชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนนสนับสนุนเกินครึ่งหนึ่ง ทำให้ได้ปกครองบ้านเมืองต่อไปอีก 2 ทศวรรษ แม้จะป่วยเป็นโรคมะเร็งก็ตาม… สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8...
  3. ADB คาด การเติบโตเศรษฐกิจไทยมีเกณฑ์ลดลง (Bangkok Post 14/09/11) ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชียทำการทบทวนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย จากที่เคยคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น 4.5 เปอร์เซ็นต์ กลับลดลงมาอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์...
  4. CNNคาด ริค ซานโตรัม จะมีชัยในแอละแบมาและมิสซิสซิปปี้ (CNN 14/03/12) มีการคาดการณ์ว่า ริค ซานโตรัม จะชนะการเลือกตั้งขั้นต้นพรรครีพับลิกันในรัฐแอละแบมาและมิสซิสซิปปี้ เนื่องจากในการนับคะแนนที่มิสซิสซิปปี้นั้น ซานโตรัมได้รับคะแนนไปถึง 33 เปอร์เซ็นต์...
  5. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top