นายกฯ ยันไม่มีเหตุก่อการร้ายตามข่าวลือในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

นายกรัฐมนตรี ย้ำข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงเป็นการกระทำของขบวนการปล่อยข่าว ขอความร่วมมือไม่ให้ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา และสาธารณรัฐมัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการถึงข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงในกรุงเทพมหานคร ว่า เป็นการกระทำของขบวนการปล่อยข่าว จึงอยากขอความร่วมมือไม่ให้ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพราะจะสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ รวมถึงการที่จะต้องพิจารณาความน่าเชื่อถือแหล่งที่มาของข่าว ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ชี้แจงไปแล้ว และได้เพิ่มมาตรการดูแลอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนมีความมั่นใจ โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานความผิดปกติใดๆ

ส่วนกรณีการเผยแพร่คลิปวีดีโอล่าสุดของขบวนการแนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติมลายูปัตตานี (กลุ่มบีอาร์เอ็น)เกี่ยวกับการอ้างถึงรัฐบาล นั้น นายกรัฐมนตรี เห็นว่าเป็นหนึ่งในข้อมูลที่ฝ่ายความมั่นคงต้องดำเนินการพิจารณาศึกษาตามขั้นตอน พร้อมกับการพูดคุยและสอบถามความคิดเห็นประชาชน แต่ที่เห็นตรงกันคือเจตนาดีในการช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์

Related posts:

  1. นายกฯ อวยพรตรุษจีนให้ร่ำรวย รุ่งเรืองตลอดปี   นายกรัฐมนตรี โพสต์รูป-คำอวยพรชาวไทยเชื้อสายจีน ช่วงเทศกาลตรุษจีนให้ร่ำรวย รุ่งเรือง มั่งมี ศรีสุข ตลอดปี 2556 นางสาวยิ่งลักษณ์...
  2. นายกฯ เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง วันนี้ นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังวานนี้ ผู้ก่อความไม่สงบกราดยิงชาวบ้านที่ จ.ปัตตานี วันนี้ในช่วงเช้า ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...
  3. นายกฯ “ยิ่งลักษณ์” เรียก”รมต.” 9 กระทรวง ถกด่วน!! เกาะติดวิกฤตเศรษฐกิจยุโรป   ในช่วงเช้าวันที่ 3 มกราคม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติโดยที่นางสาวยิ่งลักษณ์ได้เรียกประชุมคณะทำงาน 9 กระทรวงเพื่อติดตามสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจยุโรป...
  4. นายกฯ แจงยกเลิกทดสอบระบายน้ำ เหตุหวั่นปชช.เดือดร้อน ขณะที่ กทม. แถลงขอบคุณ กบอ.ที่สังระงับการทดสอบ หลังฝนหนักทำน้ำในคลองต่างๆ เพิ่มสูง   นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  5. นายกฯ ลงใต้ติดตามสถานการณ์ เตรียมรปภ.เข้ม   นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมนำข้อมูลให้ ศปก.จชต. ประเมินผล ขณะ เจ้าหน้าที่นราธิวาส...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top