ระทึก! เครื่องนกแอร์ล้อหลุดคาสนามบินแม่ฟ้าหลวง

ระทึก! เครื่องนกแอร์ล้อหลุดคาสนามบินแม่ฟ้าหลวง โชคดีผู้โดยสาร-ลูกเรือปลอดภัย

เกิดเหตุระทึกขวัญกลางสนามบินแม่ฟ้าหลวง หลังเครื่องนกแอร์นำผู้โดยสาร-ลูกเรือ 162 ชีวิตบินจากดอนเมืองขึ้นเชียงราย เกิดล้อหลุดขณะนำเครื่องลงวิ่งไปตามรันเวย์ โชคดีล้อที่เหลือพยุงตัวเครื่องไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับอันตราย

เมื่อเวลา 09.15 น. วันนี้ (30 พ.ค.) เกิดเหตุระลึกขวัญขึ้นภายในท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อเครื่องบินโบอิ้ง 738 เที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงราย ของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8715 ที่นำผู้โดยสารและลูกเรือ 162 ชีวิตเดินทางมาจากท่าอากาศยานดอนเมือง เกิดล้อหลุดขณะที่นำเครื่องลงวิ่งไปตามรันเวย์สนามบินแม่ฟ้าหลวง

โดยเหตุระทึกขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเครื่องบินวิ่งไปเกือบสุดทางวิ่งเพื่อชะลอความเร็ว แต่ระหว่างนั้นล้อหน้า ซึ่งปกติจะเป็นล้อคู่ซ้ายขวานั้นมีล้อหนึ่งหลุดออกมาทำให้เครื่องบินเกิดการสะเทือนเล็กน้อย และผู้โดยสารที่อยู่ภายในเครื่องบินได้ยินเสียงดัง แต่เครื่องบินก็สามารถใช้ล้อที่เหลืออยู่ทำการแล่นไปจอดจนเกือบสุดรันเวย์ และนำผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางไปยังอาคารที่พักผู้โดยสารของท่าอากาศยานได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

หลังเกิดเหตุ นายดำรงค์ คล่องอักขระ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทางวิ่งอย่างละเอียด พร้อมกับแจ้งให้สายการบินนกแอร์เปลี่ยนเครื่องบินเพราะต้องทำการบินทุกวัน ส่วนเครื่องที่มีปัญหาไม่อนุญาตให้ใช้จนกว่าจะตรวจสอบแล้วเสร็จ

ขณะที่เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ได้ทำการตรวจสอบล้อที่หลุดออกมา พบว่าเป็นล้อด้านซ้าย ขณะที่ล้อด้านขวายังสามารถพยุงเครื่องบินไม่ให้ลำตัวแตะรันเวย์ได้ แต่ก็ทำให้เครื่องบินเอียงลงเล็กน้อย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซมเพื่อให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยต่อไป รวมทั้งทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ล้อเครื่องบินหลุด

 

 

ที่มา manager.co.th

 

Related posts:

  1. ระทึก! พายุถล่มสิมิลัน นักท่องเที่ยวติดเกาะตาชัยกว่า 300 ชีวิต ระทึก! พายุฝนถล่มสิมิลัน คลื่นลมทะเลสูงถึง 3-4 เมตร ทำนักท่องเที่ยวติดเกาะตาชัยกว่า 300 ชีวิต ด้านหัวหน้าอุทยานฯ ส่งเรือหลวงปัตตานีเร่งช่วย...
  2. ระทึก!!! (ชมคลิปวีดีโอ) เก๋งวีออสพุ่งอัดกลางลำ รถพ่วงบรรทุกเหล็กรางรถไฟ   เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 22 มี.ค 2554 พันตำรวจโทสุทิน นิลแย้ม...
  3. ระทึก! วางบึ้มซุกหมอชิต 2 เร่งกู้-รวบชายแต่งทหารพกระเบิด ตำรวจบางซื่อ รวบชายแต่งตัวคล้ายทหาร พกทั้งระเบิดและปืน ที่หมอชิต 2 ขณะพบวางลูกเกลี้ยงหน้า 7-11 ประชาชนแตกตื่น ล่าสุด อีโอดี...
  4. ระทึก!คลังแสงกรมสรรพาวุธทหารบกจ.นครสวรรค์ระเบิด (Matichon  25/01/2012 )  ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดนครสวรรค์รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณลานคัดแยกลังไม้ สำหรับบรรจุกระสุนปืน ภายในพื้นที่ของแผนกที่...
  5. ระทึก รันเวย์สุวรรณภูมิยุบ เครื่องบินลงไม่ได้ เวลาประมาณ 20.00 น. วันนี้เกิดปัญหาขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อรันเวย์ของสนามบิน ซึ่งปัจจับันเหลือ 1 เส้น เกิดพื้นยุบตัวเป็นหลุมกว้าง ทำให้เครื่องบิน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top