“บิ๊กตู่” เดือดข่าวสัญญาใจไม่ปฏิวัติไร้สาระ

วันนี้ (28 พ.ค.) เวลา 14.00 น. ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5  (ททบ.5) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้ประกาศพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ 9 จุด ในกทม. ภายหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดที่บริเวณหน้าซอยรามคำแหง 43/1 ว่า ในส่วนของทหารยังไม่ได้รับคำสั่ง รวมถึงการร้องขอจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทหารไปเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบบริเวณกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็น1ใน 9 จุดเสี่ยงที่ต้องมีการเฝ้าระวังนั้น พื้นที่ภายในของกระทรวงกลาโหมเป็นหน้าที่ของทหารที่มีเวรยามและกองบัญชาการ ดูแลอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะต้องนำทหารออกไปดูแลภายนอก สำหรับบริเวณพื้นที่รอบนอกก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล

“คงไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังทหารในการดูแลกระทรวงกลาโหม เพราะมีเวรยามปกติทำหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว อย่าเพิ่งไปตื่นตระหนกกันมากนัก เพราะจะยิ่งร้อนกันไปหมด สิ่งต่างๆทุกวันนี้ก็ร้อนมากพอแล้ว อย่าไปเร่ง เราต้องทำให้สงบ อย่าตื่นตระหนกและค่อยๆติดตามสถานการณ์ ไม่ใช่ระเบิดครั้งหนึ่งก็ถามกันวุ่นวายจนกระทั่งวุ่นไปหมด ขอให้รอเขาสอบสวนและลงความคิดเห็นก่อน ไม่ใช่ไปตั้งข้อสรุปว่าเป็นเพราะอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะการสอบสวนยังไปไม่ถึงไหนต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ อย่าใจร้อน ถ้าทุกคนใจร้อน ต่อไปใครมาแหย่หรือมาจุดอะไรก็ระเบิดได้ทุกวัน ก็ไม่ต้องทำงานกัน ทั้งนี้ในส่วนของทหารก็ทำหน้าที่ของทหารอยู่แล้ว ต้องไปดูกฎหมายเขียนไว้ว่าอย่างไร ถ้าพ.ร.บ.ความมั่นคงฯหรือพ.ร.ก.ฉุกเฉินยังไม่ประกาศ ทหารก็ออกไปไม่ได้ ยกเว้นสารวัตรทหาร นอกนั้นต้องอยู่ในที่ตั้ง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการตรวจสอบที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการก่อการร้ายและภาคใต้ออก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทางการข่าวของทหารยังไม่มีเรื่องภาคใต้เข้ามาเกี่ยวข้อง  ขอร้องว่าอย่าไปเรียกแขก เพราะเดี๋ยวมันก็มาหรอก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังวิเคราะห์อยู่ว่าใช่หรือไม่ และจากที่ตนได้ติดตามความคืบหน้าทราบว่าชิ้นส่วนการประกอบและลักษณะวัตถุระเบิดก็เป็นคนละแบบกับภาคใต้ ซึ่งต้องไปหากันต่อว่าใครเป็นคนทำ บางข่าวก็ว่าเป็นคนมีสีอีกแล้ว ตนอยากให้ไปหามาว่าเป็นสีอะไร ถ้าเป็นสีเขียวก็จะจับติดคุกให้หมด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการปฏิวัติก็เช่นเดียวกัน ไม่รู้ว่านำเรื่องอะไรมาพูด เพราะไร้สาระ ใครจะปฏิวัติ ใครจะรัฐประหาร ใครสัญญาหรือไม่สัญญาจะเขียนและให้ความสำคัญกันทำไม ถ้าไม่ไปให้ความสำคัญทุกเรื่องก็คงจะจบแล้ว เขียนกันไปมาจนกระทั่งเขียนเสือและกลัวเสือที่ตนเองเขียน ทั้งนี้ตนอยากให้สื่อเขียนสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ลดความขัดแย้ง และเขียนให้สีเสื้อหายไป หันหน้ามาพูดคุยกัน แต่ไปเขียนให้คนตีกัน เมื่อไหร่ประเทศชาติจะสงบสุขเสียที พอตนพูดแบบนี้ก็บอกว่าตนเปลี่ยนไป สรุปว่าจะเอาอย่างไร อยากฝากไปถามคนที่เขียนว่าเขียนอยู่ได้ในเรื่องที่ไม่เป็นข้อเท็จจริงและยังมีคนบางพวกไปเชื่ออีก และก็มาด่าตน ด่าทหารอย่างโน่นอย่างนี้.

ที่มา http://www.dailynews.co.th

Related posts:

  1. “บิ๊กตู่” ปัดสไกป์ คุยทักษิณ ส่วน “บิ๊กอ๊อด” พร้อมรับตำแหน่ง            จากกระแสข่าว ที่ออกมาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ติดต่อสื่อสารผ่านระบบสไกป์ (skype) มายัง พล.อ.ประยุทธ์...
  2. ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย   ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย เหตุมีคนสมัครทหารลดลง เพราะไปเรียน รด. กันหมด กระทบกำลังพล...
  3. ผบ.ทบ.ถามเสื้อแดง เสื้อหลากสี เคลื่อนไหวตอนนี้สมควรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุหากทหารเกี่ยวข้องปล้นบ้านปลัดให้นำหลักฐานมาแสดง ย้ำการรื้อสำนวน 13 ศพ คนเสื้อแดงต้องดำเนินไปตามกฎหมาย ย้อนถามกลุ่มต่างๆออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้เหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ....
  4. ผบ.ทบ.ฉุน นักวิชาการรู้ทุกเรื่อง ออกมาพูดแล้วรับผิดชอบหรือไม่? (โพสต์ทูเดย์ 26/07/11) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า ได้เพิ่มเงินชดเชยให้ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก 3 ลำที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจากปกติจะได้ 4...
  5. ประยุทธ์ ยินดีรับ น้องแต้ว เป็นกำลังพล ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประยุทธ์ อ้าแขนรับ น้องแต้ว นักยกเหล็กไทยเหรียญเงิน เป็นกำลังพล ทบ. บอกยินดีสนับสนุน ในฐานะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top