ทำบุญสลด-รางน้ำ อีกศพ53 มาร์ค-เทพรับข้อหา

คดีฆ่าอีซา-ยิงลุงสมร ดีเอสไอเร่งส่งอัยการ วันนี้จัดรำลึกน้องเฌอ สไนเปอร์-ราชปรารภ


รำลึก 3 ปี - ญาติจัดรำลึกครบรอบ 3 ปีเหตุการณ์ที่นายบุญทิ้ง ปานศิลา จนท.กู้ชีพวชิรพยาบาลถูกยิงเสียชีวิตขณะเข้าช่วยเหลือคนเจ็บในเหตุการณ์สลายม็อบแดงวันที่ 14 พ.ค.53 ที่ปากซอยรางน้ำ ถนนราชวิถี เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“อภิสิทธิ์-สุเทพ” เซ็นรับข้อหาแล้ว คดีฆ่า “น้องอีซา”กับพยายามฆ่า”ลุงสมร” เหยื่อปืนพ.ค.53 “ดีเอสไอ” รวมเป็นคดีเดียวกับ “พัน คำกอง” ธาริตยันไม่เกิน 1 เดือนส่งสำนวนให้อัยการพิจารณายื่นฟ้องต่อศาล พร้อมสั่งเดินหน้าคดีที่เหลือตามที่ศาลมีคำสั่งผลไต่สวนชันสูตรพลิกศพ แล้วต้องเชิญ “มาร์ค-เทือก” มารับทราบข้อหาเรื่อยๆ ด้าน “แม่เกด” พร้อมด้วยญาติคนตายทำบุญรำลึก “บุญทิ้ง ปานศิลา” เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีวิตวชิรพยาบาลโดนยิงตายที่ปากซอยรางน้ำ เมื่อ 14 พ.ค.53 ขณะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 14 พ.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ และอดีตผอ.ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหาร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล กรณีเจ้าหน้าที่ยิง ด.ช.คุณากร ศรีสุวรรณ หรือน้องอีซา เสียชีวิตในเหตุการณ์รุนแรงทางการเมืองเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2553 และข้อหาร่วมกันก่อให้ผู้อื่นพยายามฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล กรณีเจ้าหน้าที่ยิงนายสมร ไหมทอง คนขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในเหตุการณ์เดียวกับ ด.ช.คุณากร โดยนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดี ดีเอสไอ มารอรับทั้ง 2 คน ที่บริเวณด้านหน้าลิฟต์ชั้น 1 ภายในสำนักงานดีเอสไอ

จากนั้นนายธาริตนำนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพเข้าไปยังห้องสอบสวน ก่อนออกจากห้องและให้สัมภาษณ์ว่า มีพนักงานสอบสวน 3 ฝ่าย คือ ดีเอสไอ บช.น. และอัยการ ร่วมกันสอบสวน โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ แจ้งข้อเท็จจริงเพิ่มเติมในความผิดฐานร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล โดยนำกรณีการเสียชีวิตของนายพัน คำกอง มารวมกับกรณีด.ช.คุณากร ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตามวันเวลาเดียวกัน และแจ้งข้อหาร่วมกันก่อให้ผู้อื่นพยายามฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล กรณีนายสมร

นายธาริตกล่าวว่า ดังนั้น สำนวนในคดีนี้ รวมกรณีการเสียชีวิตของนายพัน ด.ช.คุณากร และกรณีบาดเจ็บสาหัสของนายสมร เป็นคดีเดียวกัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแจ้งข้อเท็จจริงให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับทราบเพิ่มเติม และสอบถามทั้งคู่ว่าจะให้รายละเอียดเพิ่มเติม หรือระบุพยานอื่นๆ หรือไม่ ทั้งนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนอย่างดีมาก การแจ้งข้อเท็จจริงและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมจึงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาดว่าไม่เกิน 1 เดือน น่าจะส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการพิจารณาได้ ส่วนคดีอื่นๆ ก็จะทยอยดำเนินการต่อๆ ไป ตามที่ศาลมีคำสั่งผลไต่สวนชันสูตรพลิกศพ และทุกสำนวนจะต้องเชิญนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ มารับทราบข้อหาเรื่อยๆ”

ต่อมาเวลา 11.20 น. นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ พร้อมทีมทนายความออกจากห้องสอบสวน โดยนายอภิสิทธิ์ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ก่อนกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าจะไปแถลงข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นทั้งหมดขึ้นรถเดินทางออกจากดีเอสไอ

ที่มาhttp://www.khaosod.co.th

Related posts:

  1. สำนักข่าวต่างประเทศตีข่าว! มาร์ค – เทือก โดนตั้งข้อหาคดีฆ่า 99 ศพ   นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน กรณีการตายของผู้ร่วมชุมนุมทางการเมือง เมื่อเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 จำนวน...
  2. DSI รอคำสั่งการตาย 2 เสื้อแดงก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มอภิสิทธิ์-สุเทพ ดีเอสไอ ยังรอสำนวนคำสั่งการตายของคนเสื้อแดง 2 สำนวน จากศาลอาญา ก่อนแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและทำร้ายร่างกาย แก่ “อภิสิทธิ์ – สุเทพ”...
  3. ดีเอสไอหมายเรียกอภิสิทธิ์-สุเทพแจ้งฆ่าอีซา ด.ช.วัย 14   อธิบดีดีเอสไอ เผย พงส. นำหมายเรียก “อภิสิทธิ์-สุเทพ” คดีก่อให้ผู้อื่นฆ่าเสื้อแดง ช่วงสลายการชุมนุม เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 14 พฤษภาคม...
  4. DSIส่งหนังสือเชิญ ‘อภิสิทธิ์ – สุเทพ’ รับข้อหาฆ่าเสื้อแดง “ธาริต” ส่งตัวแทนดีเอสไอ ยื่นหนังสือเชิญ “อภิสิทธิ์ – สุเทพ” รับทราบข้อหาฆ่าแท็กซี่เสื้อแแดง ที่พรรคประชาธิปัตย์ เผย เจ้าตัวยังไม่ตอบรับนัด...
  5. อภิสิทธิ์สุเทพไปDSI รับข้อหาเพิ่มสั่งฆ่าแดง-จ่อฟ้องกลับ เช้านี้ “อภิสิทธิ์” ควง “สุเทพ” เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ที่ DSI แล้ว ตามข้อหา “ร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top