สตาร์บัคส์ เปิดร้านกาแฟเพื่อชุมชนสาขาหลังสวน

 

ร้านสตาร์บัคส์ สาขาหลังสวน เปิดตัวร้านกาแฟเพื่อชุมชนแห่งแรกในเอเชีย และก็เป็นที่แรกนอกประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

โดย มร.ฮาวเวิร์ด ชูลท์ซ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ได้เดินทางมาเปิดร้านกาแฟเพื่อชุมชนแห่งนี้ ด้วยตัวเองโดยคาดว่า จะสามารถขยายสาขาสตาร์บัคส์ในประเทศไทย ได้อีกหนึ่งเท่าตัว จากปัจจุบันที่มีอยู่ 168 สาขาทั่วประเทศไทย ให้เป็นกว่า 300 สาขาในอีก 5 ปี

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ในร้านกาแฟเพื่อชุมชนแห่งนี้ ทุกๆ10บาทต่อหนึ่งแก้ว ก็จะนำไปพัฒนาชุมชนทางภาคเหนือต่อไป

ที่ผ่านมา สตาร์บัคส์ ก็ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ชุมชนชาวไร่กาแฟ ทางภาคเหนือมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี โดยรายได้ 5% จากการจำหน่ายกาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ ได้ถูกนำกลับไปช่วยเหลือชุมชนที่เพาะปลูกกาแฟ ม่วนใจ๋ เบลนด์

สำหรับร้านกาแฟเพื่อชุมชนที่หลังสวน ถือว่าเป็นสาขาที่ 4 ของโลก ซึ่งอีก 3 ร้าน ตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส นิวยอร์ค และเท็กซัส

Related posts:

  1. สตาร์บัคส์ร่วมกับทาทาค็อฟฟี่พร้อมบุกตลาดในอินเดีย (Time 30/01/12) สตาร์บัคส์จะเปิดให้บริการสาขาแห่งแรกในประเทศอินเดียภายในเดือนกันยายนนี้ ด้วยการร่วมทุนกับบริษัทเครื่องดื่มทาทาโกลบอลด้วยเงินลงทุน 50-50 ที่ซึ่งได้มีการเซ็นสัญญาร่วมทุนกันในเดือนมกราคมปี 2011 ที่ผ่านมา ประธานสตาร์บัคส์ในกลุ่มประเทศจีนและเอเชียแปซิฟิกเปิดเผยว่า เราจะเปิดตัวร้านในประเทศอินเดียให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อความสำเร็จอย่างที่เราเคยได้ประสบมา...
  2. ไตรภาค!สาวกปืนโตกรี๊ดสลบฮองรีรีเทิร์นรอบ 3 ต้นมกราคมนี้พร้อมฉาย   สาวก “ปืนใหญ่” ถึงคราวได้กริ๊ดสลบอีกครั้งเมื่อ ดาวเตะระดับตำนานอย่าง เทียรี่ อองรี ตกลงปลงใจ ย้ายกลับมาร่วมทีมเป็นคำรบที่ 3 ด้วยสัญญายืมตัวเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ทันทีที่ตลาดซื้อขายนักเตะรอบ...
  3. โหวตสุวรรณภูมิ สนามบินดีเด่น อันดับ 10 ของโลก นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า SKYTRAX ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดอันดับท่าอากาศยานดีเด่นระดับโลก (SKYTRAX World Airport Awards)...
  4. Style Unlimited / ร้าน Turn It Up (โฬม พัชฏะ)   รายการคุยกันวันเสาร์  ช่วง Style Unlimited คุณก็อต ณัฐกฤตา  กุลสิริธนกร มาแนะนำร้านชิลๆ บรรยากาศสบายๆ และเจ้าของร้านก็คือ...
  5. Style Unlimited / ร้าน TEN-SUI รายการคุยกันวันเสาร์  ช่วง Style Unlimited ไปชิมอาหารอร่อยที่ร้าน “TEN-SUI” Japanese Dining (สุขุมวิท 16)...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top