คนร้ายวางบึ้มตำรวจยะหา-ชาวบ้าน เจ็บรวม 5 ราย-จนท.เชื่อ“ฮัมดี-การียา”สองแกนนำก่อเหตุรุนแรง

 เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” รายงานว่า ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นบนถนนสายบ้านเนียง-บ้านยะลา หมู่ 3 ต.ลิดล อ.เมือง จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายนาย จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ มัทยาท ผกก.สภ.ลำใหม่ ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตราโล่ หมายเลขทะเบียน ญย 6800 กรุงเทพมหานคร ของ สภ.ยะหา อยู่ในสภาพหงายท้อง พังยับเยิน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.สมภพ เพชรมณี ร.ต.ต.วรวิทย์ จันทร์แก้ว ร.ต.ต.มนตรี วิจิตรเวชกานต์ ซึ่งทั้งสามนายเป็นตำรวจ สภ.ยะหา จ.ยะลา ถูกแรงอัดระเบิดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อคือนายซาอูดี ลาเต๊ะ และนางสาวฟารีด๊ะ โก๊ะอารี
 ห่างจากรถตราโล่ของเจ้าหน้าที่ประมาณ 50 เมตร พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดกว้างประมาณ 2 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร โดยมีรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมค สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บม 7817 สงขลา ซึ่งเป็นรถของชาวบ้าน ล้อหลังตกอยู่ในหลุมระเบิด และที่ข้างหลุมมีรถ จยย.ฮอนด้า หมายเลข กมก 336 ยะลา ล้มค่ำอยู่ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษถังแก๊สปิกนิก เศษสายไฟยาวประมาณ 100 เมตร ลากเข้าไปข้างทาง รวมทั้งเศษสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดขนาด 1 นิ้ว กระจายอยู่ทั่ว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 20 กก. บรรจุในถังแก๊สปิกนิก จุดชนวนด้วยระบบแบตเตอรี่
 จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่ จนท.ตำรวจ สภ.ยะหา ทั้งสามนาย เดินทางด้วยรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อติดต่อราชการในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งนำระเบิดมาซุกในท่อน้ำ ใต้ผิวถนน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที ในขณะที่มีชาวบ้านขับรถยนต์กระบะ และรถจักรยานยนต์ ตามมา เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บรวม 5 ราย ดังกล่าว
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของนายฮัมดี สะอะ และนายการียา สะตำ แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่มีหมายจับในคดีความมั่นคงหลายคดี เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุอยู่ใกล้บ้านของนายฮัมดี ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจสอบเป้าหมาย ที่คาดว่านายฮัมดี จะใช้หลบซ่อนตัวแล้ว
ที่มา   http://www.khaosod.co.th

Related posts:

  1. ยะลาผงะ คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิดวอด 32 ตัว ใน 6 อำเภอ รวม 23 จุด เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.สุจริต วงษาเกศ รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด...
  2. ผวจ.ยะลาเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ ร.พ.ศูนย์ยะลา  อ.เมือง จ.ยะลา  นายกฤษฎา  บุญราช  ผวจ.ยะลา  พร้อมด้วย นายอภินันท์...
  3. แจ้งเตือนพื้นที่จ.ยะลา เฝ้าระวังผู้ก่อเหตุเตรียม “คาร์บอมบ์” (Thairath  17/01/2012)  หน่วยข่าวกรองที่น่าเชื่อถือได้ในพื้นที่ จ.ยะลา  ได้แจ้งเตือนมายังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน และกองกำลังภาคประชาชน  ในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ให้เฝ้าระวังกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ...
  4. ร้านค้า3จว.ใต้หงอยเปิดบางตาผวาโจรใต้ขู่-จนท.คุมเข้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ลงพื้นที่ตลาดสด หลังถูกคนร้ายข่มขู่ห้ามค้าขายวันศุกร์ พบ ผู้ค้าชาวไทยมุสลิมส่วนใหญ่ต่างปิดร้าน ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เผย เช้านี้ ยังไม่พบการข่มขู่ชาวมุสลิมค้าขาย...
  5. ปชป.ขู่วอล์กเอาต์ เชื่อ พท.แหกด่านโหวต รธน.วาระ 3   พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมมาตรการวอล์กเอาต์ ดักคอพรรคเพื่อไทย เชื่อแหกด่านลงมติแก้ รธน.วาระ 3 แน่ เย้ยม็อบแดงแค่เปลือกหอยหุ้มรัฐบาล…  ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top