เผยคดีช็อกโลก เด็กมะกัน 13 ปี ยิงแม่ดับ หลังข่มขืนไม่สำเร็จ

เด็กมะกัน 13 ปี ยิงแม่ตัวเองเสียชีวิต หลังจากข่มขืนไม่สำเร็จ ก่อนโทรแจ้งตำรวจ ด้านทนายของเด็กอ้าง เด็กมีอาการผิดปกติทางจิต 

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เปิดเผยคดีฆาตกรรมสุดช็อกของ โนอาห์ ครู้กส์ ปัจจุบันวัย 14 ปี จากรัฐไอโอวา สหรัฐฯ ผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงแม่แท้ ๆ ของตัวเอง หลังจากพยายามข่มขืนเธอไม่สำเร็จ

เหตุฆาตกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 24 มีนาคม ค.ศ. 2012 ขณะที่วิลเลียม ครู้กส์ วัย 41 ปี พ่อของเขาออกไปปาร์ตี้กับที่ทำงาน ปล่อยให้โนอาห์อยู่บ้านกับนางเกรทเชน ครู้กส์ แม่วัย 37 ปี ของเขาอย่างที่เคยเป็นอยู่เสมอ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อโนอาห์ได้ก่อเหตุยิงแม่ของตัวเอง หลังจากพยายามข่มขืนเธอแต่ไม่สำเร็จ และเมื่อเห็นว่านางเกรทเชนเสียชีวิตด้วยน้ำมือของตัวเองแล้ว โนอาห์ก็รีบส่งข้อความไปหาวิลเลียมทันทีว่า “พ่อ นี่โนอาห์ ผมเผลอยิงแม่ตาย และรู้สึกผิดมาก รีบกลับมาบ้านด่วน” ก่อนที่จะโทรแจ้งตำรวจ สารภาพผิดในสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไปทั้งหมด

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มายังที่เกิดเหตุ และพบร่างที่พรุนด้วยลูกกระสุนของเจรทเชนถูกคลุมด้วยเสื้อโค้ท ชุดนอนด้านบนของเธอถูกเลิกขึ้น และเปลือยตั้งแต่เอวลงไป ก่อนที่จะยึดปืน .22 มม. อาวุธสังหารได้จากในครัว ขณะที่โนอาห์นั้นอยู่ในสภาพที่สงบมาก เขาไม่ร้องไห้และไม่แสดงอารมณ์ใด ๆ ทั้งสิ้นระหว่างถูกควบคุมตัว เนื่องจากยังช็อกต่อสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่

ด้านนายบาร์บ ไมเคิล เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งเรื่องจากโนอาห์ ได้เปิดเผยว่า โนอาห์โทรเข้ามาแจ้งตำรวจเพื่อสารภาพความผิดทุกอย่าง เขาบอกว่าเขาได้ลงมือฆ่าแม่ตัวเอง หลังจากพยายามข่มขืนแต่ไม่สำเร็จ เขาไม่รู้ว่าเขาทำแบบนั้นได้ยังไง ก่อนหน้านั้นแม่ของเขาเพิ่งจะทำโดนัทให้เขาทาน แต่ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะฆ่าแม่ได้ เขาได้แต่หวังว่าทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้นจะเป็นเพียงความฝันที่ตื่นขึ้นมาก็หายไป นอกจากนี้ โนอาห์ยังเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังอีกว่า แม่เขายึดวิดีโอเกมไป เพราะเกรดเขาตกต่ำมากอีกด้วย

ขณะที่ในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา วิลเลียม ครู้กส์ พ่อของโนอาห์ ได้เผยต่อศาลว่า แม้ว่าโนอาห์กับภรรยาของเขาจะทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่พวกเขาก็รักกันดีและจะกลับมาเล่นด้วยกันเสมอ ส่วนปืน .22 มม. นั้นก็เป็นของขวัญวันเกิดซึ่งภรรยาของเขาเป็นผู้ซื้อให้โนอาห์ในปี ค.ศ. 2010 เอง และที่ผ่านมาเขาก็ไม่ได้เป็นภัยคุกคามใด ๆ และไม่เคยพูดว่าอยากฆ่าแม่ของตัวเองเลย

 ส่วนทางด้านทนายความของโนอาห์ ไม่ได้ปฏิเสธว่าลูกความของเขาฆาตกรรมแม่ของตัวเอง แต่ได้อ้างว่าเด็กชายมีอาการป่วยทางจิต ซึ่งทำให้เขาเกิดคลั่งขึ้นในช่วงเวลาที่ลงมือแต่อย่างไรก็ดี คณะลูกขุนและทนายความเห็นพ้องกันว่า ต้องรอการยืนยันจากจิตแพทย์ก่อนว่าเด็กชายมีอาการป่วยด้วยโรคที่ทำให้ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมรุนแรง และความก้าวร้าวของตัวเองได้จริงหรือไม่

ทั้งนี้ คดีฆาตกรรม เจรทเชน ครู้กส์ ได้กลายมาเป็นคดีฆาตกรรมรายแรกของเมืองโอเซจ ของไอโอว่า นับตั้งแต่ ค.ศ. 1898 เป็นต้นมา ซึ่งได้สร้างความสะเทือนให้กับหลาย ๆ คนอย่างมาก

ที่มา  http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. สหรัฐฯ เตรียมตั้งข้อหามือระเบิดบอสตัน อาจต้องโทษประหาร ทาเมอร์ลัน ซาร์นาเยฟ (ซ้าย) และโซการ์ ซาร์นาเยฟ (ขวา) เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าวบีบีซี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top