ชนะขาด “เจ๊แดง” นำลิ่ว!! เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ ทิ้งห่าง กิ่งกาญจน์ ปชป.

 

บรรยกาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 ซึ่งถูกจับตามองกันสองคนคือ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือเจ๊แดง พี่สาว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย และ นางกิ่งกาญจน์ ณเชียงใหม่ ภรรยานายธวัชวงศ์ ณ เชียงใหม่ หรือเจ้าหนุ่ย อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์

ซึ่งหลังจากเปิดหีบ มีประชาชนมาตรวจรายชื่อ และเข้าแถวใช้สิทธิหย่อนบ้ตรลงคะแนนตั้งแต่เปิดหีบอย่างคึกคัก โดยมีนายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ร่วมสังเกตการณ์ ที่หน่วยเลือกตั้งที 6 โรงเรียนบ้านหนองโค้ง ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง

นายประพันธ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหา คืนหมาหอน ไม่มีสิ่งผิดปกติ ตอนเข้ามีฝนตกบ้าง แต่ไม่มีปัญหาสภาพอากาศ คาดผู้ใช้สิทธิ 73 % ขึ้นไป ไม่น้อยกว่าเลือกตั้งซ่อมครั้งแล้ว แต่มีร้องเรียน 5 เรือง คือ ขนคนลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า เจ้าหน้าที่รัฐวางตัวไม่เป็นกลาง ใส่ร้ายป้ายสี ข่มขู่คุกคามผู้สมัคร และเจ้าหน้าที่จับหัวคะแนนซื้อเสียง ซึ่งร้องเรียนผู้สมัครหลายคน ทาง กกต.เชียงใหม่ กำลังสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน

ล่าสุด ผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนครบ 309 หน่วยเลือกตั้งหรือ 100% เมื่อเวลา 18.20 น. นางเยาวภา ได้ 70,181 คะแนน หรือ 73.32 % ของผู้ใช้สิทธิทิ้งห่างนางกิ่งกาญน์ ณ เชียงใหม่ หรือแม่แดง ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 ที่ได้ 21,979 คะแนน หรือ 22.96 % ถึง 3 เท่าตัว

นางเยาวภา ให้สัมภาษณ์ว่า พอใจกับผลคะแนนที่ได้เพราะห่างหายจากเวทีการเมืองไปนานและมาลงสมัคร ส.ส.ในระยะเวลาที่กระชั้นชิด รู้สึกดีใจที่ประชาชนให้การตอบรับดี ส่วนหนึ่งเพราะพรรคเพื่อไทยครองพื้นที่ในเขตเลือกตั้งนี้อยู่ และพรรคก็มีนโยบายมีผลงานจึงทำใหประชาชนตัดสินใจเลือก ทั้งนี้ตนเองก็เคยทำงานกับประชาชนแม้ว่าจะห่างหายการเมืองไปนานและอาจไม่ได้ใกล้ชิดแต่ก็ดีใจที่มีคะแนนนำในการเลือกตั้งครั้งนี้

“ดิฉันอยากเป็น ส.ส. เพราะเขตเลือกตั้งนี้เป็นเขตที่กดดันมาก เนื่องจากเป็นบ้านเกิดของนายกฯ และตนเองก็เป็นพี่สาวก็อยากให้ท่านรู้สึกภูมิใจกับผลคะแนนที่ได้รับในฐานะที่เป็นเขตเลือกตั้งของบ้านเกิด”นางเยาวภา กล่าว

 

ทีมา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. ส.ส.เชียงใหม่ ”เกษม จาก เพื่อไทย” คะแนนทิ้งห่างปชป. 3 เท่าตัว   “เกษม”นำลิ่ว ทิ้งห่าง “กัลยกรณ์” 3 เท่าตัว มารดาหอมแก้มยินดีลูกเป็น ส.ส.คนใหม่ ประกาศชัยชนะอย่างเป็นทางการแล้ว ยันไม่ทำผิดกฏหมาย...
  2. เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Update...
  3. อรุณธารา เชียงใหม่ อรุณธารา เชียงใหม่ รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk พร้อมด้วย...
  4. เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม ตอนที่ 2   เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  5. เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม ตอนที่ 1 เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top