ระทึก! พายุถล่มสิมิลัน นักท่องเที่ยวติดเกาะตาชัยกว่า 300 ชีวิต


ระทึก! พายุฝนถล่มสิมิลัน คลื่นลมทะเลสูงถึง 3-4 เมตร ทำนักท่องเที่ยวติดเกาะตาชัยกว่า 300 ชีวิต ด้านหัวหน้าอุทยานฯ ส่งเรือหลวงปัตตานีเร่งช่วย

วานนี้ (16 เมษายน) นายณัฐ โก่งเกสร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดพายุและคลื่นลมแรง ส่งผลให้เรือที่นำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำที่เกาะตาชัย จำนวนกว่า 300 คน ไม่สามารถเดินทางกลับขึ้นมายังฝั่งได้ เนื่องจากเกรงว่านักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือจะได้รับอันตราย จึงได้ประสานไปยังฐานทัพเรือพังงา เพื่อส่งเรือหลวงปัตตานีออกไปรับแล้วทั้งนี้ คาดว่านักท่องเที่ยวจะกลับถึงฝั่งที่ฐานทัพเรือทับละมุ ในเวลา 23.00 น.

ต่อเมื่อเวลา 01.00 น. ของวันนี้ (17 เมษายน) น.ท.ศักดา วัฒนธรรม ผู้บังคับการเรือหลวงปัตตานี เผยว่า คลื่นลมทะเลในช่วงเวลาดังกล่าว สูงถึง 3-4 เมตร ทำให้ยากต่อการเคลื่อนย้ายนักท่องเที่ยวจากเกาะตาชัย มายังเรือหลวงปัตตานี แต่ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง เดินทางกลับมายังฐานทัพเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานผู้เสียชีวิต และยืนยันว่า เรือนักท่องเที่ยวดังกล่าวไม่ได้ล่มแต่อย่างใด

 

ที่มา  http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ฮ่องกงสอบเหตุเรือชนกัน คร่า 36 ชีวิต   ผู้ว่าการฮ่องกงสั่งสอบเหตุเรือนำเที่ยวชนกับเรือข้ามฟาก ล่มกลางทะเลเมื่อคืนวันจันทร์ ขณะไปชมพลุดอกไม้ไฟฉลองวันชาติจีน ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 36 คน เจ้าหน้าที่เผยว่า ขณะเกิดเหตุ เรือที่อับปางลงใกล้กับเกาะลัมมาของฮ่องกง...
  2. น้ำท่วมทางตอนใต้ของฝรั่งเศส คร่าแล้ว 3 ชีวิต (PressTV 06/11/11) หลังจากพายุฝนที่รุนแรงได้เข้าโจมตีในเขตตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ก็ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมและมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย ชาวเมืองหลายร้อยคนต้องอพยพไปอยู่ที่พื้นที่ๆ ปลอดภัย เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยกว่า 2,300...
  3. พายุ “เนสาด” ถล่มฟิลิปปินส์ คร่าแล้ว 18 ชีวิต (CNN 28/09/11) พายุไต้ฝุ่นเนสาดที่ถล่มเข้าประเทศฟิลิปปินส์ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย ซึ่งคาดว่าพายุดังกล่าวจะเคลื่อนตัวสู่ชายฝั่งในช่วงบ่ายวันนี้ (28/09/11) ผู้คนกว่า 64,000 คนได้รับผลกระทบจากความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่นลูกนี้...
  4. ระทึก!!! (ชมคลิปวีดีโอ) เก๋งวีออสพุ่งอัดกลางลำ รถพ่วงบรรทุกเหล็กรางรถไฟ   เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 22 มี.ค 2554 พันตำรวจโทสุทิน นิลแย้ม...
  5. ชีวิต Freelance ใครว่าสบาย (1) หลายท่านเมื่อเข้าสู่ชีวิตวัยทำงาน เมื่อทำงานประจำไปสักพักก็เริ่มเบื่อกฎระเบียบที่แสนจะจุกจิก  หยุมหยิม  วุ่นวายต้องใส่กางเกงสแลคเท่านั้น ห้ามไว้หนวดเครา  ไม่ให้นุ่งประโปรงสั้นกว่าเข่า ห้ามทำสีผมเกินสมควร ชีวิตส่วนตัวไม่อำนวยให้ทำงานประจำ  การโหยหาชีวิตอิสระ  อยากรับงานเองรับเงินเองเต็มเม็ดเต็มหน่วย ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top