แอปเปิลจดสิทธิบัตรระบบสัมผัสนาฬิกาข้อมือ

บ.แอปเปิล ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ ไอวอทช์ บนนาฬิกาข้อมือ ที่มีความยืดหยุ่นและมีระบบสัมผัส

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า บ.แอปเปิล มีการยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ของ ไอวอทช์ เป็นสายนาฬิกาที่มีความยืดหยุ่น และมีระบบสัมผัส

ทั้งนี้ ข้อมูลในสิทธิบัตรแสดงให้เรารู้ว่า สายนาฬิกาของ ไอวอทช์ จะทำมาจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น สามารถแสดงข้อมูลทุกประเภทได้ ไม่ว่าจะข้อความ, ข้อมูลการโทรล่าสุด, การจัดเรียงรายการเพลง รวมไปถึง การใช้แป้นพิมพ์เสมือนจริง ทำให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าหรือจัดการใดๆ บนสายนาฬิากา นั่นหมายถึงว่า ไอวอทช์ จะสะดวกต่อการใช้งานได้จากทั้งหน้าจอและสายนาฬิกาที่เป็นระบบสัมผัสทั้งหมด ไม่ยึดติดเฉพาะการใช้งานบนหน้าจอสัมผัสเพียงอย่างเดียว นับเป็นการสร้างความแตกต่างจาก สมาร์ทวอทช์ รุ่นอื่น

นอกจากนี้ ไอวอทช์ ยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกันสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ ผ่าน Wi-Fi หรือบลูทูธ ด้วย ทั้งนี้ บน ไอวอทช์ คือ เรื่องของการใช้พลังงานที่มีความเป็นได้ที่อุปกรณ์ใหม่นี้ จะสามารถใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะมีภาพหลุดของ ไอวอทช์ ออกมาเร็วๆ นี้

ที่มา http://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. นายกฯบินอินเดียแล้ว-รอพท.เคาะใครลงชิงผว.กทม.   นายกรัฐมนตรี บินไปอินเดีย แล้ว รับ ห่วงเสียงประชามติไม่พอ ขณะ โยน มติพรรคเพื่อไทย สรุปตัวแทนชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร...
  3. หวั่นอนาคตผู้นำตลาดแอปเปิลหลังเปิดตัวนิว ไอแพด บรรดาผู้เชี่ยวชาญไม่มั่นใจว่าการเปิดตัวนิวไอแพดหรือไอแพด 3 จะช่วยให้แอปเปิลสามารถรั้งตำแหน่งผู้นำตลาดต่อไปได้หรือไม่ แอปเปิล อิงค์ ประกาศเปิดตัวนิวไอแพด หรือไอแพด 3 จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกแล้ว แต่ในโลกหลังยุคพีซี ซึ่งเป็นยุคที่ตลาดคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต...
  4. ‘พงศพัศ’ประชุมธนาคารจัดการนักค้ายานรก เลขาฯ ป.ป.ส. เตรียมประชุมร่วมกับธนาคารทั่วประเทศ ตรวจสอบเส้นทางโอนเงินนักค้ายา 12 พ.ย. ลุยพม่าหารือจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ข้ามชาติ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ...
  5. นายกฯนำรมต.ถอดสูทถกครม.ประหยัดพลังงานไฟฟ้า นายกรัฐมนตรี นำ คณะรัฐมนตรี ถอดสูท รณรงค์ประหยัดพลังงานไฟฟ้า เพิ่มอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ ที่ 25-26 องศาเซลเซียส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top