จยย.บอมบ์ยะรังปัตตานีตชด.เจ็บ2-สงขลาเข้มรถไฟ

คนร้าย ลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ อ.ยะรัง ตชด. บาดเจ็บ 2 นาย ขณะเจ้าหน้าที่ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเส้นทางรถไฟ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หวั่นคนร้ายโจมตีช่วงเทศกาลสงกรานต์

เกิดเหตุรถจักรยานยนต์บอมบ์ บริเวณสามแยกบ้านบาซาเอ หมู่ที่ 3 ต.ปิตูมุดี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เบื้องต้น แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ยังไม่ทราบชื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว สำหรับความคืบหน้า จะรายงานให้ทราบต่อไปล่าสุดทราบชื่อ ผู้บาดเจ็บคือ ด.ต.พรเทพ ลายวงศ์  และ ด.ต.นิเวศน์ ลือเรือง ทั้ง 2 นาย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 33 เชียงใหม่ อาการปลอดภัยแล้ว นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจัดชุดพื้นที่เร็วติดตามไล่ล่าคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าอาจหลบหนี ส่วนประเด็นและสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่คุมเข้มรถไฟชายแดนใต้ หวั่นถูกโจมตี

กำลัง อส.หมวดปฏิบัติการที่ 1 กองร้อยบังคับการและบริการส่วนหน้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพิ่มมาตรการ
รักษาความปลอดภัยเส้นทางรถไฟ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อความ
ไม่สงบหันมาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ หลังจากที่หน่วยงานด้านความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ
โดยเฉพาะในเดือนนี้ซึ่งมีเทศกาลสงกรานต์และการเดินทางหนาแน่น ซึ่งคนร้ายอาจเปลี่ยนเป้าหมายมาก่อเหตุ
กับรถไฟ

โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ อส. 8 นาย ตำรวจรถไฟ 2 นาย ดูแลความปลอดภัยบนขบวนรถไฟทุกขบวน ทั้ง
ขาขึ้นและขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จนถึง สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก
จ.นราธิวาส โดยเฉพาะช่วงรอยต่อระหว่างตั้งแต่ จ.ยะลา กับ จ.นราธิวาส จะมีมาตรการคุมเข้มเป็นพิเศษ
เนื่องจากเป็นจุดล่อแหลม ที่คนร้ายมักจะลงมือก่อเหตุทั้งลอบวางระเบิดเส้นทาง และโจมตีเจ้าหน้าที่บนขบวน
รถไฟ และจะมีการจัดชุดลาดตระเวนเส้นทางก่อนที่ขบวนรถไฟ จะออกให้บริการเที่ยวแรกของทุกวัน

ที่มา http://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ชำแหละ ขบวนการ “ชายแดนใต้” สุดเน่าเฟะ! บึ้มบังหน้า หวังกำไรธุรกิจเถื่อนพ่วงหนุนโจร ลุย! ชำแหละ ขบวนการ “ชายแดนใต้” สุดเน่าเฟะ! บึ้มบังหน้า หวังกำไรธุรกิจเถื่อนพ่วงหนุนโจร คนไทยทั้งประเทศ…..คงแปลกใจไม่น้อย….กับเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ที่เป็นปัญหาเรื้อรังระดับชาติในทุกยุคทุกสมัย จนปัจจุบันไม่มีแม้วี่แววว่า...
  2. นายกฯ ลงใต้ติดตามสถานการณ์ เตรียมรปภ.เข้ม   นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมนำข้อมูลให้ ศปก.จชต. ประเมินผล ขณะ เจ้าหน้าที่นราธิวาส...
  3. นายกฯเปิดงานวันครูจ่อเพิ่มสวัสดิการ-ซึ้งใจครูใต้เสียสละ   นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงานวันครู ขอบคุณครูใต้ที่เสียสละ ยืนยันรัฐบาลพร้อมสนับสนุนสวัสดิการต่างๆ ด้านประธานสภาวิชาชีพครูยื่นข้อเสนอ8ข้อต่อรัฐบาล   นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตรนายกรัฐมนตรี เป็นประธานงานวันครู “เฉลิมพระเกียรติพระแม่แห่งแผ่นดิน...
  4. ครม.ต่อพรก.ฉุกเฉิน 3จว.ใต้3 อีก 3 เดือน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติ ต่อพระราชกำหนดบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน...
  5. กลุ่มก่อความไม่สงบ นราธิวาส ยังป่วนต่อเนื่อง กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ยังคงปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา คนร้ายได้วางระเบิดป่วนในพื้นที่หลายอำเภอของ จ.นราธิวาส โดยจุดแรก อ.สุไหงปาดี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top