นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานประชุม คณะรัฐมนตรี เพื่อหารือ โครงการรับจำนำข้าวในปี 2556

การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ซึ่งมีวาระที่น่าสนใจ ประกอบด้วย คณะอนุกรรมการกำกับดูแลการรับจำนำ เสนอแนวทางการดำเนินโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 2555/56ครั้งที่ 2 หรือ นาปรัง พร้อมทั้งกำหนดปริมาณรับข้าวเปลือกเข้าสู่โครงการ 7 ล้านตัน ใช้เงินหมุนเวียนในการรับจำนำประมาณ 1.05 แสนล้านบาท ในกรอบวงเงินเดิมที่ ครม. อนุมัติแล้ว 4.1 แสนล้านบาท โดยรัฐบาลมีเงื่อนไขห้ามไม่ให้ เกษตรกรนำข้าวเปลือกที่มีอายุน้อยกว่า 110 วัน จำนวน 18 สายพันธุ์ เข้าร่วมโครงการจำนำ ส่งผลให้มีเกษตรกรได้รับผลกระทบ จากเงื่อนไขดังกล่าว เตรียมยื่นหนังสือถึง รมว.เกษตรฯ และรมว.พาณิชย์ เพื่อช่วยเหลือ

นอกจากนี้ คณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 3 (ฝ่ายเศรษฐกิจ) เสนอ โครงการพัฒนาระบบส่งไฟฟ้าบริเวณจังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร และอำนาจเจริญ เพื่อรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการใน สปป. ลาว ในวงเงินลงทุนรวม 7,300 ล้านบาท รวมถึง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และผอ.ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติเสนอ เรื่อง แผนแม่บทโครงการขยายผลโครงการหลวง เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่ปลูกฝิ่นอย่างยั่งยืนระยะที่ 2 ในวงเงินงบประมาณ กว่า 1,875 ล้านบาทด้วย

ที่มา   http://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. “ร.ต.อ.เฉลิม” นั่งหัวโต๊ะ ถก คณะรัฐมนตรี วันนี้ จับตา มาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยคุมการชุมนุม 24 พ.ย. ในการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี จะนั่งเป็นประธานในการประชุมแทน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่...
  2. เฉลิมเป็นประธานการประชุม ครม.แทนนายกฯ การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่เป็นประธานรักษาการนายกรัฐมนตรี แทนนายกรัฐมนตรี โดยมีวาระที่น่าสนใจคือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเตรียมเสนอปรับโครงสร้างแบ่งส่วนราชการสำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ และต้องติดตามว่ากระทรวงพลังงานจะหยิบยกประเด็นวิกฤติพลังงานในช่วง 4-12 เมษายน...
  3. เฉลิม ค้านแก้ ม.112 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการออกมาแสดงความคิดในการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า ไม่สนับสนุนการแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งตรงนี้เป็นจุดยืนของตน เพราะไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องแก้ไข บ้านเมืองเติบโตมาได้เพราะพระมหากรุณาธิคุณ...
  4. ‘เฉลิม’ตะเพิดนักวิชาการต่างชาติ พท.ยันไม่คิดแก้ม.112 (khaosod  02/02/2012)  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีมีข่าวว่านักวิชาการต่างประเทศบางคนสนันสนุนให้แก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่า หากนักวิชาการต่างประเทศเห็นด้วยก็ให้ไปแก้ที่ประเทศของเขา...
  5. รองนายกฯ ปัดเล่นละครกลบเกลื่อน ประเด็นถุงยังชีพ รองนายกฯ เฉลิม ปัดเล่นละครกลบเกลื่อน ยืนยัน ชี้แจงไปตามข้อเท็จจริงที่มี พร้อมหากโสภณ จะฟ้องแต่ระวังโดนฟ้องกลับข้อหาฟ้องเท็จ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top