พงศพัศลงห้วยขวาง -สุขุมพันธุ์ เสวนาพัฒนาสังคมกทม.

435487

“พล.ต.อ.พงศพัศ” หาเสียง ตลาดรัชดานิเวศน์ ห้วยขวาง ประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก ก่อนที่เวลา 11.00 น. จะร่วมดีเบตกับคู่แข่ง ขณะที่ ”ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์”ร่วมเสวนานโยบายการพัฒนาสังคมกทม.ก่อนไปแสดงวิสัยทัศน์ ที่นิด้า

พล.ต.อ.พงศพัศ พงเจริญ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เดินทางลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดรัชดานิเวศน์ เขตห้วยขวาง โดยมี นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม อดีต ส.ส.กทม. ร่วมลงพื้นที่ด้วย ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของให้ความสนใจ นำดอกกุหลาบสีแดงมารอมอบให้ และขอถ่ายรูปด้วยจำนวนมาก โดยทันทีที่ พล.ต.อ.พงศพัศ เดินทางมาถึง ได้ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทักทายและพูดคุยกับประชาชน จากนั้นได้ขึ้นรถเมล์สาย 12 ห้วยขวาง-ปากคลองตลาด ไปหาเสียงที่ตลาดสดห้วยขวาง ก่อนที่เวลา 11.00 น. จะร่วมแสดงวิสัยทัศน์ หรือดีเบต ร่วมกับผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนอื่น อาทิ ม.ร.ว.สุขพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้สมัครอิสระ ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า

ขณะที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 16  พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางร่วมเสวนานโยบายการพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี จากนั้นจะเดินทางไป แสดงวิสัยทัศน์ ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ นิด้า

อ่านเพิ่มที่  http://www.innnews.co.th

 

‘ทวีศักดิ์’เผยไม่มีร้องผู้สมัครผู้ว่าฯโจมตีกัน

พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา ประธาน กกต.กทม. เปิดเผยในรายการ เปิดข่าวเด่น เจาะประเด็นดัง ถึงการปราศรัยโจมตีคู่แข่งว่า ขณะนี้ยังไม่มีการโจมตีกันระหว่างผู้สมัครฯ มีเฉพาะผู้ช่วยหาเสียงและผู้สนับสนุน ส่วนจะผิดตามมาตรา 57 หรือไม่ต้องดูถ้อยคำว่า ใส่ร้ายหรือไม่ ถ้าพูดเรื่องจริงมีการพิสูจน์ทราบทางราชการแล้วก็ไม่เป็นการใส่ร้าย หรือพูดถ้อยคำอันเป็นเท็จ ทั้งนี้ ประกาศ กกต. 27 ธ.ค. 2555 ออกประกาศเพิ่มเติมไว้ว่า การหาเสียงเลือกตั้งต้องใช้ถ้อยคำที่สุภาพ และผู้สมัครต้องอบรมผู้ช่วยหาเสียง อย่างไรก็ตาม ถ้าเห็นว่ามีการกระทำผิดก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เลย ซึ่งก็มีการอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีโหรออกทำนายจะเป็นการชี้นำหรือไม่ว่า คงไม่เกี่ยวกับวิชาการ แต่เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล  ไม่ต้องถึงขนาดร้อง กกต. เป็นเพียงสีสันเท่านั้น

 

แอแบคโพลโค้ง4′พงศพัศ’ยังนำ’สุขุมพันธุ์’

สำนักวิจัยเอแบคโพล เผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ศึกษาเปรียบเทียบความตั้งใจจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ของคนกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่โค้งที่ 1 ถึงโค้งที่ 4 พบว่า ร้อยละ 82.1 ระบุ นโยบายต่าง ๆ ของกลุ่มผู้สมัคร ที่นำเสนอต่อสาธารณชนมีความเหมาะสมแล้ว ทั้งนี้แนวโน้มของจำนวนประชากรที่ตั้งใจจะใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพิ่มสูงขึ้นจากร้อยละ 50.6 ในโค้งที่ 3 อยู่ที่ร้อยละ 59.7 ในโค้งที่ 4

ทั้งนี้ ความตั้งใจจะเลือกของประชาชนต่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม. พบว่าส่วนใหญ่ตัดสินแล้วว่าจะเลือก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เพิ่มสูงขึ้นจากร้อยละ 43.9 ในโค้งที่ 3 เป็นร้อยละ 46.6 ในโค้งที่ 4 ในขณะที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ลดลงจากร้อยละ 37.6 ในโค้งที่ 3 มาอยู่ที่ร้อยละ 29.9 ในโค้งที่ 4

 

เสวนาหาเสียงผู้ว่าฯกทม.ลุกประท้วงวุ่น

ที่สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี เขตดอนเมือง ขณะนี้ทางสมาคมได้มีการจัดการเสวนา กำหนดอนาคตกรุงเทพมหานคร ชี้แจงแถลงไขนโยบายการพัฒนาสังคมกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ได้ทราบถึงนโยบายของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เกี่ยวกับความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก ความรุนแรงในเด็กและเยาวชน ซึ่งในการเสวนาในครั้งนี้มีผู้สมัครหลายรายมาร่วมเสวนาในครั้งนี้ด้วย อาทิ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครในนามของพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 16 นายสุหฤท สยามวาลา ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 17 นายวรัญชัย โชคชนะ ผู้สมัครหมายเลข 2 นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ผู้สมัครหมายเลข 6 ศาสตราจารย์ ดร.จงจิตร์ หิรัญลาภ ผู้สมัคร หมายเลข 12 และ ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ ผู้สมัครหมายเลข 3 เป็นต้น

โดยบรรยากาศในขณะนี้เริ่มเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เมื่อผู้ดำเนินรายการขอให้ผู้สมัครหมายเลข 16 ขึ้นชี้แจงนโยบายเป็นรายแรก เนื่องจากเป็นผู้ที่มาก่อน ทำให้ผู้สมัครหมายเลข 2 ลุกขึ้นประท้วง ขอให้เรียงตามลำดับหมายเลข เมื่อถึงคิวผู้สมัครหมายเลข 3 ได้มีการเสียสละให้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ขึ้นพูดก่อน เนื่องจากเห็นว่าเป็นบุคคลสำคัญ ทำให้ผู้สมัครอิสระรายอื่น ๆ ลุกขึ้นประท้วงเกิดความวุ่นวายในการเสวนาสุดท้ายแล้ว ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  ก็ได้แสดงสปิริต ขอให้เป็นไปตามลำดับ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา ขณะที่ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 3 ก็ได้ขอ
ยกเลิกขึ้นเวทีและได้เดินทางกลับในทันที และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็ได้เห็นว่าเวลาไม่เพียงพอ จึงได้ขอตัวกลับก่อนเช่นกัน

Related posts:

  1. สรุป 18 หมายเลขผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.พงศพัศ เบอร์ 9 ,ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เบอร์ 16   การจับสลากตัวเลข ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” ได้หมายเลข 16 “พล.ต.อ.พงศพัศ” ได้หมายเลข 9 “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์”...
  2. สุขุมพันธุ์’ลุยจามจุรีสแควร์-’พงศพัศ’ชูนโยบายแก้จราจร “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” พร้อมด้วย แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ เดินหาเสียงขอคะแนน นิสิตจุฬาฯ ที่จามจุรีสแควร์ ขณะที่ “พ.ต.อ.พงศพัศ” แถลงรายละเอียดนโยบายแก้ไข จราจร...
  3. ‘พงศพัศ’ หาเสียงสัมมากร- ‘สุขุมพันธุ์’ ไปพระราม9   “พล.ต.อ.พงศพัศ” ลงพื้นที่หาเสียงในหมู่บ้านสัมมากร ย่านสะพานสูง  ชูนโยบายรถสาธารณะในชุมนุม ด้าน “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” หาเสียงพระราม 9 ขณะที่ ผู้อำนวยการ กกต.กทม....
  4. เปิดนโยบายหาเสียงชิงผู้ว่าฯ กทม. “สุขุมพันธุ์-พงศพัศ”   พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวนโยบายหาเสียง ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม.โดยเน้นความต่อเนื่องและครอบคลุมความต้องการของคนในกทม. 7 ด้าน ขณะที่ พรรคเพื่อไทย ชูภาพลักษณ์คนทำงาน เน้นดูแลความปลอดภัยและการขนส่งมวลชนระบบราง...
  5. ‘สุขุมพันธุ์’ หาเสียงตลาดยิ่งเจริญ ,’พงศพัศ’ ลงพื้นที่บางแค   ”ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ควง ”องอาจ” ลงพื้นที่หาเสียงกับพ่อค้าแม่ค้า ตลาดยิ่งเจริญ ประชาชนให้การต้อนรับคึกคัก ขณะที่ “พงศพัศ”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top