เก็บตก Countdown Sydney ตอนจบแล้วจ้า

คืนนี้แล้วสิคะที่เราจะได้มาเริ่มนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ แต่กว่าจะถึงเที่ยงคืนเราจะมาทำอะไรกันดี คิดอะไรไม่ออกก็เริ่มต้นด้วยกินกันก่อนดีกว่าค่ะ 555

มื้อแรกของวันเริ่มด้วยอาหารเบาๆ กันค่ะ “Super Bowl” เห็นชื่อร้านก็คงคิดกันว่าต้องไม่เบาแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ แต่เราจะมาแบบเบาๆ จริงๆ ค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์นะคะ เป็นร้านอาหารจีน โดยเฉพาะเช้าๆ อย่างนี้เราจะมากินโจ๊กสไตล์ฮ่องกงกันค่ะ มีหลากหลายชนิดให้เลือกไม่ว่าจะเป็นหมู ปลา ไก่ เครื่องใน หรือแม้แต่โจ๊กเนื้อก็มีให้ชิมนะคะ เมื่อกินโจ๊กแล้วของคู่กันที่ขาดไม่ได้ปาท่องโก๋ค่ะ ตัวใหญ่มากๆ ตัวเดียวกินกันได้ทั้งโต๊ะ

จากนั้นเราก็เดินเล่นย่อยอาหารเช้ากันค่ะ

เดินไปเดินมาเที่ยงอีกแล้ว เฮ้อ!!! ต้องกินอีกแล้วสินี่ สงสัยวันนี้มีแต่กินกับกิน มื้อนี้เราจะไปชิมอาหารไทยกันค่ะ “Chat Thai” เป็นร้านอาหารไทยชื่อดังของทั้งชาวออสเตรเลีย รวมไปถึงนักศึกษาไทยในซิดนีย์ หากใครที่มาเที่ยวหลายๆ วัน แล้วคิดถึงฝีมือแม่ครัวที่เมืองไทยแล้วล่ะก็ มาที่นี่ได้เลยค่ะ รสชาติไทยแท้ๆ ทีเดียวเชียวแหละ ที่สำคัญสั่งอาหารด้วยภาษาไทยได้ด้วย เพราะพนักงานในร้านเป็นไทยทั้งสิ้น

ไหนๆ ก็กินมาทั้งวันแล้ว ขอกระโดดไปมื้อค่ำเลยแล้วกันนะคะ คืนนี้เราจะปิดท้ายการทัวร์ซิดนีย์ และเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันที่“Golden Century Seafood Restaurant” ซึ่งเป็นร้านอาหารจีนชื่อดังที่สุดในไชน่าทาวน์ เพียงแค่เห็นคนยืนเข้าคิวหน้าร้านก็รู้แล้วว่าอร่อยจริง แต่เราไม่ต้องเข้าคิวค่ะ เพราะมาจองที่เอาไว้ตั้งแต่บ่าย มาถึงตามเวลานัดก็เข้าไปนั่งโต๊ะได้เลย

มาที่นี่ต้องอาหารทะเลค่ะ เพราะมีตัวเป็นๆ ว่ายให้เราเห็นกันชัดๆ กันหน้าร้านเลยค่ะ และเวลาสั่งเค้าจะเอาเจ้าตัวนั้นมาให้เราดู และบอกราคาก่อนว่า ตัวละเท่าไหร่ เราโอเคกับราคาไหม ถ้าโอเค เจ้าตัวนั้นก็จะกลายมาเป็นอาหารอันโอชะทันที มื้อนี้เราขอเฉลิมฉลองกันด้วยปูอาลาสกาค่ะ ตัวใหญ่มาก แค่เห็นกระดองก็แทบจะบังหน้าเรามิดแล้ว และเอามาปรุงเป็นอาหารได้ถึง 2 จาน แถมด้วยหมี่ผัดใส่มาในกระดองปูอีกด้วย

ถึงเวลาที่รอคอยกันแล้วล่ะค่ะ คืนนี้เราจะไปนับถอยหลังกันที่ Darling Harboru กันค่ะ เพราะใกล้ที่พัก สามารถเดินไปได้ จึงไม่ลำบากเวลาเลิก เราไปถึงบริเวณอ่าวเกือบสี่ทุ่มแล้วค่ะ คนเริ่มหนาตา มีการจับจองพื้นที่บริเวณรอบอ่าวกันเกือบเต็มแล้ว โชคดีของเราที่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งโยกย้ายที่นั่ง ทำให้เราได้เข้าไปนั่งแทนที่

อีกสองชั่วโมงกว่าจะเริ่ม แต่ไม่เบื่อเลยค่ะ เพราะบริเวณกลางอ่าวจะมีการแสดงมาโชว์ให้ชมแก้เบื่อเป็นระยะๆ พอถึงเวลาเที่ยงคืนแป๊ะ ไม่ต้องมีการนับถอยหลังอย่างที่เราเห็นประสบพบเจอมา ดนตรีก็เริ่มบรรเลง พร้อมพลุหลากสี ก็เริ่มโชว์ความงามทั้งกลางอ่าว และบนท้องฟ้า ชมกันจนเพลินเลยค่ะ พอครบสิบนาที ทุกอย่างก็จบ เพลงหยุด พลุหมด ทุกคนปรบมือแสดงความยินดีกับการเริ่มต้นปีใหม่ แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ง่ายๆ อย่างนี้ จนพี่ไทยงงกันไปตามๆ กัน 555

 

หมดเวลาสำราญกันแล้วค่ะ เตรียมตัวกลับบ้านเรา ไปตั้งหน้าตั้งตาตั้งใจทำงานทำการ เก็บเงินเอาไว้มาเที่ยวใหม่  บ๊าย บาย ค่ะ

Related posts:

  1. เก็บตก Countdown Sydney ตอนที่ 2 วันนี้สาวกอาหารซีฟู้ดห้ามพลาดนะคะ เพราะเราจะไป Sydney Fish Market กันค่ะ ที่นี่เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย แต่ไม่ได้มีเฉพาะปลาอย่างเดียวนะคะ มีครบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา...
  2. เก็บตก Countdown Sydney ตอนที่ 1 (เสน่ห์แห่งออสเตรเลีย)   ไปมาตั้งแต่ปีใหม่ เพิ่งมีเวลามาอัพเดทค่ะ ขออนุญาตย้อนอดีตหน่อยนะคะ 555 ปีนี้ไป Countdown ไกลถึงซิดนีย์ ออสเตรเลีย โน่นเลยค่ะ...
  3. เก็บตก Flight of the Gibbon เก็บตก Flight of the Gibbon เบื้องหลังการถ่ายทำ Flight of the Gibbon...
  4. เก็บตก แป้ง-ผู้กองต้อม หมั้นแล้ว… ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว! สำหรับพิธีหมั้นของนางเอกสาว แป้ง อรจิรา กับ ผู้กองต้อม ร.ต.อ. ทรงพันธุ์ กุลดิลก เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ...
  5. สุดซึ้ง เก็บตก ญารินดา แต่งหนุ่มมะกัน สำหรับข่าวดีของวงการบันเทิงส่งท้ายปีมังกรที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ คงหนีไม่พ้นการสละโสดของนักร้องสาวสุดแนว ญารินดา บุนนาค กับแฟนหนุ่มชาวมะกัน วิล พาเธร่า ที่คบหาดูใจกันมากว่า 9 ปี โดยพิธีแต่งงานของทั้งคู่จัดขึ้น ณ เบลล์ วิลล่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top