นายกฯยันดูปรับครม.เองโยนฝ่ายความมั่นคงเคอร์ฟิวใต้

433109

นายกรัฐมนตรี ยัน ปรับ คณะรัฐมนตรีเป็นอำนาจตัดสินใจของตนเอง ปัด การเมือง สั่งจับ “กำนันเป๊าะ” โยน ฝ่ายความมั่นคงเคอร์ฟิวใต้

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า การปรับ คณะรัฐมนตรีนั้น เป็นอำนาจตัดสินใจของตนเอง ส่วนวันนี้ไม่ได้มีการหารือกรณีการจับกุมตัว นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ กับ นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม แต่อย่างใด และยืนยันว่า การจับกุม กำนันเป๊าะ ไม่มีฝ่ายการเมืองแทรกแซง ตามที่เป็นข่าวนอกจากนี้ กรณีการพิจารณาใช้มาตรการเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเป็นผู้ประเมินสถานการณ์ ส่วนความเห็นที่ต่างกันระหว่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นั้น ขอมุ่งไปที่ความชัดเจนจากการหารือของเจ้าหน้าที่ในระดับพื้นที่มากกว่า ซึ่งมองว่า ปัญหาความไม่สงบควรมีการวิเคราะห์ลงรายละเอียดต้นตอเพื่อแก้ปัญหา

 

‘ชวลิต’ไม่รู้ถูกทาบร่วมรัฐบาลเปรยเหงาไร้งานทำ

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับ สำนักข่าว ถึงกระแสข่าว การถูกทาบทามให้เข้าร่วมรัฐบาล ว่า ไม่ทราบถึงข่าวดังกล่าว พร้อมทั้ง ไม่ทราบเรื่องการจัดวางบุคคลในการร่วมรัฐบาล เพราะคนที่จะดึงไปร่วมได้คือ นายกรัฐมนตรี แต่คงไม่มี เพราะ นายกรัฐมนตรี มีภารกิจมาก ซึ่งขณะนี้ ส่วนตัวก็ไม่มีภารกิจด้านการเมือง จึงใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับบ้านเพียงอย่างเดียว และรู้สึกเหงา ทั้งนี้ ยังไม่ตอบว่า อยากกลับมาทำงานการเมืองหรือไม่ แต่ระบุว่า งานการเมือง ทำได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องมาเป็นรัฐบาล พร้อมปฏิเสธ ไม่มีใครเข้ามาปรึกษางานด้านการเมือง

“ผมยังไม่ทราบ ยังไม่มีใครบอก คนที่จะดึงผมเข้าไปร่วมรัฐบาล คงไม่มีมั้ง ถ้ามี คงมีท่านนายกฯ แต่ท่านนายกฯ งานท่านเต็มเลย ท่านคงไม่มายุ่ง” พล.อ.ชวลิต

นอกจากนี้ อดีตนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ยังไม่มีอะไร แต่ส่วนตัวมีความเป็นห่วงสถานการณ์ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนกฎหมายนิรโทษกรรมนั้น ส่วนตัวไม่ขอยุ่ง แต่มองว่ารัฐบาลทำงานเต็มที่แล้ว

 

อ่านเพิ่มที่  http://www.innnews.co.th/

 

Related posts:

  1. ‘ชวลิต’ ไม่รู้ถูกทาบร่วมรัฐบาลเปรยเหงาไร้งานทำ อดีตนายกรัฐมนตรี ”พล.อ.ชวลิต” ไม่ทราบ ถูกทาบทามเข้าร่วมรัฐบาล เปรย เหงา ไม่มีงานด้านการเมือง ลั่น ไม่ขอยุ่งนิรโทษกรรม มองรัฐบาลทำงานเต็มที่แล้ว...
  2. ‘กำนันเป๊าะ’ อาการ ยังทรงตัวแพทย์ดูแลใกล้ชิด บรรยากาศที่ ร.พ.ราชทัณฑ์ ยังปกติ ไม่มีญาติมาเยี่ยม “กำนันเป๊าะ” ส่วนอาการยังทรงตัว ต้องให้แพทย์ดูแลใกล้ชิด เรื่องย้ายเรือนจำ อยู่ที่ความพร้อม ขณะ...
  3. ‘กำนันเป๊าะ’ ยังซมนอนICUหัวใจเต้นเร็วงดเยี่ยม ผอ.ร.พ.ชลบุรี เผย อาการล่าสุด “กำนันเป๊าะ” ทรงตัว ห่วงหัวใจเต้นเร็วผิดปกติกว่า 100 ครั้ง/นาที หาสาเหตุไม่เจอ งดเยี่ยม...
  4. บุกรวบ “กำนันเป๊าะ” คารถย่านพัฒนาการ ตำรวจเตรียมแถลงบ่ายนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เตรียมแถลงข่าวจับกุมนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ผู้กว้างขวางแห่งภาคตะวันออก หลังหนีการจับกุมในคดีจ้างวานฆ่า...
  5. หาม “กำนันเป๊าะ” ส่ง รพ.ราชทัณฑ์ทรุดหนักหลังโดนจับ คาดกำนันเป๊าะเกิดจากภาวะเครียดที่ถูกจับกุม และถูกคุมขัง มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (30ม.ค.) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพ ได้นำตัวนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top